Điều kiện làm Chủ tọa cuộc họp Đại hội đồng cổ đông, hội đồng quản trị

Cập nhật ngày 05/12/2022 bởi mychi

Bài viết Điều kiện làm Chủ tọa cuộc họp Đại hội đồng cổ đông, hội đồng quản trị thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Điều kiện làm Chủ tọa cuộc họp Đại hội đồng cổ đông, hội đồng quản trị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Điều kiện làm Chủ tọa cuộc họp Đại hội đồng cổ đông, hội đồng quản trị”

Đánh giá về Điều kiện làm Chủ tọa cuộc họp Đại hội đồng cổ đông, hội đồng quản trị


Xem nhanh
Chủ tọa hiệu quả các buổi họp qua điện thoại

Bạn đã bao giờ tham dự buổi họp từ xa mà đáng thất vọng vào không hiệu quả chưa? Có thể bạn sẽ biết có nhiều thứ sai lầm – công nghệ thì khó hiểu hoặc không đáp ứng được yêu cầu, có quá nhiều người gọi đến, hoặc bạn không biết ai ở đầu kia, tắt bật phím câm, những người mới vào và gây gián đoạn cuộc họp, người này nói khi người kia đang phát biểu.

Với tất cả những lộn xộn này, các vấn đề thường không rõ ràng và không có kết luận, điều này làm giảm hiệu quả của các công cụ liên lạc có vẻ rất vô giá này trên phương diện tiết kiệm thời gian đi lại và bảo vệ môi trường.

Trong các buổi họp mặt trực tiếp, chúng ta thường dựa vào ngôn ngữ cơ thể và các công cụ hình ảnh khác để điểu hành người tham dự. Nhưng những điều này không tồn tại trong cuộc họp qua điện thoại, vì thế rất dễ để chủ tọa bị rối và mất kiểm soát, hoặc khiến cho sự kiện này không mang lại sự hài lòng cho người tham dự. Điều này gây bức xúc cho tất cả những người liên quan, và nó chắc chắn sẽ gây thất vọng khi những thất bại này đồng nghĩa với việc cuộc họp không đạt được các mục tiêu đề ra.

Vậy bạn có thể làm gì để dảm báo các cuộc họp qua từ xa mà bạn phải điều khiển trở nên năng suất và có hiệu quả?

Bài viết của 15phut.vn về việc tổ chức buổi họp hiệu quả đưa ra những nguyên tắc và kỹ năng đơn giản đối với buổi họp mặt trực tiếp. Bạn sẽ cần những kỹ năng tương tự để điều hành cuộc họp từ xa, nhưng bạn có thể cần nhấn mạnh hay thay đổi một chút ở một vài phương diện.
Làm cho cuộc họp từ xa trở nên hiệu quả

Xem thêm tại đây: https://15phut.vn/ky-nang-giao-tiep/chu-toa-cuoc-hop-tu-xa/
Website: https://15phut.vn
Facebook 15phut.vn: https://facebook.com/15phut.vn
Twitter 15phut.vn: https://twitter.com/15phut

Tôi được biết, chủ tọa trong phần Doanh nghiệp cổ phần có vai trò quan trọng trong việc điều khiển các cuộc họp Đại hội đồng cổ đông, cuộc họp Hội đồng quản trị. Vậy ai có thể chủ trì cuộc họp Đại hội đồng cổ đông trong Doanh nghiệp cổ phần?

Mọi Người Xem :   cest la vie là gì - Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2021

(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật TNHH Sao Việt. Với thắc mắc của  bạn, công ty chúng tôi xin phép được tư vấn như sau:

Chủ tọa cuộc họp Đại hội đồng cổ đông, cuộc họp Hội đồng quản trị là người giữ vai trò điều khiển cuộc họp, giúp cuộc họp diễn ra có trật tự, đúng theo chương trình đã được thông qua và phản ánh nhu cầu của đa số người dự họp.

Căn cứ quy định tại Điều 152 và Điều 142 Luật công ty 2014, thì:

– Đối với cuộc họp Đại hội đồng cổ đông, Chủ tọa đồng thời là một trong các cá nhân sau đây:

+ Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với các trường hợp cuộc họp đó do Hội đồng quản trị triệu tập; trường hợp Chủ tịch vắng mặt hoặc tạm thời mất có khả năng làm việc thì các thành viên Hội đồng quản trị còn lại bầu một người trong số họ làm chủ tọa cuộc họp theo nguyên tắc đa số; trường hợp không bầu được người làm chủ tọa thì Trưởng Ban kiểm soát điều khiển để Đại hội đồng cổ đông bầu chủ tọa cuộc họp và người có số phiếu bầu cao nhất làm chủ tọa cuộc họp.

+ Một cổ đông được bầu bởi Đại hội đồng cổ đông với số phiếu bầu cao nhất. Việc bầu chủ tọa trong trường hợp này do người ký tên triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông sẽ điều khiển.

Mọi Người Xem :   Ăn măng cụt có béo không? Cách giảm cân hiệu quả bằng măng cụt

– Đối với cuộc họp Hội đồng quản trị, chủ tọa đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Trường hợp Chủ tịch Hội đồng quản trị vắng mặt hoặc không thể thực hiện được nhiệm vụ của mình thì ủy quyền bằng văn bản cho một thành viên khác thực hiện các quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch Hội đồng quản trị theo nguyên tắc quy định tại Điều lệ Doanh nghiệp; nếu không có người được ủy quyền thì các thành viên còn lại bầu một người trong tổng số các thành viên tạm thời giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị theo nguyên tắc đa số. Người được ủy quyền hoặc người được bầu tạm thời giữ cấp bậc Chủ tịch đương nhiên sẽ là chủ tọa của cuộc họp Hội đồng quản trị.Các câu hỏi về chủ tọa cuộc họp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chủ tọa cuộc họp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chủ tọa cuộc họp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chủ tọa cuộc họp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chủ tọa cuộc họp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Mang bầu đa thai cần lưu ý những điều gì?

Các Hình Ảnh Về chủ tọa cuộc họp là gì


Các hình ảnh về chủ tọa cuộc họp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về chủ tọa cuộc họp là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về chủ tọa cuộc họp là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment