Chỉ báo dòng tiền (Money Flow Index – MFI) là gì? Chức năng của Chỉ báo dòng tiền

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chỉ báo dòng tiền (Money Flow Index – MFI) là gì? Chức năng của Chỉ báo dòng tiền thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Chỉ báo dòng tiền (Money Flow Index – MFI) là gì? Chức năng của Chỉ báo dòng tiền trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chỉ báo dòng tiền (Money Flow Index – MFI) là gì? Chức năng của Chỉ báo dòng tiền”

Đánh giá về Chỉ báo dòng tiền (Money Flow Index – MFI) là gì? Chức năng của Chỉ báo dòng tiềnChỉ báo dòng tiền (tiếng Anh: Money Flow Index – MFI) là một chỉ báo kĩ thuật sử dụng giá và khối lượng giao dịch, để xác định các điều kiện quá mua hoặc quá bán của một của cải/tài sản.

Chỉ báo dòng tiền (Money Flow Index - MFI) là gì? Chức năng của Chỉ báo dòng tiền - Ảnh 1.
Hình minh họa. Nguồn: Pinterest

Khái niệm

Chỉ báo dòng tiền trong tiếng Anh là Money Flow Index – MFI.

Chỉ báo dòng tiền (MFI) là một chỉ báo kĩ thuật sử dụng giá và khối lượng giao dịch, để xác định các điều kiện quá mua hoặc quá bán của một của cải/tài sản. 

Chỉ báo dòng tiền cũng có thể được dùng để phát hiện sự phân kì của giá, dấu hiệu cho sự thay đổi ngay xu hướng giá. giá trị chỉ báo dòng tiền nằm trong khoảng từ 0 đến 100. 

Mọi Người Xem :   ROM là gì và danh sách các loại ROM phổ biến hiện nay

Không giống như các chỉ báo thông thường khác, như chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI), chỉ báo dòng tiền kết hợp cả dữ liệu giá cả và khối lượng giao dịch thay vì chỉ sử dụng mỗi giá cả.  

Vì lí do này, một số nhà phân tích kĩ thuật gọi chỉ báo MFI là chỉ báo RSI trọng khối. 

Công thức tính Chỉ báo dòng tiền 

Chỉ báo dòng tiền có nhiều công thức tính khác nhau, công thức phổ biến nhất là: 

Chỉ báo dòng tiền = 100 – (100/ (1 + Tỉ lệ dòng tiền)) 

Trong đó: 

– Tỉ lệ dòng tiền = Dòng tiền âm của 14 kì/ Dòng tiền dương của 14 kì 

– Dòng tiền thô = Giá thông thường * Khối lượng giao dịch 

– Giá thông thường = (Giá đỉnh + Giá đáy + Giá đóng cửa)/ 3 

Khi giá tăng giữa hai giai đoạn thì dòng tiền thô của kì tiếp theo dương. Ngược lại, khi giá hạn chế từ kì này qua kì khác thì dòng tiền kì sau sẽ âm.   

Chức năng của Chỉ báo dòng tiền 

một trong những chức năng chính để dùng chỉ báo dòng tiền (MFI) là khi xuất hiện sự phân kì. 

Hiện tượng phân kì là giá dịch chuyển theo hướng ngược lại của chiều hướng trước đó, và nó là một tín hiệu của một sự đảo chiều giá tiềm năng.   

Ví dụ chỉ báo dòng tiền cao bắt đầu Giảm xuống dưới mức 80, cùng lúc ấy giá chứng khoán cơ sở tiếp tục tăng, là tín hiệu đảo chiều giá hạn chế. 

Ngược lại, chỉ báo MFI từ rất thấp leo lên trên mức 20 trong khi chứng khoán cơ sở tiếp tục bị bán tháo, là tín hiệu đảo chiều giá sang chiều hướng tăng. Các nhà giao dịch cũng theo dõi sự phân kì rộng hơn bằng các mô hình sóng của giá và MFI.   

Mọi Người Xem :   Siêu nhiên

Các mức quá mua và quá bán cũng được dùng kèm với MFI để báo hiệu các cơ hội giao dịch tiềm năng. tổng giá trị chỉ báo dòng tiền ở dưới 10 và trên 90 là rất hiếm. 

Nếu MFI nhỏ hơn 10 thì các nhà giao dịch sẽ mua, còn nếu lớn hơn 90 thì họ thường sẽ bán chứng khoán.   

✅ Mọi người cũng xem : iodine là chất gì

Sự khác biệt giữa Chỉ báo dòng tiền và Chỉ báo sức mạnh tương đối

Chỉ báo dòng tiền (MFI) và chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) có liên quan rất chặt chẽ với nhau. Sự khác biệt chính giữa hai loại chỉ báo này là MFI có hợp thêm khối lượng giao dịch, trong khi chỉ báo RSI thì không. 

Những người ủng hộ phân tích thêm khối lượng giao dịch tin rằng MFI là một chỉ báo hàng đầu để theo dõi sự dịch chuyển của giá. 

Vì vậy, họ tin rằng MFI sẽ cung cấp tín hiệu và cảnh báo về sự đảo chiều giá tiềm năng kịp thời hơn so với chỉ báo RSI. 

mặc khác, không có chỉ báo nào tốt hay xấu hơn chỉ báo còn lại, chúng chỉ đơn giản là kết hợp các yếu tố khác nhau và do đó, sẽ cung cấp tín hiệu tại các thời điểm khác nhéu. 

hạn chế của Chỉ báo dòng tiền 

Chỉ báo dòng tiền (MFI) vẫn có khả năng tạo ra tín hiệu không đúng. Xảy ra khi chỉ báo cho thấy rằng một cơ hội giao dịch tốt, nhưng sau đó giá không dịch chuyển như mong đợi, kéo theo thua lỗ cho nhà đầu tư. 

Mọi Người Xem :   Khóa Bảo Mật Mạng Là Gì - Khôi Phục Và Bảo Mật Khóa Mã Hóa Wi

Không phải sự phân kì nào cũng kéo theo một sự đảo chiều giá.   

Chỉ báo dòng tiền cũng có thể không đưa ra cảnh báo về một sự kiện quan trọng sắp xảy ra. 

Vì vậy, nhà giao dịch nên sử dụng thêm các hình thức phân tích và kiểm soát rủi ro khác thay vì chỉ dựa vào mỗi chỉ báo dòng tiền.  

(Theo Investopedia)Các câu hỏi về chỉ số mfi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chỉ số mfi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chỉ số mfi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chỉ số mfi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chỉ số mfi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chỉ số mfi là gì


Các hình ảnh về chỉ số mfi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về chỉ số mfi là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về chỉ số mfi là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment