Cách Xác Định Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Là Gì ? Đại Học Sẽ Tự Xác Định Chỉ Tiêu

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Xác Định Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Là Gì ? Đại Học Sẽ Tự Xác Định Chỉ Tiêu thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Cách Xác Định Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Là Gì ? Đại Học Sẽ Tự Xác Định Chỉ Tiêu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Xác Định Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Là Gì ? Đại Học Sẽ Tự Xác Định Chỉ Tiêu”

Đánh giá về Cách Xác Định Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Là Gì ? Đại Học Sẽ Tự Xác Định Chỉ Tiêu


Xem nhanh
KHÁI NIỆM TUYỂN SINH NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT

Chào các phụ huynh và các bạn thí sinh, có những khái niệm, những thông tin, dù nhiều người biết, nhưng không phải ai cũng biết. Hội Gia sư Đà Nẵng xin gửi đến quý phụ huynh và các bạn thí sinh video KHÁI NIỆM TUYỂN SINH NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT, để những ai chưa biết thì cùng xem, những ai biết rồi thì xem thêm lần nữa. Chúc tất cả các thí sinh sẽ chọn đúng ngành, đậu đúng trường mà mình yêu thích ạ.
Điểm chuẩn là gì?
Điểm sàn là gì?
Khác nhau giữa điểm chuẩn và điểm sàn
Chỉ tiêu là gì?
Nguyện vọng là gì?
Cách xác định điểm chuẩn?
Có ưu tiên giữa NV1 và NV2 không?
Thực hiện lọc ảo
Tuyển sinh ĐH xưa khác gì tuyển sinh nay
Sẽ không còn rớt đại học
Đăng ký bao nhiêu nguyện vọng?
GIẤY BÁO TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC

Hội Gia sư Đà Nẵng
Điện thoại: 0934490995
Địa chỉ: 159 Yên Khê 2, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
Website: https://hoigiasudanang.com
Facebook: https://facebook.com/hoigiasudanang
Google Maps: https://g.page/r/Ccl-3J0WX6rxEAE
???? Hỗ trợ phụ huynh tuyển Gia sư dạy kèm tận nhà tại Đà Nẵng
☎ 0934490995 - Hội Gia Sư Đà Nẵng - Trung tâm gia sư Đà Nẵng ☎
#diemchuan #diemsan #tuyensinh #nguyenvong

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chia làm 2 đợt. Dó đó, các trường ĐH xét tuyển từ kết quả kỳ thi này sẽ dành một phần chỉ tiêu cho thí sinh thi vào đợt 2.Bạn đang xem : Chỉ tiêu tuyển sinh là gì

Mọi Người Xem :   Tư hữu là gì?
Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/anhhung.mobi/) để cập nhật thêm thường xuyên tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra 8-10 / 8 theo kế hoạch. Riêng Thành Phố Đà Nẵng, 1 số ít địa phận của Quảng Nam và những thí sinh thuộc đối tượng người sử dụng F1, F2 sẽ thi vào đợt 2. thường xuyên trường ĐH xét tuyển từ hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông để một phần chỉ tiêu xét tuyển cho đợt 2 .

Có trường dành gần 1.000 chỉ tiêu cho đợt 2

Bạn đang đọc: Cách Xác Định Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Là Gì ? Đại Học Sẽ Tự Xác Định Chỉ Tiêu

Ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, cho hay đã thống kê thí sinh của các tỉnh như Quảng Nam, Đà Nẵng đăng ký vào trường để chia chỉ tiêu đợt 2 cho phù hợp.

Theo thống kê, trường có khoảng chừng 20.000 nguyện vọng ĐK xét tuyển, trong đó số thí sinh từ Quảng Nam và TP. Đà Nẵng chỉ hơn 500 nguyện vọng. Do vậy, chỉ tiêu cho đợt 2 sẽ địa thế căn cứ vào tỷ suất nguyện vọng sau khi thí sinh có điểm và kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng .*

Ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường đại học FPT, cho biết chỉ tiêu xét tuyển đợt 2 sẽ được tính theo chỉ tiêu 2020 của trường và dựa trên phân bố thí sinh nhập học những năm trước từ các khu vực chưa thi đợt 1.

Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường ĐH FPT năm nay là 7.800 thí sinh tại 4 cơ sở Thành Phố Hà Nội, Thành Phố Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Ước tính sơ bộ, mỗi năm trường có khoảng chừng 10 % thí sinh đến từ Thành Phố Đà Nẵng, Quảng Nam. Do vậy, số chỉ tiêu năm nay dành cho 2 địa phương này là 10 %, tương tự khoảng chừng 800 chỉ tiêu .

Tại Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, ông Phạm Thái Sơn, Trưởng phòng Đào tạo, cho hay trường sẽ để khoảng 10% đến 20% chỉ tiêu xét tuyển cho thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2, tùy theo theo từng ngành chi tiết. Ước lượng tổng chỉ tiêu cho đợt này khoảng 800 thí sinh.

Mọi Người Xem :   WEBSITE Là Gì - Mục Đích Của WEBSITE | huongliya.vn

Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH nha Trang, ông Tô Văn Phương cho biết nhà trường đang rà soát lại số thí sinh đăng ký xét tuyển. Do thí sinh ở khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đăng ký không nhiều nên trường để khoảng 100 chỉ tiêu xét tuyển cho đợt 2 thi tốt nghiệp.

Xem thêm: Phụ Cấp Trách Nhiệm Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Về Lương, Thưởng Trong Tiếng Anh

Xem thêm: dung tích nước tiểu là bao nhiêu? Ý nghĩa từng thông số trong xét nghiệm nước tiểu

Tính toán sau khi có số liệu

trong khi đó, nhiều trường đại học chưa có số lượng đơn cử nhưng khẳng định chắc chắn sẽ dành chỉ tiêu xét tuyển cho thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2 .

Ông Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng Trường đại học Nông lâm TPHCM, cho biết sẽ phải chờ để biết đợt 2 có bao nhiêu thí sinh dự thi mới điều chỉnh chỉ tiêu xét tuyển cho phù hợp.

Ông Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, thông tin sẽ tính toán dành chỉ tiêu xét tuyển cho thi tốt nghiệp đợt 2 căn cứ lượng thí sinh Đà Nẵng, Quảng Nam vào trường trong những năm gần đây. Việc tính toán sẽ chi tiết theo từng ngành, bởi có những ngành thu hút thí sinh, có những ngành thí sinh lựa chọn ít hơn. Ông Hạ nói hiện chưa biết khi nào sẽ diễn ra đợt 2 thi tốt nghiệp nhưng trường khẳng định sẽ đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Trường ĐH Y Dược TP.HCM thì sẽ đợi Bộ GD-ĐT chốt số thí sinh dự thi đợt 1, số thí sinh sẽ thi đợt 2 và có điểm thí sinh điều chỉnh nguyện vọng mới đưa ra con số cụ thể.

Đại diện Trường ĐH Hoa Sen cho biết trường không gặp trở ngại bởi ngay từ đầu đã chuẩn bị 5 phương thức tuyển sinh, trong đó xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT chỉ chiếm 30% chỉ tiêu. Các phương thức khác và dựa theo học lực học bạ THPT chiếm 70%. Khi dịch Covid-19 phức tạp, trường cũng dự phòng chuyển 30% chỉ tiêu xét từ thi tốt nghiệp THPT sang phương thức xét tuyển khác như xét điểm học bạ THPT 5 học kỳ, 6 học kỳ hoặc theo tổ hợp môn xét tuyển, thí sinh nước ngoài, thí sinh đặc cách.

Mọi Người Xem :   9 Mẫu quần công sở cạp cao đẹp, quần tây nữ ống đứng lưng cao

Còn ông Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết phải chờ Bộ nghiên cứu số thí sinh tham gia thi đợt 1, sau khi có điểm căn cứ số thí sinh đăng ký NV1 vào trường ở khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam rồi mới đưa ra con số chỉ tiêu đợt 2 phù hợp.

Xem thêm: Lớp Urban Dance Là Gì – Bạn Đã Biết Gì Về Nhảy Hiện Đại

Ông Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh, cũng cho hay chỉ tiêu xét tuyển thi tốt nghiệp đợt 2 phụ thuộc vào số lượng thí sinh dự thi đợt đó. Theo ông Nhân, nghiên cứu trước đây số lượng thí sinh từ Đà Nẵng, Quảng Nam đăng ký vào trường không quá nhiều so với tỉnh thành khác, nhưng trường vẫn sẽ phải đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Riêng một vài trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM sẽ phải chờ hội đồng tuyển sinh đại học Quốc gia họp bàn. PGS.TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa, cho biết chưa có số liệu nghiên cứu chi tiết nhưng sẽ có chỉ tiêu xét tuyển cho thi tốt nghiệp đợt 2, dựa trên số thí sinh đăng ký và số lượng trúng tuyển các năm trước từ những địa phương này.

Nguồn theo Vietnamnet

*********Các câu hỏi về chỉ tiêu đại học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chỉ tiêu đại học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chỉ tiêu đại học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chỉ tiêu đại học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chỉ tiêu đại học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chỉ tiêu đại học là gì


Các hình ảnh về chỉ tiêu đại học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về chỉ tiêu đại học là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về chỉ tiêu đại học là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment