Vẻ đẹp mê hồn của 8 di sản thiên nhiên và văn hoá thế giới tại Việt Nam

Cập nhật ngày 25/11/2022 bởi mychi

Bài viết Vẻ đẹp mê hồn của 8 di sản thiên nhiên và văn hoá thế giới tại Việt Nam thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Vẻ đẹp mê hồn của 8 di sản thiên nhiên và văn hoá thế giới tại Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Vẻ đẹp mê hồn của 8 di sản thiên nhiên và văn hoá thế giới tại Việt Nam”

Đánh giá về Vẻ đẹp mê hồn của 8 di sản thiên nhiên và văn hoá thế giới tại Việt Nam


Xem nhanh
Được ghi danh vào danh sách những di sản văn hoá của nhân loại là 1 niềm vinh hạnh lớn. Ở Việt Nam có đến 22 di sản văn hoá được UNESCO công nhận bao gồm nhiều hạng mục khác nhau. Trong video này, blog du lịch sẽ cùng bạn khám phá 10 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH VIỆT NAM được công nhận di sản thế giới do UNESCO công bố.
Xem chi tiết tại:
https://blogdulich.tv/top-10-di-san-the-gioi-o-viet-nam-duoc-unesco-cong-nhan/
https://youtu.be/0HMw-vH_v8s
#BlogDuLịch #du_lịch_Việt_Nam
1. Di sản thiên nhiên thế giới VỊNH HẠ LONG
Vịnh Hạ Long là 1 trong những địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng nhất. Năm 1994, UNESCO đã chính thức công nhận vịnh Hạ Long là Di sản thiên nhiên thế giới bởi giá trị ngoại hạng về mặt cảnh quan. Năm 2000, vịnh Hạ Long tiếp tục được UNESCO công nhận lần thứ hai là Di sản địa chất thế giới vì những giá trị về địa chất, địa mạo.
2. D sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia PHONG NHA – KẺ BÀNG
Nói đến quần thể hang động kỳ vĩ ở Việt Nam thì không thể thiếu Phong Nha Kẻ Bàng. Chính sự đa dạng sinh học và kỳ vĩ của mình mà Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí địa chất, địa mạo năm 2003. Lần thứ 2 được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới với tiêu chí đa dạng sinh học, sinh thái vào ngày 3 tháng 7 năm 2015.
3. Công viên địa chất toàn cầu CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN
Trên thế giới có rất ít công viên địa chất toàn cầu và Việt Nam rất tự hào khi góp tên vào danh sách ít ỏi này. Cao nguyên đá Đồng Văn (hay sơn nguyên Đồng Văn) là một cao nguyên đá rộng lớn. Ngày 3 tháng 10 năm 2010, UNESCO chính thức công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. được biết đây hiện là danh hiệu duy nhất ở Việt Nam và thứ hai ở Đông Nam Á.
4. Quần thể di tích CỐ ĐÔ HUẾ
Chắc hẳn ai cũng biết Huế là vùng đất kinh kỳ với rất nhiều dấu ấn lịch sử Ngày nay đa số các di tích cố đô Huế thuộc sự quản lý của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế. Quần thể di tích Cố đô Huế cũng đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới vào ngày 11 tháng 12 năm 1993.
5.Di sản văn hoá thế giới PHỐ CỔ HỘI AN
Phố cổ Hội An là 1 trong những địa điểm du lịch Việt Nam được yêu thích bởi sự trầm mặc, cổ xưa độc đáo. Vì đây là những kiến trúc truyền thống được bảo tồn nguyên vẹn có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19. Với những giá trị lịch sử nổi bật, ngày 4 tháng 12 năm 1999, Tổ chức UNESCO đã chính thức công nhận phố cổ cổ Hội An là một di sản văn hóa thế giới.
6. Di sản thế giới THÁNH ĐỊA MỸ SƠN
Những di tích tàn tích của vương quốc Chăm Pa xưa đã trở thành những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Năm 1999, UNESCO chọn Thánh địa Mỹ Sơn là một trong các di sản thế giới tân thời và hiện đại. quả là niềm tự hào của Việt Nam nhỉ.
7. Di sản vắn hoá thế giới HOÀNG THÀNH THĂNG LONG
Trong số các công trình lịch sử trong hệ thống các di tích tại Việt Nam thì Hoàng thành Thăng Long rất quan trọng. Vào ngày 31/7/2010, UNESCO công nhận Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội là di sản văn hóa thế giới.
8. Di sản văn hoá thế giới THÀNH NHÀ HỒ
Thành nhà Hồ, nay thuộc địa phận tỉnh Thanh Hóa là tòa thành kiên cố với kiến trúc độc đáo bằng đá có quy mô lớn hiếm hoi ở Việt Nam và thế giới. Công trình kiến trúc đồ sộ này được Hồ Quý Ly xây dựng vào năm 1397, nơi đây từng được coi là kinh đô, trung tâm văn hóa chính trị xã hội của nước Đại Ngu dưới triều Hồ. Ngày 27 tháng 6 năm 2011, Thành nhà Hồ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
9. Bia tiến sĩ Văn Miếu - QUỐC TỬ GIÁM
Bia tiến sĩ Văn Miếu được đặt trên lưng rùa đá để biểu thị sự trường tồn của tinh hoa dân tộc cũng như phản ánh được những giá trị cốt lõi về văn hóa, lịch sử của đất nước trong suốt 300 năm. Với giá trị văn hóa và lịch sử đặc biệt, đầu tháng 3/2010, 82 tấm bia tiến sĩ được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu thế giới.
10. Quần thể DANH THẮNG TRÀNG AN, Ninh Bình
Chắc chắn danh thắng Tràng An đã trở thành biểu tượng của du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế. Tràng An được xem là một trong những nơi có cảnh quan tháp karst đẹp và độc đáo nhất trên thế giới. Quần thể danh thắng Tràng An được phủ lên cảnh quan với những thảm rừng và các tháp dạng nón hùng vĩ cao 200m. Ngày 23 tháng 6 năm 2014, Quần thể danh thắng Tràng An chính thức trở thành di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam.
Bạn thấy ấn tượng với di sản thế giới nào trong số 10 di sản thế giới tại Việt Nam kể trên, hãy cho #BlogDuLịch được biết nhé

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
-------
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
Website Blog Du Lịch: blogdulich.tv
SĐT : 0914 122 071

Vẻ đẹp mê hồn của 8 di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới tại Việt Nam

image a>

Thứ bảy, 15/02/2020 07:00 (GMT+7)

Theo dõi KTMT trên

hiện nay, Việt Nam hiện đã có 8 di sản được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và văn hoá thế giới. Trong đó, có 5 di sản văn hóa, 2 di sản thiên nhiên và 1 di sản hỗn hợp.

1. Vườn Quốc gia Phong nha – Kẻ Bàng – Di sản thiên nhiên thế giới

Vườn Quốc gia Phong nhé – Kẻ Bàng được UNESCO ghi danh là Di sản Thiên nhiên Thế giới tại Hội nghị lần thứ 27 Ủy ban Di sản Thế giới tại Paris, Pháp ngày 03/7/2003.

ve dep me hon cua 8 di san thien nhien va van hoa the gioi tai viet nam
Vườn quốc gia Phong nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới lần đầu tiên vào năm 2003.

Vườn Quốc gia Phong nhé – Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình, có diện tích khoảng 200.000 ha. Bên cạnh giá trị về lịch sử địa chất, địa hình, địa mạo, Phong nhé – Kẻ Bàng còn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho những cảnh quan kì bí, hùng vĩ. Vườn Quốc gia Phong nha – Kẻ Bàng ẩn chứa bao điều bí ẩn của một cách tự nhiên, những hang động như những lâu đài lộng lẫy trong lòng núi đá vôi được tạo tác từ hàng triệu năm trước.

ve dep me hon cua 8 di san thien nhien va van hoa the gioi tai viet nam
Hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới.

2. Vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới

Vịnh Hạ Long nằm ở Đông Bắc Việt Nam, là một phần phía Tây Vịnh Bắc Bộ. Vùng Di sản được UNESCO công nhận có diện tích 434 km2 gồm 775 đảo, như một hình tam giác với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía Tây), hồ Ba Hầm (phía Nam) và đảo Cống Tây (phía Đông).

ve dep me hon cua 8 di san thien nhien va van hoa the gioi tai viet nam
Vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Vịnh Hạ Long nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp. Đảo ở Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch, tập trung ở vùng phía Đông Nam vịnh Bái Tử Long và vùng phía Tây Nam vịnh Hạ Long. quy trình Karst bào mòn, phong hoá tạo ra một Hạ Long độc nhất vô nhị trên thế giới.

Mọi Người Xem :   So Sánh Chứng Chỉ CFA Và CPA - Đâu là Là Sự Lựa Chọn Tốt Hơn?
ve dep me hon cua 8 di san thien nhien va van hoa the gioi tai viet nam
Hệ thống hang động ở Hạ Long rất đẹp và đa dạng như: động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt,…

3. Quần thể di tích Cố đô Huế – Di sản văn hóa thế giới

Quần thể Di tích Cố đô Huế nằm dọc hai bên bờ sông Hương thuộc thành phố Huế và một số vùng phụ cận thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế. Từ năm 1802 đến 1945, Huế là kinh đô của nước Việt Nam thống nhất dưới sự trị vì của 13 đời vua nhà Nguyễn.

ve dep me hon cua 8 di san thien nhien va van hoa the gioi tai viet nam
Cổng Ngọ Môn, một trong số những biểu tượng của Cố đô Huế.

Cũng vào thời gian này, tại đây đã hình thành các công trình kiến trúc lịch sử văn hoá có tổng giá trị như kinh thành Huế, khu Đại Nội (có 253 công trình), 7 cụm lăng tẩm của 9 vị vua Nguyễn, đàn Nam Giao, Hổ Quyền, điện Hòn Chén. Quần thể Di tích Cố đô Huế là ví dụ nổi bật của một kinh đô phong kiến phương Đông.

ve dep me hon cua 8 di san thien nhien va van hoa the gioi tai viet nam
Lăng vua Khải Định.

4. Đô thị cổ Hội An – Di sản văn hóa thế giới

Phố cổ Hội An được UNESCO ghi danh vào Danh sách Di sản Văn hóa Thế giới tại Hội nghị lần thứ 23 Ủy ban Di sản Thế giới tại Marrakesh, Morocco, ngày 01/12/1999.

ve dep me hon cua 8 di san thien nhien va van hoa the gioi tai viet nam

Hội An là một thị xã cổ của người Việt, nằm ở vùng hạ lưu ngã ba sông Thu Bồn thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía Nam. Hội An từng được biết đến trên thương trường quốc tế với thường xuyên tên gọi khác nhéu như Lâm Ấp, Faifo, Hoài Phố và Hội An.

ve dep me hon cua 8 di san thien nhien va van hoa the gioi tai viet nam
Phố cổ Hội An thu hút rất đông khách đến tham quan, du lịch.

5. Di tích Mỹ Sơn – Di sản văn hóa thế giới

Khu Di tích Thánh địa Mỹ Sơn với hơn 70 công trình kiến trúc bằng gạch đá, được UNESCO ghi danh vào Danh sách Di sản Văn hóa Thế giới tại Hội nghị lần thứ 23 Ủy ban Di sản Thế giới tại Marrakesh, Morocco ngày 01/12/1999 với tiêu chí (ii) là điển hình nổi bật về sự giao lưu văn hóa với sự hội nhập vào văn hóa bản địa, và tiêu chí (iii) phản ánh sinh động tiến trình phát triển của lịch sử văn hóa Chămpa trong lịch sử văn hóa Đông Nam Á.

ve dep me hon cua 8 di san thien nhien va van hoa the gioi tai viet nam

Thánh địa Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Đây là tổ hợp thường xuyên đền đài Champa trong thung lũng đường kính khoảng 2 km, bao quanh là đồi núi. Thánh địa từng là nơi tổ chức cúng tế và là nơi quy tụ các lăng mộ của các vị hoàng thân quốc thích của vương triều.

6. Khu Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội – Di sản văn hóa thế giới

Khu Di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Văn hóa Thế giới ngày 31/7/2010.

ve dep me hon cua 8 di san thien nhien va van hoa the gioi tai viet nam
Hoàng thành Thăng Long.

tổng giá trị của khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội thể hiện ở chỗ nó hầu như là một “bộ lịch sử sống” chảy suốt theo cả chiều dài lịch sử hơn 10 thế kỷ của Thăng Long- Hà Nội, kể từ thành Đại La thời tiền Thăng Long đến thời đại ngày nay.

ve dep me hon cua 8 di san thien nhien va van hoa the gioi tai viet nam

7. Thành Nhà Hồ – Di sản văn hóa thế giới

Di tích Thành nhà Hồ (Thanh Hóa) được UNESCO đưa vào sản phẩm Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới vào ngày 27/6/2011, tại Kỳ họp lần thứ 35 Ủy ban Di sản Thế giới ở Paris, Pháp.

ve dep me hon cua 8 di san thien nhien va van hoa the gioi tai viet nam
Thành Nhà Hồ là một di tích lịch sử quan trọng.

Thành Nhà Hồ do Hồ Quý Ly cho xây dựng vào năm 1397, hiện được coi là tòa thành đá duy nhất còn lại ở Đông Nam Á và là một trong rất ít còn lại trên thế giới. Đây là một trong các di tích kinh thành chưa chịu thường xuyên tác động của quy trình đô thị hóa, cảnh quan và quy mô kiến trúc còn được bảo tồn gần như nguyên vẹn cả trên mặt đất và trong lòng đất ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á.

8. Quần thể danh thắng Tràng An – Di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới

Quần thể Danh thắng Tràng An minh chứng cho các giai đoạn cuối cùng của quá trình tiến hóa karst trong môi trường khí hậu nhiệt đới ẩm. Đây là di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam. Nằm trên bờ phía Nam của đồng bằng sông Hồng, Tràng An là một cảnh quan núi đá vôi ngoạn mục tạo dựng với rất nhiều thung lũng, một vài chìm trong nước, và bao quanh bởi những vách đá dốc, gần như thẳng đứng.

Mọi Người Xem :   Quản lý dự án tổ chức là gì? What is Organizational project management (OPM)?
ve dep me hon cua 8 di san thien nhien va van hoa the gioi tai viet nam
Di tích Tràng An.

Tại đây, qua việc khám phá một số hang động cao nhất, người ta đã phát hiện những bằng chứng khảo cổ học liên quan đến vận hành của con người có niên đại khoảng 30.000 năm. Những vết tích này minh họa cho sự chiếm đóng tập trung của con người săn bắn – hái lượm và sự thích ứng của họ đối với sự biến đổi khí hậu và môi trường. Khu vực Di sản bao gồm Hoa Lư – cố đô của Việt Nam (thế kỷ thứ X và XI), đền, chùa, những cánh đồng lúa, làng mạc và những nơi linh thiêng.

Nguyễn Luận

Bạn đang đọc bài viết Vẻ đẹp mê hồn của 8 di sản thiên nhiên và văn hoá thế giới tại Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên lạc đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

8 di sản của Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thiên nhiên của Thế giới

Mô tả video

Tin mớiCác câu hỏi về di sản thiên nhiên là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê di sản thiên nhiên là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết di sản thiên nhiên là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết di sản thiên nhiên là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết di sản thiên nhiên là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về di sản thiên nhiên là gì


Các hình ảnh về di sản thiên nhiên là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về di sản thiên nhiên là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về di sản thiên nhiên là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment