Chơi hụi là gì? Hướng dẫn chi tiết cách chơi hụi 5 triệu

Cập nhật ngày 22/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chơi hụi là gì? Hướng dẫn chi tiết cách chơi hụi 5 triệu thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Chơi hụi là gì? Hướng dẫn chi tiết cách chơi hụi 5 triệu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chơi hụi là gì? Hướng dẫn chi tiết cách chơi hụi 5 triệu”

Đánh giá về Chơi hụi là gì? Hướng dẫn chi tiết cách chơi hụi 5 triệu



Chơi hụi là một hình thức giao dịch về tiền phổ biến đã có từ xưa tại Việt Nam, mặc khác không phải ai cũng biết cách chơi hụi. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra ví dụ chi tiết về cách chơi hụi 5 triệu để bạn có khả năng nắm được.

1. Tìm hiểu thế nào là chơi hụi họ?

Chơi hụi hay còn được biết đến với thường xuyên tên gọi khác như họ, biêu, phường là một cách thức góp vốn vàtư vấn tài chính giữa những người chơi. 

cách chơi hụi

Thế nào là chơi hụi, bạn đã biết?

Khi tham gia vay hụi, người chơi sẽ được tham gia vào một dây hụi với thường xuyên thành viên khác và tiến hành đóng hụi theo kỳ hạn nhất định, sau mỗi kỳ hạn mỗi người chơi trong dây hụi sẽ lần lượt được hốt hụi. Số tiền hốt được lớn gấp nhiều lần số tiền mà họ đã đóng 1 kỳ. Cứ như vậy cho đến khi tất cả người chơi trong dây hụi đều được hốt hụi.

Chơi hụi giống hình thức vay trả góp với những người hốt hụi đầu, ngược lại với những người hốt hụi cuối, vay hụi lại giống cách thức tích vốn.

Tham khảo một vài ngôn từ trong chơi hụi:

 • Dây hụi: Một hệ thống gồm nhiều người tham gia chơi hụi.

 • Chủ hụi: Người đứng ra tổ chức chơi hụi, huy động các thành viên khác tham gia và chịu trách nhiệm thu tiền của các thành viên.

 • Con hụi: Những người tham gia đóng hụi trong một dây hụi. Trong một dây hụi, không giới hạn số thành viên tham gia

 • Đóng hụi: mỗi tháng con hụi sẽ phải nộp một khoản tiền nhất định theo quy định

 • Hốt hụi: Chỉ việc một con hụi nhận được số tiền sau khi đóng hụi (Có người nhận trước, có người nhận sau tùy theo mong muốn với khoản vay).

 • Bể hụi: một trong những con hụi không chịu đóng hụi hoặc rút khỏi dây hụi khiến những người chơi khác chịu ảnh hưởng xấu.

 • Giựt hụi: Trường hợp chủ hụi lừa đảo, con hụi đến thời gian hốt hụi nhưng không tìm được chủ hụi.

 • Hụi chết: Là con hụi đã hốt trước và đang trả lãi cho những kỳ sau.

 • Hụi sống: Là con hụi chưa hốt hụi, đang nhận tiền lãi từ người hốt hụi trước.

Mọi Người Xem :   Chi phí sản xuất tư bản chủ nghĩa là gì ? Công thức tính chi phí sản xuất tư bản chủ nghĩa ?

2. Hướng dẫn cụ thể cách chơi hụi 5 triệu

Hiện tại có hai cách thức chơi hụi chính là: Chơi hụi không tính lãi và chơi hụi tính lãi. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi hụi 5 triệu ngay dưới đây

– Chơi hụi không tính lãi

Cách chơi hụi

Hướng dẫn cách chơi hụi 5 triệu 

Ví dụ: Dây hụi giá trị 5 triệu/1 tháng với 10 con hụi, kỳ đóng hụi 3 ngày/lần. Như vậy mỗi con hụi sẽ phải đóng 50.000 VNĐ/kỳ. Trong lần hốt hụi đầu tiên, con hụi nào được hốt sẽ nhận được số tiền là 5 triệu = 50.000đ x 10 kỳ x 10 người.

Sau khi hốt hụi, người này sẽ tiếp tục đóng hụi định kỳ cho đến khi tất cả con hụi trong dây hụi đều đặn được hốt hụi. bên cạnh đó, những người hốt hụi trước sẽ phải trả tiền hoa hồng cho chủ hụi nếu có thỏa thuận trước.

– Chơi hụi tính lãi

Hiện tại, phần lớn các dây hụi đều được tổ chức dưới cách thức chơi hụi tính lãi. 

Trong một dây hụi luôn có những con hụi cần tiền gấp, muốn được hốt hụi trước (hụi chết), người này sẽ phải chịu một phần lãi đỡ cho các con hụi chưa cần tiền và chấp nhận hốt hụi sau (hụi sống). Phần lãi này sẽ trừ trực tiếp vào số tiền đóng hụi của các con hụi khác. 

Hụi sống sẽ được nhận thường xuyên tiền hơn so với số vốn góp tuy nhiên lại chịu rủi ro cao hơn trong trường hợp các con hụi chết ôm tiền bỏ trốn.

Ví dụ: Dây hụi 5 triệu/tháng với 10 con hụi, kỳ đóng hụi 3 ngày/lần, mỗi con hụi sẽ phải đóng 50.000đ/kỳ đóng hụi.

Anh A cần tiền gấp, muốn hốt hụi đầu tiên. Anh sẽ thỏa thuận với các con hụi khác và chủ hụi, chịu mức lãi là 45.000đ/kỳ đóng hụi. Khi đó, anh A sẽ nhận được 5 triệu trong kỳ hốt hụi đầu tiên và từ đó cho đến khi kết thúc dây hụi, anh sẽ phải đóng 95.000đ/kỳ. Lãi suất anh A phải trả sẽ trừ vào số tiền đóng hụi định kỳ của các con hụi khác. do đó, 9 người con lại chỉ cần đóng: 50.000 – 45.000/9 = 45.000đ.

Mọi Người Xem :   15 sự thật thú vị về cột sống con người có thể bạn chưa biết | ACC

Tới tháng thứ 2, chị B muốn hốt hụi và thỏa thuận với chủ hụi cùng 8 con hụi còn lại (trừ anh A), chấp nhận mức lãi suất 40.000đ/kỳ đóng hụi. Sau khi hốt hụi 5 triệu, từ đó cho đến khi kết thúc dây hụi, chị B sẽ phải đóng 45.000 + 40.000 = 85.000đ/kỳ. Lãi suất chị B phải trả sẽ được trừ vào số tiền đóng hụi định kỳ của các con hụi chưa hốt hụi. do đó, 8 người còn lại chỉ cần đóng: 45.000 – 40.000/8 = 40.000đ.

Bên cạnh khoản lãi phải trả nếu muốn hốt hụi trước, các con hụi phải trả chủ hụi tiền công theo thỏa thuận. Hãy cân nhắc việc tham gia dây hụi nếu tiền công cho chủ hụi quá cao bạn nha!

ÐĂNG KÝ VAY nhéNH

500,000++ người vay thành côngTIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay

✅ Mọi người cũng xem : khối d15 là môn gì

3. Nên hay không tham gia chơi hụi?

Chơi hụi họ có xuất phát điểm dựa trên mục đích tốt, nhằm huy động vốn và cùng nhau hỗ trợ tài chính khi gặp khó khăn. mặc khác, thời gian qua đi, chơi hụi họ biến tướng và trở thành một hình thức cho vay nóng với lãi suất cao cắt cổ. và cạnh đó, tham gia vào dây hụi bạn cũng sẽ gặp phải nhiều rủi ro như các tình huống: Bể hụi, giật hụi…

Cần tiền gấp, vay ngay qua Tima

Cần tiền gấp, vay ngay qua Tima

hiện nay, sản phẩm cho vay tài chính đang ngày càng phát triển với các khó khăn đơn giản hơn cho người vay. do đó, khi cần tiền gấp, bạn có thể tham khảo các dịch vụ vay tiền thay vì tham gia vào một dây hụi. Tima gợi ý cho bạn 3 gói hỗ trợ vay tiền nhénh trong 2 giờ đang được công ty chúng tôi cung cấp sau:

 • Vay theo đăng ký xe máy 2 giờ: Khoản vay 3 – 30 triệu trong thời gian 9, 12 tháng chỉ cần có giấy đăng ký xe máy (yêu cầu niên hạn sử dụng xe máy không quá 10 năm).

 • Vay theo đăng ký xe ô tô 2 giờ: Khoản vay 20 – 200 triệu trong thời gian 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng chỉ cần có giấy đăng ký xe ô tô và giấy đăng kiểm.

 • Vay tiểu thương: Khoản vay 30 – 100 triệu bằng cách cầm cố hàng hóa và vay tối đa đến 1 tỷ bằng cầm cố ô tô (với khách hàng công ty). Tima hỗ trợ cả khách hàng buôn bán online.

Mọi Người Xem :   4 kiểu quần lót nam thông dụng cho đấng mày râu - Jockey Vietnam

Để vay vốn, khách hàng chỉ cần là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động từ 18 – 65, đang sinh sống và làm việc thường xuyên tại khu vực được Tima hỗ trợ (Hà Nội, TPHCM). Khách hàng sở hữu xe máy hoặc ô tô hoặc đang buôn bán trên địa bàn Tima hỗ trợ.

Tại sao nên chọn vay qua Tima? có khả năng kể đến những lợi ích hấp dẫn sau:

 • Vay vốn đơn giản: Không cần chứng minh thu nhập, không thẩm định nhà ở hay nơi làm việc.

 • Lãi suất thấp: Lãi chỉ 1,5%/tháng. Đây được xem là mức lãi suất ưu đãi trên thị trường.

 • Vay nhénh chóng: Duyệt vay và giải ngân ra tiền chỉ trong 2 giờ làm việc

 • Tỷ lệ duyệt vay cao: 95% khách hàng đăng ký được duyệt vay

 • thuận tiện lợi hơn: Đăng ký online tại nhà không cần đi xa. Tima cam kết đáp ứng tận nơi khách hàng yêu cầu

 • Bảo mật tuyệt đối: 100% bảo mật thông tin cá nhân, thông tin khoản vay. Vay vốn trong bí mật không lo bị làm phiền.

 • An toàn cho bạn: Ưu đãi miễn phí cài đặt GPS thế hệ mới, giúp khách hàng bảo vệ của cải/tài sản tốt hơn.

Để được hỗ trợ vay nhanh trong 2 giờ, vui lòng điền thông tin dễ dàng theo mẫu đăng ký dưới bài viết bạn nhé!

Nguồn: https://tima.vn/

ÐĂNG KÝ VAY nhaNH

500,000++ người vay thành côngTIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi ra tiền

Tôi đồng ý để TIMA gọi điện và nhắn tin tư vấn khoản vay



Các câu hỏi về chơi hụi là gì ví dụ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chơi hụi là gì ví dụ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chơi hụi là gì ví dụ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chơi hụi là gì ví dụ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chơi hụi là gì ví dụ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chơi hụi là gì ví dụ


Các hình ảnh về chơi hụi là gì ví dụ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về chơi hụi là gì ví dụ tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về chơi hụi là gì ví dụ từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment