Bảo lãnh định cư Mỹ theo diện kết hôn

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết Bảo lãnh định cư Mỹ theo diện kết hôn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Bảo lãnh định cư Mỹ theo diện kết hôn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bảo lãnh định cư Mỹ theo diện kết hôn”

Đánh giá về Bảo lãnh định cư Mỹ theo diện kết hônBảo lãnh diện vợ chồng và diện hôn thê, hôn phu là những cách thức thường nhật của đi Mỹ theo diện kết hôn. Theo số lượng nghiên cứu của Cục lãnh sự thuộc Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, năm 2019 có 45.399 giấy tờ bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu nộp vào. Trong đó, có 35.881 Visa kết hôn Mỹ (Visa K-1) được cấp. Tỷ lệ cấp Visa K-1 là 80%.

Vậy bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng là gì? Bảo lãnh diện vợ chồng mất bao lâu? Bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu là gì? Bảo lãnh hôn thê, hôn phu sang Mỹ mất bao lâu? Chồng có quốc tịch bảo lãnh vợ là diện gì?

Chúng Tôi sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi trên.

BẢO LÃNH DIỆN VỢ CHỒNG LÀ GÌ?

Bảo lãnh diện vợ chồng - Đi Mỹ theo diện đám cưới
Vợ chồng được bảo lãnh theo diện đám cưới có thể định cư tại Mỹ

Visa CR-1 và Visa IR-1 là 2 loại Visa cấp cho những người vợ hoặc chồng đi Mỹ theo bảo lãnh diện vợ chồng. Đây là các loại Visa định cư Mỹ diện vợ chồng. Visa này cấp cho vợ chồng là người nước ngoài của Công dân Mỹ hoặc của Thường trú nhân Mỹ. Những người này mong muốn đến Mỹ sinh sống với Công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân Mỹ đó.

CR” trong từ CR-1 là viết tắt của cư trú có điều kiện (“conditional resident“). CR áp dụng đối với các cặp vợ chồng đã cưới nhéu ít hơn 2 năm. Người được bảo lãnh được cấp Visa CR-1 sẽ có Thẻ xanh có khó khăn với thời hạn 2 năm. Sau đó, họ phải gỡ bỏ khó khăn để lấy Thẻ xanh 10 năm. Visa CR-1 giúp bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ.

IR trong từ IR-1 viết tắt cho thân nhân trực hệ (“immediate relative“). IR áp dụng đối với các cặp vợ chồng đã kết hôn từ 2 năm trở lên. Người được bảo lãnh được cấp Visa IR-1 sẽ có Thẻ xanh 10 năm. Theo đó, họ không phải thực hiện Thủ tục gỡ bỏ điều kiện Thẻ xanh. Visa IR-1 cũng giúp bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ.

✅ Mọi người cũng xem : khuynh hướng bot là gì

Điều kiện bảo lãnh diện vợ chồng

Bảo lãnh diện vợ chồng gồm có 3 điều kiện cơ bản.

Thứ nhất, Người bảo lãnh là Công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân Mỹ và có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Thứ hai, Người bảo lãnh và Người được bảo lãnh đã đám cưới một cách hợp pháp. Nếu chỉ sống chung mà chưa kết hôn thì không được xem là đã kết hôn. Thứ ba, Người bảo lãnh phải chứng minh đủ khả năng tài chính để thực hiện bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng.

Mọi Người Xem :   Tất Tần Tật Về Các Tổ Hợp Môn Thi Tốt Nghiệp THPT Năm 2022

Thời gian bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ theo bảo lãnh diện vợ chồng

Thời gian trung bình để bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng là từ 14 đến 18 tháng. Số liệu này được các chuyên gia ước tính trong năm 2019.

Bảo lãnh diện vợ chồng mất bao lâu phụ thuộc vào thường xuyên yếu tố khác nhau. Điển hình là quốc tịch của Người được bảo lãnh. Một yếu tố khác là tiến độ xử lý hồ sơ của cơ quan di trú Mỹ.

Thời gian bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ còn phụ thuộc các sự kiện không lường trước được. Và yếu tố tiên quyết là tính đầy đủ và chính xác của giấy tờ bảo lãnh diện vợ chồng.

✅ Mọi người cũng xem : người bảo vệ môi trường tiếng anh là gì

quá trình bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng

 1. Kiểm tra điều kiện

  Luật sư kiểm tra việc đáp ứng các điều kiện của bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng.

 2. Nộp hồ sơ bảo lãnh

  Luật sư tư vấn, hỗ trợ Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Sau đó, nộp hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng đi Mỹ đến USCIS. USCIS viết tắt cho “U.S. Citizenship and Immigration Services” tạm dịch là “Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ“.

 3. Phỏng vấn

  Sau khi USCIS chấp thuận, Khách hàng sẽ phỏng vấn định cư Mỹ diện vợ chồng. Nếu đang ở Mỹ thì Người được bảo lãnh có khả năng thực hiện hồ sơ thay đổi ngay tình trạng.

 4. Visa

  Visa CR-1 (để lấy Thẻ xanh 2 năm) cấp cho các cặp vợ chồng đã đám cưới ít hơn 2 năm. Visa IR-1 (để lấy Thẻ xanh 10 năm) cấp cho cặp vợ chồng đã kết hôn từ 2 năm trở lên. Đây là 2 loại Visa định cư Mỹ diện vợ chồng.

 5. Nhập cảnh vào Mỹ

  Nhập cảnh vào Mỹ. Người định cư Mỹ diện vợ chồng sẽ có Thẻ xanh.

 6. Nộp giấy tờ thay đổi ngay tình trạng Thẻ xanh

  Nộp giấy tờ thay đổi tình trạng Thẻ xanh nếu được cấp Thẻ xanh 2 năm. Sau đó, Người định cư Mỹ diện vợ chồng sẽ có Thẻ xanh 10 năm.

✅ Mọi người cũng xem : lụy là gì

BẢO LÃNH ĐI MỸ DIỆN HÔN THÊ, HÔN PHU LÀ GÌ?

Bảo lãnh hôn thê - Bảo lãnh hôn phu
kết hôn là bước quan trọng trong Bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu

Khác visa bảo lãnh diện vợ chồng, Visa K-1 là Visa kết hôn Mỹ không định cư. K-1 dành cho hôn thê, hôn phu người nước ngoài của Công dân Mỹ. Visa K-1 cho phép hôn thê, hôn phu của Công dân Mỹ đến Mỹ. Sau đó, họ sẽ kết hôn với Người bảo lãnh là Công dân Mỹ. Việc đám cưới phải diễn ra không quá 90 ngày kể từ ngày hôn thê, hôn phu nhập cảnh.

Sau khi đã kết hôn, đương đơn nộp một bộ hồ sơ đến USCIS. Mục đích để điều chỉnh tình trạng Visa không định cư thành Thường trú nhân có khó khăn. Người được bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu sẽ được cấp Thẻ xanh 2 năm.

Lợi ích đặc biệt của Bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu

Visa K-1 giúp hôn thê, hôn phu trải nghiệm đời sống tại Mỹ một vài tháng trước khi quyết liệt kết hôn. mặt khác, Visa này còn giúp các cặp đôi vì một vài lý do nào đó không thể đám cưới ở nước ngoài nhưng họ vẫn có khả năng kết hôn tại Mỹ. Và hơn hết, Visa K-1 giúp họ định cư Mỹ diện đám cưới.

✅ Mọi người cũng xem : 46 là kim loại gì

Điều kiện bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu

Thứ nhất, Người bảo lãnh phải có quốc tịch Mỹ. Thứ hai, cặp đôi dự định cưới nhau không quá 90 ngày kể từ ngày hôn thê, hôn phu nhập cảnh vào Mỹ theo Visa K-1. Thứ ba, việc kết hôn là tự nguyện. Thứ tư, cặp đôi đã gặp mặt ngoài đời ít nhất một lần trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu.

Trong số các điều kiện nêu trên, khó khăn thứ tư có thể bắt buộc miễn trừ vì một vài lý do đặc biệt.

Mọi Người Xem :   Tuesday Là Gì Trong Tiếng Anh? Tuesday Là Gì, Tiểu Tam Là Gì, Các Loại Tuesday

✅ Mọi người cũng xem : chỉ tiêu doanh số bán hàng là gì

Bảo lãnh hôn thê, hôn phu sang Mỹ mất bao lâu?

Thời gian xử lý trung bình đối với giấy tờ nộp theo chương trình bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu là từ 8 đến 10 tháng.

Thời gian xử lý trên cũng phụ thuộc vào thường xuyên yếu tố khác nhéu.

✅ Mọi người cũng xem : dải thiên hà là gì

Trình tự bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu

Bước 1: Luật sư kiểm tra việc phục vụ các điều kiện của bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu.

Bước 2: Luật sư tư vấn, hỗ trợ Khách hàng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Sau đó, nộp hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu đến USCIS.

Bước 3: Sau khi giấy tờ được chấp thuận, họ sẽ phỏng vấn đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu. Phỏng vấn đậu, hôn thê, hôn phu sẽ có Visa K-1 với thời hạn 6 tháng. Visa này chỉ cho phép nhập cảnh vào Mỹ 1 lần.

Bước 4: Hôn thê, hôn phu thực hiện nhập cảnh vào Mỹ.

Bước 5: Cặp đôi phải đám cưới trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Mỹ. Mục đích là để định cư Mỹ diện đám cưới.

Bước 6: thay đổi tình trạng của hôn thê, hôn phu. Chuyển từ Visa không định cư thành Thường trú nhân có điều kiện. Thẻ xanh 2 năm cấp cho Người được bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu.

Bước 7: Nộp hồ sơ thay đổi ngay tình trạng Thẻ xanh. Người được bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu sẽ có Thẻ xanh 10 năm.

SỰ KHÁC nhéU GIỮA 2 HÌNH THỨC BẢO LÃNH ĐI MỸ THEO DIỆN KẾT HÔN

✅ Mọi người cũng xem : ớt ba tri là ớt gì

Thời gian xử lý

✅ Mọi người cũng xem : vốn góp chủ sở hữu là gì

Thời gian xử lý CR-1/IR-1 dài hơn K-1

Đây là điểm khác nhéu cơ bản giữa hai diện bảo lãnh trên.

Trong năm 2019, thời gian xử lý đối với giấy tờ lấy Visa bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ là từ 14 đến 18 tháng. Thời gian xử lý đối với giấy tờ lấy Visa bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu trung bình từ 8 đến 10 tháng.

Như vây, thời gian xử lý của Visa CR-1/IR-1 gấp 2 lần so với Visa K-1 .

✅ Mọi người cũng xem : tôi cần tiền tiếng anh là gì

nguyên nhân dẫn đến thời gian kéo dài

Sự kéo dài trên là bởi lẽ, Visa CR-1/IR-1 là Visa định cư. Visa này giúp một người có khả năng định cư Mỹ theo bảo lãnh diện vợ chồng. do đó, cơ quan xử lý giấy tờ sẽ cần thường xuyên thời gian để xem xét trước khi cấp. Đồng thời, việc cấp Thẻ xanh sẽ bao gồm trong quá trình. Không cần phải nộp hồ sơ riêng lẻ để điều chỉnh tình trạng như Visa K-1.

Ngược lại, Visa K-1 là Visa không định cư. Visa K-1 chỉ dành cho việc đi Mỹ theo diện đám cưới ngắn hạn. Để có khả năng ở lại Mỹ lâu hơn thì cần phải nộp đơn để điều chỉnh sang tình trạng định cư.

✅ Mọi người cũng xem : trình độ ngoại ngữ bậc 3 là gì

Chi phí

Chỉ tính riêng những loại phí nộp cho chính phủ Mỹ, giấy tờ CR-1/IR-1 thường mất khoảng 1.540 USD. trong lúc đó, giấy tờ K-1 thường mất khoảng 2.465 USD. Mức phí này tính từ lúc nộp đơn đến khi có Thẻ xanh.

Theo đó, chi phí nộp cho chính phủ Mỹ để có được Visa CR-1/IR-1 và Thẻ xanh ít hơn khoảng 1.000 USD so với chi phí để có được Visa K-1 và Thẻ xanh.

Trên thực tế, để hoàn thành một bộ hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng và bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu còn phát sinh thường xuyên chi phí khác. một vài chi phí có thể kể đến như: phí Luật sư, phí dịch thuật, công chứng, trích lục giấy tờ, đi lại,v.v.v.

Mọi Người Xem :   10 Quan Điểm Về Cuộc Sống Tạo Động Lực Để Vượt Qua Khó Khăn Thử Thách

✅ Mọi người cũng xem : tiền phong là gì

có khả năng làm việc sớm

✅ Mọi người cũng xem : cấp trường tiếng anh là gì

Bảo lãnh diện vợ chồng có thể làm việc ngay

Ngay khi đến Mỹ trên Visa bảo lãnh diện vợ chồng, Người được bảo lãnh đã có chấp thuận Thẻ xanh và tình trạng thường trú. Đồng nghĩa với việc họ có khả năng nhận công việc và đi làm tại Mỹ ngay lập tức.

✅ Mọi người cũng xem : mâu thuẫn triết học là gì

Bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu phải chờ khoảng 8 tháng để có khả năng làm việc

Hôn thê, hôn phu được bảo lãnh đi Mỹ chỉ có khả năng làm việc sau khi đã tổ thức kết hôn. mặt khác, họ phải điều chỉnh tình trạng sang thường trú. Đồng thời, phải có chấp thuận cho phép làm việc.

Các cặp đôi thường mất vài tháng để chuẩn bị đám cưới. và cạnh đó, chấp thuận cho phép làm việc có thể mất khoảng 6 tháng.

Vì vậy, hôn thê, hôn phu đi Mỹ theo diện K-1 có khả năng phải chờ khoảng 8 tháng để có khả năng làm việc tại Mỹ. Thời gian này lâu hơn so với bảo lãnh diện vợ chồng

✅ Mọi người cũng xem : chứng chỉ tiền gửi là gì

Trẻ em đi theo cùng hồ sơ

Bảo lãnh diện vợ chồng và bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu đều đặn cho phép con cái đi cùng hồ sơ. tuy nhiên, điều kiện về độ tuổi của con là khác nhau.

Bảo lãnh diện vợ chồng cho phép con chưa kết hôn dưới 21 tuổi đi cùng giấy tờ. Tuổi này tính tại thời điểm phỏng vấn. Đồng thời, tại thời điểm vợ chồng đám cưới, người con này phải thỏa mãn dưới 18 tuổi.

Bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu cho phép con chưa đám cưới dưới 21 tuổi đi theo cùng giấy tờ bảo lãnh. Tuổi này tính tại thời điểm phỏng vấn.

KHÁCH HÀNG THẮC MẮC VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Bảo lãnh diện vợ chồng và Bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu có thể giúp Khách hàng hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ của mình. Để đạt được giấc mơ đó, Khách hàng cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ chính xác và đầy đủ.

do đó, việc cần có một đơn vị tư vấn có kinh nghiệm để hỗ trợ và tư vấn giúp cho hồ sơ của bạn được hoàn thiện một cách hấp dẫn nhất là điều rất cần thiết.

✅ Mọi người cũng xem : chứng chỉ tiếng hàn là gì

DỊCH VỤ CỦA SKT

SKT là một hãng luật quốc tế với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm.

Liên quan đến mảng Di trú nói chung và bảo lãnh đi Mỹ theo diện đám cưới nói riêng, đây là lĩnh vực thế mạnh của công ty chúng tôi. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của mình, Chúng Tôi cam kết cung cấp các sản phẩm hấp dẫn nhất cho Khách hàng.

Để biết thêm về SKT cũng như về chương trình, vui lòng liên lạc với công ty chúng tôi trực tiếp qua website hoặc tại văn phòng SKT Law Việt Nam.

Các bài viết tham khảo: Bringing Spouses to Live in the United States as Permanent Residents Visas for Fiancé(e)s of U.S. Citizens


Các câu hỏi về chồng bảo lãnh vợ sang mỹ là diện gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chồng bảo lãnh vợ sang mỹ là diện gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chồng bảo lãnh vợ sang mỹ là diện gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chồng bảo lãnh vợ sang mỹ là diện gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chồng bảo lãnh vợ sang mỹ là diện gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chồng bảo lãnh vợ sang mỹ là diện gì


Các hình ảnh về chồng bảo lãnh vợ sang mỹ là diện gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về chồng bảo lãnh vợ sang mỹ là diện gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về chồng bảo lãnh vợ sang mỹ là diện gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment