XÁC ĐỊNH VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanh

Cập nhật ngày 03/12/2022 bởi mychi

Bài viết XÁC ĐỊNH VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanh thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu XÁC ĐỊNH VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “XÁC ĐỊNH VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanh”

Đánh giá về XÁC ĐỊNH VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanh


Xem nhanh

Vấn đề nghiên cứu (research proplem) là vấn đề mà nhà nghiên cứu đặt ra như là một bức xúc, một điều kiện, một vấn đề cần được giải quyết. Như vậy, để tìm ra được vấn đề thống kê, ta phải tự hỏi liệu có vấn đề gì gây ra ra bức xúc, lo sợ, quan ngại cho cá nhân ta hay cho mọi người, hay là cho xã hội.

Bản chất của quan sát thường đặt ra những câu hỏi, từ đó đặt ra “vấn đề” nghiên cứu cho nhà khoa học và người thống kê. Câu hỏi đặt ra phải dễ dàng, chi tiết, rõ ràng (xác định giới hạn, phạm vi nghiên cứu) và làm sao có thể thực hiện thí nghiệm để kiểm chứng, trả lời. Thí dụ, câu hỏi: “Có bao nhiêu học sinh đến trường hôm nay?”. Câu trả lời được thực hiện đơn giản bằng cách đếm số lượng học sinh hiện diện ở trường. Nhưng một câu hỏi khác đặt ra: “Tại sao bạn đến trường hôm nay?”. Rõ ràng cho thấy rằng rằng, trả lời câu hỏi này thực sự hơi khó thực hiện, thí nghiệm khá phức tạp do phải tiến hành điều tra học sinh.

Mọi Người Xem :   Bài giảng : CƠ SỞ TẠO HÌNH Những vấn đề cơ bản của nhận thức thị giác - Tài liệu text

Cách đặt câu hỏi thường bắt đầu như sau: Làm thế nào, bao nhiêu, xảy ra ở đâu, nơi nào, khi nào, ai, tại sao, cái gì,…? Đặt câu hỏi hay đặt “vấn đề” thống kê là cơ sở giúp nhà khoa học chọn chủ đề thống kê (chủ đề) thích hợp. Sau khi chọn chủ đề thống kê, một công việc rất quan trọng trong phương pháp nghiên cứu là thu thập tài liệu tham khảo (tùy theo loại nghiên cứu mà có phương pháp thu thập thông tin khác nhau).

Ta biết rằng còn rất nhiều vấn đề mang tính lý thuyết hoặc ứng dụng mà khoa học chưa giải quyết được. Sự thiếu hụt kiến thức, sự hiểu biết này được gọi là khoảng trống kiến thức. Nếu phát hiện được các khoảng trống kiến thức này trong lĩnh vực chuyên môn của mình, nhà nghiên cứu có khả năng định hướng ý tưởng nghiên cứu nhằm giải quyết khoảng trống kiến thức này.

Trong phạm vi khoa học kinh tế, vấn đề nghiên cứu là những tồn tại, điều kiện, vướng mắc trong quan hệ kinh tế của người và người trong xã hội.

Đối với kinh tế học vi mô, vấn đề thống kê chính là các câu hỏi về hành vi của cá nhân trong xã hội về việc ra quyết liệt phân bổ các nguồn lực khan hiếm và cung, cầu đối với hàng hóa và sản phẩm trong quan hệ với giá của hàng hóa và sản phẩm.

Mọi Người Xem :   Phân loại, phân cấp công trình xây dựng theo quy định mới - Công Ty TNHH Kỹ Thuật Và Thương Mại Hiệp Phước

Đối với kinh tế học vĩ mô, thông thường ta băn khoăn, lo lắng về các bất ổn về kinh tế vĩ mô, ví dụ như vấn đề lạm phát, chính sách tiền tệ, chính sách tỷ giá, chính sách tài khóa, đầu tư và hiệu quả đầu tư cho các vận hành kinh tế quốc gia, vấn đề tái cấu trúc nền kinh tế, vấn đề thất nghiệp, tiền lương…Các vấn đề dạng này thường tạo ra tâm lý bức xúc và bất ổn của tất cả ác thành phần trong xã hội và được rất nhiều nhà thống kê quan tâm.

Các vấn đề của kinh tế phát triển thường có tính bao quát rất cao và gắn chặt với các vấn đề xã hội, văn hóa và thể chế. Các vấn đề về tăng trưởng và phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển dịch lao động, phân bổ phúc lợi và công bằng xã hội như nghèo đói và bất bình đẳng, sử dụng hợp lý các nguồn lực tự nhiên và tri thức của con người cho tăng trưởng và phát triển bền vững thường được quan tâm nghiên cứu

Mai Thị Hồng NhungCác câu hỏi về chủ đề nghiên cứu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chủ đề nghiên cứu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chủ đề nghiên cứu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chủ đề nghiên cứu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chủ đề nghiên cứu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Thuốc benzoyl peroxid: Tác dụng điều trị mụn và lưu ý khi sử dụng

Các Hình Ảnh Về chủ đề nghiên cứu là gì


Các hình ảnh về chủ đề nghiên cứu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về chủ đề nghiên cứu là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về chủ đề nghiên cứu là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment