Điện hạ thế, trung thế, điện cao thế là gì? Có nguy hiểm không?

Cập nhật ngày 17/09/2022 bởi mychi

Bài viết Điện hạ thế, trung thế, điện cao thế là gì? Có nguy hiểm không? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Điện hạ thế, trung thế, điện cao thế là gì? Có nguy hiểm không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Điện hạ thế, trung thế, điện cao thế là gì? Có nguy hiểm không?”

Đánh giá về Điện hạ thế, trung thế, điện cao thế là gì? Có nguy hiểm không?Mỗi quốc gia sẽ có kiểu quy ước riêng về các cấp điện thế. Tại Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) quy ước các cấp điện thế gồm có điện hạ thế, điện trung thế, điện cao thế. 3 cấp điện thế này có gì khác nhau, hãy cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi để tìm hiểu chuyên sâu về điện cao thế là gì.

1.Điện Hạ thế là gì

-Là đường điện thuộc cấp điện từ 220V-380V.

-Cấp điện hạ thế sử dụng cáp bọc xoắn ACB gồm có 4 sợi bện vào nhau. Cột điện thường được thiết kế kiểu trụ hoặc vuông nhỏ dần lên đầu để đảm bảo sự chắc chắn.

                                  Điện cao thế là gì

Mọi Người Xem :   Kỹ sư phát triển phần mềm là làm gì? mức lương bao nhiêu?

-Là dòng điện dùng chủ yếu trong sinh hoạt gia đình nên sẽ không xảy ra hiện tượng phóng điện bởi đã được bọc lớp cách điện bên ngoài dây diễn. Nhưng khả năng bị điện giật vẫn xảy ra nếu chạm tay không trực tiếp vào nơi nguồn điện phát ra hoặc phần kim loại trong dây dẫn.

2.Điện trung thế

-Là đường điện thuộc cấp điện từ 15kV.

-Cấp điện trung thế được sử dụng dây bọc, dây trần gắn trên trụ bằng sứ cách điện và được treo trên cột điện ly tâm cao khoảng 9-12m.

                                  điên trung thế khác điên cao thế là gì

-Ở cấp điện trung thế có thể phóng điện ngoài khoảng cách an toàn là 0,7m. Người và vật nếu tiến gần nguồn điện dưới 0,7m sẽ bị giật điện nếu không phát hiện kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Xem thêm: Điện yếu phải làm sao và những cách khắc phục điện yếu đơn giản

3.Điện cao thế

-Là đường điện thuộc cấp điện từ 110kV-220kV-500kV.

-Điện cao thế không sử dụng dây bọc hay cáp bọc mà sử dụng đây trần cùng chuỗi sứ cách điện. Được treo trên cột bê tông ly tâm hoặc cột tháp sắt, cột gỗ thông với độ cao trên 18m.

                                        Điên cao thế là gì

-Cấp điện cao thế đặc biệt nguy hiểm bởi mức độ phóng điện mạnh hơn điện trung thế gấp nhiều lần nếu vi phạm khoảng cách an toàn. Hệ lụy lớn nhất có thể bị điện giật dẫn đến tử vong nếu vi phạm khoảng cách an toàn của cấp điện cao thế. 

Mọi Người Xem :   Cách làm giò sống bất bại trắng, mịn, dai giòn an toàn cho gia đình

Cách nhận biết điện trung thế, điện cao thế: rất dễ dàng để nhận biết điện trung thế, cao thế khi quan sát dây bọc hoặc dây điện có gắn chuỗi sứ

Quy định của Tập đoàn điện lực Việt Nam về khoảng cách an toàn tối thiểu đối với điện hạ thế, điện trung thế, điện cao thế:

-Khoảng cách an toàn của từng kV điện hạ thế là: 0,3m

-Khoảng cách an toàn của từng kV điện trung thế: 1kV-15kV 0,7m; 15kV-35kV 1,00m; 35kV-110kV 1,5m

-Khoảng cách an toàn của từng kV điện cao thế110kV dưới 1, 5m; 220 kV dưới 2,5m; 500 kV dưới 4,5m.

==>Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các cấp điện tại Việt Nam, về số vôn của từng loại và về mức độ nguy hiểm của điện hạ thế, điện trung thế, điện cao thế. FAVITEC hy vọng rằng thông qua bài viết này quý bạn đọc sẽ hiểu hơn và giữ khoảng cách an toàn đối với các cấp điện để bảo vệ bản thân mình.

Tham khảo một số máy biến áp tại Favitec

biến áp 3 pha 60kva

biến áp 3 pha 200

biến áp 3 pha 150kva

biến áp 3 pha 50kva

FAVITEC tự hào là nơi cung cấp máy biến áp hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm chuyên nghiên cứu sản xuất các sản phẩm thiết bị điện, điện tử, điện tự động, cơ khí… Các sản phẩm được sản xuất trên dây truyền công nghệ cao, tiên tiến cùng với đội ngũ công nhân tay nghề cao,có kinh nghiệm và được đào tạo lâu năm. Công ty có thể đáp ứng được yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất với  yêu cầu khắt khe của sản phẩm và phong cách phục vụ khách hàng chuyên nghiệp.

Mọi Người Xem :   Địa chỉ website là gì? Cấu trúc chuẩn của địa chỉ website

—————————————————————————————————-

CAM KẾT đem lại sản phẩm tốt nhất với mức giá phù hợp tới tay quý khách hàng.

Địa chỉ : Số 5, ngõ 121 đường Tây Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0913.076.501 – 0878798224

Website: https://favitec.com

E-mail: [email protected]Các câu hỏi về điện hạ áp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê điện hạ áp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết điện hạ áp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết điện hạ áp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết điện hạ áp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về điện hạ áp là gì


Các hình ảnh về điện hạ áp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về điện hạ áp là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về điện hạ áp là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment