Sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS: Nên thi chứng chỉ nào?

Cập nhật ngày 15/08/2022 bởi mychi

Bài viết Sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS: Nên thi chứng chỉ nào? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS: Nên thi chứng chỉ nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS: Nên thi chứng chỉ nào?”

Đánh giá về Sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS: Nên thi chứng chỉ nào?so sanh ielts va toefl

TOEFL và IELTS là những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của thường xuyên trường ĐH trên thế giới. TOEFL và IELTS có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt dưới đây bạn nên lưu ý.

TOEFT là gì? IELTS là gì?

Bài kiểm tra Anh ngữ TOEFL được tổ chức bởi ETS, giúp bạn chứng thực khả năng tiếng Anh cho mục đích học tập, làm việc hay định cư ở nước ngoài. Có hai cách thức làm bài TOEFL là TOEFL iBT (thi trên máy tính có nối mạng) và TOEFL PBT (chỉ dành cho những khu vực không có mạng).

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc). Với IELTS, bạn có khả năng lựa chọn thi trên giấy hoặc thi trên máy tính, tuỳ thuộc vào lịch thi có sẵn  tương đương nhu cầu của bạn. Riêng phần thi Nói, bạn sẽ phải thi trực tiếp với những người chấm thi được chứng nhận. 

>> TOEFL và TOEFL iBT là gì?

>>IELTS là gì?

✅ Mọi người cũng xem : tiếng trung giản thể tiếng anh là gì

Hệ thống điểm số

IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang điểm từ 1 đến 9. Mỗi kỹ năng của IELTS (nghe, nói, đọc, viết) được phân loại như sau: 1 – người chưa sử dụng tiếng Anh cho đến 9 – người rất giỏi và thành thạo tiếng Anh. trong lúc đó, TOEFL có hệ thống điểm chia theo từng kỹ năng và số điểm của bạn là tổng điểm của mỗi phần thi. Chẳng hạn TOEFL iBT có thang điểm 120, với 30 điểm cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tổng điểm sẽ xác định độ thành thạo ngôn ngữ của bạn.

Mọi Người Xem :   NHẠCLÝ #25 QUÃNG LÀ GÌ TRONG ÂM NHẠC? KHÁI NIỆM, CÁCH TÍNH, CÁC LOẠI QUÃNG TRONG ÂM NHẠC

Bảng điểm quy đổi giữa IELTS và TOEFL

(mang tính chất tham khảo)

0 – 4

0 – 31

4.5

32 – 34

5.0

35 – 45

5.5

46 – 59

6.0

60 – 78

6.5

79 – 93

7.0

94 – 101

7.5

102 – 109

8.0

110 – 114

8.5

115 – 117

9.0

118 – 120

Nếu bạn muốn so sánh chi tiết điểm từng kỹ năng giữa 2 bài thi này, bạn có thể dùng công cụ so sánh của ETS.

>> Kì thi IELTS trên máy tính tại Việt Nam

>> Kinh nghiệm ôn thi IELTS 8.0

cách thức thi

Mỗi phần thi kỹ năng của 2 kỳ thi TOEFL và IELTS cũng có dạng bài và thời gian khác nhau:

✅ Mọi người cũng xem : giám sát môi trường là gì

Kỹ năng

✅ Mọi người cũng xem : mục tiêu của người tiêu dùng là gì

TOEFL

IELTS

✅ Mọi người cũng xem : công việc trái ngành tiếng anh là gì

Đọc

Bạn sẽ đọc 3-5 đoạn văn ngắn, mỗi đoạn trong 20 phút. Câu hỏi dạng trắc nghiệm và chủ đề bài đọc mang tính chất học thuật.

Bạn sẽ có 3 phần bài đọc, mỗi phần ứng với 20 phút. Chủ đề bài học cũng mang tính chất học thuật nhưng câu hỏi có nhiều dạng ( điền vào chỗ trống, sắp xếp…)

✅ Mọi người cũng xem : ripple là gì

Nghe

Bạn sẽ có 40-60 phút trong phần nghe, là những đoạn hội thoại hoặc bài giảng trên lớp. Ở phần này bạn cần ghi lại nhénh nhất để trả lời câu hỏi trắc nghiệm.Bài nghe trong IELTS có thường xuyên dạng câu hỏi và bài tập, độ dài của bài nghe cũng thay đổi. Làm đoạn nghe nào bạn sẽ trả lời câu hỏi ứng với đoạn đó.

✅ Mọi người cũng xem : bản chất của giấc ngủ là gì

Viết

Trong phần viết của TOEFL, tất cả các bài viết đều được làm trên máy tính. Bài số 1 bắt buộc bạn viết một bài luận khoảng 5 đoạn, từ 300-350 từ.IELTS cũng có 2 bài tập. Bài 1 bắt buộc bạn viết một đoạn văn ngắn 200-250 từ dựa trên những số liệu đề bài cho (chẳng hạn như một bảng tóm tắt, biểu đồ…)
Ở bài số 2, việc ghi chú rất quan trọng. Bạn sẽ được đọc một đoạn văn và nghe một bài giảng cùng chủ đề. Dựa vào những ghi chép bạn có từ bài đọc và bài nghe, viết 150-225 từ theo bắt buộc của đề bài.Bài 2 phức tạp hơn, yêu cầu bạn trình bày quan điềm về một vấn đề đang được tranh cãi.

Nói

Bạn được yêu cầu ghi âm câu trả lời của mình cho mỗi câu hỏi trong vòng 45-60 giây qua micro. Có tổng cộng 6 câu hỏi dựa trên các đoạn hội thoại, mô tả ngắn. Phần thi nói kéo dài khoảng 20 phút.Phần thi nói của IELTS kéo dài 12-14 phút, nhưng không phải với máy mà với một giám khảo người bản xứ. Sẽ có một bài tập khởi động bao gồm việc giới thiệu bản thân, trả lời một vài câu hỏi nhỏ dựa trên các tranh ảnh hoặc minh họa giám khảo đưa ra. Cuối cùng là bàn luận một đề tài gây ra tranh cãi.
Mọi Người Xem :   Du học là gì? Mục đích của việc đi du học là gì?

Mức độ phổ biến của IELTS và TOEFL

Thông thường, kỳ thi IETLS thường phổ biến hơn tại Anh và Châu Âu trong khi TOEFL được công nhận rộng rãi tại Mỹ. Tuy vậy, ngày nay hầu hết các trường ĐH đều chấp nhận cả 2 chứng chỉ, dù bạn học ở Anh hay Mỹ. Vì vậy việc lựa chọn IELTS hay TOEFL tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Thời gian thi

Toàn bộ thời gian bạn cần để hoàn thiện một kỳ thi TOEFL là 4.5 giờ. Thi trên máy tính nên thời gian của kỳ thi TOEFL vô cùng chính xác. Thi IELTS thông thường hết 2h45 phút, trong đó phần phỏng vấn với giám khảo có thể kéo dài hoặc ngắn hơn một số phút.

Bạn có khả năng tìm hiểu IELTS và TOEFL tại website chính thức của kỳ thi. không chỉ có các hướng dẫn luyện tập, cách đăng ký mà còn rất nhiều bài kiểm tra thử.

✅ Mọi người cũng xem : chất tiết chủ yếu ở dạ dày là gì

Nên thi IELTS hay TOEFL? IELTS và TOEFL cái nào khó hơn?

Để trả lời câu hỏi này, ngoài những điểm khác biệt trên bạn nên dựa vào cả thế mạnh của mình.

  • Giọng Anh-Anh hay Anh-Mỹ: Bài thi IELTS với giọng Anh-Anh có thể gây điều kiện cho người quen nghe giọng Anh-Mỹ bởi phát âm của người nói, thậm chí một vài cách sử dụng từ. Dù sự khác biệt này không thường xuyên nhưng có khả năng ảnh hướng đến kết quả bài nghe của bạn không nhỏ.

  • Dạng bài trắc nghiệm và tự luận: Với những câu hỏi dạng trặc nghiệm trong bài thi TOEFL, bạn cần có sự suy luận tốt và khả năng tưởng tượng. Trong khi IELTS bắt buộc trả lời câu hỏi dạng tự luận, chẳng hạn nghe và điền vào chỗ trống, tìm câu trả lời từ bài đọc/hội thoại. Điều này yêu cầu bạn có trí nhớ và ghi chú tốt những cụ thể nhỏ trong bài.

  • Cách hỏi: Trong tư duy của TOEFL, chỉ có câu trả lời đúng hoặc sai cho các câu hỏi, trong lúc đó IELTS có thêm lựa chọn “thông tin không được nhắc đến”. Điều này rất quan trọng khi bạn được yêu cầu tranh luận về một vấn đề nào đó được đưa ra trong đề bài.

  • Tổng thể và cụ thể: Với bài viết của TOEFL, nhiều thí sinh cho rằng dù bị lỗi ngữ pháp nhưng nếu tổng thể bài viết lập luận chặt chẽ, rõ ý và từ vựng đa dạng, bạn vẫn có thể ăn điểm của người chấm. Trong khi IELTS đề cao từng cụ thể nhỏ, từ văn phong, từ vựng cho tới lập luận.

Mọi Người Xem :   Bánh tráng là gì, bao nhiêu calo? Những điều bạn chưa biết về bánh tráng - Cẩm Nang Bếp Blog


Các câu hỏi về chứng chỉ toefl là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chứng chỉ toefl là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chứng chỉ toefl là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chứng chỉ toefl là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chứng chỉ toefl là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chứng chỉ toefl là gì


Các hình ảnh về chứng chỉ toefl là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về chứng chỉ toefl là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về chứng chỉ toefl là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment