Chỉ số giá xây dựng là gì? sử dụng trên Dự toán Eta

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chỉ số giá xây dựng là gì? sử dụng trên Dự toán Eta thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Chỉ số giá xây dựng là gì? sử dụng trên Dự toán Eta trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chỉ số giá xây dựng là gì? sử dụng trên Dự toán Eta”

Đánh giá về Chỉ số giá xây dựng là gì? sử dụng trên Dự toán Eta


Xem nhanh
BÀI GIẢNG HƯỚNG DẪN ĐIỀU CHỈNH GIÁ HỢP ĐỒNG THEO PHƯƠNG PHÁP DÙNG HỆ SỐ ĐIỀU CHỈNH GIÁ Pn.
Trình bày: Vũ Ngọc Phương - Viện Kinh tế xây dựng - Bộ Xây dựng
Download bài giảng tại nhóm Facebook: ĐỊNH GIÁ XÂY DỰNG CHANNEL

Chỉ số giá xây dựng được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm số lần giữa giá xây dựng tại thời điểm so sánh với giá xây dựng được chọn làm thời điểm gốc.

Ví dụ:

Chỉ số giá công trình dân dụng nhà ở tại Hà Nội năm 2010 là 100; thì chỉ số giá xây dựng qua các năm là 2014 là 139; năm 2015 là 144; năm 2017 là 165.Chỉ số giá xây dựng liên hoàn phản ánh mức độ biến động của giá xây dựng của thời kỳ sau so với thời kỳ trước như năm sau so với năm trước; tháng sau so với tháng trước…

Mọi Người Xem :   Nghề Copywriter là gì? Làm gì? Lương bao nhiêu? Làm sao để trở thành một Copywriter giỏi?

Loại chỉ số giá xây dựng nói riêng hoặc chỉ số giá liên hoàn nói chung; được áp dụng thường nhật hơn chỉ số giá so với thời điểm gốc như: Chỉ số giá tiêu sử dụng (CPI) năm sau so với năm trước; chỉ số giá tăng trưởng GDP năm sau so với năm trước.

Để chuyển từ chỉ số giá gốc sang chỉ số giá liên hoàn người ta chỉ cần chỉ số giá của năm sau với với chỉ số giá của năm trước.

Ví dụ:

Chỉ số giá xây dựng liên hoàn công trình nhà ở Hà Nội qua các năm như sau: 2005/2004 → 144/139 = 1,306; (hoặc tăng 3,6%); 2006/2005 → 149/144 = 1,035 (hoặc tăng 3,5 %); 2007/2006 → 165/149 = 1,107 (hoặc tăng 10,7%)…Tùy theo mục đích dùng; người ta có khả năng phân loại chỉ số giá theo những cách khác nhau.

✅ Mọi người cũng xem : vốn chủ sở hữu là gì

Ví dụ:

Từ năm 2007 Bộ Xây dựng đã công bố chỉ số giá được phân loại theo vùng và loại công trình (dân dụng; công nghiệp; giao thông,; thủy lợi; hạ tầng kỹ thuật) thành 3 loại:

  • Chỉ số giá xây dựng công trình.
  • Chỉ số giá theo yếu tổ chi phí (chỉ số giá vật liệu; chỉ số giá nhân công, chỉ số giá máy thi công; chỉ số giá phần chi phí khác).
  • Chỉ số giá theo yếu tổ chi phí (Chỉ số giá vật liệu; chỉ số giá nhân công; chỉ số giá máy thi công; chỉ số giá phần còn lại).
Mọi Người Xem :   chuyển đổi Nhân dân tệ sang Đồng Việt Nam CNY/VND

Chỉ số giá có vai trò quan trọng trong nền kinh tế thị trường; người ta dùng chỉ số giá như một công cụ để nhận biết chiều hướng và định hướng thị trường xây dựng.

Chỉ số giá xây dựng còn sử dụng làm công cụ để xác định và điều chỉnh chỉ tiêu tổng mức đầu tư; dự toán chi phí xây dựng công trình; điều chỉnh giá hợp đồng; thanh quyết toán hợp đồng, quy đổi vốn đầu tư.

Chỉ số giá xây dựng

Xem thêm các bài viết khác về đơn giá tại đây và định mức tại đâyCác câu hỏi về chỉ số giá xây dựng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chỉ số giá xây dựng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chỉ số giá xây dựng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chỉ số giá xây dựng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chỉ số giá xây dựng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chỉ số giá xây dựng là gì


Các hình ảnh về chỉ số giá xây dựng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Duyên Dáng Là Gì ? Nghĩa Của Từ Duyên Dáng Trong Tiếng Việt Duyên Dáng Là Gì

Xem thêm dữ liệu, về chỉ số giá xây dựng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về chỉ số giá xây dựng là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment