Giải pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong đại dịch COVID-19

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Giải pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong đại dịch COVID-19 thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Giải pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong đại dịch COVID-19 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giải pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong đại dịch COVID-19”

Đánh giá về Giải pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong đại dịch COVID-19


Xem nhanh

Dịch COVID-19 kéo dài trong suốt năm 2020 đến nay đã làm thay đổi ngay toàn thế giới. không những kinh tế, xã hội bị tác động nặng nề, mà hệ thống y tế cũng phải gồng mình chống chọi trước “tâm bão” để bắt đầu một cuộc cách mạng chuyển đổi số quy mô lớn.

20/08/2021 |Ứng dụng tư vấn thể trạng từ xa miễn phí cho người dân trong mùa dịch10/05/2021 |Mùa dịch an tâm ở nhà – vì đã có bác sĩ từ xa26/08/2020 |Chăm sóc y tế từ xa – Phòng tránh Virus COVID-1926/06/2020 |Tư vấn thể trạng từ xa: Hỏi bác sĩ chuyên khoa ngay trên chiếc smartphone của bạn

không những Việt Nam, mà nhiều nước đã và đang nhận ra rằng, chăm sóc thể trạng từ xa là xu thế tất yếu của thời đại, nhất là trong giai đoạn dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống.

Chưa bao giờ tại Việt Nam chứng kiến công cuộc chuyển đổi số trong y tế diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, nổi bật trong đó phải kể đến sản phẩm tư vấn thể trạng trực tuyến qua video call (gọi thoại) cùng bác sĩ trên mobile app. Người bệnh chỉ rất cần thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng có liên kết Internet là có khả năng gặp bác sĩ chuyên khoa chỉ sau vài thao tác đơn giản.

Chăm sóc thể trạng từ xa đang “bùng nổ” trên toàn cầu

Ở các nước phát triển, chương trình khám chữa, tư vấn cho người bệnh từ xa đã được phổ biến rộng rãi. Tờ Washington Post cho biết, tại Mỹ, sản phẩm này hiện đang là biện pháp hữu hiệu giúp hạn chế lây nhiễm chéo virus SARS-CoV-2. Mỹ đã có nhiều chính sách nới lỏng và hỗ trợ sản phẩm chăm sóc thể trạng từ xa trên toàn lãnh thổ để Giảm tải cho các bệnh viện hiện đang trong tình trạng quá tải vì bệnh nhân COVID-19.

Mọi Người Xem :   Data Analyst là gì? Cần những kỹ năng gì để trở thành Data Analyst? (updated)

Tại châu Âu, dịch COVID-19 tuy làm trì trệ nền kinh tế, nhưng lại đang đẩy nhanh một cuộc cách mạng thầm lặng trong lĩnh vực y tế trực tuyến. Chính phủ nhiều nước cũng đã bỏ qua sự dè dặt, lo lắng về rủi ro của hình thức thăm khám này, nới lỏng các quy định để cho phép bác sĩ liên kết với bệnh nhân thông qua cuộc gọi video, tin nhắn, chat…

Chăm sóc thể trạng từ xa là xu thế tất yếu của thời đại, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu

Chăm sóc thể trạng từ xa là xu thế tất yếu của thời đại, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu

Tại Brazil, với hệ thống chăm sóc thể trạng từ xa toàn diện, chi phí chăm sóc sức khỏe từ xa trung bình khoảng 6 USD/ người, thấp hơn rất thường xuyên so với chi phí khoảng 64 USD/ người khi khám chuyên khoa tại viện. Nhờ hệ thống này, Brazil ước tính sẽ tiết kiệm được 20 triệu USD cho cộng đồng trong 5 năm tới.

Ở nước ta, chăm sóc sức khỏe từ xa cũng đang được triển khai dưới cách thức hội chẩn trực tuyến giữa các bệnh viện từ tuyến Trung ương đến địa phương. một số bệnh viện, phòng khám tư nhân cũng đã bắt đầu triển khai dịch vụ này thông qua một vài ứng dụng di động.

Thị trường tiềm năng nhưng thường xuyên thách thức

Theo các chuyên gia, thị trường tiềm năng nhất cho dịch vụ chăm sóc thể trạng từ xa phát triển là ở châu Mỹ (66%), tiếp đến là châu Âu, Trung Đông và châu Phi (21%) và cuối cùng là châu Á (13%). mặc khác, các chuyên gia cũng dự đoán, từ năm 2019 đến năm 2024 thị phần ở châu Á sẽ tăng từ 13% lên 19%.

Vấn đề quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu là một trong những thách thức đối với sản phẩm chăm sóc thể trạng từ xa

Vấn đề quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu là một trong số những thách thức đối với sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ xa

Tại Việt Nam, chăm sóc thể trạng từ xa vẫn còn là một ngành công nghiệp nhỏ với doanh thu vào khoảng 30 triệu USD. Sau khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030” và Bộ Y tế phê duyệt Đề án “Khám chữa bệnh từ xa” giai đoạn 2020 – 2025, thị trường Việt Nam được dự đoán sẽ tăng nhanh trong những năm tới, ở mức hơn 20% mỗi năm.

Để có khả năng đạt được tốc độ tăng trưởng này, sản phẩm chăm sóc thể trạng từ xa cũng phải đối diện với nhiều thách thức. Đặc biệt là sự cẩn trọng của bệnh nhân khi đã quá quen với việc khám chữa bệnh truyền thống. Về mặt công nghệ những lo ngại xung quanh vấn đề quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu vẫn là một rào cản khó vượt qua.

Mọi Người Xem :   Instagram là gì? Xu hướng quảng cáo trên Instagram năm 2022

Giải pháp hữu hiệu giúp hạn chế gánh nặng cho hệ thống y tế

Trước thực trạng lây nhiễm chéo trong cộng đồng, khiến cho dịch COVID-19 ngày càng trầm trọng ngay cả ở những nước có nền y tế tiên tiến hàng đầu thế giới, thì chăm sóc sức khỏe từ xa càng chứng tỏ được sự cấp thiết và lợi ích to lớn của mình. Dù không giống như vaccine hay thuốc đặc trị, chăm sóc thể trạng từ xa không thể dập tắt COVID-19, nhưng có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, giúp người dân dễ dàng tiếp cận với các y bác sĩ hơn, ngay cả khi khu vực đó đang thực hiện giãn cách xã hội.

Ứng dụng y tế MedOn giúp người dùng liên kết đơn giản với các bác sĩ chuyên khoa

Ứng dụng y tế MedOn giúp người sử dụng liên kết dễ dàng với các bác sĩ chuyên khoa

Xuất phát từ mong muốn chung tay góp sức cho cộng đồng, Cty Cổ phần Công nghệ và sản phẩm Y tế số MED-ON đồng hành cùng Hệ thống Y tế MEDLATEC hơn 25 kinh nghiệm trong vận hành y tế, xét nghiệm, đã xây dựng và phát triển ứng dụng MedOn để cung cấp cho người sử dụng nền tảng y tế số tăng cường bảo mật với thường xuyên thuận tiện ích thông minh như: đặt lịch khám tại viện hoặc lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, đặt lịch tư vấn qua video call hoặc hỏi đáp cùng bác sĩ chuyên khoa, lưu trữ và tra cứu giấy tờ sức khỏe…

Tâm huyết mang tới một dự án y tế nhân văn và thuận tiện ích, đội ngũ sáng lập ứng dụng MedOn bày tỏ hi vọng sẽ mang lại cho người sử dụng những lợi ích thiết thực trong công tác chăm sóc sức khỏe từ xa như: tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, hạn chế tối thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo, giúp người dùng quản lý thể trạng tốt hơn cho cả bản thân và người thân, hạn chế tải cho các y bác sĩ tại các bệnh viện, phòng khám…

MedOn tặng hàng ngàn cuộc gọi tư vấn sức khỏe từ xa cho người dân trong mùa dịch

MedOn tặng hàng ngàn cuộc gọi tư vấn sức khỏe từ xa cho người dân trong mùa dịch

Đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe an toàn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, người dân hạn chế di chuyển, thường xuyên tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, MedOn trân trọng gửi đến người dân chương trình khám, tư vấn thể trạng từ xa MIỄN PHÍ qua thuận tiện ích Video Call cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa uy tín – tận tâm – chuyên nghiệp, đến từ các bệnh viện lớn hàng đầu miền Bắc như: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện E, Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC…

Để trải nghiệm dịch vụ khám, tư vấn thể trạng từ xaMIỄN PHÍcùng các chuyên gia y tế (áp dụng đến hết 30/09/2021), người dân vui lòng tải App MedOn tại link sau: onelink.to/medonapp; hoặc thực hiện theo các bước sau:
 • Bước 1: Tải ứng dụng MedOn từ Google Play/App Store, nhập số điện thoại, mã OTP
 • Bước 2: Click vào “Tư vấn Video Call”
 • Bước 3: Chọn chuyên khoa 
 • Bước 4: Chọn ngày tư vấn
 • Bước 5: Chọn bác sĩ và khung giờ tư vấn
 • Bước 6: Điền lý do khám và click vào “Đặt lịch tư vấn”
Mọi Người Xem :   Regular hay slim fit mới là phù hợp với bạn?

Đặc biệt, để phục vụ mong muốn của một bộ phận không nhỏ người dân trong giai đoạn dịch bệnh, MedOn cung cấp tính năng đặt lịch xét nghiệm sàng lọc COVID-19 bằng phương pháp test nhanh và PCR. Việc đặt lịch xét nghiệm COVID-19  cũng được đặt từ xa qua ứng dụng để đảm bảo an toàn nhất có khả năng cho người dân. Bạn chỉ cần ngồi nhà đặt lịch theo khung giờ lựa chọn để tránh tụ tập đông người, đảm bảo giãn cách, đảm bảo an toàn.

QUY TRÌNH ĐẶT LỊCH XÉT NGHIỆM COVID-19 CHỦ ĐỘNG TRÊN ỨNG DỤNG MEDON:

 • Bước 1: Click vào button “Đặt lịch xét nghiệm COVID-19” trên trang chủ ứng dụng
 • Bước 2: Chọn loại hình sản phẩm, tỉnh thành, đơn vị thực hiện, khung giờ nhu cầu
 • Bước 3: Click vào “Xác nhận” để gửi lịch hẹn 
 • Bước 4: Trung tâm chăm sóc khách hàng của MedOn sẽ xác nhận lại lịch hẹn theo khung giờ và địa điểm đã lựa chọn. 
 • Bước 5: Khách hàng đến cơ sở thực hiện quy định về Sàng lọc, Đăng ký và thực hiện lấy mẫu. 
 • Bước 6: Chờ kết quả và thực hiện theo y lệnh của đội ngũ bác sĩ.


Các câu hỏi về bảo vệ sức khỏe cộng đồng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo vệ sức khỏe cộng đồng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bảo vệ sức khỏe cộng đồng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bảo vệ sức khỏe cộng đồng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bảo vệ sức khỏe cộng đồng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bảo vệ sức khỏe cộng đồng là gì


Các hình ảnh về bảo vệ sức khỏe cộng đồng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về bảo vệ sức khỏe cộng đồng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về bảo vệ sức khỏe cộng đồng là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment