Chủ nghĩa tiêu thụ (Consumerism) là gì? Lợi ích và tác hại của chủ nghĩa tiêu thụ

Cập nhật ngày 02/12/2022 bởi mychi

Bài viết Chủ nghĩa tiêu thụ (Consumerism) là gì? Lợi ích và tác hại của chủ nghĩa tiêu thụ thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Chủ nghĩa tiêu thụ (Consumerism) là gì? Lợi ích và tác hại của chủ nghĩa tiêu thụ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chủ nghĩa tiêu thụ (Consumerism) là gì? Lợi ích và tác hại của chủ nghĩa tiêu thụ”

Đánh giá về Chủ nghĩa tiêu thụ (Consumerism) là gì? Lợi ích và tác hại của chủ nghĩa tiêu thụChủ nghĩa tiêu thụ (tiếng Anh: Consumerism) là lý thuyết tuyên bố rằng nền kinh tế sẽ được hưởng lợi nếu càng thường xuyên hàng hóa và sản phẩm được tiêu sử dụng.

iils-1

Hình minh hoạ. Nguồn: brockpress.com

Chủ nghĩa tiêu thụ

Khái niệm

Chủ nghĩa tiêu thụ trong tiếng Anh là Consumerism.

Chủ nghĩa tiêu thụ là lí thuyết cho rằng một quốc gia tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ với số lượng lớn sẽ có lợi cho nền kinh tế. Đôi khi, chủ nghĩa tiêu thụ được gọi là một chính sách khuyến khích lòng tham vì nó thường ủng hộ việc mua các sản phẩm mới nhất.

Mọi Người Xem :   Tên các thể loại phim bằng tiếng anh

Bản chất của chủ nghĩa tiêu thụ

Chủ nghĩa tiêu thụ được đẩy nhanh bởi chi tiêu của người tiêu sử dụng, bao gồm các hoạt động như mua nhà cửa, xe cộ, điện thoại. Tiêu dùng là yếu tố đóng góp hơn 60% cho tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Khi người tiêu sử dụng bỏ tiền chi tiêu, các Doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc tăng doanh số, dẫn đến tăng doanh thu và lợi nhuận. Đổi lại, các Doanh nghiệp cũng chi tiền cho sản xuất, máy tính, xe tải và thuê nhân công để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cho sản phẩm của họ. Các ngành công nghiệp phụ trợ và cả người tiêu sử dụng cũng được lợi. 

Ví dụ, nếu doanh số bán ô tô tăng, lợi nhuận của các nhà sản xuất ô tô sẽ tăng. tuy nhiên, các Doanh nghiệp sản xuất thép, lốp xe và bọc ghế cho ô tô cũng có doanh số tăng. Nói cách khác, chủ nghĩa tiêu thụ có thể dẫn đến lợi ích cho người tiêu dùng mà cả nền kinh tế nói chung.

Chủ nghĩa tiêu dùng có thực sự là tấn bi kịch của con người hiện đại??? | Luận Bàn EP2

Mô tả video

Đăng ký theo dõi The29Mob: https://bit.ly/3zygBkp nnChủ nghĩa tiêu dùng đang bị báo đài lên án nặng nề bởi hậu quả gây ra cho tài chính của con người. Tuy nhiên, phải chăng họ đã quên rằng trong hai thập kỷ gần đây, chính chủ nghĩa này đã góp công lớn thúc đẩy nền kinh tế bùng nổ và đưa Việt Nam trở thành

✅ Mọi người cũng xem : quần short tiếng anh là gì

Mọi Người Xem :   Thủ khoa tốt nghiệp đại học: Chọn ngành học đúng sẽ thay đổi cuộc đời

Lợi ích của chủ nghĩa tiêu thụ

Những người ủng hộ chủ nghĩa tiêu thụ chỉ ra rằng chi tiêu của người tiêu dùng có thể đẩy nhanh nền kinh tế, gia tăng sản xuất hàng hóa và dịch vụ. Nhờ vậy, Tổng danh mục quốc nội cũng được gia tăng. 

Ở Mỹ, tín hiệu về nhu cầu tiêu sử dụng được thể hiện trong các chỉ số niềm tin của người tiêu dùng, chỉ số sản xuất công nghiệp (hoặc những gì các Doanh nghiệp sản xuất) và tiêu sử dụng cá nhân.

Chủ nghĩa tiêu thụ có thể giúp nâng cao mức sống nhờ việc người lao động có việc làm ổn định và chi tiêu cho các mặt hàng khiến đời sống của họ thoải mái hơn. Số lượng việc làm tăng lên và người lao động có nhiều cơ hội khi tìm công việc mới. do đó, tiền lương cũng có thể tăng do các Doanh nghiệp phải tranh giành người lao động.

FIGHT CLUB: Bạn đang bị CHỦ NGHĨA TIÊU DÙNG THAO TÚNG?

Mô tả video

FIGHT CLUB: Bạn đang bị CHỦ NGHĨA TIÊU DÙNG THAO TÚNG?nnĐây không phải review phim hay tóm tắt phim!nn#phephim #fightclub

✅ Mọi người cũng xem : phu trầm là nghề gì

Tác hại của chủ nghĩa tiêu thụ

Gia tăng tiêu dùng có thể kéo theo dư thừa và gia tăng nợ hộ gia đình. Người tiêu sử dụng có thể trở nên quá lạc quan vào nền kinh tế và vay nợ thường xuyên bằng thẻ tín dụng để thoả mãn mong muốn tiêu xài.

mặt khác, bất bình đẳng thu nhập thường có khả năng trở nên trầm trọng và phổ biến hơn khi một vài người trong xã hội được hưởng lợi từ chủ nghĩa tiêu thụ thông qua các công việc mới và tốt hơn, dẫn đến tăng chi tiêu cho hàng hoá. Những người không có kĩ năng hoặc sự giáo dục rất cần thiết để thành công có thể cảm thấy bị bỏ lại phía sau, tạo ra sự phẫn nộ và căng thẳng.

Mọi Người Xem :   Cách xử lý các loại giá thể trồng lan phổ biến hiện nay | NÔNG NGHIỆP PHỐ

Chủ nghĩa tiêu thụ cũng có khả năng dẫn đến chi tiêu quá mức của những người giàu có, ví dụ mua thường xuyên xe hơi, thuyền hoặc nhà. một số người cho rằng chủ nghĩa tiêu thụ có thể dẫn đến một xã hội quá trọng vật chất, mà không có giá trị.

(Theo investopedia.com)Các câu hỏi về chủ nghĩa tiêu dùng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chủ nghĩa tiêu dùng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chủ nghĩa tiêu dùng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chủ nghĩa tiêu dùng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chủ nghĩa tiêu dùng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chủ nghĩa tiêu dùng là gì


Các hình ảnh về chủ nghĩa tiêu dùng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về chủ nghĩa tiêu dùng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về chủ nghĩa tiêu dùng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. 阮氏秋
    08/01/2022

Add Comment