Cam kết bảo lãnh là gì?

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết Cam kết bảo lãnh là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Cam kết bảo lãnh là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cam kết bảo lãnh là gì?”

Đánh giá về Cam kết bảo lãnh là gì?


Xem nhanh
CÁCH VIẾT BẢN CAM KẾT BẢO LÃNH DÂN SỰ
Tải mẫu Bản cam kết bảo lãnh dân sự tại đây: https://drive.google.com/file/d/1QqFhsTPtrcA5Rv8NVibiNQYW7K3RODrI/view?usp=sharing
CÁCH VIẾT BẢN CAM KẾT BẢO LÃNH DÂN SỰ
CÁCH VIẾT BẢN CAM KẾT BẢO LÃNH DÂN SỰ
CÁCH VIẾT BẢN CAM KẾT BẢO LÃNH DÂN SỰ
HƯỚNG DẪN CÁC BẠN VIẾT BẢN CAM KẾT BẢO LÃNH DÂN SỰ CHI TIẾT
Mình xin giới thiệu tới các bạn mẫu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự để đảm bảo người có trách nhiệm bảo lãnh hoàn toàn chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại, tổn thất do người lao động mang lại cho công ty, đây là biểu mẫu mới nhất vừa được hoatieu.vn cập nhật, mời các bạn cùng xem và tải về.

1. Khái niệm cam kết bảo lãnh 

Khoản 12, Điều 3, Thông tư 07/2015/TT-NHNN ngày 25/06/2015 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định cam kết bảo lãnh là văn bản do bên bảo lãnh hoặc bên bảo lãnh đối ứng hoặc bên xác nhận bảo lãnh phát hành theo một trong các cách thức sau:

+ Thư bảo lãnh là văn bản cam kết của bên bảo lãnh với bên nhận bảo lãnh về việc bên bảo lãnh sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính thay cho bên được bảo lãnh khi bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ đã cam kết với bên nhận bảo lãnh.

Mọi Người Xem :   Từ điển Việt - Việt, Từ điển trực tuyến, Cộng đồng hỏi đáp trực tuyến

Trường hợp bảo lãnh đối ứng, xác nhận bảo lãnh thì thư bảo lãnh bao gồm cả văn bản cam kết của bên bảo lãnh đối ứng với bên bảo lãnh, bên xác nhận bảo lãnh với bên nhận bảo lãnh;

+ Hợp đồng bảo lãnh là văn bản thỏa thuận giữa bên bảo lãnh với bên nhận bảo lãnh và các bên có liên quan (nếu có) về việc bên bảo lãnh sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính thay cho bên được bảo lãnh khi bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ đã cam kết với bên nhận bảo lãnh.

Trường hợp bảo lãnh đối ứng, xác nhận bảo lãnh thì hợp đồng bảo lãnh bao gồm cả văn bản thỏa thuận giữa bên bảo lãnh đối ứng với bên bảo lãnh và các bên liên quan khác (nếu có), giữa bên xác nhận bảo lãnh với bên nhận bảo lãnh và các bên liên quan khác (nếu có).

2. Thực hiện cam kết bảo lãnh 

Điều 15, Thông tư 07/2015/TT-NHNN ngày 25/06/2015 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về việc thực hiện cam kết bảo lãnh như sau: 

✅ Mọi người cũng xem : 1 quả dưa chuột bao nhiêu calo

a. Các nội dung của cam kết bảo lãnh

Cam kết bảo lãnh phải có các nội dung sau:

+ Các quy định pháp luật áp dụng;

+ Số hiệu, hình thức cam kết bảo lãnh;

+ Thông tin về các bên trong quan hệ bảo lãnh;

+ Ngày phát hành bảo lãnh, ngày bắt đầu có hiệu lực của bảo lãnh và/hoặc trường hợp bắt đầu có hiệu lực của bảo lãnh;

+ Ngày hết hiệu lực và/hoặc trường hợp hết hiệu lực của bảo lãnh;

+ Số tiền bảo lãnh, đồng tiền bảo lãnh;

Mọi Người Xem :   Banana Po’e

+ Nghĩa vụ bảo lãnh;

+ Điều kiện thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh;

+ giấy tờ yêu cầu thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh;

+ hình thức để kiểm tra tính xác thực của cam kết bảo lãnh.

Ngoài các nội dung trên, cam kết bảo lãnh có khả năng có các nội dung khác phù hợp với thỏa thuận cấp bảo lãnh, phù hợp với quy định của pháp luật.

✅ Mọi người cũng xem : tiền đầu tư tiếng anh là gì

b. Sửa đổi, bổ sung hoặc huỷ bỏ nội dung cam kết 

Việc sửa đổi, bổ sung hoặc hủy bỏ nội dung cam kết bảo lãnh do các bên liên quan thỏa thuận phù hợp với thỏa thuận cấp bảo lãnh và tuân thủ quy định pháp luật.

c. Quy định về việc ban hành mẫu cam kết bảo lãnh 

+ Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài căn cứ các nội dung của thỏa thuận cấp bảo lãnh, cam kết bảo lãnh để thiết kế, in ấn và ban hành mẫu cam kết bảo lãnh phù hợp với từng cách thức bảo lãnh, loại hình bảo lãnh áp dụng thống nhất trong toàn hệ thống của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. 

+ Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải ban hành quy định nội bộ về quá trình, trách nhiệm thực hiện việc thiết kế, in ấn, phát hành và sử dụng mẫu cam kết bảo lãnh đảm bảo an toàn, tuân thủ quy định pháp luật.

+ Đối với các cam kết bảo lãnh phát hành thông qua mạng thông tin liên hệ quốc tế giữa các ngân hàng, tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện theo hình thức và quy trình phát hành cam kết bảo lãnh của mạng thông tin liên lạc quốc tế giữa các ngân hàng. Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải có quá trình giám sát, quản lý vận hành phát hành bảo lãnh đối với các trường hợp này bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Mọi Người Xem :   Top 15 kim quang chú là gì hay nhất 2022

✅ Mọi người cũng xem : ghế nhựa là gì

3. Thẩm quyền ký cam kết bảo lãnh 

Căn cứ tại Điều 16, Thông tư 07/2015/TT-NHNN ngày 25/06/2015 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, cam kết bảo lãnh phải được ký bởi người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Việc ủy quyền ký thỏa thuận cấp bảo lãnh, cam kết bảo lãnh phải được lập bằng văn bản và phù hợp với quy định của pháp luật.

Xem thêm: 

Điều kiện và trình tự, giấy tờ chuyển nhượng hợp đồng mua bán, thuê nhà ở hình thành trong tương lai được quy định ra sao?

Tổng hợp các bài viết về Luật buôn bán bất động sản

Luật Hoàng Anh Các câu hỏi về cam kết bảo lãnh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cam kết bảo lãnh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cam kết bảo lãnh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cam kết bảo lãnh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cam kết bảo lãnh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cam kết bảo lãnh là gì


Các hình ảnh về cam kết bảo lãnh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về cam kết bảo lãnh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cam kết bảo lãnh là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment