Đồ thị hàm số bậc hai – huongliya.vn

Cập nhật ngày 23/09/2022 bởi mychi

Bài viết Đồ thị hàm số bậc hai – huongliya.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Đồ thị hàm số bậc hai – huongliya.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đồ thị hàm số bậc hai – huongliya.vn”

VnHocTap.com giới thiệu đến các em học sinh lớp 10 bài viết Đồ thị hàm số bậc hai, nhằm giúp các em học tốt chương trình Toán 10.

Nội dung bài viết Đồ thị hàm số bậc hai:
Đồ thị hàm số bậc hai. Phương pháp: Để vẽ đường parabol y = ax + bx + c ta có thể thực hiện các bước như sau: Xác định toạ độ đỉnh I. Xác định trục đối xứng x = -2 và hướng bề lõm của parabol. Xác định một số điểm cụ thể của parabol (chẳng hạn, giao điểm của parabol với các trục toạ độ và các điểm đối xứng với chúng qua trục trục đối xứng). Căn cứ vào tính đối xứng, bề lõm và hình dáng parabol để vẽ parabol. Để vẽ đồ thị hàm số y = ax + bx + c ta lần lượt làm như sau: Trước hết ta vẽ đồ thị (P): y = ax + bx + c. Vậy đồ thị hàm số y = ax + bx + c bao gồm hai phần: Phần 1: Chính là đồ thị (P) lấy phần phía trên trục Ox. Phần 2: Lấy đối xứng phần đồ thị (P) phía dưới trục Ox qua trục Ox. Vẽ đồ thị hàm số (P) và (P2).
Các ví dụ rèn luyện kĩ năng. Bài tập trắc nghiệm. Câu 1. Cho hàm số y = ax + bx + c có đồ thị như hình bên dưới. Khẳng định nào sau đây đúng? Hướng dẫn giải: Parabol có bề lõm quay lên a > 0. Parabol cắt trục tung tại điểm có tung độ ẩm nên c < 0. Parabol y = -x + 2x + 3 có phương trình trục đối xứng. Câu 2. Parabol y = -x + 2x + 3 có trục đối xứng là đường thẳng x = -2. Câu 3. Cho hàm số: y = x − 2x – 1, mệnh đề nào sai: A. Đồ thị hàm số nhận I(1; -2) làm đỉnh. B. Hàm số nghịch biến trên khoảng (-1; 1). C. Hàm số đồng biến trên khoảng(1; 1). D. Đồ thị hàm số có trục đối xứng: x = -2. Hướng dẫn giải: Trục đối xứng của đồ thị hàm số là đường thẳng x = -1.
Câu 5. Hoành độ đỉnh của parabol (P) là: x = 3. Viết phương trình trục đối xứng của đồ thị hàm số y. Đồ thị hàm số y = ax + bx + c với có trục đối xứng là đường thẳng có phương trình x = -2a. Vậy đồ thị hàm số y = x − 2x + 4 có trục đối xứng là đường thẳng có phương trình x = 1. Trục đối xứng của parabol y = 2x + 2x – 1 là đường thẳng có phương trình. Câu 8. Đinh 1: x = -1, y = 6. Vậy I(1; 6). Cho parabol (P): y = 3x – 2x + 1. Điểm nào sau đây là đỉnh của (P)? Cho hàm số bậc hai y = ax + bx + c có đồ thị (P), đỉnh của (P) được xác định. Câu 9. Đinh của parabol (P): y = ax + bx + c là điểm: 2a. Câu 10. Cho hàm số y = ax + bx. Khẳng định nào sau đây là sai?

Mọi Người Xem :   Bandwidth (Băng Thông) Là Gì? Cách Tính Băng Thông Hosting


Các câu hỏi về đồ thị p&f là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đồ thị p&f là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đồ thị p&f là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đồ thị p&f là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đồ thị p&f là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Tiêu chuẩn GMP-WHO là gì? Tài liệu và nguyên tắc trong GMP-WHO

Các Hình Ảnh Về đồ thị p&f là gì


Các hình ảnh về đồ thị p&f là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về đồ thị p&f là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về đồ thị p&f là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment