CHUNG CƯ HẠNG A B C LÀ GÌ? TIÊU CHÍ PHÂN HẠNG CHUNG CƯ

Cập nhật ngày 14/09/2022 bởi mychi

Bài viết CHUNG CƯ HẠNG A B C LÀ GÌ? TIÊU CHÍ PHÂN HẠNG CHUNG CƯ thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu CHUNG CƯ HẠNG A B C LÀ GÌ? TIÊU CHÍ PHÂN HẠNG CHUNG CƯ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “CHUNG CƯ HẠNG A B C LÀ GÌ? TIÊU CHÍ PHÂN HẠNG CHUNG CƯ”

Bộ Xây Dựng đã ban thành Thông tư 31/2016/TT-BXD, có hiệu lực vào ngày 15/2/2017, quy định rõ các tiêu chí để phận hạng A, B, C cho chung cư ở Việt Nam.

Thông tư 31/2016/TT-BXD ban hành ngày 30/12/2016 của Bộ Xây dựng về quy định phân hạng và công nhận hạng nhà chung cư vừa có hiệu lực vào ngày 15/2/2017.

Theo đó, các căn hộ chung cư sẽ được công nhận thứ hạng A, B, C dựa trên 4 nhóm tiêu chí quy hoạch – kiến trúc; hệ thống, thiết bị kỹ thuật; dịch vụ, hạ tầng xã hội và chất lượng, quản lý, vận hành. Thông tư 31/2016/TT-BXD quy định chung cư hạng A phải đáp ứng 18/20 tiêu chí thuộc 4 nhóm tiêu chí này.

CHUNG CƯ HẠNG A

Cụ thể, về quy hoạch, kiến trú, chung cư hạng A phải được xây dựng ở vị trí có hệ thống giao thông thuận tiện, cách đường phố chính dưới 0,5 km, cách ga, bến đỗ, trạm dừng xe buýt, tàu điện ngầm, tàu điện trên cao trong phạm vi dưới 0,5 km; có mật độ xây dựng công trình không quá 45%, sảnh chính được bố trí độc lập với lối vào nhà để xe, khu vực dịch vụ, thương mại tòa nhà, có quầy lễ tân; hành lang căn hộ rộng tối thiểu 1m8; bình quân diện tích căn hộ trên số phòng ngủ tối thiểu đạt 35m2; mỗi thang máy phục vụ tối đa 40 căn hộ; tối thiểu mỗi hộ phải cho một chỗ đỗ ô tô có mái che.

chung cu hang a

CHUNG CƯ HẠNG A: GRAND MARINA SAIGON

Về hệ thống thiết bị – kỹ thuật, chung cư hạng A phải được trang bị máy phát điện dự phòng đủ công suất và hệ thống cấp điện đảm bảo cho sinh hoạt trong căn hộ và hoạt động của các thiết bị, chiếu sáng chung khi tòa nhà mất điện; dung tích bể chứa nước sinh hoạt cho căn hộ trên tổng số căn hộ tối thiểu đạt 1.600 lít, có hệ thống cung cấp truyền hình cáp, Internet tốc độ cao cho từng căn hộ; có hệ thống thiết bị chữa cháy tự động khu công cộng và cho từng căn hộ.

Mọi Người Xem :   DDD là gì? Destroy Dick December là gì?

Về dịch vụ – hạ tầng xã hội, chung cư hạng A phải có trung tâm thương mại hoặc siêu thị trong bán kính 1 km; có 2 trong số các tiện ích phòng tập gym, bể bơi, sân tennis, sân thể thao khác trong bán kính 200m; sân chơi trẻ em dành riêng trong công trình hoặc tổng thể quy hoạch công trình; phải có bệnh viện, phòng khám, trường mầm non, trường tiểu học trong bán kính 0,5 km.

Về chất lượng quản lý – vận hành, các chung cư hạng A phải có đơn vị quản lý, vận hành chuyên nghiệp, thường xuyên quét dọn, hút bụi khu vực công cộng, chăm sóc cây xanh sân vườn, đường nội bộ; có hệ thống camera kiểm soát bãi đỗ xe, hành lang, sảnh, cầu thang và kiểm soát ra vào bằng thẻ từ, vân tay, mã điện tử; các thiết bị chiếu sáng, thiết bị báo cháy thang máy, máy phát điện, máy bơm… phải được vận hành tốt khi công trình hoàn thành với chất lượng cao.

CHUNG CƯ HẠNG B

Chung cư hạng B cũng được xếp hạng dựa trên các tiêu chí tương tự chung cư hạng A nhưng với yêu cầu thấp hơn. Chẳng hạn như mật độ xây dựng chung cư hạng B sẽ cao hơn nhưng không quá 55% (so với 45% của hạng A); bình quân diện tích căn hộ trên số phòng ngủ tối thiểu đạt 30m2 (so với 35m2 ở hạng A); hành lang căn hộ tối thiểu 1,5m (so với 1,8m của hạng A), mỗi thang máy phục vụ tối đa 50 căn hộ (so với 40 căn hộ ở tiêu chí phân hạng A); tối thiểu 2 căn hộ có 1 chỗ để ô tô (mỗi căn chung cư hạng A có 1 chỗ đỗ ô tô); dung tích nước sinh hoạt/căn hộ đạt 1.200 lít (so với 1.600 lít ở hạng A); có bệnh viện, phòng khám, trường mầm non, trường tiểu học trong bán kính 1 km (so với 0,5 km ở hạng A)…

Mọi Người Xem :   Gen là gì? Rối loạn di truyền là gì?

CHUNG CƯ HẠNG C

Và các căn hộ không đáp ứng được các tiêu chí của chung cư hạng A, hạng B sẽ được xếp là chung cư hạng C.

Việc phân hạng và công nhận hạng nhà chung cư theo các tiêu chí rõ ràng sẽ là cơ sở định giá các căn hộ chung cư trong quản lý hoặc giao dịch trên thị trường, tránh tình trạng bị doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm không đúng giá trị thực tế.

Theo đó, Sở Xây dựng địa phương sẽ công nhận thứ hạng chung cư theo đề nghị cấp phép của chủ đầu tư, ban quản lý các tòa nhà, hoặc có sự đề nghị của hơn 50% hộ dân sinh sống trong chung cư. Tuy nhiên, quy định phân hạng chung cư này không áp dụng đối với các chung cư được xây dựng trước năm 1994.

LƯU Ý TRONG PHÂN LOẠI CHUNG CHƯ Ở VIỆT NAM

Việc phân hạng và công nhận hạng được thực hiện đối với từng tòa nhà chung cư phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Thứ nhất, có đề nghị của chủ sở hữu hoặc chủ đầu tư hoặc Ban quản trị nhà chung cư hoặc sự thống nhất bằng văn bản của 50% tổng chủ sở hữu nhà chung cư;

Thứ hai, nhà chung cư được xây dựng phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng đã được phê duyệt; theo đúng Giấy phép xây dựng được cấp;

Thứ ba, nhà chung cư hoàn thành việc đầu tư xây dựng đúng với quy định pháp luật về nhà ở, về xây dựng và pháp luật khác có liên quan;

Mọi Người Xem :   5 Lý Do Nên Chọn Phào Chỉ PS. Ưu điểm Của Phào Chỉ PS So Với PU

Thứ tư, nhà chung cư đã được bàn giao đưa vào sử dụng và không vi phạm quy định về pháp luật tại thời điểm nộp hồ sơ đề nghị công nhận hạng;

Thứ năm, nhà chung cư không thuộc diện bị phá dỡ, không thuộc khu vực đã có quyết định thu hồi đất của cơ quan có thẩm quyền.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 15 tháng 02 năm 2017.

Theo: VTV

>>>Xem thêm: THE ORIGAMI ZEN (S10) – TINH HOA VĂN HÓA NHẬT BẢNCác câu hỏi về căn hộ hạng a b c là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê căn hộ hạng a b c là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết căn hộ hạng a b c là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết căn hộ hạng a b c là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết căn hộ hạng a b c là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về căn hộ hạng a b c là gì


Các hình ảnh về căn hộ hạng a b c là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về căn hộ hạng a b c là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về căn hộ hạng a b c là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment