Mai chiếu thủy Kim Thanh Mai

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết Mai chiếu thủy Kim Thanh Mai thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Mai chiếu thủy Kim Thanh Mai trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Mai chiếu thủy Kim Thanh Mai”

Đánh giá về Mai chiếu thủy Kim Thanh Mai


Xem nhanh

Đối với ai đã từng nuôi các dòng mai chiếu thủy Thanh Mai: Kim thanh mai (Rất hiếm nhen, nhiều người cứ đè thanh mai mà nói kim thanh mai không đó), Thanh mai, lá tứ, kim lá tứ…thì không thể không 1 lần gặp phải cảnh cây đang trồng ngon lành hoặc cây đang ở chậu nhỏ mang sang chậu to hơn mà cây cũng từ từ chết dần hay thậm chí dòng “Lá Tứ” cây đang ở trong chậu xanh um vậy mà cũng từ từ chết yểu mới ghê chứ, đến nỗi người chơi cây từ từ rất ngại chơi cây lá tứ và còn đặt ra 1 cái tên mới cho nó là “ Lá Từ – Từ từ bỏ ta đi”

Để Giảm và khắc phục các trường hợp trên khi trồng các dòng thanh mai ta cần chú ý đế các thao tác sau:

– Khi khai thác về trồng hoặc muốn sang chậu thì nếu cắt rễ thì tuyệt đối đừng động đến phần lá ở trên dù là có quá um tùm. Cứ để yên lá 1 thời gian rồi hẵng cắt, cây sẽ không bị chết. Nói chung là làm dưới gốc thì không được đụng trên lá và ngược lại.

Mọi Người Xem :   [huongliya.vn] Cách hỏi đi học, đi làm bằng phương tiện gì trong tiếng Anh

– Rễ các dòng thanh mai là dòng rễ chum rất nhiều rễ con, dù là cây ưa nước nhưng nếu nước nhiều quá cây cũng rất dễ bị úng vạ bị thối rễ nên cây sẽ từ từ một cách tự nhiên mà chết. do đó khi pha chất trồng chúng ta cần sử dụng loại đất nào phải dễ thoát nước nhưng không giữ nước lại quá lâu. có thể dung loại đất thịt cứng ở bề mặt các nơi có đất thị, đem về phơi khô sau đó đập thành thường xuyên cục nhỏ nhỏ khoảng bằng ngón tay út rồi đem trồn cho cây, làm như vậy thì mới giữ nước cho cây lúc tưới đủ để cây và cũng đồng thời tạo được nhiểu khoảng hở thông thoáng trong đất giúp cây thoát nước và hô hấp dễ hơn.

Một tuyệt chiêu khác để làm cho Thanh mai có thường xuyên rễ lớn:

– Các dòng thanh mai thường là cây chiết, lại là rễ chum nên ít có cây nào có bộ đế đẹp chỉ có vài chum nhỏ síu ở dưới gốc. Để tạo cho rễ Thnah mai có khả năng nở to và đẹp như các dòng mai chiếu thủy khác chúng ta có thể bón định kì cho cây bằng các loại thuốc kích thích tạo củ như thuốc kích thích của cây khoai mì v.v, bón 1 thời gian sẽ thấy rễ to lên thường xuyên. tuy nhiên chú ý không được quá lạm dụng có thể làm chết cây, cứ thử nghiệm pha loãng từ từ, quan sát theo thời để thấy độ thay đổi của rễ mà chọn hàm lượng phù hợp.

Mọi Người Xem :   Ampe kế là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và cách sử dụng ampe kế?


Các câu hỏi về cây kim thanh mai là cây gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cây kim thanh mai là cây gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment