Giải thích việc Gen Z áp dụng chủ nghĩa hư vô một cách đáng ngạc nhiên – Trang web Thred

Cập nhật ngày 04/12/2022 bởi mychi

Bài viết Giải thích việc Gen Z áp dụng chủ nghĩa hư vô một cách đáng ngạc nhiên – Trang web Thred thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Giải thích việc Gen Z áp dụng chủ nghĩa hư vô một cách đáng ngạc nhiên – Trang web Thred trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giải thích việc Gen Z áp dụng chủ nghĩa hư vô một cách đáng ngạc nhiên – Trang web Thred”

Đánh giá về Giải thích việc Gen Z áp dụng chủ nghĩa hư vô một cách đáng ngạc nhiên – Trang web Thred


Xem nhanh
CHỦ NGHĨA HƯ VÔ : NIỀM TIN LÀ KHÔNG TIN VÀO BẤT CỨ ĐIỀU GÌ || Bí Ẩn Không Lời Giải
......................................................................................................
👉 Chúc Các Bạn Xem Vui Vẻ ❤️ Đừng quên Like Share u0026 subscribe để ủng hộ mình nhé ❤️
❤️Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi❤️
Còn bạn, bạn thấy video này thế nào.
Hãy Để lại ý kiến của mình trong phần bình luận nhé ^^
https://www.youtube.com/channel/UCa34pivlSUgEwun2oGxtP9Q
#biankhongloigiai #bianhomnay
........................................................................................................

Những lớp trẻ tuổi phải đối mặt với một thế giới đầy đủ bất trắc. Biến đổi khí hậu, bất ổn chính trị, bất bình đẳng giới nghèo ngày càng tăng và nhiều xu hướng tư bản ảnh hưởng mạnh hơn nữa đã gây ra ra sự gia tăng thái độ hư vô. chủ nghĩa hư vô là gì – và làm thế nào để nó có thể giải nén và áp chế?

Dù bạn nhìn theo cách nào, thế giới đều phải đối diện với một tương lai không rõ ràng.

Các báo cáo nhiều của IPCC cho thấy rằng một khí hậu ảm đạm vào cuối thế kỷ, phần lớn bị phá hủy bởi lượng khí thải tăng lên. Bất bình đẳng giàu có tiếp tục gia tăng. Mười người đàn ông giàu nhất nhân đôi vận may của họ trong thời kỳ cao điểm của đại dịch năm ngoái.

Sự thật tin cậy của Hoàng tử phát hiện ra rằng một trong bốn người thuộc thế hệ Zer sẽ ‘không bao giờ’ hồi phục cảm xúc sau đại dịch và rằng mức độ hạnh phúc và tự tin nói chung của họ thấp hơn bao giờ hết.

Mỹ có thể lật ngược luật phá thai sớm và quyền LGBTQA + phải đối diện với áp lực thoái lui liên tục từ tầng lớp chính trị. Ukraine thực sự đang bị ném bom bởi một bạo chúa Nga ảo tưởng và việc hủy diệt hạt nhân không bao giờ cảm thấy quá Xa Xăm.

Với tất cả những mối đe dọa hiện hữu này, không có gì ngạc nhiên khi Thế hệ Z đang ngày càng chuyển sang chủ nghĩa hư vô để điều hướng đời sống hiện đại. Đó là một triết lý được nhiều lớp trẻ áp dụng theo mặc định, vừa có thể giải phóng hưng phấn vừa giúp phóng ra buồn nôn.

Mọi Người Xem :   Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành May mặc - Dịch Thuật ERA

Nhưng chính xác là gì is chủ nghĩa hư vô và quan trọng là nó có phải là một hiện tượng văn hóa mà chúng ta nên lo lắng?

Chủ nghĩa hư vô chính xác là gì?

Nói một cách đơn giản, chủ nghĩa hư vô là niềm tin vào hư vô. Đó là sự vắng mặt của ý nghĩa, mục đích, hoặc hướng tâm linh.

Nơi mà tôn giáo theo truyền thống sử dụng một vị thần để giải thích sự sáng tạo, sự tồn tại và vũ trụ của chúng ta nói chung, chủ nghĩa hư vô là sự vắng mặt của bất kỳ quyền lực nào cao hơn. Không có lực lượng bên ngoài nào muốn chúng ta tồn tại, cũng như không có động cơ bên ngoài nào cho thực tại của chúng ta. Chúng Tôi chỉ đơn giản là ở đây – và sau đó Chúng Tôi không.

https://www.youtube.com/watch?v=lUjoFzT0VNI

Sự thiếu ý nghĩa này có thể được áp dụng cho mọi lĩnh vực của đời sống. Những hành động đã thực hiện, những cảm xúc, những trải nghiệm tích cực hay tiêu cực, cuối cùng chẳng là gì cả. Khi đặt câu hỏi ‘tại sao?’, Những người theo chủ nghĩa hư vô không có câu trả lời.

Hãy nhớ rằng chủ nghĩa hư vô không nên bị nhầm lẫn với sự thờ ơ, hoài nghi hoặc bi quan. Tin vào không có gì giống như việc coi vũ trụ vốn dĩ là xấu xa, hoặc mong đợi kết quả tồi tệ nhất trong bất kỳ tình huống nào. Nó cũng không phải là bạn có quan tâm hay không về thực tế mà bạn thấy mình trong đó.

Những khái niệm như thiện, ác, xấu, và bất cứ thứ gì ở giữa đều đặn là danh mục đạo đức do con người tạo ra cho một người theo chủ nghĩa hư vô. Chúng sinh – chẳng hạn như con người – đã xây dựng một tập hợp các tổng giá trị và ý tưởng để giải thích sự tồn tại của chúng, nhưng điều đó không khiến chúng trở thành hiện thực.

Những người theo thuyết hư vô nói rằng tất cả mọi thứ là vô hiệu về chất hoặc ý nghĩa. công ty chúng tôi không có mục đích thực sự, ngoại trừ những gì công ty chúng tôi tự gán cho mình để tạo ra ý nghĩa.

Tất nhiên, triết lý ‘không có gì’ có khả năng được quy cho những thứ khác ngoài chủ nghĩa hiện sinh.

Chủ nghĩa hư vô về chính trị và đạo đức bác bỏ việc xây dựng xã hội các quy tắc hành vi, và thay vào đó tìm kiếm sự tự do tuyệt đối. Khái niệm ‘chủ nghĩa hư vô’ theo nghĩa này được định nghĩa một cách lỏng lẻo, mặc dù nó vẫn phù hợp và có khả năng áp dụng được như bất kỳ triết học lâu đời nào khác.

https://www.youtube.com/watch?v=_VW_qnGU4lQ

✅ Mọi người cũng xem : cây hồ tiêu là thân gì

Tại sao Thế hệ Z lại áp dụng triết lý này?

Thành thật mà nói, sẽ không phải là một cú sốc quá lớn khi biết rằng Gen Z đang ngày càng mất niềm tin vào ý tưởng về mục đích và ý nghĩa.

Bằng mọi cách, xã hội mà chúng ta đã xây dựng thông qua chủ nghĩa tư bản đang không thể duy trì lâu dài. Mỗi năm chúng ta đều được nhắc nhở rằng Trái đất đang cháy, số ít người giàu đang tích trữ tiền mặt cho riêng mình, bất bình đẳng và chiến tranh chắc chắn sẽ hoành hành trên toàn cầu bất kể ai là người chịu trách nhiệm.

Mọi Người Xem :   Mũi cao là gì? Quan điểm về dáng mũi đẹp hiện nay

Làm sao ai có khả năng mong đợi những lớp trẻ tuổi tin vào những hệ thống này khi chúng đã phần lớn gây ra ra khủng bố, chia rẽ, bất an và sợ hãi trong thường xuyên thập kỷ? Tại sao Gen Z lại được kỳ vọng sẽ lập kế hoạch cho tương lai của họ, mua vào các chương trình lương hưu và xây dựng sự nghiệp, trong khi có một cơ hội rất thực tế là họ sẽ sống dưới nước vào năm sáu mươi?

Chủ nghĩa hư vô không cho chúng ta câu trả lời, nhưng nó làm chấp nhận rằng không có thực tế nào trong số này được xây dựng bằng thiết kế có mục đích. Mọi thứ chúng ta đang sống đều là tạm thời và phù du. Có lẽ cảm giác tạm thời này hấp dẫn một thế hệ bị bao phủ bởi lo lắng và bất ổn.

Điều thú vị là phương pháp tiếp cận cuộc sống trống rỗng này đã khiến giới học thuật lo lắng từ lâu. Nhà triết học nổi tiếng nhất gắn liền với chủ nghĩa hư vô là nhà phê bình người Đức cuối thế kỷ XVIII Friedrich Nietzsche.

Trong khi anh ta cả hai đối với và chống lại chủ nghĩa hư vô với tư cách là một hệ tư tưởng, ông lập luận rằng ‘ảnh hưởng ăn mòn’ của nó cuối cùng sẽ phá hủy mọi niềm tin của chúng ta và gây ra sự phá vỡ trong tiến bộ nhân loại. Nếu tất cả mọi người đều đặn đồng ý rằng xã hội của chúng ta là vô nghĩa, thì đâu sẽ là động lực để tiếp tục, làm điều tốt và vẫn là ‘dân sự’?

Nếu không có sự đầu tư cá nhân vào bất cứ thứ gì, có khả năng hoạt động như một loài của chúng ta sẽ sụp đổ. Sẽ không có lý do gì để cố gắng hoặc cố gắng tiếp tục với cuộc sống như chúng ta vẫn biết, ít nhất là theo Nietzsche.

Chúng ta đã thấy điều này xảy ra với sự thoái trào của tôn giáo trong văn hóa phương Tây. thường xuyên xã hội Hiện tại chú trọng thường xuyên hơn đến đạo đức cá nhân dựa trên niềm tin cá nhân. Nietzsche gọi đây là ‘cái chết của Chúa’.

Sự coi thường của thế hệ Z đối với chủ nghĩa tư bản và các hệ thống thông thường có thể là khởi đầu của một phong trào tương tự. Việc từ chối công việc thường xuyên, của cải vật chất, người nổi tiếng và các nguyên tắc cơ bản của tư bản có thể mở đường cho các hệ thống chính trị hoàn toàn mới, những hệ thống không được dàn dựng với bất kỳ mục đích cụ thể nào.

Chủ nghĩa hư vô chấp nhận bản chất vô nghĩa của cuộc sống và, bất chấp những lời cảnh báo của Nietzsche, nó cũng có khả năng tạo ra cơ hội. Tại sao không tạo ra các quy tắc mới đem lại một xã hội tốt hơn, lâu dài và bền vững hơn?

STOICISM – CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ (P1) | Nhện Tự Học | Andy Luong | Spiderum

Mô tả video

Về nguồn gốc, cái tên CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ được lấy dựa theo tiếng Hy Lạp Stoa Poikile, tức là cái mái hiên nơi mà người sáng lập trường phái Zeno dạy học trò của mình. nCHỦ NGHĨA KHẮC KỶ LÀ GÌ?nTheo Internet Encyclopedia of Philosophy, Chủ Nghĩa khắc kỷ, hay những Stoics hướng tới Eudaimonia, dịch đại thể là hạnh phúc lâu dài. Và để có được cái đích ấy, các Stoics phải sống thuận với tự nhiên,

Mọi Người Xem :   Nhóm ngành Sector là gì? Những thông tin cơ bản bạn cần biết | huongliya.vn

Nó là một triết lý tự do như thế nào?

Tất cả những gì không nói chuyện này là khá khó khăn, phải không? Ý tưởng rằng mọi tiến bộ xã hội của chúng ta đều là vô ích và tồn tại như một đốm sáng nhénh chóng, không quan trọng, phần lớn là đáng sợ.

tuy nhiên, không phải tất cả đều đặn phải theo cách này. Việc Gen Z áp dụng những trò hư vô do kết quả của sự thất bại của các hệ thống tư bản chủ nghĩa mang lại thường xuyên quyền tự do suy nghĩ và biểu đạt như những gì chúng gây ra ra. Nếu hành động của chúng ta thực sự có ý nghĩa không, thì la bàn đạo đức và giá trị bản thân của chúng ta hoàn toàn có thể được phát minh lại để phù hợp với trải nghiệm của chúng ta.

Trở thành một người theo chủ nghĩa hư vô là phóng ra bản thân khỏi sự kỳ vọng của xã hội, quy ước văn hóa và truyền thống đàn áp. Thoát khỏi cấu trúc và chấp nhận rằng nhân loại là không trung tâm của thực tế theo cách này có thể cực kỳ giải phóng, và nó được gọi là ‘chủ nghĩa hư vô lạc quan’.

https://www.youtube.com/watch?v=MBRqu0YOH14

Cách tiếp cận cuộc sống này tập trung vào ý tưởng rằng mọi thứ, cuối cùng, sẽ biến mất. Điều này có nghĩa là mọi bối rối, mọi lo lắng, mọi khoảnh khắc lo lắng hay thất bại, sẽ tan biến vào khoảng trống trải dài vô tận như mọi thứ khác. Chủ nghĩa hư vô không kiểm đếm những việc làm tốt và xấu ‘đạo đức’ của bạn, cũng không gán trọng lượng cho những thành công của bạn.

Nếu tất cả những thành tựu và tiến bộ của bạn chẳng là gì, thì những khoảnh khắc yếu đuối và tồi tệ nhất của bạn cũng vậy. thường xuyên người tìm thấy sự thoải mái trong khái niệm này; mỗi ngày là trải nghiệm riêng, biệt lập và không có hai thứ nào liên kết – trừu tượng hay khác.

công ty chúng tôi chỉ dễ dàng là hiện nay, và có khả năng quyết định cách Chúng Tôi giải thích trải nghiệm của con người theo bất kỳ cách nào, không liên quan đến nhà thờ, nhà nước, chính phủ hoặc bất kỳ cấu trúc đạo đức nào khác.

Các nhà triết học từ lâu đã lo lắng rằng sự thức tỉnh theo chủ nghĩa hư vô có thể khiến xã hội của chúng ta sụp đổ, nhưng bằng một cách bình đẳng, nó cũng có khả năng đem lại nhiều cơ hội để tái tạo lại mọi thứ và mọi thứ.

Chính sự từ chối của rất thường xuyên trò đùa xã hội này đã thu hút sự thu hút từ những người trẻ tuổi. Là một thế hệ đã thất bại phần lớn bởi các hệ thống được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo của năm ngoái, có ngạc nhiên không khi Gen Z đang tìm kiếm bất kỳ khả năng nào cho một điều gì đó khác biệt?Các câu hỏi về chủ nghĩa hư vô là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chủ nghĩa hư vô là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chủ nghĩa hư vô là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chủ nghĩa hư vô là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chủ nghĩa hư vô là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chủ nghĩa hư vô là gì


Các hình ảnh về chủ nghĩa hư vô là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về chủ nghĩa hư vô là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về chủ nghĩa hư vô là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

Add Comment