10 nhóm nghề “hot” hiện nay – Đại học Bách khoa – Tuyển sinh – Chương trình Chất lượng cao – Văn phòng Đào tạo Quốc tế – ĐH Bách Khoa TP.HCM

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết 10 nhóm nghề “hot” hiện nay – Đại học Bách khoa – Tuyển sinh – Chương trình Chất lượng cao – Văn phòng Đào tạo Quốc tế – ĐH Bách Khoa TP.HCM thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu 10 nhóm nghề “hot” hiện nay – Đại học Bách khoa – Tuyển sinh – Chương trình Chất lượng cao – Văn phòng Đào tạo Quốc tế – ĐH Bách Khoa TP.HCM trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “10 nhóm nghề “hot” hiện nay – Đại học Bách khoa – Tuyển sinh – Chương trình Chất lượng cao – Văn phòng Đào tạo Quốc tế – ĐH Bách Khoa TP.HCM”

Đánh giá về 10 nhóm nghề “hot” hiện nay – Đại học Bách khoa – Tuyển sinh – Chương trình Chất lượng cao – Văn phòng Đào tạo Quốc tế – ĐH Bách Khoa TP.HCMTheo công bố tại Diễn đàn Kinh tế thế giới, hiện có một vài ngành nghề hứa hẹn mong muốn tuyển dụng tăng cao.

Theo công bố tại Diễn đàn Kinh tế thế giới, hiện có một số ngành nghề hứa hẹn mong muốn tuyển dụng tăng cao.

Để người học có thêm cơ sở lựa chọn ngành học, bài viết sau xin phép giới thiệu tóm tắt 10 nhóm nghề nghiệp luôn có nhu cầu tuyển dụng cao đến năm 2020.

1. NGHỀ KỸ SƯ

Đây là nhóm nghề nghiệp luôn có nhu cầu cao trong tuyển dụng nhất, và là một trong những nhóm nghề nghiệp được Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) cho phép tự do di chuyển lao động có tay nghề trong các nước thành viên.

Để trở thành kỹ sư, bạn có khả năng theo học các ngành thuộc nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ (đặc biệt hóa sinh, công nghệ nano, robotics, vật liệu…) ở các trường chuyên về kỹ thuật như Trường ĐH Bách khoa (đại họcQG TPHCM, đại học Đà Nẵng, Hà Nội…), Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, Trường đại học Quốc tế (ĐHQG TP.Hồ Chí Minh), Trường đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh, Trường đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh, với tổ hợp xét tuyển thông dụng: A00, A01, D01…

2. NGHỀ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU

Mọi Người Xem :   Vì sao nói nhà nước ta là nhà nước của dân và vì dân?

Nhiệm vụ: xây dựng và quản trị cơ sở dữ liệu; phân tích số liệu để đưa ra các nhận định về hiệu quả vận hành; xây dựng các mô hình phân tích hành vi khách hàng…

Bạn có khả năng theo học nhóm ngành hệ thống thông tin quản lý tại: Viện Đào tạo quốc tế, Trường ĐH Kinh tế – luật (ĐHQG TP.HCM), Trường đại học Kinh tế (đại học Huế/ĐH Đà Nẵng), Trường đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh, Trường đại học Ngân hàng TP.HCM, Trường ĐH nha Trang, Trường ĐH Tài chính – marketing, Trường đại học Hoa Sen, Trường CĐ Kinh tế đối ngoại…; hoặc ngành hệ thống thông tin tại Viện Đào tạo quốc tế, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường đại học Công nghệ thông tin (ĐHQG TPHCM), Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Kỹ thuật – công nghệ Cần Thơ, Trường đại học Thủ Dầu Một, Trường đại học Bách khoa Hà Nội… hoặc ngành công nghệ thông tin tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng…

Tổ hợp xét tuyển thông dụng: A00, A01, D01, điểm chuẩn dao động từ 15 – 25 điểm.

3. NGHỀ LIÊN QUAN ĐẾN LĨNH VỰC TOÁN HỌC VÀ MÁY TÍNH (PHẦN MỀM, BẢO MẬT)

Bạn có thể theo học ngành toán; toán ứng dụng; truyền thông và mạng máy tính; an toàn thông tin; kỹ thuật phần mềm hoặc công nghệ thông tin tại các trường như: Trường ĐH Bách khoa, Trường đại học Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Nông lâm TP.Hồ Chí Minh, Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Học viện Bưu chính viễn thông…

Tổ hợp xét tuyển thông dụng: A00, A01, D01, điểm chuẩn dao động từ 15 – 28 điểm.

4. KIẾN TRÚC SƯ

Với ngành kiến trúc, tổ hợp xét tuyển truyền thống là V00, V01, H00, H01 hoặc các ngành gần như quy hoạch vùng và đô thị; kiến trúc cảnh quan, hoặc ngành rất đặc biệt kết hợp giữa kỹ thuật và nhân văn, đó là ngành đô thị học, Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn. Đối với trình độ cao đẳng, còn có ngành công nghệ kỹ thuật kiến trúc, Trường CĐ CNTT Hữu nghị Việt – Hàn, tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01.

Ở lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ, tổ hợp xét tuyển truyền thống là A00, A01, B00, B01, với mức điểm chuẩn dao động rất lớn, từ điểm sàn 15 điểm đến trên 25 điểm.

5. NHÂN VIÊN BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP VỚI NHIỀU LOẠI HÀNG/KHÁCH HÀNG ĐẶC BIỆT

Mọi Người Xem :   Kỷ niệm tiếng Anh là gì

Đây không phải là nhân viên bán hàng đơn thuần như chúng ta thường gặp qua các đợt tuyển dụng ngắn hạn. Để làm trong lĩnh vực này, đòi hỏi ứng viên vừa có kiến thức, kỹ năng bán hàng, quảng cáo, vừa am hiểu danh mục và tâm lý các nhóm khách hàng, để có những phương thức tiếp cận chuyên nghiệp.

Chưa có trường nào đào tạo riêng về ngành này, mà tùy theo công việc chi tiết, công ty có khả năng tuyển người tốt nghiệp từ lĩnh vực có liên quan đến mặt hàng hoặc từ lĩnh vực kinh tế, buôn bán, marketing để bồi dưỡng thời gian ngắn, trở thành nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

6. NHÀ QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP CẤP CAO

Công việc của các nhà quản lý cấp cao là phải đưa ra những hướng đi mới, nhằm giúp các công ty tạo nên những bước thay đổi có tính đột phá.

Tại Việt Nam, ngành học gần nhất với công việc này chính là các ngành thuộc nhóm ngành quản lý công nghiệp (quản lý công nghiệp, kỹ thuật hệ thống công nghiệp, kỹ thuật công nghiệp, kinh tế công nghiệp).

Các ngành này đã được đào tạo lâu đời tại các trường kỹ thuật như: Trường đại học Bách khoa, Trường ĐH Quốc tế (đại họcQG TP.Hồ Chí Minh), Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, Trường đại học Cần Thơ, Trường CĐ Điện lực TP.HCM… với mức điểm chuẩn đầu vào cũng trong vòng cao như các ngành kỹ thuật khác. Tổ hợp xét tuyển truyền thống là A00, A01, D01. Điểm chuẩn dao 
động 15 – 25 điểm.

7. KỸ SƯ THIẾT KẾ SẢN PHẨM

Sự sáng tạo rất cần thiết đối với người làm thiết kế, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp. Lĩnh vực ngành nghề có liên quan là kỹ thuật, công nghệ với tổ hợp xét tuyển truyền thống là A00, A01, hoặc marketing với tổ hợp xét tuyển truyền thống là A00, A01, D01 hoặc ngành mỹ thuật công nghiệp.

8. CHUYÊN GIA ĐỐI NGOẠI VÀ PHÁP LÝ

Những ngành học gần với công việc này có thể kể đến ngành quan hệ quốc tế (Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Trường ĐH Ngoại ngữ – tin học TP.HCM, Học viện Báo chí – tuyên truyền, Học viện Ngoại giao…), tổ hợp xét tuyển truyền thống thường gặp là toán – văn – ngoại ngữ; nhóm ngành luật (luật, luật kinh tế, luật quốc tế) của các trường như Trường đại học Kinh tế – luật (ĐHQG TP.HCM), Trường ĐH Luật TP.Hồ Chí Minh, Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường đại học Kinh tế TPHCM… với tổ hợp xét tuyển truyền thống: A00, A01, C00, D01.

Mọi Người Xem :   Hold Coin là gì? Kinh nghiệm Hold Coin lợi nhuận cao, hiệu quả 09 / 2022

9. NGHỀ KẾ TOÁN

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu ở tất cả các cơ quan, ban, ngành. Đây còn là một trong số những nhóm nghề nghiệp được Cộng đồng kinh tế ASEAN cho phép tự do di chuyển lao động có tay nghề trong các nước 
thành viên.

Người thích nghề kế toán có thể đăng ký xét tuyển vào các trường như: Trường ĐH Kinh tế – luật (ĐHQG TPHCM), Trường đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh, Trường ĐH Kinh tế (đại học Huế/đại học Đà Nẵng), Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, Trường đại học Tài chính – marketing, Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường CĐ Thương mại… với tổ hợp xét tuyển thông dụng: A00, A01, D01. Điểm chuẩn năm 2016 từ 15 – 26 điểm.

10. QUẢN TRỊ LOGISTICS VÀ VẬN TẢI ĐA PHƯƠNG THỨC

Đây cũng là một trong những nhóm nghề nghiệp được Cộng đồng kinh tế ASEAN cho phép tự do di chuyển lao động có tay nghề trong các nước thành viên.

Logistics là quá trình lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và danh mục cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.

Người học có khả năng đăng ký xét tuyển vào các trường như: Trường ĐH Quốc tế (đại họcQG TP.Hồ Chí Minh), Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM, Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, Trường đại học Hàng hải (ngành buôn bán quốc tế – chuyên ngành kinh doanh quốc tế và logistics); Trường CĐ Giao thông vận tải III, Trường CĐ Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh… với tổ hợp xét tuyển thông dụng 
là A00, A01, D01.

TS. LÊ THỊ THANH MAI (đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh)Các câu hỏi về bách khoa là nghề gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bách khoa là nghề gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bách khoa là nghề gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bách khoa là nghề gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bách khoa là nghề gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bách khoa là nghề gì


Các hình ảnh về bách khoa là nghề gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về bách khoa là nghề gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về bách khoa là nghề gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment