2 Cấu Trúc Mạng Man-E – Tài Liệu Công Nghệ Mạng Man E Và Ứng Dụng

Cập nhật ngày 09/08/2022 bởi mychi

Bài viết 2 Cấu Trúc Mạng Man-E – Tài Liệu Công Nghệ Mạng Man E Và Ứng Dụng thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu 2 Cấu Trúc Mạng Man-E – Tài Liệu Công Nghệ Mạng Man E Và Ứng Dụng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “2 Cấu Trúc Mạng Man-E – Tài Liệu Công Nghệ Mạng Man E Và Ứng Dụng”
Mạng man-e là gì và có những ưu nhược điểm thế nào khi lắp đặt? Vì sao nên sử dụng mạng man-e? Ứng dụng của mạng man-e đối với nhu cầu truy cập internet hiện nay.

Bạn đang xem: Mạng man-e


Mạng man-e là gì?

Mạng MAN-e là kiểu mạng kết nối trên diện đô thị, với khoảng cách dưới 100km. Mạng này truyền tải với công nghệ cốt lõi là Ethernet, nghĩa là mạng dây mình thường dùng. Mạng Man này gồm nhiều mạng LAN, là mạng gia đình liên kết với nhau tạo nên. Và nhiều Man sẽ tạo thành WAN là mạng diện rộng khoảng 1000km. Nói một cách dễ hình dung, thì theo phương diện địa lý ta sẽ có thứ tự các mạng. Đầu tiên lớn nhất là mạng WAN sau đó đến mạng Man và cuối cùng là mạng LAN. Man-e chính là nơi kết nối giữa mạng WAN với LAN.
*

Các phần tử của mạng man-e thường được kết nối với nhau qua sử dụng cáp quang hoặc không dây. Được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế IEEE 802-20001.
Mọi Người Xem :   100g gạo lứt bao nhiêu calo? Ăn gạo lứt có tốt không?

Ứng dụng của mạng Man

Trước đây, người ta sử dụng mạng Man cho các công nghệ ATM, SMDS, FDDI. Tuy nhiên, sau này người ta thay thế mạng Man bằng Ethernet- một công nghệ mới. Với nền tảng là mạng Man được xây dựng trên công nghệ Ethernet ta có mạng Metro Ethernet. Hiện nay, mạng Man vẫn được ứng dụng trong việc trao đổi dữ liệu giữa mạng nội bộ và bên ngoài. Với tính năng kết nối giữa mạng WAN và mạng LAN. Mạng Man được sử dụng nhiều để trao đổi cơ sở dữ liệu, truy nhập internet, kết nối các chi nhánh. Điển hình nhất là mạng Man được xây dựng trên nền tảng hạ tầng truyền hình cáp hiện nay.
*
Mạng Man được ứng dụng rất nhiều trong các tổ chức, doanh nghiệp lớn hiện nay
Ngoài ra, mạng Man còn sử dụng cho các hệ thống đối thoại doanh nghiệp- chính quyền thành phố. Dùng cho chợ thương mại trên mạng, công viên phần mềm Quang Trung. Ứng dụng trong tin học hóa quản lý Nhà nước – Chính phủ điện tử,…

Xem thêm:

Đối tượng hướng đến của mạng Man

Mạng Man-e được ra đời hướng đến đối tượng là các tổ chức, doanh nghiệp nhiều chi nhánh, bộ phận. Với mạng Man, các doanh nghiệp sẽ sử dụng cùng một đường truyền với các dịch vụ khác nhau. Dễ dàng hơn trong việc kết nối đường truyền video, data, voice. Tiện lợi hơn trong việc chia sẻ dữ liệu nội bộ, truy nhập vào các thông tin nội bộ.
Mọi Người Xem :   Trong máy phát điện xoay chiều một pha có p cặp cực và tốc độ quay của của rôto là n (Miễn phí)

Các ưu nhược điểm khi lắp đặt mạng Man hiện nay tại doanh nghiệp

Để quyết định có nên lắp đặt mạng Man cho doanh nghiệp của bạn hay không, thì hẳn sẽ rất khó. Vì thế, hãy lưu ý trước những ưu và nhược điểm sau đây trong việc lắp đặt. Khi đó bạn sẽ hình dung rõ hơn mạng Man có phù hợp với nhu cầu, hoạt động của doanh nghiệp không.

Ưu điểm khi lắp đặt mạng Man

 Tối ưu hóa băng thông của hạ tầng cơ sở hạ tầng viễn thông sẵn có. Giúp khai thác các dịch vụ công nghệ thông tin hiện nay.Khả năng thích ứng cao trong việc triển khai những dịch vụ mới.Giá thành thiết bị thấp, chi phí vận hành hợp lý.Hỗ trợ quản lý cơ sở hạ tầng hệ thống công nghệ thông tin ở cả hai chi nhánh cùng một lúc. Nói cách khác là giúp cho việc quản lý mạng, thông tin ở các bộ phận, chi nhánh trở nên đơn giản.
*

Tùy theo các ưu và nhược điểm để chúng ta lựa chọn loại mạng thích hợp cho doanh nghiệp, tổ chức của mình
Đáp ứng được nhu cầu bảo mật thông tin nội bộ của doanh nghiệp.Chuyển đổi cơ sở dữ liệu nhanh chóng, truy nhập dữ liệu, mạng giữa các chi nhánh dễ dàng hơn.

Nhược điểm

Quản trị mạng MAN-e tương đối phức tạp. Vì thế phải chắc chắn có đội ngũ chịu trách nhiệm bộ phận này có đủ kiến thức chuyên môn.Chi phí đầu tư mạng MAN-e đầy đủ khá cao vì độ phức tạp lớn. Đây là vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp từ chối một loại mạng có nhiều ưu điểm đến vậy. Tuy nhiên, đây sẽ không phải là ưu điểm lớn đối với những doanh nghiệp giàu có. Hoặc với những con người chịu chi và muốn ổn định lâu dài.Để có thể chạy được nhiều dịch vụ, mạng MAN-e cần phải linh động trong việc đa dạng hóa ethernet.Mạng Man kết nối nhiều lần LAN nên sẽ gặp nhiều khó khăn trong vấn đề quản lý.So với mạng WAN thì mạng Man băng thông chỉ ở mức độ trung bình. Không phải quá xuất sắc.
Mọi Người Xem :   Thế hệ Gen Z Là Gì Và Những Điều “Lồi Lõm” Trong Mắt Các Gen Khác

Tổng kết

*

Hà Nội: Số 23E4 KĐT Cầu Diễn, Tổ 7, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.Hồ Chí Minh: 191/7 Hoang Van Thu street, ward 8, Phu Nhuan district, Ho Chi Minh City


Các câu hỏi về man-e là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê man-e là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết man-e là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết man-e là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết man-e là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về man-e là gì


Các hình ảnh về man-e là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về man-e là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về man-e là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment