Chủ đề là gì? Cho ví dụ – Nguyễn Trà Long

Cập nhật ngày 04/12/2022 bởi mychi

Bài viết Chủ đề là gì? Cho ví dụ – Nguyễn Trà Long thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Chủ đề là gì? Cho ví dụ – Nguyễn Trà Long trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chủ đề là gì? Cho ví dụ – Nguyễn Trà Long”

Đánh giá về Chủ đề là gì? Cho ví dụ – Nguyễn Trà Long


Xem nhanh
-----------------
Đăng ký kênh để xem nhiều video mới tại : Hoàng Nhung Vlog - YouTube
Theo dõi Hoàng Nhung Vlog trên
►FANPAGE : https://www.facebook.com/HocVanCoHoangNhung
---------------------
© Bản quyền thuộc về Hoàng Nhung Vlog
© Copyright by Hoang Nhung Vlog ☞ Do not Reup

Chủ đề là gì? Cho ví dụ – Nguyễn Trà Long

YOMEDIA

UREKA

ADMICRO

ADSENSE

Trả lời (2)

 • Huy Hạnh

  * Khái niệm về chủ đề:

  – Chủ đề là vấn đề cơ bản được nêu ra trong văn bản. Chủ đề thể hiện sự quan tâm tương đương chiều sâu nhận thức nhà văn với đời sống.

  * Ví dụ chủ đề:

  – Chủ đề của truyện ngắn Lão Hạc (Nam Cao) là nhân cách, lòng tự trọng của người nông dân trước cái đói, sự nghèo khổ.

  – Chủ đề của Truyện Kiều (Nguyễn Du) là thực trạng xã hội vô nhân đạo và số phận con người sống trong xã hội ấy. Vấn đề tình yêu, nhân phẩm, công lí… cũng được Nguyễn Du đặt ra để lí giải

  – Chủ đề của tác phẩm Nam quốc sơn hà là niềm tự hào và khẳng định chủ quyền lãnh thổ.

 • Nguyễn văn Phú

  Chủ đề của bài  thế giới quan duy vật và phương pháp luận biện chứng là gì ?

Cách tích điểm HP

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy

NONE

Các câu hỏi mới

 • 20 Chủ Đề Kiếm Tiền Youtube Không Cần Xuất Hiện Mặt

  Mô tả video

  Bạn đang muốn kiếm tiền trên Youtube mà không muốn cần phải lộ mặt trong video ? Nếu vậy bạn đã ở đúng nơi . Trong video này mình sẽ chia sẻ cho các bạn 20 Chủ Đề Kiếm Tiền Youtube Không Cần Xuất Hiện MặtnnLink tài liệu khóa học : https://bit.ly/38LdoSwnMuốn kiếm tiền trên Youtube 1 cách chuyên nghiệp hơn bạn có thể tham khảo khóa học Kiếm Tiền Tỷ với Youtube tại đây : https://bit.ly/3BtwngDnnTham khảo những công cụ tuyệt vời khi xây dựng Website :nnCông cụ Elementor Pro : http://bit.ly/ElementorProqnGiao diện mẫu chuyên nghiệp : http://bit.ly/giaodienwebchuyennghiepnTheme Flatsome giá rẻ : http://bit.ly/2J3PerFnnChuỗi Video Hướng dẫn thiết kế Web từ A-Z nnHọc WordPress căn bản cho người mới bắt đầu : https://www.youtube.com/watch?v=on0k7FkQQEQnHọc Thiết kế Web bán hàng chuyên nghiệp : https://www.youtube.com/watch?v=H-cYuVXvcpsnHọc Thiết Kế Web Học trực tuyến : https://www.youtube.com/watch?v=r2BBWAKt6CInHọc Thiết Kế Web Bất Động Sản : https://www.youtube.com/watch?v=ZgBlcDOgh44nKẾT NỐI VỚI RICHARD QUANGnn★ Youtube: https://www.youtube.com/richardquangn★ Website: https://richardquang.com/n★ Official Fanpage: http://richardquang.com/fbnn#kiemtienyoutube #youtube #richardquang

  Làm thơ về bạn bè, trường học mới ở trường phổ thông

  kh sao chép mạng

 • Trình bày quan điểm của em về ý kiến: “Chúng ta là người bình thường nhưng làm được những điều phi thường”

  trình bày quan điểm của em về ý kiến: ” chúng ta là người bình thường nhưng làm được những điều phi thường “

 • ✅ Mọi người cũng xem : chỉ số alt cao là gì

  Trong bài thơ Mùa Xuân chín của Hàn Mặc Tử em ấn tướng với câu thơ nào ? Vì sao?

  Giúp em với ạ

 • Hãy viết 1 bài văn, phân tích đánh giá chủ đề và 1 số nét đặc sắc về nghệ thuật của truyện Tấm Cám

  Hãy viết 1 bài văn nghị luận phân tích đánh giá chủ đề và 1 số nét đặc sắc về nghệ thuật của truyện Tấm Cám

 • Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô

  Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô

 • ✅ Mọi người cũng xem : hiệp hội bảo vệ môi trường viết tắt là gì

  Viết đoạn văn cảm nhận vẻ đẹp của bài thơ hai-cư (văn bản 3 trang 46)

  Viết đoạn văn vẻ đẹp của bài thơ Hai-cư văn bản 3 trang 46

 • Đọc văn bản sau và trả lời các câu hỏi

  “Sau khi đã sáng tạo ra loài người, lại thấy loài người phải sống chui rúc trong các hang đá tối tăm lạnh lẽo, Ngọc Hoàng thương tình bèn sai một vị thần bày cho loài người cách làm nhà cửa và các vật dụng sinh hoạt. Vị thần này xuống trần dưới dạng một người đàn bà đã già với mái tóc trắng như cước và vẻ mặt bí hiểm. Bà già sống lẫn lộn trong dân gian, cùng làm cùng ăn với mọi người và ngày càng có uy tín với nhân dân. Bấy giờ loài người chỉ mới biết đẵn gỗ hoặc tre nửa làm chỗ tránh mưa, tránh nắng tạm thời. Bà già đã tìm cách hướng dẫn loài người làm cưa, để cưa gỗ cho nhénh chóng hơn. Nhưng cách truyền nghề của bà cụ rất độc đảo. Không bao giờ bà nói thẳng hình thức làm mà chỉ hướng dẫn một cách gián tiếp. Chẳng hạn, bà đưa mọi người ra bờ suối, bên những bụi dứa dại đầy gai. Bà bút lấy một chiếc lá và cửa vào chân của từng người. Ai tinh ý thì nghĩ ra cách làm chiếc cưa, tương tự như chiếc lá dứa.

  Trong số những người đi theo bà, có hai anh em nhà nọ tên là Lỗ Ban, Lỗ Bốc tình ý hơn cả. Họ suy nghĩ cách hướng dẫn của bà và rèn được một lưỡi cưa. Có lưỡi cưa, mọi người xẻ gỗ nhanh hơn. Từ đó anh em Lỗ Ban trở thành những người thầy đầu tiên của nghề mộc.

  Nữ thần còn dạy cho mọi người cách làm nhà, làm thuyền bằng gỗ. Cách làm nhà được bà hướng dẫn như sau: bà đứng thẳng trước mọi người, hai tay chống vào hai bên hông, để từ đó Lỗ Ban, Lỗ Bốc suy diễn. Lỗ Ban cho rằng nữ thần dạy làm kiểu nhà có một cột chính ở giữa, giao với hai đầu kèo, còn Lỗ Bốc thì lại cho rằng có khả năng làm kiểu hai cột đâm lên vào khoảng giữa hai kèo, v.v… Hai anh em tranh luận và mỗi người làm một kiểu, kiểu nhà nào trông cũng chắc chắn, vững chãi. Dân chung quanh từ hai kiểu nhà này bèn sáng tạo được rất thường xuyên kiểu khác nữa.

  Nữ thần lại còn dạy cho dân cách làm thuyền để đi trên mặt nước. Bà nằm ngửa, hơi co người, để cho tay và chân gấp lại. Anh em Lỗ Ban, Lỗ Bốc bắt chước kiểu đó nghĩ ngay đến việc lấy một khúc gỗ, đục rỗng lòng và đặt những mái chèo ngắn ở hai đầu. Sau này họ còn tìm cách trang trí những hình chạm trổ chim, hoa, cá… vào những công trình của mình cho thêm đẹp. Nghề làm mộc phát triển từ đấy nhưng nguồn gốc ban sơ chính là nhờ nữ thần nghề mộc truyền cho từ thuở xưa”.

  Câu 1: Anh/chị hãy nhận xét về hai anh em Lỗ Ban Lỗ Bốc trong câu chuyện

  Câu 2 : Nhận xét về vai trò của yếu tố hư cấu tưởng tượng trong câu chuyện

  Câu 3 : Câu chuyện về nữ thần nghề mộc gửi gắm thông điệp gì tới người nghe người đọc

 • ✅ Mọi người cũng xem : giải thể công ty tiếng anh là gì

  Em hãy viết báo cáo kết quả nghiên cứu về đặc điểm hình thức thơ đường luật qua một số bài thơ trung đại đã học

  Giúp em với ạ, em không hiểu lắm

 • ✅ Mọi người cũng xem : dầu nhớt đa cấp là gì

  Đọc văn bản và trả lời các câu hỏi

  Câu chuyện bà mụ trời

  1. Câu chuyện thuộc nhóm truyện nào? Ngôi kể? Tóm tắt câu chuyện? 

  2. Nhân vật bà mụ trời: Địa điểm? Công việc của bà? Giúp những gì? Xưng tôn bà ra sao? Có tài năng gì? Phẩm chất và nêu ý nghĩa?

  3. Các chi tiết hoang đường, rút ra bài học?

 • ✅ Mọi người cũng xem : tiền để đưa người yêu đi chơi gọi là gì

  Qua tác phẩm được giới thiệu trong Bài 2: Vẻ đẹp của thơ ca, hãy viết đoạn văn (khoảng 150 chữ) chia sẻ về điều làm bạn thấy thú vị, hấp dẫn khi đọc thơ

  Qua tác phẩm được giới thiệu trong Bài 2: Vẻ đẹp của thơ ca, hãy viết đoạn văn (khoảng 150 chữ) chia sẻ về điều làm bạn thấy thú vị, hấp dẫn khi đọc thơ. 

 • Hãy phân tích, đánh giá bài thơ Chân quê

  Hãy Phân tích đánh giá bài thơ trên ay

 • Em hãy nêu những mặt tích cực của việc hút thuốc lá điện tử

  Em hãy nêu việc ủng hộ việc hút thuốc lá điện tử 

 • ✅ Mọi người cũng xem : ngày kim thổ là gì

  Viết bài văn ca ngợi vẻ đẹp của người em trong câu chuyện “Ăn khế trả vàng”

  Làm chuyên đề văn

 • ✅ Mọi người cũng xem : thượng thượng thọ là gì

  Nêu những sự kiện tiêu biểu trong truyện Trận Hồng Thủy

  Giúp em vs

 • ✅ Mọi người cũng xem : g/f là gì

  nhén đề ”Nhớ mẹ năm lụt” phản ánh khía cạnh nội dung nào của tác phẩm? Anh/chị trả lời câu hỏi bằng cách viết bài văn nghị luận (khoảng 500 chữ)

  nhén đề ” Nhớ mẹ năm lụt” phản ánh khía cạnh nội dung nào của tác phẩm? Anh/chị trả lời câu hỏi bằng cách viết bài văn nghị luận (khoảng 500 chữ)

 • Viết bài văn nghị luận về vấn đề: Tuổi trẻ với sự rất cần thiết của khó khăn và chinh phục

  Cho em xin phép một ít ý tưởng viết văn về vấn đề : tuổi trẻ và sự cần thiết của khó khăn và chinh phục đk ạ

 • ✅ Mọi người cũng xem : chủ ngữ là gì trong tiếng anh

  Hãy viết bài văn nghị luận phân tích truyện thần Mưa

  Thần Mưa là vị thần hình rồng, thường bay xuống hạ giới hút nước biển, nước sông vào bụng rồi bay lên trời cao phun nước ra làm mưa cho thế gian có nước uống và cày cấy, cây cỏ trên mặt đất được tốt tươi. Thần Mưa thường theo lệnh Trời đi phân phát nước ở các nơi. Thần Mưa có tính hay quên, có vùng cả năm không đến, nảy sinh hạn hán ở hạ giới, có vùng lại đến luôn, làm thành lụt lội. Vì vậy mà có lần ở hạ giới phải lên kiện trời vì Thần Mưa vắng mặt lâu ngày.

  Công việc phân phối nước cho khắp mặt đất rất nặng nề, một mình thần Mưa có khi không làm hết, nên có lần Trời mở một cuộc thi chọn các giống thủy tộc có tài trở thành rồng hút nước phun mưa giúp sức thần Mưa. Cuộc thi rồng đó Trời đã chọn lấy địa điểm ở cửa Vũ (Vũ Môn) thuộc Hà Tĩnh ngày nay. do đó mà trong dân gian đã có câu hát về việc cá gáy hóa rồng.

  Mồng ba cá đi ăn thề,

  Mồng bốn cá về cá vượt Vũ Môn

  Khi trời đất mới sinh, thì chính Trời phải làm mưa cho dân sự làm ăn. Sau vì khó nhọc quá, Trời không làm lấy mưa nữa. Trời mới sai Rồng lấy nước phun xuống làm ra mưa.

  Nhưng vì số Rồng trên trời ít, không đủ làm mưa cho điều hòa khắp mọi nơi, Trời mới đặt ra một kỳ thi kén các vật lên làm Rồng gọi là thi Rồng. Khi chiếu Trời ban xuống dưới Thuỷ phủ, vua Thuỷ Tề loan báo cho các giống dưới  nước ganh đua mà dự thi. Trời cắt một viên Ngự sử ra sát hạch. Hạch có ba kỳ, mỗi kỳ vượt qua một đợt sóng, con vật nào đủ sức đủ tài, vượt được cả ba đợt, thì mới lấy đỗ mà cho hóa Rồng. Trong một tháng trời, bao nhiêu loài Thủy tộc đến thi đều bị loại cả, vì không con nào vượt qua được cả ba đợt sống. Sau có con cá rô nhẩy qua được một đợt thì bị rơi ngay, nên chỉ có một điểm. Có con tôm nhẩy qua được hai đợt, ruột, gan, vây, vẩy, râu, đuôi đã gần hóa Rồng, thì đến lượt thứ ba, đuối sức ngã bổ xuống lưng cong khoăm lại và chất thải lộn lên đầu. Hai con cùng phải trở lại yên nghiệp ở đồng như trước. Đến lượt cá chép vào thi, thì gió thổi ào ào, mây kéo đầy trời, chép vượt luôn một hồi qua ba đợt sống, vào lọt cửa Vũ Môn. Cá chép đỗ, vây đuôi, râu, sừng tự nhiên mọc đủ, dạng bộ oai nghi, cá chép hóa Rồng phun nước làm ra mưa.

  (Trích Thần Mưa, Quyển ba: Thần thoại (Việt Nam – Trung Hoa), Tuyển tập văn chương nhi đồng, Doãn Quốc Sĩ,  NXB Sáng Tạo, 1970, T.32 – T. 33)

 • Qua truyện Thần Trụ Trời và Nữ thần Mặt Trời và Mặt Trăng, bạn có nhận xét gì về nhận thức và cách lí giải nguồn gốc thế giới của người Việt xưa?

 • ✅ Mọi người cũng xem : tâm huyết với nghề là gì

  Theo bạn, các truyện thần thoại như Thần Trụ Trời và Nữ thần Mặt Trời và Mặt Trăng có còn giá trị đối với thế hệ trẻ ngày nay không?

 • Chỉ ra lỗi thiếu mạch lạc trong những đoạn trích dưới đây và nêu cách sửa

  a. Trong đời sống có rất thường xuyên giây phút tươi đẹp khiến ta nhớ mãi. Đó có thể là một chuyến dạo chơi công viên, khi ta cùng người bạn thân lặng ngắm những khóm hoa tươi đẹp khoe sắc bên hồ.

  b. Văn nghị luận bắt buộc người viết phải đưa ra quan điểm của mình về một vấn đề, sau đó mới giải thích và thuyết phục người đọc đồng tình với quan điểm của mình. Chúng ta thường cảm thấy văn nghị luận khó viết, thật ra đây là kiểu bài dễ viết nhất so với văn biểu cảm và văn miêu tả vì dàn ý của bài văn nghị luận mang tính khuôn mẫu và tương đối ổn định.

 • Sắp xếp các câu văn theo trình tự hợp lí để tạo thành đoạn văn mạch lạc

  a. (1) Vậy, trước khi gửi email, hãy cân nhắc xem đó có phải là phương pháp tối ưu nhất để truyền tải thông điệp hay không. (2) Mặc dù email rất tiện lợi nhưng đôi khi chúng ta phải trao đổi qua lại rất thường xuyên lần mới có thể giải quyết được một tình huống hay một vấn đề. (3) Chẳng hạn trong trường hợp thông báo một tin không tốt hoặc khi cần giải quyết một vấn đề không mấy dễ chịu thì liên lạc thoại hay trực tiếp thảo luận sẽ là giải pháp tốt hơn.

  (4) có khả năng việc đó nhanh chóng và tiện lợi nhưng liệu nó có thật sự phù hợp?

  (5) trong lúc đó, chỉ cần một cú điện thoại hay gặp mặt trao đổi trực tiếp là có thể xử lí mọi việc nhanh chóng và hiệu quả

  b. (1) Chúng ta được vận mệnh dẫn dắt, từ lúc nảy sinh đến lúc chết đi, ta gọi con đường đó là sợi dọc của cuộc đời. (2) Chúng ta sống với những trải nghiệm, gặp thiên tai không ngờ đến, gặp gỡ những niềm vui, hạnh phúc cũng bất ngờ không kém. (3) Và sợi ngang chính là nguyên tắc “nhân quả báo ứng”. (4) Vậy nếu muốn sống cuộc đời tốt đẹp, phải nghĩ điều tốt, làm điều thiện, không để vận mệnh điều khiển mình. (5) Chúng ta chào đời mà không biết mình có vận mệnh thế nào, bắt đầu cuộc đời do vận mệnh dẫn dắt. (6) Trải qua thường xuyên biến cố, tùy vào trái tim ta nghĩ gì, làm gì mà vận mệnh sẽ thay đổi. (7) Vận mệnh không phải là thiên mệnh.

 • ✅ Mọi người cũng xem : s.t.c là gì

  Chỉ ra và nêu cách sửa lỗi liên kết trong những trường hợp dưới đây

  a. Trong cuộc hành trình vĩ đại và gian truân của nhân loại, có biết bao điều được và mất diễn ra hằng ngày, hằng giờ. Môi trường đang bị phá hủy, thường xuyên loại dịch bệnh mới đang hoành hành trên khắp thế giới. Có một cái mất vô cùng to lớn, một “căn bệnh” trầm kha mà nhân loại chưa quan tâm đúng mức, đó chính là hội chứng vô cảm.

  b. Bất kì ai trên thế gian này đều có điểm giống nhau – chúng ta hết thảy đều đặn muốn được hạnh phúc. Và hầu hết chúng ta không biết làm sao để có được hạnh phúc. Phải chăng hạnh phúc chính là tình yêu thương mà con người dành cho nhéu?

  c. Nam Cao đã thành công rực rỡ trong việc khắc họa những hình tượng điển hình của người trí thức nghèo, có phẩm chất tốt đẹp, bị đẩy vào hoàn cảnh cùng cực vẫn tiếp tục vươn lên để chiến thắng hoàn cảnh; những người nông dân bần cùng, nghèo khó nhưng vẫn lấp lánh ánh sáng của lương tri. Những sáng tác của Nam Cao vừa là bức tranh chân thực về xã hội đươnh thời vừa tràn đầy tinh thần nhân đạo cao cả. mặc khác, những sáng tác này cũng khiến cho đọc giả phải tự suy ngẫm về bản thân để biết cảm thông và gắn bó với con người hơn.

 • Đọc lại mục yêu cầu đối với kiểu bài trong SGK Ngữ văn 10 (bộ Chân trời sáng tạo, bài 1, tr.23) và trình bày hai bắt buộc đối với kiểu bài Phân tích, đánh giá nội dung và nghệ thuật của một truyện kể: chủ đề, những nét đặc sắc về hình thức nghệ thuật (Gợi ý: yêu cầu về nội dung nghị luận và kĩ năng nghị luận)

 • Bạn hãy giới thiệu, đánh giá về nội dung và nghệ thuật của truyện kể mà bạn đã chọn để viết bài phân tích, đánh giá những nét đặc sắc về chủ đề và cách thức nghệ thuật.

 • Trong các trường hợp trên, nếu không đánh dấu phần tỉnh lược bằng phần lược dẫn thì bạn có khả năng thay thế bằng cách đánh dấu nào?

  Chỉ ra cách đánh dấu phần bị tỉnh lược được dùng trong hai văn bản Đăm Săn đi chinh phục Nữ thần Mặt Trời (SGK Ngữ văn 10, tập một) và Thử thách ngọt ngào.

ADSENSE

ADMICRO

YOMEDIA

YOMEDIA

OFFCác câu hỏi về chủ đề của truyện là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chủ đề của truyện là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chủ đề của truyện là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chủ đề của truyện là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chủ đề của truyện là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chủ đề của truyện là gì


Các hình ảnh về chủ đề của truyện là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về chủ đề của truyện là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về chủ đề của truyện là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Mọi Người Xem :   Hội đồng nhân dân là gì? Bao gồm những ai? Để trở thành đại biểu Hội đồng nhân dân thì cần những tiêu chuẩn nào?

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

About The Author

Add Comment