[Công nghệ] Những hậu tố của CPU Intel có ý nghĩa gì

Bài viết [Công nghệ] Những hậu tố của CPU Intel có ý nghĩa gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu [Công nghệ] Những hậu tố của CPU Intel có ý nghĩa gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “[Công nghệ] Những hậu tố của CPU Intel có ý nghĩa gì”

Chúng ta sẽ thường bắt gặp những chữ cái phía cuối những chiếc CPU Intel hay còn gọi là hậu tố vậy những chữ cái này sẽ có ý nghĩa như thế nào. Và trong bài viết này mình sẽ phân biệt các hậu tố phổ biến thường gặp trên những chiếc CPU Intel.

DESKTOP

Không có hậu tố ở cuối:

Là những CPU được thiết kế dành cho thị trường desktop phổ biến nhất cơ bản nhất không thừa cũng không thiếu tính năng cho người dùng phổ thông. Thường sẽ được gọi với tên thân mật CPU non K không có khả năng ép xung, dùng để phân biệt với những CPU có hậu tố K.

CPU có hậu tố K ở cuối:

Đây là những CPU được mở khóa xung nhịp và có hỗ trợ ép xung để tăng hiệu suất điều đó cho phép bạn ép xung vượt lên mức xung gốc của NSX. Tuy nhiên điều đó được đánh đổi bằng việc CPU nóng hơn và tiêu thụ điện nhiều hơn. Ngoài điểm này ra thì chúng gần như không có gì khác biệt so với CPU “non-K”. Một lưu ý nhỏ là những CPU hậu tố K sẽ không có tản nhiệt stock đi kèm ^^

Mọi Người Xem :   Giải thích nghĩa cho biết nó thuộc phương châm nào a.ông nói gà bà nói vịt b.dây cà ra dây muối c.lúng túng như ngậm hột thị - câu hỏi 106892

CPU có hậu tố F ở cuối.

Định nghĩa về CPU dòng “F” rất dễ hiểu, chúng chỉ đơn giản là các CPU bình thường nhưng không được trang bị iGPU mà thôi. Vì bỏ đi iGPU nên giá của các CPU này sẽ rẻ hơn một chút so với CPU thường. Đối với dòng này thì chắn PC của bạn phải được trang bị VGA mới có thể xuất hình.

CPU có hậu tố KF.

Đây là những CPU lai giữa “K” và “F” có thể ép xung và không được trang bị iGPU.

CPU có hậu tố X.

Những CPU có hậu tố X ở cuối chắc chắn là đắt cùng với đó sẽ sử dụng một socket riêng biệt là CPU có nhiều nhân, xung nhịp cao, có tính năng siêu phân luồng và đều có khả năng ép xung. Được sinh ra dành cho những người dùng chuyên nghiệp chúng sẽ đáp ứng nhiều nhu cầu công việc mà những chiếc CPU Core I khó có thể đáp ứng được.

CPU có hậu tố XE

CPU X và XE gần như không có khái niệm nào cụ thể để phân biệt giữa 2 dòng CPU này. Tuy nhiên chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản như sau XE chính là những CPU đỉnh nhất trong dòng X.

LAPTOP

CPU có hậu tố Y

Dòng Y trên laptop là dòng siêu tiết kiệm điện ít toả nhiệt hơn và thường sẽ bắt gặp trên những chiếc laptop siêu mỏng nhẹ như kiểu Surface GO

CPU có hậu tố U

Mọi Người Xem :   Caravat (cà vạt) là gì? Cấu tạo của một chiếc Caravat

Chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều những CPU có hậu tố này nhất là những dòng laptop mỏng nhẹ. Đây cũng là mẫu chip tiết kiệm điện năng nhưng sẽ không bằng dòng Y và hiệu năng cũng sẽ mạnh hơn dòng Y

CPU có hậu tố H

Hiện nay thì hậu tố này rất dễ bắt gặp với những CPU Intel dành cho laptop, đặc biệt là các dòng laptop gaming và workstation. Những con chip mang hậu tố này có hiệu năng khá cao so với mặt bằng chung của những CPU trên các nền tảng di động.

CPU có hậu tố HK

Chắc các bạn cũng có thể mường tượng được H và K khi 2 hậu tố này cùng được kết hợp với nhau, đây là những con chip được thiết kế tối ưu để hoạt động trên laptop và được mở khóa xung nhịp để hỗ trợ ép xung. Chỉ những dòng laptop cực kỳ cao cấp mới được trang bị CPU “HK”.

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ phân biệt được dễ dàng hơn các hậu tố của CPU đến từ Intel cũng như tránh nhầm lẫn giữa những hậu tố này.

Các câu hỏi về non f là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê non f là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết non f là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết non f là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết non f là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   [huongliya.vn] AKA là gì? Nghĩa của từ A.K.A, A/K/A được hiểu thế nào?

Các Hình Ảnh Về non f là gì


Các hình ảnh về non f là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về non f là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về non f là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment