Tìm hiểu các dịch vụ logistics tại Việt Nam phổ biến hiện nay

Cập nhật ngày 03/12/2022 bởi mychi

Bài viết Tìm hiểu các dịch vụ logistics tại Việt Nam phổ biến hiện nay thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Tìm hiểu các dịch vụ logistics tại Việt Nam phổ biến hiện nay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tìm hiểu các dịch vụ logistics tại Việt Nam phổ biến hiện nay”

Đánh giá về Tìm hiểu các dịch vụ logistics tại Việt Nam phổ biến hiện nay


Xem nhanh

Lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa và Logistics nói chung được đánh giá là một trong số những ngành có triển vọng phát triển rất lớn tại Việt Nam. Song sản phẩm Logistics ở nước ta hiện vẫn chưa được đánh giá cao, do đó giải pháp đặt ra là cần tìm hiểu thông tin về thực trạng chung, về những điểm còn Giảm để sớm khắc phục hiệu quả, từ đó đẩy nhanh mạnh mẽ hơn nữa về kế hoạch phát triển, mở rộng mọi hoạt động về Logistics…

Trong bài tổng hợp chia sẻ dưới đây, RatracoSolutions Logistics sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về các dịch vụ Logistics tại Việt Nam và những vấn đề khác được không ít Doanh nghiệp sản xuất, trao đổi kinh doanh đang đặc biệt quan tâm. Đặc biệt hơn cả là làm rõ khái niệm về Dịch vụ Logistics là gì để các cá nhân, các Doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam có thêm cơ hội mở rộng kiến thức chuyên môn, chắt lọc kinh nghiệm, từ đó chủ động hơn trong kế hoạch giao thương với nhiều thị trường tiềm năng khác.

Hiện tại vẫn chưa có một định nghĩa nào được lấy làm tiêu chuẩn cho khái niệm Logistics nhưng chúng ta có khả năng hiểu cơ bản Logistics là một quy trình cụ thể có khả năng nằm trong chuỗi cung ứng hàng hóa nói chung. Chuỗi cung ứng này đi từ khâu nhập nguyên liệu – sản xuất – thẩm định – phân phối đến tay người dùng. Trong đó, Logistics có nhiệm vụ là lên kế hoạch, triển khai và giám sát toàn bộ quá trình vận tải hàng hóa từ địa điểm này sang địa điểm khác.

sản phẩm Logistics là gì? Trong Bộ Luật thương mại, điều 233 Luật Thương mại 2005 cũng có định nghĩa về sản phẩm logistics cụ thể như sau: “sản phẩm Logistics là thương mại, theo đó thương nhân tổ chức thực hiện nhiều công việc bao gồm nhận hàng, vận tải hàng, lưu kho, lưu bãi, làm hồ sơ hải quan, các giấy tờ hồ sơ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các sản phẩm khác có liên quan đến hàng hóa theo thỏa thuận với khách hàng để hưởng thù lao”.

Tìm hiểu các dịch vụ logistics tại Việt Nam thường nhật Hiện tại
dịch vụ Logistics được hiểu là chuỗi cung ứng các hoạt động thương mại liên quan đến vận tải hàng hóa.

Như vậy, Logistics là một khái niệm tổng hợp và nếu Doanh nghiệp khai thác bất kỳ một trong các hành vi như trên thì được hiểu là đã thực hiện sản phẩm Logistics. Do tính chất là hoạt động theo dây chuyền nên nếu Logistics tối ưu thì quy trình kinh doanh cũng sẽ được tối ưu theo. Khi danh mục được luân chuyển đến tay khách hàng nhénh chóng, giá trị thì tính cạnh tranh thương hiệu theo đó tăng lên. Hiệu quả của Logistics không chỉ áp dụng cho vận hành thương mại trong nước mà còn có vai trò và ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong xuất khẩu hàng hóa giữa các quốc gia với nhéu.

Mọi Người Xem :   Tam hợp là gì, tốt hay xấu? Tam hợp hóa tam tai là gì?

Phần lớn các nhà xuất khẩu của Việt Nam xuất hàng sang các nước áp dụng theo khó khăn FOB, FCA trong Incoterms, do đó quyền định đoạt về vận tải đều do người mua chỉ định & tất nhiên, người mua sẽ chỉ định một Doanh nghiệp nước họ để thực hiện điều này. Thế nên, các công ty Logistics của Việt Nam sẽ là không có thường xuyên cơ hội để cung ứng dịch vụ Logisitcs. Cần hiểu rằng, điều này không phải đơn giản giải quyết do phần lớn các nhà xuất khẩu Việt Nam đều đặn gia công hoặc xuất hàng cho những khách hàng lớn đã có những hợp đồng dài hạn với các công ty Logistics toàn cầu.

Thị trường Việt Nam hầu như là nhập siêu nên đây được xem là thị trường hấp dẫn cho các Doanh nghiệp dịch vụ Logistics ở Việt Nam. Nếu như trước đây, các nhà nhập khẩu Việt Nam chủ yếu mua hàng theo điều kiện CIF thì hiện nay, các Doanh nghiệp nhập khẩu Việt Nam cũng đang có kế hoạch chuyển dần sang hình thức mua FOB nhằm mở ra cơ hội cho các công ty Logisitics Việt Nam khai thác. Thế nhưng, một phần khá lớn trong thị trường này vẫn nằm trong tay các hãng Logisitics nước ngoài vì có nhiều công ty nước ngoài đầu tư trực tiếp tại Việt Nam mà họ cũng chính là người nhập khẩu hàng thường xuyên nhất.

Hiện tại, do nhu cầu nhập khẩu/xuất khẩu hàng hóa ngày càng tăng cao nên các dịch vụ Logistics tại Việt Nam phát triển khá mạnh mẽ. một vài quốc gia nhập hàng về Việt Nam đa số như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Mỹ, Úc, Đức, Pháp, Malaysia,…hoặc bạn có thể gửi ngược hàng hóa từ Việt Nam đến những quốc gia đó.

Mặc dù Logistics ở Việt Nam ra đời chậm hơn so với các quốc gia ở nước ngoài nhưng cũng đảm bảo về chất lượng sản phẩm, về tính chuyên nghiệp trong quá trình hình thành và phát triển. Có nhiều người kinh doanh sản phẩm Logistics theo dạng công ty hoặc theo cách thức cá nhân nhưng nếu bạn là khách hàng thì cần ưu tiên sử dụng sản phẩm của các công ty để được đảm bảo về sự uy tín và mọi quyền lợi chính đáng khi sử dụng dịch vụ.

Tìm hiểu các dịch vụ logistics tại Việt Nam thường nhật hiện nay
Các dịch vụ Logistics tại Việt Nam hiện nay đang từng bước phát triển và cải thiện hơn về tính chuyên nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã ký ban hành Nghị định số 163/2017/NĐ-CP (ngày 30/12/2017), trong đó quy định 17 loại kinh doanh sản phẩm Logistics ở Việt Nam. các loại sản phẩm Logistics được cung cấp cụ thể bao gồm:

 1. dịch vụ xếp dỡ container, trừ sản phẩm cung cấp tại các sân bay
 2. dịch vụ kho bãi thuộc dịch vụ hỗ trợ mọi phương thức vận tải
 3. sản phẩm kho bãi container thuộc sản phẩm hỗ trợ vận tải biển
 4. dịch vụ chuyển phát
 5. dịch vụ đại lý  khai báo Thủ tục hải quan (bao gồm cả dịch vụ thông quan)
 6. dịch vụ đại lý vận tải hàng hóa
 7. Các dịch vụ khác, bao gồm các loại vận hành sau: Kiểm tra vận đơn, sản phẩm môi giới vận tải hàng hóa, kiểm định hàng hóa, dịch vụ lấy mẫu và xác định trọng lượng; dịch vụ nhận và chấp nhận hàng; sản phẩm chuẩn bị chứng từ vận tải
 8. dịch vụ hỗ trợ bán buôn, bán lẻ bao gồm cả vận hành quản lý hàng lưu kho, thu gom, tập hợp, phân loại hàng hóa và giao hàng
 9. dịch vụ vận tải đa phương thức
 10. sản phẩm vận tải hàng hóa thuộc dịch vụ  vận tải đường biển
 11. dịch vụ vận tải hàng hóa thuộc sản phẩm vận tải đường thủy nội địa
 12. dịch vụ vận tải hàng hóa thuộc sản phẩm vận tải đường sắt
 13. sản phẩm vận tải hàng hóa thuộc sản phẩm vận tải đường bộ
 14. dịch vụ vận tải hàng không
 15. sản phẩm phân tích và kiểm định kỹ thuật
 16. Các dịch vụ khác do thương nhân dịch vụ logistics và khách hàng thỏa thuận phù hợp với nguyên tắc cơ bản của Luật thương mại
 17. Các sản phẩm hỗ trợ vận tải khác,…

Đối với các thương nhân buôn bán các dịch vụ cụ thể thuộc 17 loại sản phẩm Logistics trên phải phục vụ các điều kiện đầu tư, kinh doanh theo quy định của pháp luật đối với dịch vụ đó. Còn đối với thương nhân kinh doanh một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh Logistics bằng phương tiện điện tử có kết nối mạng Internet, mạng viễn thông di động hoặc các mạng mở khác thì ngoài việc phục vụ theo quy định của pháp luật đối với các dịch vụ cụ thể trên còn phải tuân thủ các quy định về Thương mại điện tử (TMĐT). Nghị định cũng quy định chi tiết về khó khăn kinh doanh đối với các nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ Logistics.

Mọi Người Xem :   Nhiệm vụ và quyền hạn

Bên cạnh đó, chi phí Logistics của Việt Nam dự trù khoảng 25% GDP của Việt Nam (tức cao hơn thường xuyên so với các nước phát triển như Mỹ và các nước đang phát triển như Trung Quốc hay Thái Lan). Chính chi phí logistics cao đã làm giảm hiệu quả những cố gắng của Việt Nam trong việc giới thiệu thị trường lao động giá rẻ và đẩy mạnh xuất khẩu. nguyên nhân chính là do cơ sở hạ tầng vận tải của Việt Nam đã quá cũ kỹ và quá tải, hệ thống quản lý hành chính phức tạp và các nhà sản xuất Việt Nam không tích cực dùng các sản phẩm thuê ngoài 3PL (Third party Logistics) của nước ngoài.

Sau khi hiểu rõ về dịch vụ Logistics là gì, tiếp theo là quy trình các bước dùng sản phẩm. Vậy Logistics thực hiện quy trình như thế nào?

 • Giai đoạn 1: Nhận đơn hàng từ phía khách hàng. Chẳng hạn, bạn đang cần nhập hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam (hoặc ngược lại), bạn nên tìm đến Đơn vị vận tải hàng hóa đường sắt uy tín chuyên nghiệp của RatracoSolutions Logistics
 • Giai đoạn 2: Nhân viên của sản phẩm Logistics trực tiếp tư vấn thông tin về đơn hàng, chính sách, thời gian nhận hàng,…và nhiều thông tin liên quan khác để khách hàng nắm rõ
 • Giai đoạn 3: Hàng hóa sẽ chuyển về kho của Doanh nghiệp bên Trung Quốc và được đóng gói theo đúng tiêu chuẩn của ngành vận tải hàng
 • Giai đoạn 4: Doanh nghiệp sản phẩm Logistics sẽ tiến hành hỗ trợ khách hoàn tất hồ sơ, hồ sơ để đơn hàng có thể thông quan mau chóng, dễ dàng
 • Giai đoạn 5: Hàng hóa được thông quan, chuyển về Việt Nam bằng đường sắt, đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không. Hàng hóa sẽ về nhénh chóng, đúng với thời gian như đã dự kiến trước đó.
Mọi Người Xem :   8 Kiểu Quần Regular Fit Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Regular Fit Và Slim Fit
Tìm hiểu các dịch vụ logistics tại Việt Nam thường nhật hiện nay
RatracoSolutions Logistics hiện là một trong những Đơn vị cung cấp Dịch vụ Logistics đường sắt đáng tin cậy nhất thị trường.

Khi hàng về Việt Nam, khách sẽ nhận được thông báo là đơn hàng đã về kho, khách ra kho nhận hàng, hoặc dịch vụ Logistics ở Việt Nam sẽ tìm đơn vị ship hàng nội địa để giao hàng về tận tay cho quý khách.

Những thông tin mà bạn quan tâm về các dịch vụ Logistics tại Việt Nam phổ biến hiện nay đã được RatracoSolutions Logistics kịp thời chỉ ra, quý khách hàng là Doanh nghiệp, hoặc các cơ sở, đơn vị buôn bán trong & ngoài nước bất kỳ đang có nhu cầu muốn tìm hiểu có thể nghiên cứu tìm đọc để sớm tìm ra hướng đi, giải pháp Logistic hiệu quả cho chính mình.

Tuy sản phẩm Logistics ở Việt Nam hiện tại chưa phát triển vượt bậc như các quốc gia khác nhưng những năm gần đây, dựa vào thực trạng, tình hình, số liệu thống kê tổng quan về ngành nghề, Dịch vụ Logistics nói chung đã có dấu hiệu khả quan hơn, đây cũng là tín hiệu mừng để các Doanh nghiệp kinh doanh vận tải, Dịch vụ về Logistics, xuất nhập khẩu tiếp tục đẩy mạnh, súc tiến mọi hoạt động giao thương sắp tới.

Và khi các chủ hàng có nhu cầu muốn tìm thuê một Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng Container đường sắt đi quốc tế, có thể liên hệ với Ratraco Solutions theo hotline bên dưới để được nhân viên chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí về gói dịch vụ tiết kiệm tối đa cho bạn.

liên hệ Vận chuyển Container Liên Vận Quốc Tế : VN <-> Trung Quốc, EU, Nga

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

#Đồng Nai:

Ms Kim Linh: 0909 986 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Kim Linh: 0909 986 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247Các câu hỏi về dịch vụ logistics của việt nam chủ yếu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dịch vụ logistics của việt nam chủ yếu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dịch vụ logistics của việt nam chủ yếu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dịch vụ logistics của việt nam chủ yếu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dịch vụ logistics của việt nam chủ yếu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dịch vụ logistics của việt nam chủ yếu là gì


Các hình ảnh về dịch vụ logistics của việt nam chủ yếu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về dịch vụ logistics của việt nam chủ yếu là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về dịch vụ logistics của việt nam chủ yếu là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment