Code là gì? Nguồn gốc và mục đích sử dụng của mã code

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết Code là gì? Nguồn gốc và mục đích sử dụng của mã code thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Code là gì? Nguồn gốc và mục đích sử dụng của mã code trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Code là gì? Nguồn gốc và mục đích sử dụng của mã code”

code là gì? Code xuất hiện trong đa số các ứng dụng tin học, khi bạn đăng ký trình duyệt bất kỳ sẽ có yêu cầu nhập Code để kết thúc quá trình đăng ký.

Vậy sự thực code là gì? và liệu nó có giúp ích cho doanh nghiệp cũng như cá nhân bạn. hãy cùng Siêu Thị Bách Thắng đi tìm hiểu từng phần một nhé!

Xem thêm để hiểu hơn về: Gpu là gì

Mã code là gì vậy?

code là gì vậy

Code thực chất là một đoạn mã tin học. Tên khai sinh là QR Code viết tắt của từ Quick Response Code tức là mã phản hồi nhanh.

Hình dạng thường thấy của code là 1 dạng mã vạch 2 chiều kiểu ma trận. Bạn không thể đọc hiểu được ý nghĩa của code nếu không dùng các máy quét mã QR code hoặc 1 chiếc smartphone với ứng dụng để đọc mã vạch QR code chuyên biệt.

Mọi Người Xem :   TX là gì?

Ai muốn lên top google thì tìm hiểu ngay: seo website là gì

Lợi ích của code là gì?

Code là một đoạn mã tin học. Vậy thì nó mã hóa những cái gì?

Nói một cách đơn giản và thân thiện hơn thì code sinh ra là 1 dạng mã hoá dùng để thay thế ngắn gọn cho chuỗi ký tự nào đó ví dụ như: URL, SMS, thông tin địa chỉ, số điện thoại… hoặc 1 nội dung đặc biệt bất kỳ.

Để dễ hiểu hơn về công dụng của mã code là gì? STBT xin trả lời bạn như thế này:

”  Khi bạn đọc được mã qr code, vì là mã phản hồi nhanh nên nó sẽ dẫn bạn tới một trang web, gọi đến một số điện thoại, xem một tin nhắn, văn bản… mà không phải cất công đi tìm hay lên search cho mất thời gian”

lợi ích của code

Sự ra đời của mã Quick response code

QR Code là một mã vạch hai chiều được phát triển bởi công ty Denso Wave ở Nhật Bản vào năm 1994. Như đã nói ở trên chữ “QR” xuất phát từ quick response có nghĩa là đáp ứng nhanh, vì người tạo ra nó có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cực cao.

Nói cho rõ hơn nhé. Từ năm 1974, mã vạch đã được ứng dụng trong các siêu thị lớn và vừa – là một tập hợp nhiều vạch màu đen dày, đậm khác nhau trên bao bì sản phẩm cùng với một máy quét thích hợp, cho phép có thể đọc được giá cả và thông tin sản phẩm được mã hóa trên đó.

Mọi Người Xem :   Xét nghiệm CRP là gì và có vai trò thế nào?

Dừng lại một chút để có một thông tin hữu ích: Thiết kế website cây cảnh tại STBT

mã vạch

Hạn chế của mã vạch là lưu trữ giới hạn, chỉ gồm 20 số và chữ cái khác nhau, chỉ đọc được một chiều nên rất khó khăn cho việc truyền đạt giá trị sản phẩm của các thương hiệu.

Giải pháp cho vấn đề này là thêm chiều thứ hai, và mã QR ra đời đã đáp ứng tốt điều này, máy quét thế hệ mới có thể đọc từ trái sang phải, từ trên suống dưới. Nhờ đó mà người ta có thể thể hiện tới 7.000 chữ số và chữ cái.

Hiện nay với công nghệ mới nhất, mã QR nén ( Compressed qr code ) thậm trí đạt ngưỡng 40000 chữ số và chữ cái hoặc có thể hơn. Với số lượng nhiều ký tự như vậy, mã qr đang trở nên linh động hơn bao giờ hết như quản lí hiện vật, mã hóa văn bản, địa chỉ website… chứ không còn giới thiệu sản phẩm trong siêu thị như trước đây nữa.

Những phần mềm hữu ích trên smartphone giúp đọc được mã qr code

đọc code trên smartphone

Hiện trên các chợ ứng dụng trên smartphone đang có rất nhiều ứng dụng giúp đọc mã qr code nhanh tuy nhiên không phải cái nào cũng được tối ưu tốt cho từng loại mã code riêng. Qua thời gian dùng thử và trải nghiệm sau đây STBT xin giới thiệu cho bạn các ứng dụng uy tín được tin dùng nhiều nhất:

Barcode Generator/Reader.

QuickMark QR Code Reader.

QR Droid

Mọi Người Xem :   Chữ Ký Sống Tiếng Anh Là Gì Và Loại Chữ Ký Nào Đang Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Để nói chi tiết về code thì nhiêu đây tuy chưa đủ nhưng WBT chắc chắn rằng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp những những bạn còn ma mới về công nghệ có thể hiểu được code là gì và vì sao nó lại được ứng dụng rộng rãi đến vậy.

Chúc các bạn vui vẻ

Bạn đã hiểu hết về CEO là gì chưa, tìm hiểu ngay thôiCác câu hỏi về code là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê code là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết code là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết code là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết code là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về code là gì


Các hình ảnh về code là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]omain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về code là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về code là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment