Chỉ số tưới máu PI là gì? Bình thường là bao nhiêu? Máy đo sp02 nào có?

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chỉ số tưới máu PI là gì? Bình thường là bao nhiêu? Máy đo sp02 nào có? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Chỉ số tưới máu PI là gì? Bình thường là bao nhiêu? Máy đo sp02 nào có? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chỉ số tưới máu PI là gì? Bình thường là bao nhiêu? Máy đo sp02 nào có?”

Đánh giá về Chỉ số tưới máu PI là gì? Bình thường là bao nhiêu? Máy đo sp02 nào có?


Xem nhanh
Cùng Unitek tìm hiểu cách đo SpO2, nhịp tim PR và chỉ số tưới máu PI bằng máy PC 60F
Unitek nhà phân phối ủy quyền dòng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 - PC 60F - thiết bị không thể thiếu để kiểm tra sức khỏe mùa dịch và bệnh nhân liên quan đến phổi.
- Đo kiểm 3 thông số sức khỏe:
+ Chỉ số SpO2: nồng độ oxy trong máu
+ Chỉ số PR: Nhịp tim
+ Chỉ số PI: chỉ số tưới máu
- Với công nghệ MoveOxy cho kết quả đo chính xác hơn ngay cả khi:
+ Suy giảm tuần hoàn máu
+ Chuyển động rung tay (ở người cao tuổi)
+ Mạch đập ở mức thấp
Đo không xâm lấn, không đau, thao tác đơn giản - kẹp vào là đo.
...........................
Liên hệ tư vấn và báo giá:
Công Ty TNHH TM Unitek
Văn phòng giao dịch: 73 Bình Lợi, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Link mua: https://www.lazada.vn/unitekco/?q=All-Productsu0026langFlag=viu0026from=wangpuu0026lang=viu0026pageTypeId=2
Email: [email protected]

Chỉ số tưới máu PI là gì? Bao nhiêu là bình thường? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra hiện nay. Trong bài viết này, Chúng Tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chỉ số PI, mời bạn cùng theo dõi nha.

Chỉ số PI trong phạm vi bình thường trên máy đo oxy trong máu

Chỉ số tưới máu bình thường (PI) dao động từ 0,02% đến 20% cho thấy sức mạnh xung từ yếu đến mạnh. Nhưng tình trạng này thực sự có ý nghĩa gì?

Nội dung chính

Vậy chỉ số tưới máu PI là gì?

Chỉ số Pi trên máy đo oxy máu Jumper JPD 500G
Chỉ số Pi trên máy đo oxy máu Jumper JPD 500G
 • Chỉ số tưới máu PI (Perfusion Index) là tỷ số giữa lưu lượng máu nhanh và dòng máu tĩnh không rung động trong mô ngoại vi của bệnh nhân, chẳng hạn như đầu ngón tay, ngón chân hoặc vành tai, Chỉ số tưới máu là một dấu hiệu của sức mạnh xung tại vị trí cảm biến.
 • tổng giá trị của PI dao động từ 0,02% cho một xung rất yếu đến 20% cho một xung cực kỳ mạnh.
 • Chỉ số tưới máu PI thay đổi tùy thuộc vào bệnh nhân, khó khăn sinh lý và vị trí theo dõi.Do sự thay đổi ngay này, mỗi bệnh nhân nên thiết lập chỉ số tưới máu “bình thường” của riêng mình cho một vị trí nhất định và sử dụng điều này cho mục đích theo dõi.
Mọi Người Xem :   Đại đoàn kết toàn dân tộc – Cội nguồn sức mạnh, động lực chủ yếu của cách mạng Việt Nam | Tạp chí Tuyên giáo

✅ Mọi người cũng xem : quần áo luxury là gì

Chỉ số PI bình thường là bao nhiêu?

 • Thông thường ở những người khỏe mạnh, chỉ số tưới máu PI sẽ nằm trong khoảng từ 3% đến 9%. Chỉ số tưới máu PI của bạn có thể sẽ thay đổi một cách đáng kể vào buổi sáng hoặc sau khi tập thể dục.
 • Sở dĩ có sự thay đổi này là dựa trên việc lưu lượng máu đến cơ thể của bạn tăng hay Giảm và liệu các động mạch trong ngón tay của bạn có bị hẹp lại (khiến cho các ngón tay của bạn cảm thấy lạnh hơn) hoặc mở rộng (khiến cho ngón tay của bạn cảm thấy ấm hơn).
 • Không có giá trị bình thường cụ thể cho tỷ lệ tưới máu, mỗi người phải thiết lập giá trị tham chiếu riêng của họ và quan sát cách nó thay đổi theo thời gian. Tỷ lệ tưới máu cao hơn có nghĩa là lưu lượng máu đến ngón tay nhiều hơn và tỷ lệ tưới máu thấp hơn có nghĩa là lưu lượng máu đến ngón tay thấp hơn. Tỷ lệ tưới máu của bạn có khả năng thay đổi một cách đáng kể vào buổi sáng hoặc sau khi tập thể dục.

✅ Mọi người cũng xem : hình thức hóa đơn t p e là gì

Ứng dụng của máy đo oxy trong máu SpO2 có thể đo chỉ số tưới máu PI

 • Trong bệnh viện, chỉ số tưới máu, cùng với nhiều thông số khác, được dùng để theo dõi bệnh nhân bị bệnh nặng.các thống kê đã cho thấy PI có mối tương quan cao với thời gian nạp lại mao mạch và chênh lệch nhiệt độ từ trung tâm đến chân.
 • Trong chăm sóc cấp tính sơ sinh, chỉ số tuói máu PI thấp là một thước đo khách quan và chính xác của bệnh cấp tính. Nó vượt trội so với một cách tiếp cận định tính như hơi ấm chân.
 • Chỉ số tưới máu cũng được sử dụng như một cảnh báo sớm về thất bại gây ra mê. các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự gia tăng PI là một chỉ số sớm cho thấy gây ra tê ngoài màng ứng nói chung hoặc gây tê đã bắt đầu giãn nở mạch máu ngoại vi, thường xảy ra trước khi bắt đầu gây ra mê. Thiếu sự tăng đột biến sẽ cho thấy sự thiếu hiệu quả gây ra mê.
 • Các ứng dụng khác của chỉ số tưới máu có thể được tìm thấy trong các tài liệu khác nhéu. Khi chúng ta tìm hiểu thêm về PI, nhiều ứng dụng lâm sàng đang được phát hiện.

✅ Mọi người cũng xem : bánh mì nguyên cám bao nhiêu calo

Biểu đồ phạm vi bình thường chỉ số tưới máu Pi

 • Tìm hiểu cơ thể của bạn bằng cách theo dõi bản thân vào buổi sáng, sau khi tập thể dục, hoặc bất cứ lúc nào bạn muốn biết những gì cơ thể bạn đang muốn nói với bạn. Giữ máy đo oxy của bạn ở đầu giường của bạn và mỗi buổi sáng theo dõi bản thân trước khi bạn ra khỏi giường, thiết lập các giá trị bình thường hoặc “cơ bản” của bạn.

✅ Mọi người cũng xem : a c c a là gì

Mọi Người Xem :   KOL là gì? Cách trở thành một KOL chuyên nghiệp và thành công

Chỉ số (SpO2)

 • Một cơ thể có chỉ số oxy máu bình thường có nghĩa là một cơ thể hồi phục hoàn toàn và sẵn sàng.
 • SpO2 từ 97 đến 100% có nghĩa là cơ thể bạn đã khoẻ mạnh sẵn sàng !
 • Ở độ cao cao hơn bắt đầu từ khoảng 900 métt, chỉ số SpO2 của bạn là thấp hơn 3 đến 5% là bình thường. Độ cao càng cao, SpO2 của bạn sẽ càng thấp.

✅ Mọi người cũng xem : chăm sóc sắc đẹp tiếng anh là gì

PI trong máy đo oxy xung
 • Do độ nhạy của một vài máy đo oxy xung đã được cải thiện, độ trung thực và độ tin cậy của PI đã được cải thiện đến mức mà các bác sĩ lâm sàng đang bắt đầu khám phá các cách khác nhau mà họ có khả năng dùng PI để chăm sóc cho bệnh nhân của mình
 • Độ chính xác theo dõi oxy hóa xung tối ưu phụ thuộc vào việc lựa chọn một vị trí theo dõi (đầu ngón tay, bàn tay, ngón chân, bàn chân, trán, tai) là những vị trí đặc trưng tưới máu tốt với máu oxy.
 • PI cung cấp phản hồi tức thì và liên tục về tình trạng tưới máu của vị trí giám sát đã chọn.
 • Trong các tình huống lâm sàng khi tưới máu ngoại vi có khả năng hạn chế xuống dưới mức tối thiểu cần thiết cho quy trình oxy hóa mô và hô hấp tế bào, PI cảnh báo bác sĩ lâm sàng xem xét một địa điểm giám sát khác.
 • Các vị trí giám sát tối ưu được chọn với PI tương đối cao, ổn định.
 • Là một dấu hiệu khách quan về mức độ đau ở bệnh nhân, PI đã được dùng để xác định cách quản lý cơn đau thích hợp, đặc biệt ở những bệnh nhân không thể thông báo sự khó chịu của họ với bác sĩ.

Hiện trên thị trường có rất thường xuyên loại máy đo oxy máu nhưng chúng ta cần quan tâm đến nhãn hiệu tiêu chuẩn chất lượng, và giấy phép lưu hành tại Việt nam

Theo Theo Hướng dẫn quản lý, điều trị và chăm sóc người bệnh Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà

Sở Y tế Hà Nội ban hành tháng 12, máy đo SpO2 là một trong 7 phương thuận tiện cần có để theo dõi sức khỏe, bên cạnh nhiệt kế, máy đo huyết áp, điện thoại hoặc máy tinh, thùng rác thảo y tế, túi thuốc điều trị tại nhà, có thân nhân chăm sóc. SpO2 < 96% phải báo ngay với nhân viên y tế. Với trẻ nhỏ, đo SpO2 tối thiểu hai lần một ngày, hoặc khi trẻ cảm thấy mệt, khó thở, thở nhanh.

Một chuyên gia về trang thiết bị y tế tại Hà Nội cho biết tất cả nhà sản xuất trang thiết bị y tế của Việt Nam và thế giới đều áp dụng tiêu chuẩn cho hệ thống quản lý chất lượng là ISO 13485. Nếu nhà sản xuất làm đúng theo tiêu chuẩn này thì sản phẩm luôn được đảm bảo chất lượng, người dùng không cần băn khoăn. mặc khác nếu làm không đúng thì cần cẩn trọng, đặc biệt lưu ý một vài sản phẩm sản xuất tại xưởng nhỏ lẻ có nguồn gốc Trung Quốc.

Khi tìm hiểu chọn mua sản phẩm trên mạng nói riêng và máy đo SpO2 nói chung, “hãy là người tiêu dùng thông thái, tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm”, chuyên gia khuyên. Người mua có khả năng chụp tem của danh mục, khảo sát trên mạng để biết thông tin, rồi vào website của nhà sản xuất để tra cứu, tìm hiểu xem hệ thống quản lý chất lượng danh mục là hệ thống nào; xem phản hồi của khách hàng về chất lượng sản phẩm. “Thông thường nếu nhà sản xuất uy tín thì trên website của Doanh nghiệp sẽ công bố áp dụng tiêu chuẩn ISO 13485 cho danh mục đó”, chuyên gia nói.

 • sản phẩm máy đo nồng độ oxy trong máu của Jumper do Doanh nghiệp Gia Hưng phân phối chính hãng tại Việt Nam có đầy đủ giấy tờ lưu hành, điều kiện bảo hành trên thị trường
 • Hơn nữa máy đo nồng độ oxy trong máu của Jumper còn được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 13485 nên quý khách yên tâm khi chọn sản phẩm này
 • danh mục cũng được bảo hành 24 tháng chính hãng tại Việt Nam
 • Các sản phẩm có khả năng đo được chỉ số tưới máu PI bao gồm: Jumper JPD 500D Oled, Jumper JPD 500H, Jumper JPD 500G, Jumper JPD 500F…
 • Để mua các sản phẩm của Jumper có tính đăng đo oxy trong máu, đo chỉ số tưới máu PI, chỉ số nhịp tim vui lòng bấm vào các danh mục dưới đây
 • sản phẩm giao hàng khắp cả nước miễn phí
Mọi Người Xem :   Giản thể Tiếng Anh là gì

Tham khảo tại Shopee giá chỉ từ 500k

 • Mua máy đo oxy trong máu tại Shopee

ngoài ra các bạn cũng có thể mua máy đo oxy trong máu tại Shopee giá sẽ rẻ hơn khi mua trực tiếp, vui lòng chọn các Shopee Mall để được hưởng các quyền lợi như:

 • Mua được hàng chính hãng, đầy đủ hồ sơ, chế độ bảo hành
 • 7 ngày miễn phí trả hàng
 • nhiều mã vận chuyển miễn phí
 • nhiều mã voucher Giảm giá đến từ người bán

Tham khảo máy đo oxy trong máu tại Shopee giá chỉ từ 500kCác câu hỏi về chỉ số pi trong máu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chỉ số pi trong máu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chỉ số pi trong máu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chỉ số pi trong máu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chỉ số pi trong máu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chỉ số pi trong máu là gì


Các hình ảnh về chỉ số pi trong máu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về chỉ số pi trong máu là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về chỉ số pi trong máu là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment