Viên chức hạng 3 là gì?

Cập nhật ngày 22/08/2022 bởi mychi

Bài viết Viên chức hạng 3 là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Viên chức hạng 3 là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Viên chức hạng 3 là gì?”

Đánh giá về Viên chức hạng 3 là gì?


Xem nhanh

Mục lục bài viết

Viên chức là một bộ phận quan trọng của xã hội. Luật viên chức năm 2010 tại Điều 2 đã quy định về viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.

Để phân cấp năng lực của viên chức hay kinh nghiệm, trình độ người ta sẽ dựa vào hạng viên chức. Hạng viên chức là một thuật ngữ gắn với chức danh nghề nghiệp, thể hiện phẩm chất và cấp độ về trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của viên chức trong từng lĩnh vực nghề nghiệp nhất định.

Vậy viên chức hạng 3 là gì? đây là công hỏi không phải ai cũng nắm được. Vì vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được những thông tin cần thiết nhất.

Viên chức hạng 3 là gì?

Viên chức hạng 3 là một trong 4 loại viên chức theo quy định của Nghị định 29/2012/NĐ-CP để chỉ viên chức ở cấp độ thứ 3 dựa trên tiêu chí chức danh nghề nghiệp.

Mọi Người Xem :   Cung Thiên Yết (23/10 - 22/11) hợp với cung nào, màu gì, tính cách

Trước hết, theo quy định của pháp luật, viên chức là những người có hợp đồng làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập, thường thấy là các trường đại học, bệnh viện, viện nghiên cứu… thuộc sự quản lý của nhà nước, như vậy các đối tượng công chức có thể kể đến như là các giảng viên trong các trường đại học công lập, các y tá, bác sĩ trong các bệnh viện công lập…

Chế độ lương của viên chức là chế độ tiền lương do nhà nước chi trả và được tính theo ngạch bậc.

Viên chức hạng 3 được quy định tại Điều 3 – Nghị định số 29/2012 NĐ-CP, theo đó dựa vào chức danh nghề nghiệp, tùy vào từng lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp, viên chức sẽ được phân loại từ các cấp độ từ cao xuống thấp gồm có:

– Viên chức hạng I

– Viên chức hạng II

– Viên chức hạng III

– Viên chức hạng IV.

Ngoài việc giải thích viên chức hạng 3 là gì? Chúng tôi tiếp tục gửi tới Quý độc giả những nội dung có liên quan đến thủ tục tăng hạng viên chức từ hạng 4 lên hạng 3 trong phần nội dung tiếp theo của bài viết, Quý vị đừng bỏ lỡ.

Thủ tục tăng hạng viên chức từ hạng 4 lên hạng 3

– Căn cứ vào Kế hoạch tổ chức thi tăng hạng chức danh nghề nghiệp của viên chức từ hạng 4 lên hạng 3 được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt, Sở Nội vụ sẽ thông báo đến các cơ quan liên quan và viên chức đủ điều kiện dự thi thăng hạng viên chức

– Đơn vị sự nghiệp công lập sẽ lập danh sách và hồ sơ viên chức đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện đồng thời báo cáo thực trạng chất lượng đội ngữ viên chức hiện có của đơn vị để gửi đến Sở, ban ngành trực tiếp quản lý

Mọi Người Xem :   Chỉ tiêu thống kê là gì? Đặc điểm và phân loại chỉ tiêu thống kê?

– Căn cứ thời hạn thông báo trên, các Sở, ban, ngành có trách nhiệm tổng hợp hồ sơ và danh sách đủ điều kiện thi thăng hạng để gửi lại Sở Nội vụ

– Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ do Sở, ban, ngành gửi Sở Nội vụ đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố sẽ quyết định thành lập Hội đồng thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức và quyết định danh sách có đủ tiêu chuẩn, điều kiện tham dự kỳ thi thăng hạng.

– Việc tổ chức thi thăng hạng viên chức được thực hiện theo Quy chế thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với viên chức và Nội quy kỳ thi tuyển, thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với viên chức.

– Sau khi có kết quả điểm thi của viên chức dự thi thăng hạng, Hội đồng có trách nhiệm thông báo cho Ủy ban nhân dân Thành phố.

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày có thông báo điểm thi, người dự thi có quyền gửi đơn đề nghị phúc khảo kết quả bài thi đến Hội đồng.

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo Hội đồng có trách nhiệm tổ chức chấm phúc khảo và thông báo kết quả phúc khảo cho thí sinh.

– Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố quyết định kết quả kỳ thi thăng hạng và danh sách người trúng tuyển, thông báo cho Sở, ban ngành có viên chức tham dự kỳ thi.– Tổ chức thi, chấm thi và công bố kết quả.

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày có thông báo điểm thi, người dự thi có quyền gửi đơn đề nghị phúc khảo kết quả bài thi đến Hội đồng. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày hết thời hạn nhận đơn phúc khảo Hội đồng có trách nhiệm tổ chức chấm phúc khảo và thông báo kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Mọi Người Xem :   Chơi đàn piano tiếng Anh là gì

– Cuối cùng Chủ tịch Ủy ban nhân Thành phố ra quyết định công nhận kết quả thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp của ứng viên.

Trên đây, chúng tôi đã mang tới cho Quý khách hàng những thông tin cần thiết nhất về chủ đề Viên chức hạng 3 là gì? Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trân trọng cảm ơn!Các câu hỏi về chức danh nghề nghiệp hạng 3 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chức danh nghề nghiệp hạng 3 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chức danh nghề nghiệp hạng 3 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chức danh nghề nghiệp hạng 3 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chức danh nghề nghiệp hạng 3 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chức danh nghề nghiệp hạng 3 là gì


Các hình ảnh về chức danh nghề nghiệp hạng 3 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về chức danh nghề nghiệp hạng 3 là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về chức danh nghề nghiệp hạng 3 là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment