Du Học Canada Theo Diện SDS Năm 2022

Cập nhật ngày 15/08/2022 bởi mychi

Bài viết Du Học Canada Theo Diện SDS Năm 2022 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Du Học Canada Theo Diện SDS Năm 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Du Học Canada Theo Diện SDS Năm 2022”

Đánh giá về Du Học Canada Theo Diện SDS Năm 2022


Xem nhanh
Tiếng anh bên dưới:

Trong video này, Kevin sẽ nói về Chương trình du học Student Direct Stream (SDS). Đây là một chương trình mới thú vị dành cho sinh viên Việt Nam nộp đơn du học Canada. Chương trình này được triển khai để xử lý hồ sơ nhanh hơn và hiệu quả hơn, nhưng các yêu cầu có một số điểm khác so với quy trình cấp visa thông thường.

Các bạn có thể liên hệ với Kevin tại:
- Website: https://www.gateway-visa.com/
- Facebook: https://www.facebook.com/GatewayVisaCo/

~~~~~

In this video, Kevin talks about the Student Direct Stream (SDS) Program. It is an exciting new program that is available to Vietnamese students applying to study in Canada. It is designed to be faster and more efficient but the requirements are slightly different from the normal visa process.

You Kevin today at:
- Website: https://www.gateway-visa.com/
- Facebook: https://www.facebook.com/GatewayVisaCo/

Đi du học Canada diện SDS là một thuật ngữ khá mới trong lĩnh vực di trú – du học. mặc khác đây chính là cánh cửa rộng mở cho những du học sinh Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn trong vấn đề chứng minh tài chính. 

Vậy du học Canada diện SDS là gì và làm sao để apply? Chương trình SDS Canada có lợi gì hơn những chương trình du học Canada bình thường khác? Với kinh nghiệm tư vấn và chuẩn bị thường xuyên giấy tờ du học Canada SDS thành công, Trang sẽ chia sẻ thêm cho các bạn vài điều về chương trình du học tuyệt vời này trước khi apply. Nhớ theo dõi cụ thể nhé!

Giấc mơ đi du học canada theo diện SDS
SDS – diện du học giúp sinh viên Việt “vượt ải” chứng minh tài chính một cách đơn giản

Nội Dung Chính

Du học Canada SDS – giấc mơ của nhiều sinh viên Việt

Như bạn đã biết, Canada là đất nước mơ ước của thường xuyên du học sinh bởi môi trường sống tốt đẹp và một nền kinh tế phát triển vững mạnh. mặc khác cũng vì vậy mà việc xin Visa để đến quốc gia này học tập là điều vô cùng điều kiện.

cụ thể, khi du học theo diện visa thường bạn phải chứng minh được trong tài khoản tồn tại $30.000 CAD và thu nhập bản thân hoặc người giám hộ không dưới 40.000.000 VND/tháng cùng hàng loạt hồ sơ khác.

À, còn về cách chứng mình tài chính khi du học Canada theo diện visa thường thì bạn hãy xem qua bài viết này: Du Học Canada Theo Diện Chứng Minh Tài Chính mà mình đã chia sẻ một cách chi tiết.

Dưới áp lực đó, thật may mắn vì vào năm 2018 vừa qua chương trình du học Canada diện SDS đã được công bố. có thể nói với chương trình này, các bạn đã giảm bớt đi được rất thường xuyên bước chuẩn bị hồ sơ rắc rối và chi phí để thực hiện chúng.

Canada có môi trường học tập và giáo dục hàng đầu
Canada là môi trường học tập và định cư mong muốn của rất thường xuyên du học sinh Việt Nam

Đi du học Canada diện SDS là gì?

thường xuyên bạn đã đặt câu hỏi cho Trang về chương trình SDS Canada là gì? Tương tự với CES, SDS hay Study Direct Stream là chương trình du học Canada ưu tiên Visa dành riêng cho sinh viên bốn nước: Việt Nam, Trung Quốc, Philippines và Ấn Độ được Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada công bố ngày 8/6/2018.

Mọi Người Xem :   Viêm đa xoang: Dấu hiệu nhận biết và phương pháp điều trị hiệu quả

Theo đó, nếu tham gia học tập theo diện SDS Canada 2022, bạn sẽ không phải tốn thời gian cho các giấy tờ chứng minh tài chính nữa. Nhưng thay do đó, du học sinh sẽ phải thanh toán trước toàn bộ chi phí của 1 năm học và mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của Scotiabank trị giá $10.000 CAD.

Tham khảo: Chi Phí Du Học Canada 1 Năm Hết Bao Nhiêu Tiền

Để cho bạn dễ hình dung, mình làm bảng so sánh giữa 3 cách thức SDS, CESChứng minh tài chính (CMTC) theo dạng Visa thường

Hạng MụcSDSCESCMTC
TrườngTất cả các trường trên trung học có DLI55 trường của CICanTất cả các trường DLI, các trường trung và tiểu học
Điểm IELTS6.0 tất cả các band5.0 không có band nào dưới 4.5không bắt buộc nhưng khuyến khích
Study PlanKhông bắt buộcKhuyến khíchyêu cầu
Tài chínhGIC 10,000$GIC 10,000$Các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính, của cải/tài sản
Đóng học phí1 năm học1 năm họcKhông bắt buộc nhưng có khả năng đóng và kèm vào hồ sơ chứng minh tài chính
Khám sức khoẻtrước khi nộp giấy tờtrước khi nộp giấy tờKhông bắt buộc khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ, nhưng khuyến khích
Thời gian xử lý hồ sơ45 ngày60 ngày60 ngày
Cách nộpOnline hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài GònTrực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài GònOnline hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn
Phí chính phủ150$ + 85$ vân tay và chụp hình150$ + 85$ vân tay và chụp hình150$ + 85$ vân tay và chụp hình nếu từ 14 tuổi
SDS, CES, Visa thường

mặc khác đây mới chỉ là bề nổi của vấn đề, bởi cơ hội thường đi đôi với thách thức và tỷ lệ trượt Visa thuộc diện SDS cũng cao hơn rất thường xuyên các cách thức khác trước đó.

Theo đó bạn nên biết rằng, du học Canada SDS là cuộc tuyển chọn gắt gao để phân loại nhân tài từ các nước châu Á về Canada để học tập và rất có khả năng, định cư dài lâu và cống hiến cả đời cho họ. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một vốn kiến thức và ngoại ngữ vững vàng để “vượt ải” Visa SDS nha!

du học canada không chứng minh tài chính
SDS là chương trình Visa ưu tiên dành cho sinh viên bốn nước: Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và Philippines

Trước khi đăng ký du học Canada theo diện SDS, bạn nên tham khảo trước thông tin về chương trình tại website chính thức của Chính phủ Canada.

✅ Mọi người cũng xem : rối loạn hô hấp là gì

Cơ hội mang lại nếu đi du học Canada theo diện SDS

Nếu bạn đủ năng lực và kinh nghiệm thì dĩ nhiên, Canada sẽ khoản đãi bạn bằng rất thường xuyên cơ hội phát triển bản thân lẫn sự nghiệp sau này. Với chương trình SDS, các du học sinh sẽ còn được nhiều hơn như vậy.

Trước mắt, SDS Canada giúp bạn lược bỏ phần lớn thời gian và chi phí để làm giấy tờ xác minh tài chính. Thay vào đó, hãy chuẩn bị tài chính cho học phí 1 năm và $10.000 CAD mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của Scotiabank cùng các giấy tờ khác.

Thêm nữa, đi du học Canada SDS mở rộng phạm vi áp dụng lên toàn bộ các tổ chức/trường học/bậc đào tạo sau trung học, từ ĐH cho đến thạc sĩ,… tất cả đều đặn mở rộng cánh cửa với các thí sinh quốc tế có đủ tiềm năng.

Mọi người vui mừng dưới pháo hoa lễ hội Canada
SDS có thường xuyên lợi thế hơn so với các chương trình thông thường khác

không chỉ vậy, so với CES, Canada SDS còn cho phép du học sinh tùy ý chọn trường học trong phạm vi các trường DLI – cho phép tuyển sinh quốc tế.

Mọi Người Xem :   Định cư là gì? Có mấy hình thức định cư hiện nay

Đây là một bước tiến quan trọng cho các bạn du học sinh bởi trước đây, mình đã thường xuyên lần bỏ qua cơ hội đến với Canada vì không chọn được trường phù hợp, kể cả với CES – vốn chỉ cho phép bạn “tự do” trong khuôn khổ 55 học viện được chỉ định.

Theo học chuyên ngành mình yêu thích mới chính là nền tảng để bạn phát triển và định cư dài lâu tại đất nước tốt đẹp này. 

Tiếp đó như mình đã chia sẻ phía trên, chương trình SDS không đơn thuần là lòng “lương thiện” đột phát của Chính phủ Canada.

Thông qua chương trình SDS, họ sẽ phân loại được những sinh viên chất lượng nhất để tiến hành đào tạo. do đó, một khi đậu Visa dạng này và nhập học thuận lợi, bạn sẽ có nền tảng bước đầu khá vững chắc để tiếp tục con đường học tập, lập nghiệp và xin Visa định cư sau này.

Du học Canada theo diện visa không cần chứng minh tài chính
Visa dạng SDS đem lại nhiều lợi thế cho sinh viên quốc tế

Bạn có thể tìm danh sách các trường đào tạo sau trung học thuộc danh sách DLItại trang web chính thức của chính phủ Canada

Du học Canada SDS 2022 yêu cầu gì?

Chương trình này chỉ mới ra đời vào tháng 6/2018 nên nếu bạn muốn du học Canada SDS 2022 thì đây chính là “thời cơ” tốt.

Bởi mình nghĩ càng về sau, rất có thể chính phủ Canada sẽ ban hành thêm điều luật nào đó vào yêu cầu xét duyệt Visa dạng SDS để tăng cường chất lượng sinh viên quốc tế (vốn chính sách này Hiện tại đã hết sức khó khăn rồi).

Theo đó, để đậu Visa này, bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Bài viết tham khảo: Điều Kiện Du Học Canada Cần Những Gì?

 1. Bỏ qua phần xác minh hồ sơ tài chính, thay vào đó bạn sẽ phải ngay lập tức đóng đủ toàn bộ học phí cho 1 năm học tại trường ĐH/cao đẳng,… mục tiêu (nhớ phải lấy biên lai nha). Sau đó, mang nó đến Scotiabank cùng $10.000 CAD để mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC và $200 CAD phí sản phẩm ngân hàng.
 2. Tiếp theo, hãy đảm bảo điểm IELTS của mình trên 6.0 và cả 4 kỹ năng đều không có mục nào dưới điểm số đó. Và dĩ nhiên, chứng chỉ ngoại ngữ vẫn còn hiệu lực (2 năm kể từ ngày cấp) và được cấp bởi tổ chức được công nhận. 
 3. Nhập học một chương trình đào tạo toàn thời gian tại các trường/học viện/… đào tạo sau đại học.
 4. Giấy khám thể trạng tối thiểu 7 ngày trước khi nhập học, chứng minh học viên không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 5. Các giấy tờ khác có liên quan.

Các bạn có thể tham khảo vấn đề khám thể trạng tại web của chính phủ Canada.

Và danh sách các ngân hàng lớn có mạng lưới ATM rộng khắp Canada tại website: www.relbanks.com/canada

visa sds
SDS yêu cầu khó khăn xét Visa khá điều kiện

ngoài ra, bạn vẫn cần chuẩn bị đầy đủ các phương diện khác để bắt đầu sinh sống, học tập tại đây.

chi tiết ở Canada, du học sinh có thể chọn ký túc xá, nhà trọ hoặc ở chung với một gia đình người bản địa để tiết kiệm chi phí ở.

Thêm nữa mình nghĩ rằng, bạn nên ngay lập tức làm thẻ ATM và các loại thẻ khác dùng cho phương tiện công cộng để đi lại thoải mái hơn.

một trong những trải nghiệm khó quên nhất của mình tại Canada là sống với mì gói trong 1 tuần bởi không thể quen thuộc được các món ăn bản địa. Vì vậy hãy đóng gói thêm chút “lương thực” đẫm chất Việt trước khi sang trời Tây nhé!

sds canada 2020
Hãy tập làm quen với những thay đổi về văn hóa và ngôn ngữ, ẩm thực để hòa hợp với người dân bản địa nha

Du học Canada theo diện SDS là là cứu cánh của rất thường xuyên bạn du học sinh Việt khi không đủ tiềm lực chứng minh tài chính hoặc muốn đơn giản hóa giấc mơ đến Canada để học tập.

Mọi Người Xem :   quán ăn bình dân Tiếng Anh là gì

Và nếu bạn tự tin vào có khả năng của mình và muốn gây ra dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, mình luôn khuyến khích các bạn đi Canada theo diện SDS. Bởi:

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí làm hồ sơ du học.
 • đơn giản chọn được trường học mình thích.
 • Thuận lợi để xây dựng sự nghiệp và định cư dài lâu tại Canada.

tuy nhiên hãy cân nhắc thật kỹ bởi những điều kiện xét tuyển của SDS cũng gian nan vô cùng:

 • Tài chính vững vàng.
 • Điểm IELTS khá cao, nhất là với đất nước không quen dùng tiếng Anh phổ biến như Việt Nam.
 • Tỷ lệ chọi vào trường đại học danh tiếng rất khốc liệt.
 • Không có đủ kinh nghiệm và ý chí để tiếp tục sự nghiệp học hành.

do đó hãy cân nhắc thật kỹ với quyết định của mình nha. Và nếu đủ tự tin, cứ tiến bước bằng SDS!

Du học Canada SDS và những câu hỏi thường gặp

1. Về giấy tờ GIC mình sẽ chuyển tiền cho ngân hàng nào ở Can và các bước thực hiện như thế nào?

Bước 1: Bạn lên website Scotiabank hoặc CIBC khai GIC (làm theo hướng dẫn, mấy bước rất nhanh). Sau khi bạn khai xong họ sẽ gửi instruction để bạn mang ra ngân hàng thực hiện lệnh chuyển tiền.

Bước 2: Bạn chuẩn bị tiền 10.200 CAD cho Scotiabank hoặc 10.150 CAD cho CIBC, đóng thêm khoảng 50 CAD phí chuyển tiền của ngân hàng.

Mang theo: LOA, instruction (sau khi khai online) và thông cáo báo chí về SDS của LSQ Canada – đây chính là hồ sơ proof để bạn chứng minh với ngân hàng, bạn down trên web cic.gc.ca nha.

Bước 3: Sau khi nộp tiền bạn theo dõi account GIC, khoảng 10 ngày sau ngân hàng Canada sẽ phát hành GIC cho bạn – nộp xin phép visa.

2. Nếu đậu visa SDS thì 10,000 mình chuyển qua Scotiabank thì qua đó đến đâu làm thẻ ngân hàng để rút và quy trình làm như thế nào?

Bạn đến nơi ra ngân hàng gần nhất, mang theo passport, study permit và chứng nhận GIC. Họ làm tầm 30-40 phút có thẻ debit, nhớ đăng ký làm thẻ credit. 7-10 ngày sau họ gửi thư về thẻ credit, (vài ngày tiếp họ sẽ gửi thẻ scene nếu bạn làm scotia bank, thẻ này để đi coi phim và ăn uống tích điểm)

Sau này tiêu xài thì sử dụng credit và trả đúng due day để tích điểm credibility.

Tháng đầu họ chuyển 2k

hàng tháng sau tầm 670$

Số điện thoại với SIN thì bạn mở trước hay sau khi mở tài khoản ngân hàng đều được. Mà thường xuyên khi nếu Study Permit không cho làm thêm thì bạn cũng không làm được SIN.

3. Làm gì khi giấy tờ SDS bị từ chối (SDS REFUSED)?

thường xuyên bạn có giấy tờ xin phép study permit  bị refused với lý do như sau:

. I am not satisfied that you will leave Canada at the end of your stay, as stipulated in subsection 216(1) of the IRPR, based on the purpose of your visit. 

. I am not satisfied that you will leave Canada at the end of your stay, as stipulated in subsection 216(1) of the IRPR, based on your personal assets and financial status.

https://www.canadavisa.com/canada-immigration-discussion-board/threads/visa-refused-help-and-ideas.623558/

Trong trường hợp này bạn không nên quá hoang mang mà hãy bình tĩnh và email cho lãnh sự quán và yêu cầu họ review lại giấy tờ……nội dung email cần giải thích mình có IELTS bao nhiu chấm, đã nộp tiền học và GiC đầy đủ! Và mình nộp giấy tờ theo diện SDS nên kêu họ làm ơn xem lại hồ sơ của mình nha… 

Và lưu ý rằng mỗi giấy tờ từ chối sẽ có 3 cơ hội để bắt buộc review lại đấy!! Chúc bạn may mắn.

4. GCMS notes là gì và làm sao để lấy?

Là ghi chú nội bộ, sẽ ghi cụ thể hơn về quy trình xét duyệt và nguyên nhân cụ thể của việc từ chối giấy tờ. Cái thư mọi người hay nhận chỉ là template chung, câu nào cũng như câu nào, ai tương đương ai nên đoán khó. Lấy GCMS có nội dung chi tiết phân tích sâu hơn về các nguyên nhân. Các agent có địa chỉ tại Canada sẽ lấy được. Thời gian nhanh nhất để nhận được GCMS notes là từ 30 ngày.

Trong trường hợp bạn muốn trao đổi với các anh chị em, các bạn sinh viên đi trước, hãy truy cập vào diễn đàn hỏi đáp AskTrang của IGC Immigration. Hoặc đặt lịch hẹn tư vấn với Chuyên Viên Luật Di Trú RCIC.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy comment cho mình biết hoặc trao đổi thêm ở phía dưới bài viết nhé. Rất vui vì giúp được các bạn!

Nếu bạn không tìm ra được câu trả lời hay chương trình di trú phù hợp với bạn, hãy LH ngay với IGC Immigration để được nhận lời khuyên từ Chuyên Viên Luật Di Trú Canada.

 • Hotline+1 306-994-8686
 • [email protected]
 • ChatWhatsApp
 • Hỏi Chuyên GiaGởi Câu Hỏi
 • Đặt Lịch HẹnĐăng Ký
 • Tài Liệu Miễn PhíTải Về

5/5 (1 Review)

 • LinkedIn


Các câu hỏi về chương trình sds là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chương trình sds là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chương trình sds là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chương trình sds là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chương trình sds là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chương trình sds là gì


Các hình ảnh về chương trình sds là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về chương trình sds là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về chương trình sds là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment