THỨ 2, 3, 4, 5, 6, 7, Chủ nhật trong tiếng Anh là gì? (UPDATE)

Cập nhật ngày 02/12/2022 bởi mychi

Bài viết THỨ 2, 3, 4, 5, 6, 7, Chủ nhật trong tiếng Anh là gì? (UPDATE) thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu THỨ 2, 3, 4, 5, 6, 7, Chủ nhật trong tiếng Anh là gì? (UPDATE) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “THỨ 2, 3, 4, 5, 6, 7, Chủ nhật trong tiếng Anh là gì? (UPDATE)”

Đánh giá về THỨ 2, 3, 4, 5, 6, 7, Chủ nhật trong tiếng Anh là gì? (UPDATE)Bạn từng bối rối khi gặp phải từ viết tắt tiếng Anh của các thứ trong tuần và không biết nghĩa của chúng? Bạn đã từng thắc mắc rằng tại sao thứ Hai là thứ Hai mà không phải thứ Ba? Bạn nhầm lẫn khi sử dụng những từ tiếng Anh thứ nhất trong giao tiếp và công việc hằng ngày? Bạn chưa biết thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, chủ nhật trong tiếng anh là gì? do đó hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nha để hiểu rõ hơn về các ngày trong tuần bằng tiếng Anh nha:

Mục lục

 • 1 Các thứ trong tiếng Anh
   1.1 một số từ và từ tiếng Anh liên quan đến các ngày trong tuần
 • 1.2 Cách đọc
 • 1.3 Giới từ đi kèm và cách viết
 • 1.4 Ý nghĩa tên tiếng Anh của các thứ trong tuần

Tên Thứ trong tiếng AnhViết tắt Thứ 2 Thứ hai /ˈmʌn.deɪ/ Thứ thứ 3 Thứ ba /ˈtʃuːz.deɪ/ Thứ ba Thứ 4 Thứ tư /ˈwenz.deɪ/ Thứ tư Thứ 5 Thứ năm /ˈθɜːz.deɪ/ Thứ năm Thứ sáu Thứ sáu /ˈfraɪ.deɪ/ Thứ sáu Thứ 7 Thứ bảy /ˈsæt.ə.deɪ/ Thứ bảy Chủ nhật Chủ nhật /ˈsʌn .deɪ/ mặt trời

Quảng Cáo

một vài từ và cụm từ tiếng Anh liên quan đến các ngày trong tuần

Days of the week: Chỉ tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai tới chủ nhật

Weekdays: Chỉ 5 ngày từ thứ hai tới thứ sáu (Rất dễ nhầm lẫn với cụm phía trên)

Quảng Cáo

Weekend: Chỉ hai ngày cuối tuần thứ bảy và chủ nhật

Não bạn sẽ trở nên kỳ diệu thế nào khi học tiếng Anh || TOPICA NativeX

Mô tả video

👉 ‘Siêu nền tảng’ TOPICA NativeX mới – Định nghĩa lại việc học tiếng Anh hiệu quả và đúng cách cho người bận rộn, giúp bạn nhớ lâu hơn gấp 5 lần và rút ngắn 1/2 thời gian học.nn👉ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY 👉 https://bit.ly/des-freetestXn#TOPICA #TOPICANativeX #TopicaEdtechGroup #tienganhtructuyen #NativeXn————————–n‘SIÊU NỀN TẢNG’ TOPICA NativeX – Học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả và toàn diện 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT cho người bận rộn.n💙 Tăng 20 lần chạm mỗi điểm kiến thức với vòng lặp học tập 6E giúp hiểu sâu và nhớ lâu hơn.n💙 Tăng khả năng tiếp thu và tập trung qua các bài học cô đọng 3 – 5 phút.n💙 Rút ngắn gần 400 giờ học lý thuyết, tăng hơn 200 giờ thực hành.n💙 Thú vị hơn với 10.000 hoạt động cải thiện 4 kỹ năng ngoại ngữ từ giáo trình chuẩn Quốc tế của National Geographic Learning và Macmillan Education.

Mọi Người Xem :   Xét nghiệm HBeAb là gì? Chỉ số HBeAb nói lên điều gì?

Cách đọc

Bạn có thể tham khảo video dưới đây để phát âm chuẩn hơn những từ này nha.

Quảng Cáo

Xem thêm: Lời chúc thành công bằng tiếng anh

Cách Đọc Các Thứ Trong Tuần | Tiếng Anh Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Học – Days of the Week

Mô tả video

Đăng ký Học Tiếng Anh Miễn Phí tại http://bit.ly/2Sj4vF9rnTiếng Anh Cách Đọc Các Thứ Trong Tuần | Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Học – Days of the WeeknDễ sai nhất là Wednesday và Saturday nhưng cũng không quá khó. Mời các bạn xem qua.nHãy giúp mình đạt 100,000 lượt đăng ký bằng cách bấm SUBSCRIBE hoặc tại đây http://bit.ly/2Sj4vF9 để biết thêm nhiều mẹo Học tiếng Anh khác.rn* Chúc các bạn, các anh chị học tốt tiếng Anh.rn* Các bạn thấy hay thì bấm Like ủng hộ hoặc comment bên dưới để cùng thảo luận nhern#hoctienganh #cacthutrongtuan #tienganhnghenail #hoctienganhmoidem #thutrongtuan

✅ Mọi người cũng xem : kiếm tiền online là gì

Giới từ đi kèm và cách viết

 • Khi đứng một mình hoặc đi kèm với ngày, tháng, năm, các thứ trong tuần đều đặn được sử dụng với giới từ ON

Ex: on Monday, on Tuesday, on Wednesday…

 • Khi viết cùng với ngày tháng chúng ta thường viết như sau:

Thứ, tháng + ngày (số thứ tự), năm (A.E)

Ex: Wednesday, December 3rd, 2008

Cách đọc viết mình đã chỉ rất chi tiết ở hai bài viết về tháng trong tiếng Anhcách đọc viết thời gian trong tiếng Anh

Các bạn có khả năng tham khảo thêm nhé.

Learn Days of the Week Học các Thứ ngày trong tuần bằng tiếng Anh

Mô tả video

Thầy chào các em yêu quý! Kênh BLUE ENGLISH là Kênh sẽ hướng dẫn các em Học sinh Tiểu học và THCS học bài thật tốt ở nhà trong phạm vi chương trình SGK của Bộ Giáo dục đào tạo.rnCác em hãy nhấn ĐĂNG KÝ và CHUÔNG để thường xuyên nhận được những Video hướng dẫn mới nhất nhé nnLearn Days of the Week Học các Thứ ngày trong tuần bằng tiếng Anhn#blueenglish, #huongdanhoctienganh, #huongdanhoctienganhlop

✅ Mọi người cũng xem : kinh doanh hộ cá thể là gì

Ý nghĩa tên tiếng Anh của các thứ trong tuần

Như bạn cũng đã biết, tiếng Anh được tạo thành một phần dựa trên tiếng Hi Lạp cổ, tiếng Latin và tiếng German. Sự pha trộn và tiếp thu từ các nền văn hóa khác nhau khiến cho thường xuyên từ tiếng Anh thông dụng ngày nay ẩn chứa những ý nghĩa đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Từ chỉ các thứ trong tuần cũng là một trong số đó.

Mọi Người Xem :   Cách dùng thuốc hạ huyết áp uống phối hợp

Tên tiếng Anh của các thứ trong tuần có nguồn gốc phần lớn từ tiếng Latin. Người La Mã không chỉ đặt tên cho các thứ theo tên các vị thần họ thờ phụng mà còn theo tên của các hành tinh. Những sao được nhìn thấy mỗi đêm là Mercury (sao Thủy), Venus (sao Kim), Mars (sao Hỏa), Jupiter (sao Mộc) và Saturn (sao Thổ). Năm ngôi sao này, cộng với Mặt trời và Mặt trăng là 7 hành tinh được người xưa dựa vào để đặt tên cho 7 ngày trong tuần.

✅ Mọi người cũng xem : thảo mai là gì

Sunday – Chủ nhật

Từ trước đến nay, chúng ta vẫn hay quen thuộc với câu nói: Thứ Hai là ngày đầu tuần. Nhưng thực chất theo quan niệm của người La Mã từ xa xưa, Chủ Nhật mới là ngày đầu tiên của một tuần. Nó được đặt tên theo vị thần quan trọng nhất và thân thiết nhất với con người là Sol – thần Mặt Trời. Bạn có khả năng thấy “sun” trong Sunday cũng có nghĩa là mặt trời. mặt khác, Sunday cũng được dịch sang tiếng Latin là dies Solaris với ý nghĩa “Ngày của Mặt Trời” – “Day of the Sun”.

✅ Mọi người cũng xem : đa thức thu gọn là gì

Monday – Thứ Hai

Tên của ngày thứ hai trong tuần có nguồn gốc từ dies Lunae trong tiếng Latin nghĩa là “Ngày của Mặt trăng” – “Day of the Moon”. Từ này được dịch sang tiếng Anh cổ là Mon(an)dæg và sau đó chuyển thành “Monday” (xuất phát từ từ Moon) như ngày nay. Thứ Hai được dành cho vị thần canh giấc ngủ đêm đêm cho con người, đó là thần Mặt Trăng – Luna.

✅ Mọi người cũng xem : ufm là trường gì

Tuesday – Thứ Ba

Mars hay Martis là vị thần của chiến tranh theo quan niệm của người La Mã cổ đại. Tên của vị thần này cũng được lấy để đặt tên cho sao Hỏa. Trong tiếng Latin, thứ Ba được gọi là dies Martis có nghĩa là “Day of Mars” – “Ngày của sao Hỏa”. Tuy vậy, thay vì xuất phát từ thần thoại La Mã, Tuesday trong tiếng Anh ngày nay lại có nguồn gốc từ tên của vị thần cai quản chiến tranh và bầu trời dựa trên thần thoại của các dân tộc sống ở Bắc Đức là Tiu hoặc Tiw và theo thần thoại Bắc Âu là Tyr.

ngoài ra, vẫn có một số nước trên thế giới Hiện tại có thứ Ba được đặt theo tên của thần Chiến Tranh Mars như Pháp (Mardy), Tây Ban nha (Martes) hay Ý (Martedi).

Wednesday – Thứ Tư

Wednesday có nguồn gốc từ ngôn ngữ German cổ là Woden’s day. Woden là vị thần bảo hộ và luôn dẫn dắt cho những người thợ săn theo quan niệm của người Đức từ xa xưa. Thần Woden tương ứng với thần Mercury – vị thần đưa tin và bảo hộ cho những người lữ hành trong thần thoại La Mã. Tên của Thần cũng được đặt cho sao Thủy. Vì vậy, trong tiếng Latin, thứ Tư còn có nghĩa là dies Mercurii – “Day of Mercury”.

Mọi Người Xem :   Rửa tiền, tay trong là gì trong tiếng Anh?

Thursday – Thứ Năm

Thursday trong tiếng Anh xuất phát từ Thor’s day theo cách gọi của người Nauy cổ. Thor là vị thần Sấm Sét theo thần thoại Bắc Âu, tương ứng với thần Jupiter – thần của bầu trời, sấm sét, bão tố và là vua của các vị thần trong thần thoại La Mã. Tên của thần cũng được người La Mã cổ sử dụng để gọi sao Mộc. vì thế, trong tiếng Latin, thứ Năm còn được gọi là dies Jovis, nghĩa là “Ngày của sao Mộc” – “Jupiter’s day”. có khả năng thấy dù được đặt theo tên của vị thần nào, ở nền văn hóa nào, Thursday vẫn luôn có nguồn gốc từ các vị thần sấm sét. Bản thân Thursday cũng có những nét tương đồng trong phiên âm với 2 từ “thunor” và “thunder” (sấm sét).

Friday – Thứ Sáu

Venus (thần Vệ Nữ) là một vị nữ thần La Mã tượng trưng cho tình yêu và sắc đẹp. Trong tiếng Latin, thứ Sáu được đặt theo tên vị thần này là dies Veneris, với ý nghĩa “Ngày của sao Kim” – “Day of Venus”.

Tuy vậy, Friday trong tiếng Anh được đặt tên theo Freya – nữ thần tình yêu và sắc đẹp trong thần thoại Bắc Âu. Trước đó, trong tiếng German cổ, thứ Sáu được viết thành “Frije-dagaz” và sau này mới chuyển thành Friday.

✅ Mọi người cũng xem : nghề nghiệp trong tiếng anh là gì

Saturday – Thứ Bảy

Saturday và cũng là ngày cuối cùng của tuần bắt nguồn từ tiếng Latin dies Saturni, với nghĩa là “Day of Saturn”. Saturn là tên của một vị thần La Mã trông coi chuyện nông nghiệp, trồng trọt cùng lúc ấy là tên của hành tinh thứ 6 trong hệ Mặt trời. Trước khi trở thành Saturday như ngày nay, thứ Bảy từng được gọi là Saturn’s day. Trong các ngôn ngữ ở châu Âu hiện nay chỉ còn tiếng Anh giữ nguyên được gốc tên gọi của sao Thổ (Saturn) để chỉ ngày thứ Bảy – Saturday.

Hi vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin thú vị và bổ ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Xem thêm: Stt thả thính bằng tiếng anhCác câu hỏi về chủ nhật trong tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chủ nhật trong tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chủ nhật trong tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chủ nhật trong tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chủ nhật trong tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chủ nhật trong tiếng anh là gì


Các hình ảnh về chủ nhật trong tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về chủ nhật trong tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về chủ nhật trong tiếng anh là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Nam Tiến
  18/11/2022

Add Comment