Margin là gì? Khi nào nhà đầu tư nên sử dụng?

Cập nhật ngày 22/08/2022 bởi mychi

Bài viết Margin là gì? Khi nào nhà đầu tư nên sử dụng? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Margin là gì? Khi nào nhà đầu tư nên sử dụng? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Margin là gì? Khi nào nhà đầu tư nên sử dụng?”

Đánh giá về Margin là gì? Khi nào nhà đầu tư nên sử dụng?


Xem nhanh
Margin là khoản tiền vay từ công ty chứng khoán dùng để mua cổ phiếu.
Margin có đặc điểm gì? Lãi suất vay margin là bao nhiêu và được vay trong bao lâu?
Call margin là gì? Call margin có nguy hiểm không?
Sử dụng tiền vay margin sẽ tác động tới tài khoản của nhà đầu tư như thế nào trong thị trường tăng và giảm giá.
Cách sử dụng margin hiệu quả cho người bắt đầu đầu tư chứng khoán như thế nào.
Những nhà đầu tư thành công ứng xử với khoản vay margin ra sau?
Hãy cùng Vnuptrend tìm hiểu trong video này nhé.
Liên hệ:
- Sđt/Zalo: 091.848.2608
- Skype: dangsonhvnh
- Website: http://vnuptrend.com/​​
- FB: https://www.facebook.com/vnuptrend
----------------------------------------------------
Music: https://www.bensound.com/
---
Donate cho kênh: https://unghotoi.com/vnuptrend

Trở lại

Margin là gì? Khi nào Nhà đầu tư cần dùng đến margin

(SSI.com.vn) Margin hay giao dịch ký quỹ là một ngôn từ trong đầu tư chứng khoán nói đến việc nhà đầu tư có thể dùng khoản vay từ công ty CTCK và thế chấp khoản vay bằng chính cổ phiếu mà nhà đầu tư đã mua.

margin-la-gi 

Margin là gì? Khi nào Nhà đầu tư cần dùng đến margin

Giao dịch ký quỹ là một đòn bẩy tài chính giúp nhà đầu tư tối đa hóa cơ hội và gia tăng lợi nhuận lên gấp bội so với việc chỉ dùng vốn tự có. 

Nhà đầu tư được vay bao nhiêu tiền? Tỉ lệ đòn bẩy là bao nhiêu?

Số tiền NĐT đựợc vay tuỳ thuộc vào cổ phiếu NĐT đang nắm giữ, vào từng thời điểm, vào từng CTCK Tỷ lệ đòn bẩy do đó cũng khác nhau.

Mọi Người Xem :   Mục tiêu chất lượng ISO của công ty – Ví dụ mục tiêu chất lượng

Ví dụ nếu NĐT đang có tài sản là 100 triệu (cả cổ phiếu và tiền), CTCK cho phép NĐT mua đến 150 triệu, như vậy tỉ lệ đòn bẩy là 1:1.5. Nếu CTCK cho phép NĐT mua đến 200 triệu, thì tỉ lệ đòn bẩy là 1:2 và nếu CTCK cho phép NĐT mua đến 300 triệu, như vậy NĐT có được tỉ lệ đòn bẩy là 1:3.

Với những cổ phiếu hấp dẫn nhất trên thị trường hiện giờ thì Ủy ban chứng khoán nhà nước cũng chỉ cho phép CTCK cho NĐT vay với tỉ lệ 50%, tức là NĐT có thể dùng tỉ lệ đòn bảy tối đa là 1:2. mặc khác, một số CTCK có thể lách luật cho phép NĐT sử dụng tỉ lệ đòn bảy cao hơn lên đến 1:3, thậm chí 1:4 khi NĐT mua những cổ phiếu tốt mà CTCK có khả năng kiểm soát được rủi ro.

✅ Mọi người cũng xem : nghề cơ điện là gì

Thị trường ảnh hưởng như thế nào khi sử dụng margin?

Thị trường đang ở xu hướng tăng: Nếu nhà đầu tư đang dùng margin mà cổ phiếu tăng giá thì nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận thường xuyên hơn, đồng thời tổng giá trị tài sản ròng tăng lên. Nhà đầu tư có khả năng tiếp tục được mua thêm cổ phiếu để gia tăng lợi nhuận nhanh hơn.

Khi cổ phiếu Giảm giá: Nếu nhà đầu tư đang sử dung margin mà cổ phiếu Giảm giá thì lúc này giá trị tài sản ròng sẽ hạn chế tương ứng với tỉ lệ đòn bảy mà nhà đầu tư đang dùng. Ví dụ, nếu nhà đầu tư dung tỉ lệ đòn bảy 1:2 thì sẽ lỗ gấp 2 lần bình thường, sử dụng tỉ lệ đòn bảy 1:3 thì sẽ lỗ gấp 3 lần bình thường.

Khi tổng giá trị tài sản ròng bị Giảm, CTCK sẽ yêu cầu nhà đầu tư thực hiện việc bổ sung thêm của cải/tài sản đảm bảo là tiền hoặc cổ phiếu chuyển từ CTCK khác về. Nếu nhà đầu tư không bổ sung thêm của cải/tài sản đảm bảo thì sẽ phải bán giảm bớt cổ phiếu ra để Giảm tiền vay, đưa tỉ lệ đòn bảy về đúng quy định của CTCK. Đây cũng chính là khái niệm Margin Call mà nhà đầu tư sẽ phải đối mặt khi đầu tư chứng khoán mà sử dung margin.

Mọi Người Xem :   Tiêu chuẩn FSC là gì ? Chứng Nhận rừng bền vững FSC cho Doanh Nghiệp

Công thức tính:

giá trị chứng khoán ký quỹ bổ sung = (Tỷ lệ ký quỹ – Tỷ lệ ký quỹ duy trì ) / (1 – Tỷ lệ ký quỹ duy trì) x Tổng tổng giá trị tài sản trên tài khoản giao dịch ký quỹ tính theo giá thị trường.

Hoặc:

Số tiền ký quỹ bổ sung= (Tỷ lệ ký quỹ – Tỷ lệ ký quỹ duy trì) x Tổng tổng giá trị của cải/tài sản trên tài khoản giao dịch ký quỹ tính theo giá thị trường.

Trong thực tế, khi ngưỡng margin call xảy ra, CTCK có khả năng bắt đầu bán bất kỳ chứng khoán nào trong danh mục đầu tư của bạn mà không yêu cầu phải hỏi ý kiến của bạn trước.

hiện nay, lãi suất cho vay ký quỹ của các CTCK giao động từ 11%-14%, như vậy nếu tỷ lệ lợi nhuận trên vốn đầu tư của nhà đầu tư không lớn hơn tỷ lệ lãi suất vay ký quỹ của các CTCK thì nhà đầu tư coi như bị thua lỗ. mặt khác, tỷ lệ lãi suất này cũng chiếm một phần lớn trong lợi nhuận của nhà đầu tư nếu họ đầu tư có lời, Vì vậy,  cách dùng hiệu quả đòn bẩy tài chính là khi trừ đi các chi phí lãi xuất vay ký quỹ, nhà đầu tư vẫn có lợi nhuận và chỉ dùng khi thị trường rõ xu hướng và có chiến lược rõ ràng. Đối với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường, cách hấp dẫn nhất là Giảm sử dụng margin trong mỗi lần giao dịch, khi “tồn tại” ở thị trường được từ 3-5 năm thì mới nên sử dụng với tỷ lệ nhỏ và phải có chiến lược quản lý vốn hợp lý trước khi vào lệnh.

✅ Mọi người cũng xem : scb là ngân hàng gì

Vậy khi nào Nên/nhớ đừng nên sử dụng margin?

Việc sử dụng margin cũng như sử dụng một con dao hai lưỡi, mà dao hai lưỡi thì chỉ nên dành cho những người thật sự kinh nghiệm. do đó margin chỉ hiệu quả cho những nhà đầu tư lâu năm, sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Một cách vắn tắt thì: 

  • Chỉ nên sử dụng margin khi bạn là một người có kinh nghiệm lâu năm. Nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm thì nhớ đừng nên sử dụng.
  • Chỉ dùng margin khi thị trường có dấu hiệu tăng trưởng rõ ràng. Thị trường ở giai đoạn lình xình cũng nhớ đừng nên sử dụng margin.
  • Chỉ nên sử dung margin trong các giao dịch ngắn hạn. Nếu đầu tư dài lâu thì margin không phải một lựa chọn khôn ngoan.
  • Chỉ nên sử dụng margin khi đầu tư vào các cổ phiếu có tính thanh khoản tốt như Cổ phiếu cơ bản, cổ phiếu Bluechip. Với các cổ phiếu có lợi nhuận quá thấp thì nhớ đừng nên sử dụng margin
Mọi Người Xem :   Lục Nghề Hay Lụt Nghề - Giáo Viên Tin Học Dạy Lâu “Lụt Nghề”

Margin có thể giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận một cách nhanh chóng khi cổ phiếu tăng giá nhưng cũng làm cho của cải/tài sản của họ “bốc hơi” một cách nhanh chóng khi cổ phiếu hạn chế giá. Vì vậy, nhà đầu tư khi lựa chọn công cụ này cần tính toán kỹ về thời điểm sử dụng tương đương phân tích chi tiết để lựa chọn được cổ phiếu tiềm năng nhất. Luôn tham vấn đội ngũ môi giới, đặc biệt là những môi giới tại các CTCK lớn như SSI cũng là một cách để NĐT ra quyết định dùng margin ra sao.

Để được tư vấn, sử dụng margin để đầu tư hiệu quả nhất, nhà đầu tư có thể mở tài khoản tại SSI https://www.ssi.com.vn/khach-hang-ca-nhén/mo-tai-khoanCác câu hỏi về chơi margin là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chơi margin là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chơi margin là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chơi margin là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chơi margin là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chơi margin là gì


Các hình ảnh về chơi margin là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về chơi margin là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về chơi margin là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment