Đề án bảo vệ môi trường là gì

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết Đề án bảo vệ môi trường là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Đề án bảo vệ môi trường là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Đề án bảo vệ môi trường là gì”

Đánh giá về Đề án bảo vệ môi trường là gì


Xem nhanh
Thực hiện bởi nhóm 11 D14CQTK01 Học viện Công Nghệ BCVT

Đề án bảo vệ môi trường là gì?

Đề án bảo vệ môi trường là một loại Thủ tục pháp lý mà các công ty phải lập theo quy định của pháp luật. Trong quá trình vận hành, nếu Doanh nghiệp chưa có giấy xác nhận đạt tiêu chuẩn môi trường hay giấy cam kết  bảo vệ môi trường hoặc quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá ảnh hưởng của môi trường (DTM) thì tùy thuộc vào quy mô, loại hình dự án mà các Doanh nghiệp phải lập đề án bảo vệ môi trường cụ thể hay đề án bảo vệ môi trường dễ dàng.

Đề an bảo vệ môi trường
Vì sao phải lập Đề án bảo vệ môi trường?
Mọi Người Xem :   Nấm bao nhiêu calo? Ăn nấm có tác dụng gì?

Việc lập Đề án bảo vệ môi trường là để theo dõi diễn biến của môi trường xung quanh khu vực dự án. Đồng thời, đánh giá được mức độ ảnh hưởng của nguồn ô nhiễm đối với môi trường giúp cho mỗi Doanh nghiệp ngăn ngừa được những vấn đề ô nhiễm. Từ đó, công ty có thể xây dựng được các biện pháp hạn chế thiểu ô nhiễm và đưa ra các biện pháp xử lý môi trường thích hợp.

Đối tượng lập đề án bảo vệ môi trườngCác công ty sản xuất, thương mại dịch vụ, khu công nghiệp, khu dân cư, khu đô thị, nhà máy, bệnh viện, khách sạn, các nhà máy, nhà xưởng,… đã đi vào vận hành mà không có quyết liệt phê duyệt báo cáo đánh giá ảnh hưởng môi trường hoặc giấy xác nhận đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường.

Đề án bảo vệ môi trường được chia thành 2 loại:Đề án bảo vệ môi trường cụ thể: được quy định cụ thể tại Điều 3 Chương 2 Thông tư số 01/2012/TT-BTNMT ngày 16 tháng 02 năm 2012.Đề án bảo vệ môi trường đơn giản: được quy định chi tiết tại Điều 15 Chương 2 Thông tư số 01/2012/TT-BTNMT ngày 16 tháng 02 năm 2012

Mô tả công việc– Khảo sát, thu thập số liệu về hiện trạng vận hành của công ty.- Khảo sát, thu thập số liệu về hiện trạng môi trường xung quanh khu vực dự án.- Khảo sát khó khăn tự nhiên, khó khăn KT-XH liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp.- Xác định các nguồn gây ra ô nhiễm của dự án như: khí thải, nước thải, chất thải rắn, tiếng ồn; xác định các loại chất thải phát sinh trong quy trình vận hành của dự án.- Thu mẫu nước thải, mẫu không khí tại nguồn thải và khí xung quanh khuôn viên dự án, sau đó phân tích tại phòng thí nghiệm.- Đánh giá mức độ ảnh hưởng của các nguồn ô nhiễm đến các yếu tố tài nguyên và môi trường.- Liệt kê và đánh giá các giải pháp tổng thể, các hạng mục công trình bảo vệ môi trường được thực hiện.- Xây dựng các biện pháp Giảm thiểu ô nhiễm và dự phòng sự cố môi trường cho các hạng mục còn tồn tại.- Đề xuất phương án xử lý nước thải, khí thải, phương án thu gom và xử lý chất thải rắn từ vận hành của dự án.- Xây dựng chương trình giám sát môi trường.- Soạn thảo công văn, hồ sơ đề nghị phê duyệt Đề án- Thành lập đoàn kiểm tra thực tế về việc bảo vệ môi trường tại Doanh nghiệp- Thẩm định và quyết định phê duyệt.

Mọi Người Xem :   Chỉ số EQ là gì? Các yếu tố và ý nghĩa của chỉ số EQ


Các câu hỏi về đề án bảo vệ môi trường là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đề án bảo vệ môi trường là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đề án bảo vệ môi trường là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đề án bảo vệ môi trường là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đề án bảo vệ môi trường là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đề án bảo vệ môi trường là gì


Các hình ảnh về đề án bảo vệ môi trường là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về đề án bảo vệ môi trường là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về đề án bảo vệ môi trường là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Xem :   Dược sĩ - Nhân vật không thể thiếu trong quá trình nghiên cứu và sản xuất dược phẩm

Related Posts

About The Author

Add Comment