Đặc thù của ngành tin học là?

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Đặc thù của ngành tin học là? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Đặc thù của ngành tin học là? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Đặc thù của ngành tin học là?”

Câu hỏi:

Đặc thù của ngành tin học là?

A. Quá trình nghiên cứu và xử lí thông tin

B. Quá trình nghiên cứu và triển khai các ứng dụng không tách rời việc phát triển và sử dụng máy tính điện tử

C. Quá trình nghiên cứu và xử lí thông tin một cách tự động

D. Quá trình nghiên cứu và ứng dụng các công cụ tính toán

Đáp án đúng B.

Đặc thù của ngành tin học là quá trình nghiên cứu và triển khai các ứng dụng không tách rời việc phát triển và sử dụng máy tính điện tử, là một công cụ lao động do con người sáng tạo ra để trợ giúp trong công việc, hiện không thể thiếu trong kỉ nguyên thông tin.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của tên Thiên Thanh

Giải thích vì sao chọn B là đáp án đúng:

– Bắt đầu từ sự ra đời của máy tính điện tử, nhu cầu khai thác nguồn tài nguyên thông tin trở nên lớn hơn.

– Trong bối cảnh đó, ngành tin học được hình thành và phát triển thành 1 nghành khoa học với các nội dung, mục tiêu, phương pháp nghiên cứu riêng và được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực hoạt động của xã hội loài người.

– Ngành tin học có những đặc điểm tương tự như những ngành khoa học khác nhưng cũng có 1 số đặc thù riêng. Một trong những đặc thù đó là quá trình nghiên cứu và triển khai các ứng dụng không tác rời việc phát triển và sử dụng máy tính điện tử.

Vai trò của máy tính điện tử: Là một công cụ lao động do con người sáng tạo ra để trợ giúp trong công việc, hiện không thể thiếu trong kỉ nguyên thông tin và ngày càng thêm nhiều khả năng kì diệu.

Đặc tính của máy tính điện tử:

– Máy tính có thể ″làm việc không mệt mỏi″ trong suốt 24/24 giờ

– Tốc độ xử lí thông tin của máy tính rất nhanh và ngày càng được nâng cao. Chỉ trong vòng sáu mươi năm, tốc độ của máy tính đã tăng lên hàng triệu lần

– Máy tính là một thiết bị tính toán có độ chính xác cao

– Máy tính có thể lưu trữ một lượng lớn thông tin trong một không gian rất hạn chế. Chẳng hạn, một đĩa CD (Compact Disk) mỏng, lớn không quá một bìa sách có thể lưu trữ được nội dung của hàng vạn trang sách. Những thiết bị lưu trữ thông tin của máy tính ngày càng được cải tiến để có dung lượng lớn hơn, tiện sử dụng hơn.

Mọi Người Xem :   CÁC TỪ VỰNG TRONG LĨNH VỰC Y TẾ

– Giá thành máy tính ngày càng hạ nhờ những tiến bộ vượt bậc của kĩ thuật. Đây là một yếu tố quan trọng làm cho việc sử dụng công cụ này ngày một trở nên phổ biến hơn.

 – Máy tính ngày càng gọn nhẹ và tiện dụng.

 – Các máy tính có thể liên kết với nhau thành một mạng và các mạng máy tính tạo ra khả năng thu thập và xử lí thông tin tốt hơn. Các mạng máy tính lại có thể liên kết với nhau thành một mạng lớn hơn, thậm chí trên phạm vi toàn cầu.Các câu hỏi về đặc thù của ngành tin học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đặc thù của ngành tin học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đặc thù của ngành tin học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đặc thù của ngành tin học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đặc thù của ngành tin học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đặc thù của ngành tin học là gì


Các hình ảnh về đặc thù của ngành tin học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   [huongliya.vn] Sử dụng khóa bảo mật trên Facebook, dùng Security Key trên Face

Tham khảo thêm kiến thức về đặc thù của ngành tin học là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về đặc thù của ngành tin học là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment