Phân biệt SAT và ACT: Chứng chỉ đầu vào du học Mỹ

Cập nhật ngày 15/08/2022 bởi mychi

Bài viết Phân biệt SAT và ACT: Chứng chỉ đầu vào du học Mỹ thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Phân biệt SAT và ACT: Chứng chỉ đầu vào du học Mỹ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Phân biệt SAT và ACT: Chứng chỉ đầu vào du học Mỹ”

Đánh giá về Phân biệt SAT và ACT: Chứng chỉ đầu vào du học MỹHẳn là bạn đã biết được tầm quan trọng của các bài thi chuẩn hóa đối với giấy tờ du học Mỹ của mình, nhưng liệu bạn đã biết rằng tham dự kì thi nào trong hai kì thi SAT và ACT sẽ giúp ích cho việc thể hiện con người bạn một cách chính xác nhất không?

SAT và ACT

Table of Contents / Nội Dung Chính

 • 1 Lựa chọn giữa SAT và ACT cần dựa vào điểm mạnh và yếu của bạn
 • 2 Lựa chọn dựa trên cấu trúc bài thi SAT và ACT
 • 3 Những điểm khác biệt chính trong nội dung bài thi giữa SAT và ACT
  • 3.1 Phần đọc hiểu và viết
  • 3.2 Phần khoa học 
  • 3.3 Phần toán
 • 4 Làm cách nào để tăng điểm số?
 • 5 Làm thế nào để lựa chọn giữa 2 bài thi SAT và ACT?

Lựa chọn giữa SAT và ACT cần dựa vào điểm mạnh và yếu của bạn

Để là một thí sinh có chiến lược, bạn sẽ muốn biết bài thi nào là có lợi cho việc giới thiệu những khả năng nổi trội của mình tương đương hạn chế để lộ những điểm yếu cho hội đồng tuyển sinh của các trường ĐH từ đó có một kế hoạch ôn luyện chi tiết cho kỳ thi.

Mọi Người Xem :   Xơ gan Child C (xơ gan Child Pugh C) là gì ?

Hãy cùng Clever Academy tham khảo những điểm khác biệt quan trọng giữa SAT và ACT để bạn xác định xem mình nên chọn bài thi SAT hay ACT nhé.

✅ Mọi người cũng xem : host là nghề gì

Lựa chọn dựa trên cấu trúc bài thi SAT ACT

SATACT
Thời gian3h 50 phút (bao gồm bài thi viết tự chọn)3h 35 phút ( bao gồm bài thi viết tự chọn)
Cấu trúc
 • Đọc hiểu: (65 phút; 52 câu hỏi)
 • Viết và Ngôn ngữ (35 phút; 44 câu hỏi)
 • Toán – không dùng máy tính (25 phút)
 • Toán – sử dụng máy tính (55 phút)
 • Tiếng Anh (45 phút; 75 câu hỏi)
 • Toán (60 phút; 60 câu hỏi)
 • Đọc hiểu (35 phút; 40 câu hỏi)
 • Khoa học (35 phút; 40 câu hỏi)
Cách tính điểm
 • 2 điểm thành phần: Toán (200- 800) và Đọc có dẫn chứng và Viết (200- 800)
 • Tổng điểm: tổng điểm của 2 phần.
 • 4 điểm thành phần: Tiếng anh, Toán, Đọc Hiểu, Khoa học, mỗi phần điểm 1- 36
 • Tổng điểm: điểm trung bình của 4 thành phần.

✅ Mọi người cũng xem : tổ dân phố là gì

Những điểm khác biệt chính trong nội dung bài thi giữa SAT và ACT

✅ Mọi người cũng xem : kim moissanite là gì

Phần đọc hiểu và viết

Cả 2 bài thi SAT và ACT đều có chung nội dung trong phần Đọc và một số dạng chi tiết của phần Ngôn Ngữ viết (Phần tiếng Anh trong ACT; Phần Viết và Ngôn ngữ trong SAT), bao gồm các câu hỏi về đọc hiểu, ngữ pháp, câu hỏi tu từ trong nội dung của văn bản. Phần đọc của SAT dài 65 phút với 52 câu hỏi chia ra thành 5 đoạn văn khác nhau, có nghĩa là bạn có ít hơn 11 phút cho 1 đoạn văn. Phần đọc của ACT dài 35 phút gồm 40 câu hỏi chia làm 5 đoạn và bạn thậm chí chỉ có dưới 9 phút để hoàn thành 1 đoạn.  

Phần khoa học 

Điểm khác biệt giữa hai bài thi này nằm ở cách kiểm tra các phần phân tích dữ liệu, khoa học và toán. Phần khoa học của ACT diễn ra trong 35 phút/40 câu hỏi, đòi hỏi bạn phải phân tích biểu đồ, đồ thị, sơ đồ, nhận biết chiều hướng của dữ liệu, và trả lời các câu hỏi về thiết kế thử nghiệm. Mặc dù vậy, bạn không cần ôn luyện các kiến thức về sinh học, hóa học, hoặc các môn khoa học khác để có thể hoàn thành phần thi này.

Mọi Người Xem :   Môn Văn Lớp: 12 Trình bày suy nghĩ của anh chị về hậu quả của việc không làm chủ cuộc sống của con người - MapleBear

Bài thi SAT cũng kiểm tra về phân tích biểu đồ, đồ thị và sơ đồ, dù vậy những dạng câu hỏi này xuất hiện rải rác xuyên suốt 4 phần của bài thi. Bạn sẽ nhận được bảng phân tích điểm cụ thể của phần Khoa học trong bài thi SAT để đối chiếu kết quả làm bài của bạn với những câu hỏi trên.

✅ Mọi người cũng xem : phát triển ngành nghề là gì

Phần toán

Một điểm khác biệt  cần lưu ý nữa là cấp độ khó của phần toán. Máy tính được chấp nhận với toàn bộ câu hỏi trong phần toán của bài ACT về số học, hình học, đại số và lượng giác. trong khi đó, bài thi SAT có cả 2 phần toán: một phần được sử dụng và một phần không được dùng máy tính; SAT tập trung vào đại số cải thiện thường xuyên hơn là hình học. Bạn có trung bình khoảng 1 phút/ 1 câu hỏi cho phần toán của ACT và thường xuyên hơn 1 phút/ 1 câu hỏi đối với phần toán của SAT, mặc khác một vài câu thuộc phần toán của SAT còn có thường xuyên câu hỏi nhỏ trong 1 câu hỏi.

✅ Mọi người cũng xem : failure là gì

Làm cách nào để tăng điểm số?

Điểm tổng cho bài thi SAT của bạn sẽ dựa trên 50% hiệu suất làm bài trong phần toán và 50% còn lại cho phần Đọc hiểu và Viết. Bởi vậy, những học sinh tự tin vào khả năng toán học của mình cùng và kĩ năng tính toán không dùng máy tính sẽ coi đây là cơ hội để phô diễn điểm mạnh của mình trong bài thi SAT. Bài thi ACT có chứa các phần về khoa học chi tiết nên phù hợp hơn với những học sinh khá về kĩ năng phân tích biểu đồ và kĩ năng đọc hiểu văn bản.

Làm thế nào để lựa chọn giữa 2 bài thi SAT và ACT?

Cách tốt nhất để xác định được bài thi nào phù hợp với bạn nhất đó là làm bài thi thử cho cả 2 kì thi SAT và ACT. Các bài thi thử giúp bạn nhận biết được điểm mạnh và tránh được rủi ro bởi các trường ĐH không bao giờ biết được điểm các bài thi thử của bạn. Bạn có thể dựa vào điểm của bài thi thử để chọn ra được bài thi nào mình có thể đạt điểm cao hơn giữa SAT và ACT.

Mọi Người Xem :   Java là gì? Tại sao bạn nên học lập trình Java?

Rất thường xuyên học sinh có điểm phần trăm ngang ngửa nhau trong cả 2 dạng bài thi, và trong tình huống này, bạn nên quyết định dựa vào sự thoải mái và tự tin của bạn đối với từng bài thi. Dành thời gian để bản thân làm quen với cấu trúc của bài thi, ôn luyện các dạng câu hỏi, ôn lại các kiến thức mình đã học và duy trì việc học theo đúng thời gian biểu. Những điều trên sẽ giúp cải thiện hơn sự tự tin của bạn trong ngày thi và giúp bạn cân bằng mọi thứ theo đúng ý muốn dù bạn có lựa chọn bài thi SAT hay ACT.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ từ Clever Academy các bạn sẽ có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất trong việc lựa chọn giữa hai kì thi SAT và ACT. Hãy nhớ đón xem các chia sẻ tiếp theo từ Clever Academy trong thời gian tới nha.

Clever AcademyCác câu hỏi về chứng chỉ sat và act là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chứng chỉ sat và act là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chứng chỉ sat và act là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chứng chỉ sat và act là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chứng chỉ sat và act là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chứng chỉ sat và act là gì


Các hình ảnh về chứng chỉ sat và act là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về chứng chỉ sat và act là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về chứng chỉ sat và act là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment