HƯỚNG DẪN VẤN ĐỀ BẢO LÃNH ĐI NƯỚC NGOÀI: NÊN LÀM GÌ VÀ CẦN GÌ?

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết HƯỚNG DẪN VẤN ĐỀ BẢO LÃNH ĐI NƯỚC NGOÀI: NÊN LÀM GÌ VÀ CẦN GÌ? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu HƯỚNG DẪN VẤN ĐỀ BẢO LÃNH ĐI NƯỚC NGOÀI: NÊN LÀM GÌ VÀ CẦN GÌ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “HƯỚNG DẪN VẤN ĐỀ BẢO LÃNH ĐI NƯỚC NGOÀI: NÊN LÀM GÌ VÀ CẦN GÌ?”

Đánh giá về HƯỚNG DẪN VẤN ĐỀ BẢO LÃNH ĐI NƯỚC NGOÀI: NÊN LÀM GÌ VÀ CẦN GÌ?


Xem nhanh
Trong chương trình luật sư của bạn kênh Netviet, luật sư Nguyễn Thanh Hà sẽ tư vấn về thủ tục đi nước ngoài theo diện bảo lãnh.

Mời các bạn đón xem.

Công ty luật tư vấn chuyên nghiệp tại Hà Nội - Văn phòng luật uy tín

Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư Thạc sỹ Nguyễn Thanh Hà (Mr.)
Mobile: 0906 17 17 18
Email: [email protected]

http://lawyer24h.net/
http://luatsu-vn.com

Ngày nay mong muốn của thường xuyên người đến nước ngoài để học tập tương đương định cư là khá lớn. Với chính sách mở cửa của nhiều quốc gia hiện nay thì có rất nhiều chương trình để định cư. mặc khác câu hỏi đặt ra là bảo lãnh đi nước ngoài nên làm gì và cần những gì? Bởi nhiều ứng cử viên muốn tiết kiệm được thời gian và công sức tương đương mong muốn định cư tại nước đó nhénh hơn. Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nha!

Hướng dẫn vấn đề bảo lãnh đi nước ngoài

Để được bảo lãnh đi nước ngoài bạn phải thực hiện Thủ tục xuất cảnh ở Việt Nam và nhập cảnh ở nước ngoài. cụ thể:

Mọi Người Xem :   TỨC NƯỚC VỠ BỜ TRÍCH TẮT ĐÈN NGÔ TẤT TỐ - Tài liệu text

Thứ nhất, được cơ quan Việt Nam cấp hồ sơ có giá trị xuất, nhập cảnh:

Theo quy định tại khoản 3 Điều 3 Nghị định 136/2007/NĐ-CP về xuất cảnh, nhập cảnh công dân Việt Nam. Thì công dân Việt Nam mang hồ sơ có tổng giá trị xuất cảnh, nhập cảnh do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp được xuất cảnh, nhập cảnh vào Việt Nam không cần thị thực.

Hướng dẫn vấn đề bảo lãnh đi nước ngoài
Hướng dẫn vấn đề bảo lãnh đi nước ngoài

Cũng theo khoản 1 Điều 4 của Nghị định này. Hộ chiếu phổ thông được coi là một trong số những giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh được cấp cho mọi công dân Việt Nam để xuất cảnh, nhập cảnh. Như vậy công dân Việt Nam muốn được xuất cảnh, nhập cảnh thì phải có hộ chiếu phổ thông. Nếu bạn chưa có hộ chiếu phổ thông như trên thì bạn cần làm Thủ tục xin cấp hộ chiếu.

Thứ hai, được cơ quan Mỹ cấp thị thực (visa) nhập cảnh vào nước ngoài.

Nếu muốn nhập cảnh vào Mỹ, bạn phải thực hiện giấy tờ xin phép thị thực nhập cảnh. Để biết chi tiết giấy tờ xin thị thực nhập cảnh vào Mỹ. Bạn có khả năng liên hệ với Cục quản lý xuất, nhập cảnh và Đại sứ quán của mỹ hoặc vào trang thông tin điện tử của Đại sứ quán mỹ tại Việt Nam.

Các cách để được cấp hộ chiếu bảo lãnh đi nước ngoài

Các cách để được cấp hộ chiếu
Các cách để được cấp hộ chiếu

Công dân Việt Nam ở trong nước đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông có thể nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh theo một trong các cách sau đây:

  1. a) Trực tiếp nộp giấy tờ và nhận kết quả tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh. Hoặc thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc nơi đang tạm trú.
  2. b) Gửi giấy tờ qua đường bưu điện đến cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố. Sau đó đề nghị được nhận kết quả qua đường bưu điện. Việc gửi giấy tờ và nhận kết quả qua đường bưu điện thực hiện theo giấy tờ do Bộ Công an và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam quy định.
  3. c) Ủy thác cho cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú. Việc ủy thác thực hiện theo quy định của Bộ Công an.
Mọi Người Xem :   Dưa bở bao nhiêu calo? Ăn dưa bở có giảm cân không?

giấy tờ đề nghị cấp hộ chiếu bão lãnh đi nước ngoài gồm những gì?

Theo quy định tại Điều 15 Nghị định số 136/2007/NĐ-CP thì:

  1. a) Đối với trường hợp trực tiếp nộp giấy tờ, nêu tại các điểm a và c khoản 1 Điều này:

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu quy định. Đối với trẻ em dưới 14 tuổi thì cha, mẹ của trẻ em đó khai và ký vào tờ khai. Nếu cha hoặc mẹ có nhu cầu cho con dưới 14 tuổi đi cùng hộ chiếu thì khai chung vào tờ khai của mình.

– bản sao y giấy khai sinh của trẻ em dưới 14 tuổi. Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân của người đề nghị cấp hộ chiếu.

hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu bão lãnh đi nước ngoài
hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu bão lãnh đi nước ngoài
  1. b) Đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện, nêu tại điểm b khoản 1 Điều này:

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu quy định. Có xác nhận của Trưởng Công an phường, xã nơi đăng ký thường trú.

– Bản chụp giấy CMND còn giá trị.

Khi nộp giấy tờ, người đề nghị cấp hộ chiếu phải nộp lệ phí theo quy định Bộ Tài chính. Trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện thì nộp lệ phí cùng với giấy tờ và thanh toán cước phí chuyển, phát cho Bưu điện.

✅ Mọi người cũng xem : bánh sữa chua bao nhiêu calo

Người được bảo lãnh và người bảo lãnh đi nước ngoài cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Theo quy định tại khoản 3 Điều 15 Nghị định số 136/2007/NĐ-CP của Chính phủ : Về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 65/2012/NĐ-CP thì:

Những hồ sơ chuẩn bị cần thiết
Những giấy tờ chuẩn bị rất cần thiết

Người được bảo lãnh cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu.

Mọi Người Xem :   Tỉ lệ chọi là gì? Đâu là yếu tố quyết định kết quả tuyển sinh?

– Khi nộp giấy tờ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân còn tổng giá trị của người đề nghị cấp hộ chiếu để kiểm tra, đối chiếu.

– Đơn xin tư cách lưu trú.

– Giấy chứng nhận kết hôn.

Người bảo lãnh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– bản sao thẻ tư cách lưu trú.

– bản sao hộ chiếu.

– Giấy xác nhận cư trú.

– Thư bảo lãnh.

– giấy tờ chứng minh có khả năng bảo lãnh.

Để nắm rõ điều kiện và hồ sơ bảo lãnh đi nước ngoài. Bạn có thể LH trực tiếp với Toàn Cầu Visa để được hướng dẫn chi tiết. Trân trọng cảm ơn!

✅ Mọi người cũng xem :

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Hotline Tư Vấn:

Mr Huy – 0906 818 318

Ms Thi – 0903 912 212

Tổng đài – 0896 162 026

Email: [email protected]

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Toàn Cầu Visa – sản phẩm bảo lãnh đi Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bảo lãnh đi Mỹ bây giờ liệu có khó không?

Phỏng vấn bảo lãnh đi Mỹ cần gì?Các câu hỏi về bảo lãnh sang nước ngoài là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo lãnh sang nước ngoài là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bảo lãnh sang nước ngoài là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bảo lãnh sang nước ngoài là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bảo lãnh sang nước ngoài là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bảo lãnh sang nước ngoài là gì


Các hình ảnh về bảo lãnh sang nước ngoài là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về bảo lãnh sang nước ngoài là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về bảo lãnh sang nước ngoài là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment