Chỉ Số Chống Nắng SPF Và PA Trong Kem Chống Nắng Là Gì?

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chỉ Số Chống Nắng SPF Và PA Trong Kem Chống Nắng Là Gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Chỉ Số Chống Nắng SPF Và PA Trong Kem Chống Nắng Là Gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chỉ Số Chống Nắng SPF Và PA Trong Kem Chống Nắng Là Gì?”

Đánh giá về Chỉ Số Chống Nắng SPF Và PA Trong Kem Chống Nắng Là Gì?


Xem nhanh
Kem chống nắng - Cách có làn da trắng sáng
Nếu các bạn muốn tìm hiểu các phương pháp làm trắng da tại nhà. Nhưng lại Hiểu sai và KHÔNG nắm được cách sử dụng. Các chỉ số Kem chống nắng thì Không thế thành công.
Skincare routines thì đừng mắc sai lầm này nhé

===== Các chỉ số Kem chống nắng
- Chỉ số PA, Chỉ số SPF
- Nhiều bạn lầm tưởng chỉ số: SPF = 10 phút Đúng không ??
Đây là những sai lầm tệ hại Khiến bạn sử dụng sai bảo vệ da khỏi tia UV
======
UVA là gì ? UVB là gì ?
UVC là gì
Khi nào thì Ung thư da.
Đây là các thuật ngữ đơn giản. Bạn cần nắm vứng. Các loại tia gây hại cho làn da...
Cách làm trắng da mặt nhanh nhất là phải dùng kem chống nắng nhé

======= Các optional trong lựa chọn Kem chống nắng đúng cách:
- Option về type da: Oily skin, dry skin, combination skin...
- Option về SP: oil free, sebum ..,
- Option về độ nhạy cảm : Sensitive skin...

==== Phân biệt thành phần kem chống nắng
- Kem chống nắng hóa học
- Kem chống nắng vật lý
Sunscreen - SUnblock
====== Review Kem chống nắng trong skincare routines
SUB kênh và đón xem trên kênh Youtube của BS Hiếu:
- kem chống nắng innisfree,
kem chống nắng anessa,
kem chống nắng vichy,
kem chống nắng skin aqua,
kem chống nắng the saem
Kem chống nắng some by mi


???? Cộng đồng chăm sóc da KHOA HỌC - Cùng Dr Hiếu : Chia sẻ cách chăm sóc da, review về mỹ phẩm, live stream từ Dr HIếu
https://www.facebook.com/groups/cosmetic.drhieu

???? Cộng đồng chăm sóc da Khoa học: Chia sẻ cách chăm sóc da, live stream từ Dr HIếu
https://www.facebook.com/groups/congdong.chamsocda.khoahoc
--------------------------
????Liên hệ với Dr Hiếu:
---------------------------
????Facebook: https://www.facebook.com/Drhieu.Aesthetic
????Twiter: https://twitter.com/home?lang=vi
????Blog: http://bacsihieu.vn/
???? Nhắn tin: http://m.me/Drhieu.Aesthetic
---------------------
© Bản quyền thuộc về Dr Hiếu Aesthetic
© Copyright by Dr Hiếu Aesthetic ☞ Do not Reup

Để Giảm những tác hại của tia UV đối với da cũng như cơ thể thì việc lựa chọn kem chống nắng phù hợp da và để ý tới các chỉ số trên bao bì là điều rất cần thiết. Bạn có hiểu chỉ số chống nắng SPF và PA trong kem chống nắng là gì không? Hãy cùng Paula’s Choice tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1/ Tác hại của tia UV trong ánh nắng mặt trời đối với da

Mặt trời phát ra tia bức xạ vô hình làm tổn thương da, ngay cả trong những ngày nhiều mây hoặc mưa. Các tia tác động lên da được gọi là tia cực tím A (UVA) và tia cực tím B (UVB).

Tác hại của tia UV trong ánh nắng mặt trời đối với da

Tia UVA (gây ra lão hóa): Tia này không bị tầng ozon hấp thụ có thể đi xuyên qua mây, kính và có thể xâm nhập sâu vào bên trong da. Tia UVA làm biến đổi tế bào, là nguyên nhân chính gây nên các vấn đề lão hóa, rối loạn sắc tố và ung thư da…

Tia UVB (gây ra bỏng rát): Tia này bị tầng ozon hấp thụ, có phạm vi tác động nhỏ hơn tia UVA. Tia UVB giúp cơ thể con người sản nảy sinh vitamin D. mặc khác, UVB ảnh hưởng đến bề mặt da và gây cháy nắng. Cả tia UVA và UVB đều đặn kéo theo nguy cơ ung thư da.

Điều quan trọng cần biết là tia UVB có cường độ mạnh nhất trong khoảng thời gian từ 10:00 sáng đến 4:00 chiều, trong khi tia UVA có mặt cả ngày với cường độ tạm ổn định. Vào bất kỳ thời điểm nào, nếu bạn có thể nhìn thấy ánh sáng ban ngày, tia UVA hiện diện và âm thầm gây hại cho làn da không được bảo vệ! Không có cái gọi là lượng tiếp xúc với tia UV an toàn.

✅ Mọi người cũng xem : 1 ngày cần bao nhiêu calo

2/ Chỉ số chống nắng SPF và PA trong kem chống nắng là gì?

Để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời thì việc lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da và có thể chống lại tia UV là điều rất cần thiết. Để biết có khả năng chống nắng người ta thường dựa vào hai chỉ số SPF và PA ghi trên bao bì kem chống nắng.

✅ Mọi người cũng xem : bánh danisa bao nhiêu calo

2.1 Chỉ số SPF là gì?

Chỉ số chống nắng SPF là viết tắt của Sun Protection Factor, đây là chỉ số thể hiện khả năng chống nắng, bảo vệ làn da chống lại tia UVB (loại tia gây ra cháy nắng và ung thư da) trong thời gian nhất định. sản phẩm có chỉ số SPF cao hơn sẽ bảo vệ da khỏi nhiều tia nắng mặt trời hơn, nhưng có khả năng bảo vệ không tăng theo cấp số nhân khi chỉ số SPF tăng lên. 

Chỉ số chống nắng SPF và PA trong kem chống nắng là gì?

Chỉ số SPF được thể hiện bằng những con số bên cạnh và nó thường được chia thành 3 cấp độ:

 • Kem chống nắng SPF 20 chống được 93% tia UVB, có tác dụng bảo vệ da trong vòng 200 phút.
 • Kem chống nắng SPF 30 chống được 97% tia UVB, có công dụng bảo vệ da không quá 300 phút.
 • Kem chống nắng SPF 50 chống được 98% tia UVB,có tác dụng bảo vệ da trong vòng 500 phút.
Mọi Người Xem :   Sàn Lform là gì ? Báo giá cung cấp hộp và chuyển giao 2021 - Giải pháp tổng thể sàn phẳng sàn vượt nhịp lớn không dầm

(Tỷ lệ này mang tính chất tương đối trong một thời gian nhất định.)

Để dễ hiểu, công ty chúng tôi đưa ra ví dụ như sau: SPF 50 chống nắng được bao lâu?

 • Thì theo lý thuyết, da sẽ bắt đầu bị cháy nắng sau 10 phút tiếp xúc liên tục với ánh nắng mặt trời. Nếu bạn sử dụng kem có chỉ số chống nắng SPF 50 thì có nghĩa da bạn sẽ được bảo vệ 98% trước tía UVB trong thời gian (10 x 50) 500 Phút
 • tuy nhiên, trên thực tế hiệu quả bảo vệ da của kem chống nắng còn tùy thuộc vào cường độ hoạt động đổ mồ hôi và cường độ của ánh nắng mặt trời. Lời khuyên là nên bôi lại kem chống nắng sớm hơn so với thời gian được tính theo lý thuyết.

2.2 chỉ số pa là gì?

một vài loại kem chống nắng có chỉ số PA + trên bao bì sản phẩm. Các chữ cái “PA” theo sau là dấu cộng (PA +, PA ++, PA +++ và PA ++++) trên nhãn là một hệ thống đánh giá được phát triển ở Nhật Bản để thể hiện mức độ bảo vệ khỏi tia UVA của danh mục.

Tia UVA của ánh nắng mặt trời không gây bắt nắng; thay vào đó, chúng khiến da chuyển sang màu nâu. Tia UVA được mệnh danh là kẻ giết người thầm lặng của ánh nắng mặt trời vì chúng ta không thể thấy được sự ảnh hưởng đến làn da. Mặc dù không gây đau đớn nhưng tia UVA xâm nhập sâu vào da, gây ra một loại tổn thương hơi khác so với tia UVB.

Đây là ý nghĩa của mỗi xếp hạng PA:

 • PA +  = Bảo vệ da khỏi tia UVA ở mức độ thấp. 
 • PA ++ =  Chống tia UVA vừa phải.  
 • PA +++  = Chống tia UVA cao. 
 • PA ++++ = Chống tia UVA cực cao.

Hệ thống xếp hạng PA có vẻ hữu ích, nhưng có những nhược điểm khiến nó trở nên đáng nghi ngờ về lâu dài. 

Thứ nhất, không phải tất cả các quốc gia đều đồng ý với cách thức đạt được các giá trị đo PA. Vấn đề chính là xếp hạng PA chỉ đo lường cách các tia UVA của mặt trời khi da chuyển thành màu nâu, một quy trình được gọi là P ersists P igment D arkening, hoặc PPD.

Vấn đề là không phải da của mọi người đều đặn chuyển sang màu nâu do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là khi chỉ tiếp xúc với tia UVA của mặt trời. Trong thử nghiệm thực tế để xác định xếp hạng PA của kem chống nắng, màu da của những người khác nhau sau khi tiếp xúc với tia UVA là không nhất quán; một vài da trở nên sẫm màu hơn, một số không sẫm màu, và một số da mất nhiều thời gian hơn để chuyển sang màu nâu.

Xếp hạng PA cũng không liên quan đến thời gian, điều này gây ra ra nhiều nhầm lẫn về ý nghĩa thực sự của PA +. Nói cách khác, không ai biết xếp hạng PA kéo dài bao lâu từ người này sang người khác khi dùng trong thế giới thực.

Mọi Người Xem :   Giặt hấp là gì ? Và quy trình giặt hấp như thế nào ? | Phân phối máy giặt công nghiệp ,máy sấy công nghiệp chính hãng

các cơ quan quản lý ở hầu hết các quốc gia, đặc biệt là ở Liên minh Châu Âu (EU) và Hoa Kỳ, dùng xếp hạng SPF để chỉ ra khả năng bảo vệ khỏi tia UVA và UVB. quá trình này thể hiện chính xác hơn trải nghiệm thực tế về loại da của mọi người phản ứng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không chỉ UVA hay chỉ UVB. Ở những quốc gia này, thuật ngữ Bảo vệ quang phổ rộng trên nhãn để cho thấy sản phẩm đã vượt qua thử nghiệm cho thấy rằng nó bảo vệ khỏi tác hại của cả tia UVA và UVB.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA): Dữ liệu khoa học đã chứng minh rằng các sản phẩm “Broad Spectrum SPF 15” [hoặc cao hơn] đã được chứng minh là làm hạn chế nguy cơ ung thư da và lão hóa da sớm khi được sử dụng cùng với các biện pháp chống nắng khác, ngoài ra còn giúp ngăn ngừa cháy nắng.

Cho dù kem chống nắng có sử dụng hệ thống đánh giá PA hay không thì kem chống nắng có công thức tốt sẽ cung cấp khả năng bảo vệ phổ rộng và đối với bất kỳ loại kem chống nắng nào, phải được bôi và bôi lại một cách một cách tự nhiên, rất cần thiết để duy trì sự bảo vệ.

Bảo vệ làn da của bạn bằng kem dưỡng ẩm, kem lót hoặc kem nền có chỉ số SPF 30 trở lên (hoặc xếp lớp cả ba) là một bước thiết yếu để có làn da khỏe mạnh và trẻ trung hơn một cách đáng kinh ngạc. 

Bây giờ bạn đã biết chỉ số SPF và PA trên kem chống nắng vận hành như thế nào, hãy xem thêm các kiến thức chống nắng khác trong các bài viết của công ty chúng tôi: Cách sử dụng kem chống nắng. 

✅ Mọi người cũng xem : reviewer là gì

Bài Viết Liên Quan

 • Điểm danh các tác dụng phụ của kem chống nắng và cách khắc phục
 • Kết hợp B5 và kem chống nắng thế nào là khoa học và hiệu quả?
 • Kết hợp Niacinamide và kem chống nắng có công dụng gì?
 • Giải đáp: có thể thoa nhiều sản phẩm chống nắng cùng lúc không?


Các câu hỏi về chỉ số pa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chỉ số pa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chỉ số pa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chỉ số pa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chỉ số pa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chỉ số pa là gì


Các hình ảnh về chỉ số pa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về chỉ số pa là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về chỉ số pa là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment