Nguyên nhân, bản chất, đặc điểm chủ nghĩa tư bản độc quyền

Cập nhật ngày 30/11/2022 bởi mychi

Bài viết Nguyên nhân, bản chất, đặc điểm chủ nghĩa tư bản độc quyền thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Nguyên nhân, bản chất, đặc điểm chủ nghĩa tư bản độc quyền trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nguyên nhân, bản chất, đặc điểm chủ nghĩa tư bản độc quyền”

Đánh giá về Nguyên nhân, bản chất, đặc điểm chủ nghĩa tư bản độc quyền


Xem nhanh
Chủ nghĩa tư bản độc quyền và Chủ nghĩa tư bản độc quyền nhà nước. Kinh tế chính trị mác lênin
Chương này cung cấp cho các bạn sinh viên những tri thức cơ bản về chủ nghĩa tư bản độc quyền và chủ nghĩa tư bản độc quyền nhà nước. Nằm trong nội dung học phần Những NLCB của chủ nghĩa Mác Lênin.
-----------------------
Giảng viên: ThS Ngô Văn Thảo

#nhungnguyenlycobancuachunghiamaclenin

chủ nghĩa tư bản độc quyền là gì? Chủ nghĩa tư bản độc quyền tên tiếng Anh là gì? nguyên nhân hình thành chủ nghĩa tư bản độc quyền? Bbản chất của chủ nghĩa tư bản độc quyền? Đặc điểm của chủ nghĩa tư bản độc quyền?

Chủ nghĩa tư bản là một hệ thống kinh tế trong đó các cá nhân hoặc công ty tư nhân sở hữu tư liệu sản xuất. Sản xuất hàng hóa và dịch vụ dựa trên cung và cầu trên thị trường chung – được gọi là nền kinh tế thị trường – chứ không phải thông qua kế hoạch hóa tập trung – được gọi là nền kinh tế kế hoạch hoặc nền kinh tế chỉ huy. cách thức thuần túy nhất của chủ nghĩa tư bản là thị trường tự do hay chủ nghĩa tư bản tự do. Ở đây, các cá nhân không bị lừa chế. Họ có khả năng xác định nơi đầu tư, sản xuất hoặc bán cái gì, và mức giá nào để trao đổi hàng hóa và dịch vụ. vận hành của thị trường giấy thông tin hoạt động mà không cần kiểm tra hoặc kiểm soát.

Ngày nay, hầu hết các quốc gia thực hiện một hệ thống tư bản hỗn hợp bao gồm một vài mức độ quy định của chính phủ về kinh doanh và quyền sở hữu đối với một vài ngành công nghiệp. Vậy thì chủ nghĩa tư bản độc quyền được định nghĩa là gì? tác nhân, bản chất, đặc điểm chủ nghĩa tư bản độc quyền có nội dung ra sao? Bài viết dưới đây của công ty chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề này như sau:

Luật sư tư vấn luật miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. chủ nghĩa tư bản độc quyền là gì?
  • 2 2. Chủ nghĩa tư bản độc quyền tên tiếng Anh là gì?
  • 3 3. nguyên nhân hình thành chủ nghĩa tư bản độc quyền? 
  • 4 4. Bản chất của chủ nghĩa tư bản độc quyền?
  • 5 5. Đặc điểm của chủ nghĩa tư bản độc quyền?

1. chủ nghĩa tư bản độc quyền là gì?

Lý thuyết về chủ nghĩa tư bản độc quyền nhà nước ban đầu là một luận điểm của chủ nghĩa Mác được phổ biến sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Năm 1916, Lenin từng tuyên bố rằng Chiến tranh thế giới thứ nhất đã biến chủ nghĩa tư bản tự do thành chủ nghĩa tư bản độc quyền, nhưng ông không công bố bất kỳ lý thuyết sâu rộng nào về chủ đề này. ngôn từ này đề cập đến một môi trường mà nhà nước can thiệp vào nền kinh tế để bảo vệ các công ty độc quyền hoặc chuyên chính lớn hơn khỏi các mối đe dọa. Như được Lênin hình thành trong cuốn sách nhỏ cùng tên, lý thuyết này nhằm mục đích mô tả giai đoạn lịch sử cuối cùng của chủ nghĩa tư bản, trong đó ông tin rằng Chủ nghĩa đế quốc thời đó là biểu hiện cao nhất.

Về chủ nghĩa tư bản nhà nước tương đương trong các lý thuyết chống nhà nước theo chủ nghĩa tự do từ nó.

Lý thuyết tư bản độc quyền cho rằng chủ nghĩa tư bản trải qua các giai đoạn phát triển và biến đổi khi một vài thể chế thống trị của nó thay đổi ngay đáng kể theo thời gian. Nó cũng nói rằng những thay đổi ngay lịch sử đối với sự tập trung thường xuyên hơn của ngành công nghiệp cần phải được đưa vào nền tảng của lý thuyết kinh tế. Sẽ không đủ nếu chỉ đơn thuần giả định mức độ cạnh tranh cao, vì mức độ độc quyền là rất quan trọng đối với hoạt động của chủ nghĩa tư bản theo nhiều cách.

Phần lớn cuộc tranh luận về chủ nghĩa tư bản độc quyền liên quan đến mức độ tập trung của ngành công nghiệp; lực lượng nào kiểm soát tập đoàn lớn; liệu có tồn tại xu hướng trì trệ do cầu hiệu quả không; và liệu một lượng lớn cái gọi là chất thải có cần thiết cho chủ nghĩa tư bản để Giảm thiểu các vấn đề về cầu một cách định kỳ hay không.

Mọi Người Xem :   Top 33 đã nghỉ hưu thì ghi nghề nghiệp là gì hay nhất 2022

“Tư bản độc quyền” là ngôn từ thường được sử dụng trong kinh tế chính trị mácxít và bởi một số nhà phân tích không theo chủ nghĩa Mác để chỉ định cách thức tư bản mới, thể hiện trong tập đoàn khổng lồ hiện đại, bắt đầu từ quý cuối của thế kỷ XIX, đã thay thế cho tư bản nhỏ. Doanh nghiệp gia đình với tư cách là đơn vị kinh tế thống trị của hệ thống, đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn cạnh tranh tự do của chủ nghĩa tư bản và sự bắt đầu của chủ nghĩa tư bản độc quyền.

2. Chủ nghĩa tư bản độc quyền tên tiếng Anh là gì?

Chủ nghĩa tư bản độc quyền tên tiếng Anh là: “Monopoly capitalism”.

Xem thêm: Văn bản áp dụng pháp luật là gì? Đặc điểm và trình tự ban hành?

3. nguyên nhân hình thành chủ nghĩa tư bản độc quyền? 

Vào cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX thì chủ nghĩa tư bản độc quyền đã xuất hiện xuất hiện. Độc quyền là vị trí thống trị một ngành hoặc một lĩnh vực của một Doanh nghiệp, đến mức loại trừ tất cả các đối thủ cạnh tranh khả thi khác. Các công ty độc quyền thường không được khuyến khích ở các quốc gia có thị trường tự do. Chúng được coi là nguyên nhân kéo theo tình trạng khoét sâu giá cả và chất lượng Giảm sút do thiếu sự lựa chọn thay thế cho người tiêu dùng. Họ cũng có thể tập trung của cải, quyền lực và tác động vào tay một hoặc một vài cá nhân. mặt khác, độc quyền của một số sản phẩm thiết yếu như tiện ích có thể được các chính phủ khuyến khích và thậm chí thực thi. nguyên nhân hình thành chủ nghĩa tư bản độc quyền này chủ yếu do:

tác nhân thứ nhất, là do sự phát triển và tiến bộ khoa học – kỹ thuật làm xuất hiện những ngành sản xuất mới mà ngay từ đầu đã là những ngành có trình độ tích tụ cao và nó đã làm lực lượng sản xuất ngày càng trở nên phát triển hơn trước. Khi những ngày sản xuất ứng dụng khoa học công nghệ là máy móc thì sẽ đòi hỏi việc áp dụng những hình thức kinh tế tổ chức mới đối với những xí nghiệp lớn này.

nguyên nhân thứ hai, chủ nghĩa tư bản được quyền ra đời do có sự cạnh tranh tự do rất ngay gắt. Khi sự ra đời và tiễn bộ của khoa học kỹ thuật thì buộc các nhà tư bản phải cải tiến kỹ thuật, tăng quy mô tích luỹ. Còn đối với những Doanh nghiệp nhỏ, trình độ kỹ thuật kém hoặc bị các đối thủ mạnh hơn thôn tính, hoặc phải liên kết với nhau để đứng vững trong cạnh tranh. Từ đó đã xuất hiện sự độc quyền tròng mọt ngành sản xuất để có thể phát triển và tồn tại được của các công ty.

tác nhân thứ ba, khi nền kinh tế có sự chênh lệch giữ cung và cầu ắt sẽ sảy ra cuộc khủng hoàng kinh tế làm cho nhiều xí nghiệp nhỏ và vừa bị phá sản. Các công ty muốn thoát khỏi khủng hoảng  thì cũng phải liên kết tập trung lại để sản xuất.

Bốn là, Khi các công ty tập trung và kết nối lại để kinh doanh thì tiếp tục có sự cạnh tranh giữa các xí nghiệp và công ty lớn có năng lực kinh tế mạnh này ngày càng khốc liệt, khó phân thắng bại, vì thế phát sinh xu hướng thỏa hiệp, từ đó hình thành các tổ chức độc quyền.

✔️ Giải thích về Chủ Nghĩa Tư Bản dễ hiểu nhất

Mô tả video

Giải thích về Chủ Nghĩa Tư Bản dễ hiểu nhất n——————————————————-nDonate cho KTTV:nTechcombank: 19035547651013 nCTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia – HN)nMomo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)nCổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficialn♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, … : https://bit.ly/KTTV-Learnn♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bit.ly/KTTV-SalenCảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥n#KienThucThuVi #Kiến_thức #Thú_vị

✅ Mọi người cũng xem : vay tiền tiếng anh là gì

4. Bản chất của chủ nghĩa tư bản độc quyền?

Chủ nghĩa tư bản độc quyền sẽ xuất hiện khi chủ nghĩa tư bản cạnh tranh tự do phát triển đến độ nhất định. Mới đầu khi chưa hoàn toàn là chủ nghĩa tư bản độc quyền thì các tư bản độc quyền chỉ xuất hiện trong một vài ngành, một số lĩnh vực của nền kinh tế. Những đến khi sức mạnh của các tổ chức độc quyền đã được nhân lên nhénh chóng và từng bước chiếm địa vị chi phối trong toàn nền kinh tế thì lúc này tư bản độc quyền đã thực sự là chủ nghĩa tư bản đúng nghia và nó đem trong mình những bản chất riêng biệt sau:

Độc quyền có đặc điểm là không có cạnh tranh, có thể dẫn đến chi phí cao cho người tiêu sử dụng, danh mục và sản phẩm kém chất lượng, và các phương thức kinh doanh tham nhũng.

Một Doanh nghiệp thống trị một lĩnh vực buôn bán hoặc ngành công nghiệp có khả năng dùng vị trí đó để làm lợi thế của mình với chi phí của khách hàng. Nó có khả năng tạo ra sự khan hiếm giả tạo, cố định giá cả và phá vỡ quy luật một cách tự nhiên của cung và cầu. Nó có khả năng cản trở những người mới tham gia vào lĩnh vực này và ngăn cản quá trình thử nghiệm hoặc phát triển danh mục mới. Người tiêu dùng, bị từ chối quyền lựa chọn đối thủ cạnh tranh, là thương xót của họ.

Mọi Người Xem :   Hyaluronic acid (HA) là gì? Có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Xem thêm: nguyên nhân, diễn biến, kết quả của Cách mạng tháng Mười Nga

Chủ nghĩa tư bản độc quyền có một thị trường độc quyền thường trở nên không công bằng, bất bình đẳng và kém hiệu quả.

Đồng thời thì sự ra đời của chủ nghĩa tư bản độc quyền vẫn không làm thay đổi được bản chất của chủ nghĩa tư bản

✅ Mọi người cũng xem : niên hạ là gì

5. Đặc điểm của chủ nghĩa tư bản độc quyền?

Theo quan điểm của chủ nghĩa Mác – Lê nin, chủ nghĩa tư bản độc quyền có những đặc điểm như sau:

– Thứ nhất, chủ nghĩa tư bản độc quyền sẽ tập trung sản xuất và các tổ chức độc quyền

Nền kinh tế trong giai đoạn chủ nghĩa tư bản độc quyền đucợ thể hiện rõ nhất ở các xí nghiệp ở Pháp, Mỹ, Anh trong những năm 1900 thì với 1% tổng số xí nghiệp nhưng tổng số máy bay hơi nước và điện lực chiếm hơn ¾, số lượng công nhân và tổng số danh mục được làm ra chiếm gần một nửa so với toàn thế giới.

Đồng thời các công ty và xí nghiệp lớn cạnh tranh nhéu gay gắt và có những Doanh nghiệp và xí nghiệp kết nối nhau để nắm độc quyền.

– Thứ hai, chủ nghĩa tư bản độc quyền có tư bản tài chính và đầu sỏ tài chính

Khi các ngân hàng nhỏ và vừa không đủ tiềm lực và uy tín để đáp ứng yêu cầu của các xí nghiệp lớn với mức độ tích tụ cao trong sản xuất công nghiệp thì để phục vụ với khó khăn của mình thì các tổ chức độc quyền công nghiệp đã tìm đến các ngân hàng lớn hơn.

Xem thêm: Quan hệ nhân quả là gì? Cặp phạm trù tác nhân – kết quả theo Mác – Lênin?

Vì vậy, đã thể hiện đucợ đặc điểm của chủ nghĩa tư bả độc quyền thông qua việc các ngân hàng nhỏ phải chấm dứt hoạt động hoặc sáp nhập vào ngân hàng lớn để tồn tại. Cũng chính do đó đã dẫn đến sự ra đời của các tổ chức độc quyền ngân hàng

– Thứ ba, chủ nghĩa tư bản độc quyền sẽ xuất khẩu tư bản

Việc chủ nghĩa tư bản độc quyền nhằm chiếm đoạt giá trí thặng dư và các nguồn lợi nhuận khác thồng qua việc xuất khẩu giá trị của các nước nhập khẩu tư bản.

Xem thêm: Các nguyên nhân dẫn đến tệ nạn xã hội và cách khắc phục, Giảm

Bài viết được thực hiện bởi: Cao Thị Thanh Thảo
image

cấp bậc: Cộng tác viên

Lĩnh vực tư vấn: Phụ trách mảng thông tin tổng hợp

Trình độ đào tạo: Đại học

Số năm kinh nghiệm thực tế: 01 năm

Tổng số bài viết: 376 bài viết

Chủ nghĩa quốc tế và Chủ nghĩa quốc tế vô sản? Khái quát về chủ nghĩa quốc tế vô sản? Mặt đối lập với chủ nghĩa quốc tế vô sản?

Tập trung tư bản là gì? Phân biệt tập trung và tích tụ tư bản? Mối liên lạc giữa tập trung tư bản và tích tụ tư bản? Ý nghĩa nghiên cứu tích tụ và tập trung tư bản?

nguyên nhân của chiến tranh thế giới thứ 2? Chiến tranh thế giới tiếng Anh là gì? Diễn biến chiến tranh? hậu quả của chiến tranh thế giới thứ 2?

Định kiến là gì? Định kiến tiếng Anh là gì? Các tác hại của định kiến? tác nhân của định kiến? Các đặc điểm của định kiến?

Ô nhiễm môi trường nước là gì? nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường nước? hệ lụy ô nhiễm môi trường nước? Cách khắc phục ô nhiễm môi trường nước?

Tư liệu sản xuất là gì? Tư liệu sản xuất tiếng Anh là gì? Phân loại tư liệu sản xuất? Tư liệu sản xuất bao gồm những yếu tố nào? Ý nghĩa của tư liệu lao động?

Tích tụ tư bản là gì? Lý luận tích tụ tư bản và tập trung tư bản? Sự khác biệt giữa tích tụ tư bản và tập trung tư bản?

Cân bằng Nash là gì? Cân bằng Nash có tên trong tiếng Anh là gì? Ứng dụng trong thị trường độc quyền nhóm?

Xung đột là gì? Xung đột trong tiếng Anh có tên là gì? tác nhân của xung đột? Kỹ năng giải quyết xung đột?

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi” do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với các bộ phận ban ngành và đơn vị tổ chức. Cuộc thi nhằm thực hiện Kế hoạch công tác tuyên truyền phân giới, cắm mốc, tuyên truyền, khẳng định thắng lợi trong việc triển khai Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, xây dựng tuyến biên giới quốc gia trên đất liền, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, đấu tranh phản bác các thế lực thù địch. Đồng thời, cuộc thi còn nhằm mục đích trở thành một trong số những vận hành sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng với sự tham gia, hưởng ứng của công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước…

Mọi Người Xem :   Những điều cần biết về Nệm cao su thiên nhiên hiện nay - Nệm Thuần Việt - Nệm Cao Su, Nệm Foam, Nệm Lò Xo

Khái niệm phụ cấp nghinh nghiệm? hồ sơ, giấy tờ hưởng phụ cấp nghinh nghiệm lần đầu? Đối tượng và mức hưởng phụ cấp nghinh nghiệm nhà giáo?

Khái niệm từ tượng thanh? Vai trò của từ tượng thanh? Ví dụ minh họa cho từ tượng thanh? một số bài tập vận dụng về từ tượng thanh? một số lưu ý khi dùng từ tượng thanh?

Mối quan hệ mập mờ là gì? Dấu hiệu của mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu là gì”? Đừng để mối quan hệ mập mờ trở thành gánh nặng trong bạn? Làm sao để chấm dứt mối quan hệ mập mờ? Làm thế nào để tránh rơi vào mối quan hệ mập mờ?  

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống Covid – 19” là gì? Trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 diễn ra trên toàn cầu, và nó đã dẫn đến quá nhiều thiệt hại, quá thường xuyên hệ lụy cho nền kinh tế, cho đời sống của người dân. do đó, việc phát động cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống Covid – 19” không chỉ là phương án tuyên truyền, thường nhật kiến thức pháp luật, hiểu biết về dịch bệnh, cũng là lời cảnh tỉnh cho những hậu quả mà dịch covid-19 để lại. Bộ câu hỏi và đáp án Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống Covid – 19”.

dùng thủ đoạn nguy hiểm là gì? sử dụng thủ đoạn nguy hiểm khác là gì?

Khảo sát xây dựng là gì? yêu cầu đối với khảo sát xây dựng? Quyền và nghĩa vụ của chủ đầu tư trong khảo sát xây dựng? Quyền và nghĩa vụ của nhà thầu khảo sát xây dựng? Trình tự thực hiện khảo sát xây dựng?

Các cách thức xử lý kỷ luật lao động? công ty được xử lý kỷ luật người lao động khi nào? Các hành vi nào bị cấm khi xử lý kỷ luật? Trình tự, Thủ tục xử lý kỷ luật lao động? Người có thẩm quyền xử lý kỷ luật lao động? Thời hiệu xử lý kỷ luật lao động?

Thuyết bất khả tri là gì? Tìm hiểu quan điểm về thuyết bất khả tri? Phân loại thuyết bất khả tri? Thuyết bất khả tri có phải là thiếu lập? Nguồn gốc của thuyết bất khả tri: trường?

Con dâu và cháu nội được hưởng thừa kế của ông bà theo di chúc không? Con dâu và cháu nội được hưởng thừa kế theo pháp luật không? Trường hợp nào con dâu, cháu nội không hưởng thừa kế của ông bà?

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn đấu thầu? giấy tờ cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn đấu thầu? Chứng chỉ hành nghề tư vấn đấu thầu bị mất có xin cấp lại được không?

Đất không có sổ đỏ có được đền bù không? Phương án bồi thường khi thu hồi đất không có sổ đỏ? Mức giá đền bù khi thu hồi đất không có sổ đỏ?

Phân lô bán nền là gì? Điều kiện, hồ sơ phân lô bán nền đất? Cần làm gì để loại trừ rủi ro khi thực hiện giấy tờ phân lô bán nền đất?

Bảng lương nhân viên thiết bị trường học (người làm việc ở trường học)? Bảng lương nhân viên kế toán (người làm việc ở trường học)? Bảng lương nhân viên văn thư (người làm việc ở trường học)? Bảng lương nhân viên thư viện (người làm việc ở trường học)?

Mất xe tại nơi làm việc có được bồi thường không? Mất xe tại nơi làm việc ai phải đền?

Mẫu văn bản đồng ý bán đất hộ gia đình? Mẫu văn bản đồng ý bán đất hộ gia đình có phải công chứng? Thủ tục công chứng văn bản đồng ý bán đất hộ gia đình?

Tội cá độ bóng đá online qua mạng được hiểu như thế nào? Các hình thức chơi cá cược, cá độ bóng đá phổ biến hiện nay? Quy định xử phạt tội cá độ bóng đá online qua mạng?

Quy định về việc phê duyệt báo cáo kết quả khảo sát xây dựng? Quản lý công tác khảo sát xây dựng? Quy định về bắt buộc và vai trò đối vi khảo sát xây dựng?xây dựng

Kèo đồng banh là gì? Kèo chấp đồng banh là gì? Chơi kèo chấp đồng banh sẽ bị xử phạt như thế nào? Chơi kèo đồng banh sẽ bị xử lý theo quy định về tội đánh bạc? Tổ chức chơi kèo chấp đồng banh sẽ bị xử lý theo tội tổ chức đánh bạc?

Mẫu báo cáo kết quả khảo sát xây dựng mới và chuẩn nhất? Nội dung và việc phê duyệt báo cáo kết quả khảo sát xây dựng? Quản lý công tác khảo sát xây dựng? Nhiệm vụ, phương pháp khảo sát xây dựng?Các câu hỏi về chủ nghĩa tư bản độc quyền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chủ nghĩa tư bản độc quyền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chủ nghĩa tư bản độc quyền là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chủ nghĩa tư bản độc quyền là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chủ nghĩa tư bản độc quyền là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chủ nghĩa tư bản độc quyền là gì


Các hình ảnh về chủ nghĩa tư bản độc quyền là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về chủ nghĩa tư bản độc quyền là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về chủ nghĩa tư bản độc quyền là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Thành Bùi
    30/08/2020

Add Comment