CÂN BẰNG CUỘC SỐNG VÀ CÔNG VIỆC…

Cập nhật ngày 23/09/2022 bởi mychi

Bài viết CÂN BẰNG CUỘC SỐNG VÀ CÔNG VIỆC… thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu CÂN BẰNG CUỘC SỐNG VÀ CÔNG VIỆC… trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “CÂN BẰNG CUỘC SỐNG VÀ CÔNG VIỆC…”

Đánh giá về CÂN BẰNG CUỘC SỐNG VÀ CÔNG VIỆC…Khái niệm “cân bằng cuộc sống và công việc” còn tương đối mới, chỉ bắt đầu xuất hiện từ những năm 1980. Nó có nguồn gốc từ cái nhìn nhận về hạnh phúc, được định nghĩa là ít có sự cách biệt giữa công việc và vui chơi. Nói chung, nó bao gồm việc cân bằng giữa nghề nghiệp của bạn và các khía cạnh của cuộc sống như gia đình, bạn bè hay các sở thích cá nhân. Hiện nay, tạo sự cân bằng trong công việc và cuộc sống là điều ai cũng mong muốn nhưng làm thế nào để có được điều đó thì không phải ai cũng biết cách.

Giữa nhịp sống đầy hối hả và bận rộn hiện này, nhiều người lăn xả vào công việc mà đôi khi quên dành một chút thời gian cho bản thân, gia đình, bạn bè. Khi đó, bạn đang hăng say lao vào công việc, vượt lên trên những thử thách, có khi một ngày 24 giờ cũng không đủ cho bạn làm việc. Hay đôi khi vào một buổi sáng đẹp trời, nhìn lại bản thân và bỗng nhận ra rằng mình đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội để nhận được những món quà vô giá mà cuộc sống trao tặng như một chuyến du lịch xa, những khoảnh khắc ở bên gia đình. 

Mọi Người Xem :   Ngành Media and Communication ở Mỹ - "cái nôi" của cả thế giới - MAAS Assignment Writing Service

Khi đó, bạn mới thấy được sự quan trọng của sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lý tưởng là gì và làm thế nào để bạn đạt được nó? Để bắt đầu, không có một thước đo chung cho tất cả mọi người. Điều này phụ thuộc vào lối sống, tính cách và công việc của mỗi người. Đối với một số người, nó có thể có nghĩa là tách biệt hoàn toàn với công việc sau khi rời khỏi văn phòng. Người khác có thể nhìn nhận nó như là sự tự do để quyết định làm những gì trong khoảng thời gian của họ. Mặc dù không có một thước đo chuẩn, những có một số khía cạnh giúp bạn hiểu hơn về việc cân bằng công việc và cuộc sống.

Nó không phải là một tỷ lệ 50:50

Cân bằng công việc và cuộc sống không có nghĩa là phân chia thời gian của bạn bằng nhau giữa công việc và thời gian cá nhân. Một phép tính cứng nhắc sẽ đem đến sự thất bại và thất vọng. Sẽ có lúc bạn sẽ cần phải dành thêm giờ trong văn phòng hay ở nhà. Điều quan trọng là bạn cảm thấy thoải mái với nơi bạn đang dành khoảng thời gian đó.

Thay đổi theo thời gian

Những tiêu chuẩn cân bằng công việc-cuộc sống thay đổi theo thời gian. Một công thức thời gian trong công việc khi bạn chưa kết hôn sẽ không còn đúng khi bạn lập gia đình. Khi đó, bạn phải dành nhiều thời gian hơn cho mái ấm gia đình của bạn. Các tiêu chuẩn này sẽ thay đổi một lần nữa trong giai đoạn cuối của sự nghiệp khi con bạn đủ tuổi để chăm sóc bản thân. Bên cạnh đó là các yếu tố sức khỏe trong khi quyết định bao nhiêu thời gian để cống hiến cho sự nghiệp của bạn.

Mọi Người Xem :   [ĐÚNG NHẤT] Mô típ trong văn học là gì?

Đòi hỏi sự đánh đổi

Cùng với công việc và cuộc sống, sẽ có lúc bạn nhận ra có những điều bạn đạt được và có những thứ nằm ngoài tầm tay của bạn. Bạn sẽ phải hi sinh thời gian để làm một điều gì đó có ý nghĩa hơn. Việc thấu hiểu những gì là quan trọng và ưu tiên chính là chìa khóa để đạt được một sự cân bằng công việc-cuộc sống một cách thành công.

Đòi hỏi bạn có cái nhìn dài hạn của cuộc sống

Cuộc sống là không thể đoán trước được. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải có cái nhìn dài hạn trong khi đánh giá tốc độ của cuộc sống của bạn. Bạn đã có thể dành đủ thời gian cho gia đình, bạn bè và các hoạt động dẫn đến thành công mỹ mãn trong hai năm qua? Hoặc sự nghiệp của bạn có phát triển với thời gian không?

Nó có nghĩa là bạn tận hưởng thành công của bạn

Thành công và niềm vui là những điều bạn nên tận hưởng một cách thoải mái. Thành công sẽ cho bạn nhiệt huyết, cảm giác tự hào, trong khi niềm vui cho phép bạn thưởng thức vị ngọt của thành công. Các hoạt động tận hưởng thành công và niềm vui một cách thường xuyên là chìa khóa để có một cuộc sống có ý nghĩa.

Nguồn: careerlink.vn

Sưu Tầm: Thúy Vân – BP. Tổ HóaCác câu hỏi về cân bằng công việc và cuộc sống là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cân bằng công việc và cuộc sống là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cân bằng công việc và cuộc sống là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cân bằng công việc và cuộc sống là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cân bằng công việc và cuộc sống là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Hợp đồng bảo đảm là gì? Khi nào có hiệu lực?

Các Hình Ảnh Về cân bằng công việc và cuộc sống là gì


Các hình ảnh về cân bằng công việc và cuộc sống là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về cân bằng công việc và cuộc sống là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về cân bằng công việc và cuộc sống là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment