Chủ biên là gì? (Cập nhật 2022)

Cập nhật ngày 04/12/2022 bởi mychi

Bài viết Chủ biên là gì? (Cập nhật 2022) thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Chủ biên là gì? (Cập nhật 2022) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chủ biên là gì? (Cập nhật 2022)”

Đánh giá về Chủ biên là gì? (Cập nhật 2022)


Xem nhanh
Việc chỉnh sửa không chỉ cung cấp cho bạn cái nhìn mới về công việc mà còn làm tăng khả năng thành công trong sự nghiệp viết lách của bạn. Bạn đã làm việc trí óc rất chăm chỉ để viết một tác phẩm tuyệt vời, nhưng đang rất khó khăn để hoàn thiện nội dung và hình thức cho đến khi cuốn sách được xuất bản thì đây là một dịch vụ dành cho bạn.
Bạn sẽ nhận được gì từ gói hỗ trợ của chúng tôi?
1. Bản thảo sẽ được chỉnh sửa các lỗi chính tả và ngữ pháp, cấu trúc câu, giọng điệu và các đề xuất để tạo sự khác biệt, cải thiện văn phong cho cuốn sách của bạn bất kể bạn có bao nhiêu kinh nghiệm viết.
2. Ý tưởng thiết kế, trình bày chuyên nghiệp, hình thức sách thu hút độc giả
3. Khi bạn không có thời gian để giám sát quá trình tự xuất bản sách một cách chuyên nghiệp.
4. Đề xuất để giúp các phương án tiếp thị, quảng bá sách đến rộng rãi bạn đọc.
Hãy lưu lại bản thảo gốc và ấn phẩm hoàn thiện để có thể xem tất cả các thay đổi đã được thực hiện và những nỗ lực hết mình với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất bản của chúng tôi.
Để được tư vấn hỗ trợ biên tập, xin cấp phép xuất bản, in ấn và trình bày, xin vui lòng liên hệ Biên tập viên: Phan Lê Hạnh Nhơn - ĐT: 084 777 4910 - Emai: [email protected] để được hướng dẫn.
Để tìm hiểu thêm về lĩnh vực xuất bản kích vào đường dẫn trang web: http://phanlehanhnhon.com/

#xuấtbảnsáchnhưthếnào, #xuấtbảnsáchđiệntử, #hướngdẫnxuấtbảnsách, #xuấtbảnsáchởđâu, , #MercedesBenz, #Chanel,, #quy trìnhxuấtbảnsách, #tiểuthuyết, #truyệnngắn, #thơ, #sachgiaokhoa, #kỷyếu, #sach, #vănhọc, #phanlehanhnhon

Trong các tác phẩm truyện, sách, giáo trình, các loại sách tham khảo, tờ báo, tạp chí,… thường hay nhắc đến thuật ngữ chủ biên. Vậy chủ biên là gì? hoạt động của chủ biên là gì? Phân biệt chủ biên với những loại tác giả theo quy định của luật sở hữu trí tuệ như thế nào? Hãy cùng ACC tìm hiểu cụ thể các thông tin có liên quan trong bài viết sau đây nha. Thân mời các bạn theo dõi.

Mọi Người Xem :   Thời kỳ quá độ là gì?
chủ biên là gì
Chủ biên là gì

Luật xuất bản 2012

Thông tư 04/2011/TT-BGDĐT

Luật sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi, bổ sung 2019)

Chủ biên là người chịu trách nhiệm chính về tổ chức soạn thảo đề cương bao gồm mục đích, nội dung, kế hoạch tiến hành biên soạn… một cuốn sách hay một bộ sách nào đó có một hoặc nhiều tác giả tham gia. có khả năng bao quát được chủ đề và nội dung của cuốn sách hay tờ báo hoặc tạp chí.

  • Chủ biên có thể trực tiếp tham gia biên soạn, tuyển chọn một vài chương, phần.
  • Trường hợp chủ biên không trực tiếp tham gia thì chủ biên vẫn có nhiệm vụ hướng dẫn hoàn thiện các chương mục, bảo đảm chất lượng tốt cho cuốn sách hay bộ sách về cả nội dung và cách thức.

Chủ biên trong một tác phẩm có thường xuyên tác giả tham gia rất dễ gây ra nhầm lẫn đối với các loại tác giả trong luật sở hữu trí tuệ. Do vậy, ACC xin phép đưa ra một vài thông tin về những loại tác giả dựa theo nguồn gốc của các phẩm như sau:

+ Tác giả là những người tạo ra tác phẩm gốc (Nguyên tác): Là những người bằng lao động sáng tạo trí tuệ tạo ra tác phẩm với một nội dung, chủ đề, tư tưởng, hình thức thể hiện hoàn toàn mới.

+ Tác giả tác phẩm phái sinh: Là những người tạo ra tác phẩm từ tác phẩm của người khác đã được công bố, bao gồm:

  • Tác giả dịch thuật: là người dịch tác phẩm của người khác từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Các tác phẩm văn học nghệ thuật, khoa học kỹ thuật khi được diễn đạt bằng một ngôn ngữ thì phải tuân theo những nguyên tắc đặc thù của ngôn ngữ đó.
  • Tác giả phóng tác: Là người tạo ra tác phẩm theo phong cách sáng tạo của riêng mình từ nội dung của một tác phẩm đã công bố trước đó.
  • Tác giả cải biên: Là người sáng tạo ra tác phẩm bằng cách thay đổi cách thức diễn đạt từ tác phẩm gốc.
  • Tác giả biên soạn: Là người từ các tác phẩm và các tài liệu khác để tạo ra tác phẩm theo sự sáng tạo của riêng mình.
  • Tác giả chú giải: Là người làm rõ nghĩa một vài từ, câu hoặc địa danh trong tác phẩm đã có trước đó.
  • Tác giả tuyển chọn: Là người dùng sự sáng tạo của mình để tập hợp một cách có chọn lọc những tác phẩm của một hay nhiều tác giả thành một tác phẩm tuyển tập hoặc tuyển chọn theo chủ đề nhất định.
Mọi Người Xem :   "Chuyên ngành" trong tiếng anh: Định nghĩa, ví dụ

Căn cứ Khoản 1 Điều 27 Luật Xuất bản 2012 thì trên xuất bản phẩm dưới dạng sách phải ghi các thông tin rất cần thiết, trong đó có:

“Tên sách, tên tác giả hoặc người biên soạn, người chủ biên (nếu có), họ tên người dịch (nếu là sách dịch), người phiên âm (nếu là sách phiên âm từ chữ Nôm); tên nhà xuất bản hoặc cơ quan, tổ chức được cấp giấy phép xuất bản”.

do đó, theo quy định này thông tin người chủ biên chỉ bắt buộc phải ghi lên sách nếu có chủ biên. Trường hợp không có chủ biên thì thông tin này được bỏ qua khi xuất bản.

Trên đây là một vài thông tin liên quan nhằm tìm hiểu thông tin về chủ biên là gì. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích đối với bạn. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc gì về chủ biên là gì hoặc cần hỗ trợ tư vấn pháp lý cũng như dùng các dịch vụ pháp lý khác từ công ty Luật ACC, hãy liên hệ với Chúng Tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. ACC cam kết sẽ giúp bạn có trải nghiệm hấp dẫn nhất về các sản phẩm mà công ty mình cung cấp đến khách hàng. Chúng Tôi luôn đồng hành pháp lý cùng bạn.

✅ sản phẩm thành lập Doanh nghiệp⭕ ACC cung cấp sản phẩm thành lập Doanh nghiệp/ thành lập công ty trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép buôn bán⭐ giấy tờ yêu cầu phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động buôn bán của mình
✅ sản phẩm ly hôn⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, Chúng Tôi tin tưởng rằng có khả năng hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ dịch vụ kế toán⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ sản phẩm kiểm toán⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng sản phẩm tốt và đưa ra những giải pháp cho Doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các vận hành khác
✅ sản phẩm làm hộ chiếu⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
Mọi Người Xem :   ĐẠI HỌC ĐỒNG NAI - DNU


Các câu hỏi về chủ biên sách là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chủ biên sách là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chủ biên sách là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chủ biên sách là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chủ biên sách là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chủ biên sách là gì


Các hình ảnh về chủ biên sách là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về chủ biên sách là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về chủ biên sách là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment