Tận tụy những bước chân bưu tá

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tận tụy những bước chân bưu tá thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Tận tụy những bước chân bưu tá trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tận tụy những bước chân bưu tá”

Đánh giá về Tận tụy những bước chân bưu tá


Xem nhanh
Hướng dẫn bưu tá thực hiện các công việc

nhiều người quan niệm công việc của bưu tá đơn giản, chỉ là tiếp nhận, phân loại báo, thư từ, công văn, bưu kiện… rồi theo lịch trình quen thuộc giao cho khách hàng, bảo đảm an toàn, Giảm thấp nhất nhầm lẫn. Thế nhưng, có dịp theo chân các bưu tá làm nhiệm vụ mới hiểu, để làm tròn nghề “làm dâu trăm họ” này, họ phải rong ruổi suốt ngày trên đường, cố gắng không để tồn bưu phẩm. Đặc biệt, khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, họ vẫn nỗ lực vượt khó hoàn thành nhiệm vụ, bảo đảm an toàn mạng lưới, thông suốt thông tin.

Bưu tá Nguyễn Huy Long trên đường làm nhiệm vụ chuyển phát báo, bưu phẩm. Ảnh: Đỗ Hà

Luôn tận tụy với nghề

Những ngày này, công việc của bưu tá Nguyễn Huy Long, công tác tại Bưu cục Đống Đa 1 và đồng nghiệp bắt đầu từ 7h. Sau khi hoàn tất việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay ở trước cửa Bưu cục, anh Long cùng đồng nghiệp tranh thủ họp ca đầu giờ hằng ngày. Buổi họp ca nào cũng vậy, Trưởng Bưu cục Đống Đa 1 Phạm Tấn Hùng không quên nhắc nhở các biện pháp phòng dịch, yêu cầu các bưu tá thực hiện nghiêm. Cuộc họp chớp nhoáng kết thúc sau khoảng 15 phút và công việc của bưu tá bắt đầu.

Để Giảm lây lan dịch từ báo, bưu phẩm, anh Nguyễn Huy Long đeo găng tay cao su, ngồi cách đồng nghiệp 2m, nhénh tay phân loại, chia, chọn số bưu phẩm vừa nhận, sắp xếp bưu phẩm lên xe máy theo mức độ ưu tiên và lộ trình trước khi bắt đầu di chuyển. 13 năm làm nghề, anh Long tự lập cho mình lộ trình di chuyển để vừa bảo đảm công việc giao, nhận thuận lợi, nhanh chóng nhất, vừa hạn chế tối đa nhầm lẫn, sai sót. vì vậy, chỉ mới tiếp nhận chuyển phát bưu phẩm tại phường Phương Mai (quận Đống Đa) được 4 tháng nay nhưng mọi ngõ ngách, khu tập thể, số nhà của phường anh Long đều thông thuộc. Điều đáng quý ở anh Long là không chỉ hoàn thành việc giao báo, bưu phẩm cho khách với chất lượng cao nhất, anh còn hướng dẫn thường xuyên gia đình làm hòm, túi đựng thư, báo để tránh thất lạc hoặc bị ướt.

Mọi Người Xem :   Mục đích của việc vun xới là gì?

“Hiếm có bưu tá nào tận tụy như cháu Long. Dù tuổi còn trẻ nhưng cậu ấy rất chăm chỉ, ân cần, lễ phép. Bất kể ngày nắng hay mưa, Long đều đặn giao báo cho gia đình tôi đúng giờ. Tôi luôn coi Long như con cháu trong nhà vậy”, ông Phạm Thế Vịnh, 92 tuổi, 71 năm tuổi Đảng ở số nhà 78, ngõ 102 Trường Chinh (quận Đống Đa) chia sẻ.

Vào những ngày cả nước đang dồn sức phòng, chống dịch Covid-19, hình ảnh bưu tá Phạm Thị Hoa, xã Thủy Xuân Tiên (huyện Chương Mỹ) làm tại Bưu cục Xuân Mai, Bưu điện huyện Chương Mỹ luôn đeo khẩu trang, đội mũ có tấm chắn giọt bắn đều đặn ngày 2 lần rong ruổi trên các tuyến đường ở 4 thôn của xã Thủy Xuân Tiên để phát báo, bưu phẩm gây ấn tượng với nhiều người. “Do không có thường xuyên thời gian rảnh, nên từ ngày vào nghề, tôi duy trì việc dậy sớm để nấu ăn cho hai con. Thủy Xuân Tiên là xã rộng, dân cư thưa thớt, trong khi lượng bưu phẩm tương đối lớn (gần 200 tờ báo, bưu phẩm/ngày), để hoàn thành công việc, tôi phải tranh thủ từng phút vì không muốn để khách hàng đợi lâu, nhất là các đảng viên cao tuổi được tặng Báo Hànộimới. Đi làm mùa dịch dù gặp một số khó khăn nhưng tôi vẫn cố gắng vượt qua để chuyển phát báo, bưu phẩm đúng giờ”, chị Hoa bộc bạch. 

Nhận xét về bưu tá Phạm Thị Hoa, ông Nguyễn Trọng Chiến, Phó Chủ tịch UBND xã Thủy Xuân Tiên cho biết: “6 năm đảm nhận chuyển phát báo, bưu phẩm trên địa bàn xã, bưu tá Hoa chưa để xảy ra sai sót, nhầm lẫn. Chị Hoa là người chăm chỉ, nhiệt tình, trách nhiệm và tận tụy với công việc được giao. Các đảng viên 50 năm tuổi Đảng trở lên được tặng Báo Hànộimới luôn phấn khởi vì ngày nào cũng được nhận báo đúng giờ bất kể mưa nắng”.

Mọi Người Xem :   Đu đủ bao nhiêu calo? Có nên ăn nhiều đu đủ không?

Nỗ lực vượt qua đại dịch

Bưu tá đưa báo tới nhà dân trên phố Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm). Ảnh: Quang Thái

có khả năng nói, nghề bưu tá nói riêng và công việc của cán bộ, công nhân viên ngành Bưu điện nói chung trong đại dịch Covid-19 đều có nguy cơ cao lây bệnh vì hằng ngày phải tiếp xúc với nhiều khách hàng và nhiều loại báo, bưu phẩm cả trong, ngoài nước. Những năm gần đây, bên cạnh các bưu phẩm truyền thống như công văn, thư, báo, tạp chí, ngành Bưu điện nhận chuyển phát rất thường xuyên mặt hàng khác nhằm phục vụ bắt buộc của khách hàng, tình trạng này đồng nghĩa với công việc của bưu tá cũng tăng lên. xu hướng này sẽ tiếp tục khi mong muốn vận chuyển hàng đến tận nhà ngày càng phát triển, bắt nguồn từ việc mua bán trực tuyến đang được ưa chuộng. Chưa kể, các bưu tá làm việc tại Bưu cục KT1 (quận Ba Đình) – chuyên chuyển phát văn bản chỉ đạo, điều hành của các bộ phận trung ương và thành phố còn phải làm việc bất kể ngày đêm.

Bưu tá Nguyễn Minh Đức, phường Phương Liệt (quận Thanh Xuân) chia sẻ: “Những ngày này, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, có thường xuyên văn bản chỉ đạo hỏa tốc phải giao ngay, có đêm tôi phải đi chuyển phát văn bản đến 3-4 lần, trong khi các bộ phận nhận văn bản lại cách xa nhéu. Vất vả đấy nhưng anh em tôi luôn nỗ lực hết mình, sẵn sàng nhận lệnh và lên đường”.

Nhằm chia sẻ, động viên cán bộ, làm công nhân viên toàn ngành trong đại dịch Covid-19, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã mua gói bảo hiểm Anti-Covid cho cán bộ, làm công nhân viên, người lao động. Gói bảo hiểm này sẽ đồng hành, hỗ trợ người tham gia nếu không may nhiễm Covid-19. ngoài ra, Bưu điện thành phố Hà Nội luôn sát cánh, đồng hành với cán bộ, công nhân viên, nhất là đội ngũ bưu tá trong đại dịch như hỗ trợ đầy đủ các trang thiết bị phòng dịch.

Mọi Người Xem :   3 Tam Kim Ảnh Hậu sáng giá của nền điện ảnh Trung Quốc

Trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, Giám đốc Bưu điện thành phố Hà Nội Nguyễn Hùng Sơn ghi nhận và đánh giá cao sự tự giác phòng dịch bệnh, tinh thần làm việc, vượt lên mọi điều kiện của toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành Bưu điện thành phố; đặc biệt là gần 1.500 bưu tá đang ngày đêm miệt mài làm việc tại 68 bưu cục trên địa bàn Thủ đô nhằm bảo đảm an toàn mạng lưới, thông tin thông suốt, giữ vững hoạt động sản xuất, kinh doanh trong mọi hoàn cảnh.

Chia sẻ thêm, Phó Giám đốc Bưu điện thành phố Hà Nội Bùi Thị Thu Thủy nói: “Mặc dù dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhưng lực lượng bưu tá Hà Nội vẫn đảm nhiệm việc chuyển phát báo, bưu phẩm đều đến khách hàng với tinh thần “vượt trên thách thức”, “cam kết đáp ứng”. Điều đáng quý, ngay trong lúc dịch bệnh nguy hiểm nhất thì đội ngũ bưu tá vẫn nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy với nghề”.

Phía trước dẫu còn nhiều điều kiện, mong rằng đội ngũ bưu tá toàn thành phố luôn chủ động bảo vệ và tăng cường sức khỏe bản thân, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch, giữ vững tinh thần, yên tâm công tác, góp phần sớm chiến thắng đại dịch Covid-19.Các câu hỏi về bưu tá là nghề gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bưu tá là nghề gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bưu tá là nghề gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bưu tá là nghề gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bưu tá là nghề gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bưu tá là nghề gì


Các hình ảnh về bưu tá là nghề gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về bưu tá là nghề gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về bưu tá là nghề gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment