Bò vàng Việt Nam là gì? Hướng sản xuất bò vàng: nguồn gốc và đặc điểm ngoại hình của bò vàng mới nhất 2021 | LADIGI

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Bò vàng Việt Nam là gì? Hướng sản xuất bò vàng: nguồn gốc và đặc điểm ngoại hình của bò vàng mới nhất 2021 | LADIGI thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Bò vàng Việt Nam là gì? Hướng sản xuất bò vàng: nguồn gốc và đặc điểm ngoại hình của bò vàng mới nhất 2021 | LADIGI trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : LADIGI”

Đánh giá về Bò vàng Việt Nam là gì? Hướng sản xuất bò vàng: nguồn gốc và đặc điểm ngoại hình của bò vàng mới nhất 2021 | LADIGI


Xem nhanh
- Video: BÍ QUYẾT CHỌN VÀ NUÔI BÒ VỖ BÉO ĐỂ CÓ LỢI NHUẬN CAO VÀ CÁC MÔ HÌNH CHĂN NUÔI HIỆN NAY: https://www.youtube.com/watch?v=LykM4qkPr0I
- Video: Các giống bò chuyên thịt và địa chỉ bán bò giống trên toàn quốc https://www.youtube.com/watch?v=g4LgZrfZv4w
- Video Tẩy kí sinh trùng Trâu Bò để vỗ béo hiệu quả và Các Bệnh Thường Gặp cách điều trị hiệu quả https://www.youtube.com/watch?v=cLw4AKRga4s
Giống bò Vàng có một số ưu điểm nổi bật chịu đựng tốt với điều kiện nhiệt đới nóng ẩm, chịu đựng kham khổ tốt, thích nghi với nhiều vùng khí hậu, thích nghi được với phương thức chăn nuôi tận dụng, đầu tư ít; bò thành thục sớm, mắn đẻ, bò có nhược điểm lớn nhất là là tầm vóc nhỏ, không đáp ứng với yêu cầu chăn nuôi thâm canh và hiệu quả kinh tế thấp vì sinh trưởng chậm, năng suất thịt và sữa rất thấp, tỷ lệ thịt xẻ thấp.

Sức kéo trung bình của con cái 380-400 N, con đực 440-490N. Sức kéo tối đa của con cái 1000- 1500N, con đực 1200-1800N. Bò Vàng có khả năng làm việc dẻo dai ở những chân đất nhẹ, có tốc độ đi khá nhanh. Bò vàng được sử dụng chủ yếu cho cày kéo. Khả năng cày kéo của bò tốt, bò dai sức và có thể làm việc được ở nhiều địa hình, chất đất khác nhau. Bò còn là nguồn lực kéo xe được sử dụng ở hầu hết các vùng nông thôn. Giống bò Vàng được sử dụng chủ yếu cho cày kéo, sử dụng làm nguồn lực kéo xe ở các vùng nông thôn.
Do tầm vóc bé nên khả năng cho thịt của bò vàng không cao. Tỷ lệ thịt xẻ thường 38-42%, tỷ lệ thịt tinh 30-33%. Tuổi phối giống lần đầu vào khoảng 20-24 tháng. Tỉ lệ đẻ hàng năm khoảng 50-80%. Khả năng cho sữa thấp, khoảng 2 kg/ngày trong thời gian 4-5 tháng (chỉ đủ cho con bú). Tuy có bầu vú đẹp, cân đối nhưng khả năng cho sữa của bò vàng không cao. Sữa bò vàng thơm, ngon, có tỷ lệ mỡ sữa cao, thường 5% (5-5,5%).
-------Liên hệ Quảng Cáo---------
*Facebook: https://www.facebook.com/NongLam.NET
* Email: [email protected]
* Zalo: 0968 195 850
* Diễn đàn Nông Lâm nghiệp Việt Nam: https://www.nonglam.net
#nonglamnet #nonglamtv

Bò vàng Việt Nam là gì?

Bò vàng Việt Nam là một nhóm giống bò thuộc nhóm giống bò vàng phương Nam (giống bò hình thành do lai tạo giữa nhóm Bos taurus và nhóm Bos indicus). Giống bò vàng của Việt Nam có nguồn gốc từ nhiều giống bò của các nước lân cận như Lào, Campuchia, Mianma, Ấn Độ và Trung Quốc nhưng chủ yếu được hình thành từ hai giống bò Trung Quốc và Ấn Độ. Qua nhiều đời tạp giao giữa các giống bò trên đã hình thành nên giống bò vàng Việt Nam. Đó là kết quả của quy trình chọn lọc và thích nghi tự nhiên. Bò vàng Việt Nam thuộc nhóm bò thịt, dùng để lấy thịt bò và sử dụng lấy sức kéo.

Đặc điểm

Thành thục sớm, mắn đẻ, khả năng thích nghi cao, chịu đựng kham khổ tốt, ít bệnh tật. Giống bò vàng Việt Nam nặng tầm 250 ki lô gam, sản lượng thịt bò vàng Việt Nam đạt khoảng 45-50% tỷ lệ thịt.[1][2] Ngoại hình xấu: thấp ngắn, mình lép, mông lép, ngực lép, trán lõm… Tầm vóc nhỏ bé, không thể dùng làm nền để lai tạo với các giống bò chuyên thịt (bò lai Sind) hoặc sữa. khả năng sản xuất thấp về mọi mặt, giá trị kinh tế thấp.

✅ Mọi người cũng xem : thị trường tiềm năng là gì

Phân giống

Vào giữa thế kỷ 20 thì ngành chăn nuôi đã sắp xếp những giống chính trong nước gồm:[3]

 1. Bò Cao Bằng: phổ biến ở Cao Bằng, Đồng Đăng, Kỳ Lừa, Lạng Sơn, nay gọi là bò Lạng Sơn
 2. Bò Thanh Hóa: phổ biến ở Thanh Hóa và Xứ Mường
 3. Bò Vinh: thường nhật ở Nghệ An, Hà Tĩnh và Xứ Mường, nay gọi là bò Nghệ An
 4. Bò châu thổ sông Hồng
 5. Bò Nam Trung phần: tập trung ở Khánh Hòa, Phan Rang, Phan Thiết, Bình Thuận; nay gọi là bò Phú Yên
 6. Bò Bà Rịa:
 7. Bò Cao Miên: châu thổ sông Cửu Long; nay gọi là bò Bảy Núi
 8. Bò Cao nguyên Trung phần.

Trong các giống bò kể trên thì bò Thanh Hóa là giống bò nội địa lớn nhất, cân nặng đến 400 kg, vai cao 1 m 15 đến 1 m 27. Giống bò nhỏ nhất là bò Cao nguyên Trung phần, cân nặng không quá 200 kg.

✅ Mọi người cũng xem : đa sự là gì

Xem thêm

 • Bò Hà Giang
 • Bò Bà Rịa
 • Bò Bảy Núi

✅ Mọi người cũng xem : lớp học stem là gì

Tham khảo

 • TS Trần Văn Tường. Giáo trình chăn nuôi. Nhà xuất bản Nông nghiệp Hà Nội, 2000.
 1. ^

  “Thực hư chuyện bán phá giá bò Úc trong nước”. Báo Điện tử Tiền Phong. Truy cập 8 tháng 2 năm 2015.

 2. ^ “TỰ THUA TRÊN SÂN NHÀ: Thịt ngoại lấn thịt nội”. Người Lao động. Truy cập 8 tháng 2 năm 2015.
 3. ^ Dinh-Chinh Vu. L’Élevage bovin au Viet-Nam. Lyon: Bosc Frères, 1955. Tr 17-23

✅ Mọi người cũng xem :

Mọi Người Xem :   dân tộc tiếng Trung là gì?

Xem thêm

 • Trâu Việt Nam
 • Ngựa Việt Nam
Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Bò_vàng_Việt_Nam&oldid=64414913”

Từ khóa: Bò vàng Việt Nam

hướng sản xuất của bò vàng việt nam nguồn gốc bò vàng việt nam bò vàng việt nam hướng sản xuất bò vàng việt nam hướng sản xuất bò vàng đặc điểm ngoại hình của bò vàng việt nam đặc điểm bò vàng việt nam bò vàng vn nguồn gốc của bò vàng việt nam bò vàng việt nam đặc điểm ngoại hình đặc điểm của bò vàng việt nam bò vàng việt nam hướng sản xuất là gì bò vàng việt nam dùng để làm gì bò vàng việt nam có đặc điểm gì bò vàng việt nam hướng sản xuất bò vàng việt nam có nguồn gốc từ đâu giống bò vàng việt nam nguồn gốc bò vàng nguồn gốc của bò vàng bò vàng việt nam nguồn gốc đặc điểm ngoại hình bò vàng việt nam bò vàng việt nam đặc điểm điểm đặc trưng của bò vàng việt nam bò vàng nguồn gốc nguồn gốc bò vàng vn

LADIGI – Doanh nghiệp sản phẩm SEO uy tín giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Scores: 4.5 (197 votes)

Thank for your voting!

có khả năng bạn quan tâm  Độc tài quân sự là gì? cụ thể về Độc tài quân sự mới nhất 2021


Các câu hỏi về bò vàng việt nam hướng sản xuất là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bò vàng việt nam hướng sản xuất là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment