AQ chính truyện và phép thắng lợi tinh thần, tự huyễn hoặc bản thân khi gặp thất bại của người trẻ hiện nay

Cập nhật ngày 04/12/2022 bởi mychi

Bài viết AQ chính truyện và phép thắng lợi tinh thần, tự huyễn hoặc bản thân khi gặp thất bại của người trẻ hiện nay thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu AQ chính truyện và phép thắng lợi tinh thần, tự huyễn hoặc bản thân khi gặp thất bại của người trẻ hiện nay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “AQ chính truyện và phép thắng lợi tinh thần, tự huyễn hoặc bản thân khi gặp thất bại của người trẻ hiện nay”

Đánh giá về AQ chính truyện và phép thắng lợi tinh thần, tự huyễn hoặc bản thân khi gặp thất bại của người trẻ hiện nay


Xem nhanh
Chỉ Số AQ Là Gì? Cách Tăng Chỉ Số Vượt Khó AQ Để Làm Giàu
Thông thường bạn chỉ hay nghe tới chỉ số IQ, EQ vậy còn chỉ số AQ là gì, mà hiện nay, rất nhiều người cũng quan tâm, xem đó như là 1 yếu tố quan trọng đưa bạn đến sự thành công.
AQ là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Adversity Quotient là chỉ số đo lường sự bất hạnh, nghịch cảnh và khả năng vượt khó của mỗi người.

+ Xem thêm:
- Chỉ số IQ là gì, cách tăng IQ: https://youtu.be/FISidkrkfCM
- Chỉ số EQ là gì, cách tăng EQ: https://youtu.be/66h0LeVcLsw
#AQ_la_gi #Cach_tang_AQ #Kham_pha #MOTVIDEO


-------------------------------
- Đăng kí ủng hộ kênh mình nhé: https://bit.ly/2xhgAWh
© Bản Quyền Thuộc Về MỘT VIDEO Channel
© Please Do not Reup

AQ chính truyện là truyện vừa duy nhất của Lỗ Tấn được đăng tải lần đầu trên “Thần báo phó san” ở Bắc Kinh trong khoảng thời gian từ ngày 4 tháng 12 năm 1921 đến ngày 12 tháng 2 năm 1922. Sau đó truyện được lấy trong tuyển tập truyện ngắn “Gào thư giãn” năm 1923 và là truyện dài nhất trong tuyển tập này. Tác phẩm này thường được coi là một kiệt tác của Văn học Trung Quốc hiện đại; nó cũng được coi là tác phẩm đầu tay viết bằng bạch thoại văn sau phong trào Ngũ Tứ (1919) tại Trung Quốc.

Mọi Người Xem :   Tôi sống một mình in English with contextual examples

Theo gốc gác của nhân vật AQ được nêu trong truyện thì “Q” ở đây phải đọc là “qui/quei” nhưng trên thực tế Hiện tại hầu hết người Trung Quốc đọc theo cách phát âm của chữ cái “Q” trong tiếng Anh.

AQ chính truyện và phép thắng lợi tinh thần, tự huyễn hoặc bản thân khi thất bại của người trẻ Hiện tại - Ảnh 1.

Nhà văn Lỗ Tấn

Câu chuyện kể lại cuộc phiêu lưu của AQ, một anh chàng thuộc tầng lớp bần nông ít học và không có nghề nghiệp ổn định. AQ nổi tiếng vì phương pháp thắng lợi tinh thần. Ví dụ như mỗi khi anh bị đánh thì anh lại cứ nghĩ “chúng đang đánh bố của chúng”. 

AQ có nhiều tình huống lý luận đến “điên khùng”. AQ hay bắt nạt kẻ kém may mắn hơn mình nhưng lại sợ hãi trước những kẻ hơn mình về vị thế xã hội, quyền lực hoặc sức mạnh. Anh ta tự thuyết phục bản thân rằng mình có tinh thần cao cả so với những kẻ áp bức mình ngay trong khi anh ta phải chịu đựng sự bạo ngược và áp bức của chúng. 

Lỗ Tấn đã cho thấy những sai lầm cực đoan của AQ, đó cũng là biểu hiện của tính cách dân tộc Trung Hoa thời bấy giờ. Kết thúc tác phẩm, hình ảnh AQ bị đưa ra pháp trường vì một tội nhỏ cũng thật là sâu sắc và châm biếm.

Lỗ Tấn từng viết: “Theo ý tôi, AQ trạc 30 tuổi, hình dáng bình thường, có cái chất phác đần độn kiểu nông dân, nhưng cũng có tiêm nhiễm ít nhiều cái xỏ lá của bọn du thủ, du thực ở Thượng Hải, có khả năng tìm thấy bóng dáng y ở những người kéo xe tay, xe xích lô, tuy thế AQ không có bộ dạng lưu manh, cũng không giống như bọn du lãng lang thang ngoài hè phố”.

Bản sơ yếu lí lịch

– Họ và tên: AQ không có họ, không có tên. AQ chỉ là tên ước định mà tác giả gán cho mà thôi.

– Ngày tháng năm sinh: 0

Mọi Người Xem :   Cái quần què là gì

– Quê quán: 0

– Nghề nghiệp: 0

“Một con số zero to tướng phủ lên lá số tử vi của AQ” – (Ðặng Thai Mai).

AQ chính truyện và phép thắng lợi tinh thần, tự huyễn hoặc bản thân khi gặp thất bại của lớp trẻ Hiện tại - Ảnh 2.

Nhiều người trẻ hiện nay vẫn sử dụng phép thắng lợi tinh thần để biện minh cho những khó khăn, thất bại của mình

Phép thắng lợi tinh thần, bệnh tự cao tự đại biểu hiện của tư tưởng giai cấp thống trị ở Trung Quốc lúc này. Phép thắng lợi tinh thần là tạo ra những thắng lợi trong tưởng tượng mà thực chất là thất bại. Người khác đánh AQ, AQ bị thua, AQ cho rằng nó đánh mình chẳng khác gì nó đánh bố nó. 

Về gia thế của AQ không ai biết, nhưng AQ luôn luôn huyênh hoang: Nhà tao xưa kia có bề có thế bằng mấy mày kia, thứ mày thấm vào đâu. có khả năng nói AQ đứng chênh vênh trên miệng hố Hiện tại, không có quá khứ hoàng kim cũng không có tương lai xán lạn. Thế nhưng, AQ thường nói về tương lai: Con tớ ngày sau làm nên chẳng bằng năm, bằng mười lũ ấy à, AQ luôn mang trong mình phép thắng lợi tinh thần như là một lá bùa hộ mệnh, như là một thứ vũ khí tùy thân để phản ứng, để chống trả mọi đối thủ trong xã hội.

AQ chính truyện và phép thắng lợi tinh thần, tự huyễn hoặc bản thân khi gặp thất bại của lớp trẻ Hiện tại - Ảnh 3.

Khi thất bại, họ hay tự huyễn hoặc bản thân, dễ dàng chấp nhận

Là một cố nông, vậy mà AQ lại mang tư tưởng của giai cấp thống trị. Ðiều này đã tạo nên nét lạ trong tính cách của AQ. Song, có phải vì vậy mà tính cách AQ thiếu tính chân thực, thiếu nhất quán không? Có người lại còn cho rằng đây là sự gán ghép tùy thuận tiện của Lỗ Tấn. Hoàn toàn không phải như vậy. 

Tính cách điển hình của AQ là rất chân thực. Sỡ dĩ AQ là cố nông mà lại mang trong mình tư tưởng của giai cấp thống trị là bởi:Tư tưởng thống trị của một thời đại là tư tưởng của giai cấp thống trị.

“Phép thắng lợi tinh thần” là một sự tự an ủi bản thân, tự huyễn hoặc bản thân, tự thôi miên bản thân để giúp bản thân đơn giản chấp nhận, bỏ qua cái thất bại để có khả năng mỉm cười sống tiếp. 

Mọi Người Xem :   Chỉ số huyết sắc tố cao phải làm gì?

Trong tác phẩm, Lỗ Tấn đã phóng đại cái sự tự an ủi bản thân đó lên mức mù quáng, khiến nhân vật của mình có một kết cục đáng buồn. Trên người AQ tập trung cao độ tinh thần đó nên người ta đã sử dụng tinh thần AQ, chủ nghĩa AQ, AQ tướng… để làm tên gọi thay cho phép thắng lợi tinh thần. Nói cách khác, đó là trạng thái tâm lý của những kẻ thất bại song không chịu thừa nhận thất bại, hơn thế còn tìm cách trốn tránh vào ảo giác thắng lợi.

AQ chính truyện và phép thắng lợi tinh thần, tự huyễn hoặc bản thân khi gặp thất bại của người trẻ hiện nay - Ảnh 4.

Mỉm cười, ung dụng tự tại mặc thất bại là biểu hiện của phép thắng lợi tinh thần

“Phép thắng lợi tinh thần” tuy được Lỗ Tấn nhắc đến trong tác phẩm khá lâu rồi nhưng với lớp trẻ hiện nay nó vẫn còn giá trị, đây là biện pháp tự lừa dối, tự trốn tránh để an ủi mình những khi thất bại. Đây là trạng thái tâm lí của những kẻ thất bại, song không chịu thừa nhận thất bại, hơn thế còn tìm cách trốn tránh vào những ảo giác thắng lợi.Các câu hỏi về chủ nghĩa aq là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chủ nghĩa aq là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chủ nghĩa aq là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chủ nghĩa aq là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chủ nghĩa aq là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chủ nghĩa aq là gì


Các hình ảnh về chủ nghĩa aq là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về chủ nghĩa aq là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về chủ nghĩa aq là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

Add Comment