Chủ hộ có vai trò như thế nào theo Luật Cư trú mới?

Cập nhật ngày 06/12/2022 bởi mychi

Bài viết Chủ hộ có vai trò như thế nào theo Luật Cư trú mới? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Chủ hộ có vai trò như thế nào theo Luật Cư trú mới? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chủ hộ có vai trò như thế nào theo Luật Cư trú mới?”

Đánh giá về Chủ hộ có vai trò như thế nào theo Luật Cư trú mới?


Xem nhanh
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT sẽ thông tin đến quý vị và các bạn những thay đổi rất quan trọng về đăng ký thường trú, tạm trú từ 01/07/2021 sắp tới.

Bài viết chi tiết:

- Những thay đổi lớn về đăng ký hộ khẩu, tạm trú từ 01/7/2021
Link bài viết: https://thuvienphapluat.vn/tintuc/vn/thoi-su-phap-luat/chinh-sach-moi/36107/10-thay-doi-lon-ve-dang-ky-ho-khau-tam-tru-tu-01-7-2021

Văn bản pháp luật được trích dẫn:

- Luật Cư trú 2020
Link văn bản: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Quyen-dan-su/Luat-68-2020-QH14-cu-tru-435315.aspx

Hãy đăng ký kênh và theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều video clip và cảm nhận nhịp sống pháp lý nhé!

- Website: https://thuvienphapluat.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/ThuVienPhapLuat.vn

- Tổng đài hỗ trợ: (028) 3930 3279

#TVPL #ChinhSachMoi #LuatCuTru2020

Chủ hộ là người có năng lực hành động vì dân sự đầy đủ để các thành viên hộ gia đình đề cử nhất; trường hợp hộ gia đình không có người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ thì chủ hộ là người được các thành viên hộ gia đình đề cử nhất; trường hợp các thành viên hộ gia đình không có đề cử thì chủ hộ là thành viên hộ gia đình do Tòa án quyết liệt.

Cũng theo Luật này, chủ hộ có quyền và nghĩa vụ thực hiện, tạo khó khăn, hướng dẫn thành viên hộ gia đình thực hiên quy định về đăng ký, quản lý cư trú và những nội dung khác theo quy định của Luật này; thông báo với cơ quan đăng ký cư trú về việc trong hộ gia đình có thành viên thuộc trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 24, khoản 1 Điều 29 của Luật này.

Mọi Người Xem :   Điều ít ai biết về bộ tam hợp Dần – Ngọ - Tuất

Như vậy, có thể hiểu chủ hộ là người đứng ra làm chủ trên H.K của gia đình, có các quyền, nghĩa vụ liên quan đến đăng ký, quản lý cư trú với những người trong hộ khẩu đó.

vai tro cua chu ho
Vai trò của chủ hộ theo Luật Cư trú mới? (Ảnh minh họa)

06 Thay Đổi Lớn Về Đăng Ký Thường Trú, Tạm Trú Từ 01/7/2021 | TVPL

Mô tả video

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT sẽ thông tin đến quý vị và các bạn những thay đổi rất quan trọng về đăng ký thường trú, tạm trú từ 01/07/2021 sắp tới.nnBài viết chi tiết: nn- Những thay đổi lớn về đăng ký hộ khẩu, tạm trú từ 01/7/2021nLink bài viết: https://thuvienphapluat.vn/tintuc/vn/thoi-su-phap-luat/chinh-sach-moi/36107/10-thay-doi-lon-ve-dang-ky-ho-khau-tam-tru-tu-01-7-2021nnVăn bản pháp luật được trích dẫn:nn- Luật Cư trú 2020nLink văn bản: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Quyen-dan-su/Luat-68-2020-QH14-cu-tru-435315.aspxnnHãy đăng ký kênh và theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều video clip và cảm nhận nhịp sống pháp lý nhé!nn- Website: https://thuvienphapluat.vn/nn- Fanpage: https://www.facebook.com/ThuVienPhapLuat.vnnn- Tổng đài hỗ trợ: (028) 3930 3279nn#TVPL #ChinhSachMoi #LuatCuTru2020

Vai trò của chủ hộ theo Luật Cư trú mới?

Từ ngày 01/7/2021, Luật Cư trú mới sẽ có hiệu lực. Từ ngày này, Bộ Công an không cấp mới sổ hộ khẩu giấy mà thông tin cư trú của công dân sẽ được quản lý trên Cư sở dữ liệu quốc gia về dân cư (hộ khẩu điện tử). vì thế, chủ hộ vẫn có những vai trò nhất định trong quản lý cư trú.

Thủ Tục Đăng Ký Tạm Trú Từ Ngày 01/7/2021 | LuatVietnam

Mô tả video

Thủ Tục Đăng Ký Tạm Trú Từ Ngày 01/7/2021 | LuatVietnamn✴️ Theo dõi các nội dung hay và mới nhất tại đây:n► Tổng hợp chính sách mới theo tháng: nhttp://bit.ly/Chinhsachmoitungthangn► Tổng hợp video hay nhất:nhttp://bit.ly/Videohaynhatn► Kiến thức pháp luật: nhttp://bit.ly/Kienthucphapluatn► Luật sư tư vấn:n http://bit.ly/Luatsutuvann————————————n➤ Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Like và Subcribe Kênh LuatVietnam nhé!nMọi góp ý, vui lòng liên hệ với chúng mình theo Email: [email protected] n► Gọi 19006192 nếu có vướng mắc về các vấn đề pháp luật.n► Tham gia Group Cùng Hiểu Luật để cùng nhau trao đổi, thảo luận,

Mọi Người Xem :   Chuyên ngành học mới Big Data & Machine Learning - Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, Việt Nam

Cho phép người khác nhập hộ khẩu của mình

Theo Điều 20 Luật Cư trú mới, người không mua được nhà vẫn được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp không thuộc quyền sở hữu của mình khi được chủ hộ đó đồng ý.

Dù là trường hợp đăng ký thường trú khi về ở với thân nhân hay khi thuê, mượn, ở nhờ… thì chủ hộ vẫn phải đồng ý thì người đó mới được nhập khẩu.

cụ thể, trong hồ sơ đăng ký thường trú đối với trường hợp về ở với thân nhân hay thuê, mượn, ở nhờ đều đặn phải có: Tờ khai thay đổi ngay thông tin cư trú, trong đó ghi rõ ý kiến đồng ý cho đăng ký thường trú của chủ hộ, chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp hoặc người được ủy quyền, trừ trường hợp đã có ý kiến đồng ý bằng văn bản.

2 quy định mới về thay đổi CHỦ HỘ từ 01/07/2021

Mô tả video

Nhiều quy định mới về cư trú sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2021 tới đây, trong đó đáng lưu ý nhất là các quy định mới về hộ khẩu của người dân.nVideo này sẽ thông tin đến các bạn 02 điểm mới về việc thay đổi chủ hộ theo Thông tư số 55/2021/TT-BCA hướng dẫn thi hành Luật Cư trú 2020 vừa được Bộ Công An ban hành, bao gồm:n- Bổ sung loại giấy tờ khi thay đổi chủ hộn- Quy định cụ thể trong trường hợp chủ hộ chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sựn—nThực hiện: nPHÒNG PHÁP LÝ – CÔNG TY LUẬT CISn109 Hoàng Sa, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minhn028 38257196 – 0916 568 101 nEmail: [email protected] n#cutru #sohokhau #chuho #LUATSU #CISLAWFIRM #PHAPLUAT

✅ Mọi người cũng xem : tri giác tiếng anh là gì

Cho phép thành viên hộ khẩu tách hộ

Tương tự như khi nhập khẩu, nếu thành viên hộ gia đình muốn tách hộ để đăng ký thường trú tại cùng một chỗ ở hợp pháp thì cũng phải được chủ hộ, chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp đồng ý, trừ trường hợp thành viên hộ gia đình đăng ký tách hộ là vợ, chồng đã ly hôn mà vẫn được cùng sử dụng chỗ ở hợp pháp đó.

Mọi Người Xem :   Hô hấp sáng là gì? Hô hấp sáng xảy ra ở nhóm thực vật nào?

Thông báo về các trường hợp đủ điều kiện bị xóa thường trú, tạm trú

Việc thông báo với cơ quan đăng ký cư trú về việc trong hộ gia đình có thành viên thuộc trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 24, khoản 1 Điều 29 của Luật này (xóa thường trú, tạm trú) là trách nhiệm của chủ hộ theo Điều 10 Luật Cư trú 2020.

Nếu bạn đọc có vướng mắc vui lòng LH 1900.6192 để được hỗ trợ nhénh nhất.

>> Cách để không bị xóa H.K sau khi bán nhà

>> Những thiệt thòi của người không có hộ khẩu thường trú

Chủ hộ là gì?

Theo Điều 25 Luật Cư trú 2006, H.K được cấp cho từng hộ gia đình. Mỗi hộ gia đình cử một người có năng lực hành động vì dân sự đầy đủ làm chủ hộ để thực hiện và hướng dẫn các thành viên trong hộ thực hiện quy định về đăng ký, quản lý cư trú. Trường hợp không có người từ đủ 18 tuổi trở lên hoặc có người từ đủ 18 tuổi trở lên nhưng bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự thì được đề cử một người trong hộ gia đình làm chủ hộ.

Điều 10 Luật Cư trú 2020 quy định:Các câu hỏi về chủ hộ tạm trú là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chủ hộ tạm trú là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chủ hộ tạm trú là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chủ hộ tạm trú là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chủ hộ tạm trú là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chủ hộ tạm trú là gì


Các hình ảnh về chủ hộ tạm trú là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về chủ hộ tạm trú là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về chủ hộ tạm trú là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Hiep Vo van
    05/12/2022

Add Comment