Độ sai lệch màu Delta E là gì?

Cập nhật ngày 08/08/2022 bởi mychi

Bài viết Độ sai lệch màu Delta E là gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Độ sai lệch màu Delta E là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Độ sai lệch màu Delta E là gì?”

Biên tập bởi Nguyễn Vũ Khang Cập nhật 11 tháng trước 3.781

Khi lựa chọn mua màn hình máy tính đồ họa – kỹ thuật có thể bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Delta E (hay còn gọi là độ sai lệch màu Delta E). Vậy nó có tầm quan trọng và ảnh hưởng như thế nào đối với màn hình nói chung và màn hình đồ họa chuyên nghiệp nói riêng, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1Độ sai lệch màu Delta E là gì?

Delta E (dE) là chỉ số đo lường khoảng cách giữa hai màu do Ủy ban Quốc tế về Chiếu sáng (Commission Internationale de l’Eclairage) sáng tạo ra nhằm xác định độ sai lệch của hai màu sắc trên màn hình để đánh giá mức độ tối ưu của màu sắc trên màn hình so với màu gốc. Phép đo này cung cấp thông tin chi tiết về độ chính xác của màu sắc trên màn hình các thiết bị như: PC, laptop, máy chiếu, máy in,…

Mọi Người Xem :   Phân biệt phòng khám chuyên khoa và phòng khám đa khoa

Độ sai lệch màu Delta E là gì?

Độ chênh lệch màu nhỏ nhất mà con người có thể nhìn thấy là 1.0 dE, sai số nhỏ hơn 1.0 dE thường được coi là không thể nhìn thấy nên khi lựa chọn các thiết bị công nghệ như màn hình, máy chiếu thì mức Delta E gần nhất là lựa chọn tối ưu nhất dành cho người dùng.

Trên thang đo từ 0 đến 100 điểm (0 điểm tức không có sai lệch màu, 100 điểm tức sai lệch hoàn toàn) Delta E được chia làm các khoảng giá trị:

 • Delta E bé hơn hoặc bằng 1.0: Gần như giống hoàn toàn với màu gốc.
 • Delta E bé hơn hoặc bằng 1 – 2: Gần như giống với màu gốc tuy nhiên có thể quan sát được nếu nhìn kỹ
 • Delta E bé hơn hoặc bằng 2 – 10: Có thể dễ dàng nhận thấy khác biệt so với màu gốc.
 • Delta E bé hơn hoặc bằng 11 – 49: Gần giống với màu tương phản.
 • Delta E bé hơn hoặc bằng 50 – 100: Tương phản hoàn toàn với màu gốc.

2Tầm quan trọng của Delta E trong đồ họa

Độ sai lệch này thường được các kỹ thuật viên đồ họa hay nhiếp ảnh gia chú ý đến do nó là tiêu chuẩn để xác định độ chính xác của màu sắc, dựa vào nó mà đánh giá khả năng hiển thị màu trên các thiết bị công nghệ, từ đó đưa ra quyết định có nên lựa chọn sản phẩm ấy hay không. Các chuyên gia cần đảm bảo rằng màu sắc họ nhìn thấy trên màn hình giống với thực tế nhất có thể để khi thực hiện một dự án trên nhiều màn hình mà không gặp phải bất kì sự cố sai lệch nào.

Mọi Người Xem :   Vài nét về cách xưng hô trong đạo Phật | Sở Nội Vụ Nam Định

Tầm quan trọng của Delta E trong đồ họa

3Nên lựa chọn thiết bị có mức Delta E như thế nào là hợp lý?

Giá trị sai lệch trung bình ở các loại laptop hiện nay là dE bé hơn 3. Việc sở hữu một chiếc laptop đồ họa – kỹ thuật phục vụ nhu cầu đồ họa, sáng tạo thì độ lệch dE bé hơn 2 là hợp lý, màu sắc trên chiếc laptop của bạn sẽ hiển thị màu sắc giống với màu gốc. Tuy nhiên với điều kiện kinh tế cho phép thì chiếc màn hình có chỉ số dE bé hơn 1 sẽ là lựa chọn ưu việt đối với bạn.

Nên lựa chọn thiết bị có mức Delta E như thế nào là hợp lý?

Qua bài viết này Điện máy Xanh mong rằng các bạn sẽ chọn được một chiếc Laptop phù hợp với nhu cầu bản thân. Và cũng đừng quên để lại bình luận nếu có câu hỏi thắc mắc nào nhé!

Bài viết liên quan

 • Ép xung laptop là gì? Cách ép xung laptop đơn giản, dễ dàng
  Ép xung laptop là gì? Cách ép xung laptop đơn giản, dễ dàng
 • Spotify Connect là gì? Cách dùng Spotify Connect để kết nối với hệ thống loa thông minh
  Spotify Connect là gì? Cách dùng Spotify Connect để kết nối với hệ thống loa thông minh
 • Microsoft Edge Chromium là gì? Có đáng để thay thế cho Google Chrome
  Microsoft Edge Chromium là gì? Có đáng để thay thế cho Google Chrome
 • Wifi direct là gì? Dùng để làm gì? Cách kết nối và sử dụng đơn giản
  Wifi direct là gì? Dùng để làm gì? Cách kết nối và sử dụng đơn giản

Từ khóa: delta e là gì , delta e , độ sai lệch màn hình , độ lệch delta e , de là gìCác câu hỏi về độ lệch màu delta e là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê độ lệch màu delta e là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết độ lệch màu delta e là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết độ lệch màu delta e là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết độ lệch màu delta e là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Ký quỹ là gì? - FBLAW

Các Hình Ảnh Về độ lệch màu delta e là gì


Các hình ảnh về độ lệch màu delta e là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về độ lệch màu delta e là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về độ lệch màu delta e là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment