Dân chủ là mọi người được? – Biểu hiện của dân chủ

Cập nhật ngày 05/12/2022 bởi mychi

Bài viết Dân chủ là mọi người được? – Biểu hiện của dân chủ thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Dân chủ là mọi người được? – Biểu hiện của dân chủ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Dân chủ là mọi người được? – Biểu hiện của dân chủ”

Đánh giá về Dân chủ là mọi người được? – Biểu hiện của dân chủ


Xem nhanh
Thế nào là dân chủ, đặc trưng và tính tất yếu xây dựng nền dân chủ XHCN (Câu hỏi)

Kênh Youtube: Hùng Lê - Lý luận chính trị và xã hội
✔️Người đại diện: Tiến sỹ Lê Văn Hùng
✔️Tôi luôn mong muốn được chia sẻ những kiến thức ít ỏi mình biết và học hỏi thêm những tri thức mới, những đóng góp, chia sẻ của tất cả mọi người.
✔️ Tôi xin cảm ơn mọi người đã xem và ủng hộ Kênh. Mọi câu hỏi, thắc mắc, đóng góp hoặc liên hệ có thể gửi về email qua địa chỉ: [email protected]
Kính chúc mọi người luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và thành công!
Trân trọng,

Biểu hiện của dân chủ

Dân chủ là mọi người được? Trong đời sống và xã hội khi con người phát huy được dân chủ thì sẽ phát huy được những trí tuệ của mọi người, tạo ra sức mạnh của làm việc tập thể. Bởi có nhiều ý kiến sẽ có thường xuyên hướng đi cho một vấn đề và con người có thể kết hợp chúng lại với nhau để giải quyết vấn đề đó một cách hấp dẫn nhất. Vậy dân chủ là mọi người được gì? Hãy cùng hoatieu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Câu 10: Dân chủ là mọi người

A. làm những gì mình muốn.

B. làm chủ suy nghĩ, tình cảm của mình.

C. làm chủ công việc của tập thể và xã hội.

D. quyết định công việc của mình và của người khác.

Trả lời đáp án đúng là C. Dân chủ là mọi người được làm chủ công việc tập thể và xã hội.

✅ Mọi người cũng xem : tích là gì trong toán lớp 2

2. Khái niệm dân chủ?

Dân chủ là mọi người được làm công việc tập thể và xã hội, mọi người phải được biết, được cùng tham gia bàn bạc, góp phần thực hiện, giám sát những công việc chung của tập thể và xã hội có liên quan đến mọi người, đến cộng đồng và đất nước.

Những điều cần biết về quy chế dân chủ cơ sở | Phổ biến, giáo dục pháp luật | THDT

Mô tả video

➡ Đây là Kênh Youtube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Thápn➡ Click Theo dõi (Subscribe) để nhận thông tin tin tức, khoa giáo, giải trí, ẩm thực… đậm chất miền Tây trên kênh Youtube của Truyền hình Đồng Tháp. n➡ Mời bấm vào link tại đây: http://popsww.com/TruyenHinhDongThapnn* Địa chỉ: số 16, đường Trần Phú, Phường 1, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Thápn* Điện thoại: (0277) 3 854364 * Fax: (0277) 3 883 233n* Email: [email protected]* Website: http://www.thdt.vnn* Subscribe: http://bit.ly/DongThapTVn* Facebook: https://www.facebook.com/DongThapTVonlinen* Zalo: http://zalo.me/DongThapTVnn#truyềnhìnhđồngtháp #tintức24h #đồngtháp #thdt #thdt1 #thđt #dongthaptv

Mọi Người Xem :   Nghề Barista Là Gì? Công Việc Của Một Barista Gồm Những Gì?

3. Vai trò của dân chủ?

Dân chủ là một yếu tố quan trọng trong một đất nước xây dựng của dân, do dân, vì dân. Dân chủ đem lại một xã hội bình đẳng của nhân dân như:

  • Nhân dân là chủ nhân của đất nước;
  • Nhân dân là những người xây dựng nên đất nước;
  • Đất nước vận hành nhằm bảo vệ những lợi ích của nhân dân.

Trong quy trình hình thành và phát triển đất nước thì nhân dân là người trực tiếp bầu ra người đại diện cho mình để làm việc trong cơ quan nhà nước, những người đại diện cho nhân dân sẽ thực hiện theo ý chí nguyện vọng của nhân dân. Hơn nữa trong quy trình làm việc của họ thì người dân luôn luôn giám sát những hoạt động của cơ quan nhà nước.

Chính Vì vậy dân chủ là một yếu tố rất quan trọng của một đất nước dân chủ, công bằng, văn minh.

4. Biểu hiện của dân chủ?

Dân chủ luôn được biểu hiện qua hai khía cạnh là:

  • Hành động biểu hiện tính dân chủ: Tất cả học sinh trong lớp được tham gia ý kiến về hoạt động của lớp, Đại biểu Quốc hội luôn tiếp thu những vấn đề mà nhân dân gặp phải để giải quyết, Các cuộc bầu cử trong thôn thì ý kiến của người dân luôn được ghi nhận,..
  • Hành động biểu hiện thiếu tính dân chủ: Cơ quan nhà nước không giải quyết khiếu nại, tố cáo của nhân dân; Người dân không được biết về những vấn đề liên quan đến lợi ích của họ, Nhà trường không lắng nghe những ý kiến và nhu cầu của học sinh, phụ huynh,…
Mọi Người Xem :   Bảng tiến độ tiếng Anh là gì? - Cẩm Nang Tiếng Anh

Trong cuộc sống luôn có những tồn tại trái chiều của dân chủ và thiếu dân chủ, mọi người nên biết bảo vệ quyền lợi của mình trước những hành động thiếu dân chủ.

Trên đây là những phân tích của Hoa Tiêu về vấn đề Dân chủ là mọi người được? Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Hỏi đáp pháp luật dưới đây:Các câu hỏi về dân chủ là mọi người được làm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dân chủ là mọi người được làm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dân chủ là mọi người được làm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dân chủ là mọi người được làm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dân chủ là mọi người được làm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dân chủ là mọi người được làm gì


Các hình ảnh về dân chủ là mọi người được làm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về dân chủ là mọi người được làm gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về dân chủ là mọi người được làm gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. minh nguyen
    01/12/2022

Add Comment