Dầu cắt gọt kim loại là gì? Dầu dầu cắt gọt kim loại pha nước là gi?

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết Dầu cắt gọt kim loại là gì? Dầu dầu cắt gọt kim loại pha nước là gi? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Dầu cắt gọt kim loại là gì? Dầu dầu cắt gọt kim loại pha nước là gi? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Dầu cắt gọt kim loại là gì? Dầu dầu cắt gọt kim loại pha nước là gi?”

Đánh giá về Dầu cắt gọt kim loại là gì? Dầu dầu cắt gọt kim loại pha nước là gi?


Xem nhanh
Trong nhóm ngành cơ khí, nghề Cắt gọt kim loại đang có nhu cầu nhân lực rất cao. Đặc biệt nhu cầu tuyển dụng tập trung tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (đặc biệt là Nhật Bản) trong các lĩnh vực sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy; đóng tàu; thiết kế, gia công, sửa chữa các sản phẩm cơ khí, động cơ…

Dầu cắt gọt kim loại là gì? Khi nào nên sử dụng dầu cắt gọt pha nước và không pha nước??

Dầu cắt gọt kim loại là gì?  là loại chất lỏng được cấu tạo từ dầu gốc và các chất phụ gia. sử dụng trong gia công kim loại, nhằm làm mát và bôi trơn vị trí kim loại được gia công. Đồng thời nó cũng có những tác dụng khác như làm sạch những mảnh vụn kim loại xuất hiện trong quy trình gia công khỏi bề mặt cụ thể. Chống gỉ cho danh mục…

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của năm mới, cuộc sống mới (nó là gì, khái niệm và định nghĩa) - Câu nói và câu nói 2022

Dầu cắt gọt kim loại gồm hai loại chính:

1 – Dầu cắt gọt kim loại không pha nước: Là loại dầu khi sử dụng không cần pha thêm dung môi. Loại dầu cắt gọt không pha này có độ nhớt phổ biến tại 40oC nằm trong khoảng từ 5 đến 40 tùy vào tốc độ của máy CNC. Chúng thường được sử dụng trong những giai đoạn gia công phát sinh ít nhiệt hoặc cần bôi trơn tốt. Dầu cắt gọt không pha với thành phần gốc khoáng hoàn toàn khôn chứa các Hydroacbon có chứa chlorine, có thể chịu tải tốt, độ tạo sương và bay hơi tối thiểu và thích hợp cho mọi loại vật liệu gia công. sử dụng với thường xuyên mục đích khác nhéu, gia công nhẹ, gia công mạnh.

2 – Dầu cắt gọt kim loại pha nước: Dân kỹ thuật hay gọi là dầu tưới nguội, dầu làm mát, dung dịch tưới nguôi… Là những loại dầu khi dùng cần pha thêm dung môi (nước) để tạo thành dạng nhũ tương. Dạng nhũ màu trắng sữa hoặc màu trắng mờ, màu xanh nhạt… khi khô sẽ để lại lớp dầu như một lớp màng mỏng bảo vệ rất tốt cho dụng cụ và cụ thể gia công. Trong thành phần nhũ tương đó có chứa các chất tạo nhũ, phụ gia tăng cường có khả năng bôi trơn, chống gỉ sét, chống ăn mòn, tạo bọt, diệt khuẩn, ngăn mùi hôi thối. Loại này thường được dùng trong các giai đoạn gia công sinh ra nhiệt lớn và cần mức độ bôi trơn thấp. Tùy theo bắt buộc công việc mà tỷ lệ dầu: nước có thể thay đổi. Chẳng hạn như cắt gọt: từ 5-15% Còn mài, làm mát thì từ 3-7%. Tùy theo kim loại gia công là sắt, thép, hay kim loại màu mà chọn loại dầu cắt gọt kim loại pha nước có phụ gia phù hợp nhất.

Mọi Người Xem :   1 quả hồng xiêm bao nhiêu calo? Ăn hồng xiêm có béo không?

KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG DẦU CẮT GỌT PHA NƯỚC VÀ KHÔNG PHA NƯỚC?

Đối với các công đoạn gia công thông thường, các kim loại thông thường như sắt, thép, nhôm thì có thể sử dụng dầu cắt gọt pha nước.

Đối với các công đoạn gia công nặng yêu cầu chất lượng chi tiết gia công cao, tính năng chống hàn dính cao, và kéo dài tuổi thọ dao thì nên dùng dầu cắt gọt kim loại không pha nước.

Đặc biệt với những vật liệu cần gia công là ma-giê hoặc hợp kim của ma-giê thì tuyệt đối không bao giờ được sử dụng dung dịch dầu cắt gọt kim loại pha nước vì có thể gây cháy hoặc nổ ( vì ma-giê rất dễ bắt cháy khi gặp nước). Trong trường hợp này ta nên sử dụng dầu cắt gọt không pha nước.

Bảo quản dầu cắt gọt kim loại không pha nước như thế nào?

Bảo quản ở những nơi có mái che với mức nhiệt độ từ 5 độ C đến 40 độ C, khi chưa sử dụng danh mục cần được đậy kín và tuổi thọ trung bình của sản phẩm là 3 năm.

Nếu dùng dầu ở những chỗ không có mái che cẩn thận thì nên để thùng hoặc phuy sản phẩm nằm ngang trên những giá khung bằng gỗ hoặc những nơi có giá đỡ, Giảm để sản phẩm nằm trực tiếp dưới bề mặt đất nhằm tránh sự ngưng tụ của nước bám xung quanh nắp đậy sẽ làm bẩn dầu và gây ảnh hưởng đến chất lượng dầu khi dùng.dầu cắt gọt kim loại là gì?

Mọi Người Xem :   Quy trình marketing là gì? 6 bước tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp


Các câu hỏi về dầu cắt gọt kim loại là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dầu cắt gọt kim loại là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment