Bảng phân phối F (F-distribution)

Cập nhật ngày 23/09/2022 bởi mychi

Bài viết Bảng phân phối F (F-distribution) thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Bảng phân phối F (F-distribution) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bảng phân phối F (F-distribution)”

Các giá trị tới hạn của phân phối F dưới đây cung cấp F tới hạn ở các mức xác suất khác nhau (0.05, 0.025 và 0.01). Đối với bất kỳ sự kết hợp nào của V1 (tử số df) và V2 (mẫu số hoặc sai số df), giá trị quan sát của thống kê F là có ý nghĩa ở mức alpha đã chọn nếu nó bằng hoặc lớn hơn giá trị F tới hạn được hiển thị trong phần nội dung của bảng.

  • V1 = số lượng tham số β trong mô hình hồi quy – 1
  • V2 = n – số lượng tham số β trong mô hình hồi quy

Giả sử, một mô hình hồi quy tuyến tính bội có dạng: Y = β + β1x1 + β2x2

Trong mô hình này, số lượng tham số β là 3, giả sử số mẫu thu thập là 20, chúng ta có thể tính được: V1 = 3-1 = 2, và V2 = 20 – 3 = 17. Tra bảng phân phối F tại mức ý nghĩa 95% tại cột 2 và hàng 17 chúng ta xác định được giá trị F tới hạn là 3.59. Nếu giá trị F-test thu được lớn hơn hoặc bằng 3.59 thì thống kê F có ý nghĩa tại 95%.

Mọi Người Xem :   //xem chuyen nganh strHtml=Đề mục sai; document.getElementById(firstHeading).innerHTML=strHtml;

Alpha = 0.05

 

Alpha = 0.25

Alpha = 0.01

Nguồn: Peers, I. (2006). Statistical analysis for education and psychology researchers: Tools for researchers in education and psychology. Routledge.Các câu hỏi về f distribution là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê f distribution là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết f distribution là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết f distribution là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết f distribution là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về f distribution là gì


Các hình ảnh về f distribution là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về f distribution là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về f distribution là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment