Địa chỉ tuyệt đối và địa chỉ tương đối trong Excel

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết Địa chỉ tuyệt đối và địa chỉ tương đối trong Excel thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Địa chỉ tuyệt đối và địa chỉ tương đối trong Excel trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Địa chỉ tuyệt đối và địa chỉ tương đối trong Excel”

Đánh giá về Địa chỉ tuyệt đối và địa chỉ tương đối trong Excel


Xem nhanh
Một địa chỉ được gọi là Tuyệt Đối khi nó không thay đổi trong quá trình copy công thức.
Một địa chỉ được gọi là Tương Đối khi nó bị thay đổi trong quá trình copy công thức.

Mục lục nội dung

Địa chỉ tuyệt đối và địa chỉ tương đối trong Excel

Thế nào là địa chỉ tương đối và tuyệt đối và cách nhận biết

Địa chỉ tương đối là địa chỉ bị thay đổi khi sao chép công thức. Đây là địa chỉ mặc định khi ta lập công thức. Ví dụ A1, B2…

Mọi Người Xem :   Di Truyền Học Là Gì? Tìm Hiểu Về Di Truyền Học Là Gì?

Địa chỉ tuyệt đối là địa chị không bị thay đổi khi sao chép công thức. Địa chỉ tuyệt đối được phân biệt với địa chỉ tuyệt đối bằng ký tự $. Ví dụ $A1$1, $B1$2….

Địa chỉ hỗn hợp là sự kết hợp giữa địa chỉ tương đối và tuyệt đối. Ví dụ $A1. B$2….

Ví dụ phân biệt địa chỉ tương đối và tuyệt đối:

Ví dụ phân biệt địa chỉ tương đối và tuyệt đối

Với công thức của cột F3 =VLOOKUP(D3,$I$2:$J$5,2,FALSE).

Địa chỉ D3 là địa chỉ tương đối. Và $I$2:$J$5 là địa chỉ tuyệt đối. Khi bạn sao chép công thức cho ô D4, công thức ở ô D4 sẽ là =VLOOKUP(D4,$I$2:$J$5,2,FALSE).

Công thức ở ô D4

Khi sao chép công thức, Excel đã thay đổi ngay vị trí D3 => D4 tương ứng với sự thay đổi tương quan với vị trí của ô F3 và F4. Còn vị trí vùng $I$2:$J$5 được giữ nguyên do bạn đã đặt nó là vị trí tuyệt đối.

Cách để chuyển đổi cách tham chiếu tương đối và tuyệt đối

Địa chỉ tương đối là địa chỉ mặc định khi bạn lập công thức. Để chuyển sang vị trí tương đối bạn nhấn nút F4 ngay sau khi nhập vị trí tương đối.

Ví dụ ở một ô tính bất kì bạn gõ: =B1 , bạn nhấn 1 lần phím F4 => địa chỉ chuyển thành =$B$1: tuyệt đối cho cả cột và dòng). Bạn nhấn tiếp 1 lần phím F4 => địa chỉ chuyển thành =B$1: tuyệt đối dòng và tương đối cột. Bạn nhấn tiếp phím F4 => địa chỉ chuyển thành =$B1: tương đối dòng và tuyệt đối cột. Bạn nhấn phím F4 để trở về địa chỉ tuyệt đối =B1.

Mọi Người Xem :   Content là gì? Tất tần tật những thông tin về content

Áp dụng địa chỉ tương đối và tuyệt đối trong Excel

Địa chỉ tuyệt đối tường được áp dụng trong các hàm tìm kiếm LOOKUP, INDEX, MATCH, hàm tham chiếu SUMIF,COUNTIF, RANK… mà cần trích xuất dữ liệu từ những bảng liên quan.

Ví dụ dùng hàm RANK để xếp hạng chuỗi số:

Ví dụ sử dụng hàm RANK để xếp hạng chuỗi số

Với cách dùng trên, bạn để giá trị Value là giá trị tương đối để khi sao chép công thức thay đổi ngay theo vị trí của ô trả về kết quả. Còn mảng $G$3:$G$12 bạn để tổng giá trị tuyệt đối để không thay đổi ngay vị trí khi sao chép công thức.

Trên đây Thủ Thuật Phần Mềm đã giới thiệu cho bạn đọc địa chỉ tuyệt đối và tương đối. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!!!Các câu hỏi về địa chỉ tương đối trong excel là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê địa chỉ tương đối trong excel là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết địa chỉ tương đối trong excel là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết địa chỉ tương đối trong excel là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết địa chỉ tương đối trong excel là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Lý Thuyết Khái Niệm Về Khối Đa Diện Lồi Là Gì, Khối Đa Diện Lồi Và Khối Đa Diện Đều

Các Hình Ảnh Về địa chỉ tương đối trong excel là gì


Các hình ảnh về địa chỉ tương đối trong excel là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về địa chỉ tương đối trong excel là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về địa chỉ tương đối trong excel là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment