Khởi nghiệp và tinh thần doanh chủ (startup vs entrepreneurship) – Diễn đàn Marketing – Forum Marketing – Cộng đồng Marketing Online

Cập nhật ngày 04/12/2022 bởi mychi

Bài viết Khởi nghiệp và tinh thần doanh chủ (startup vs entrepreneurship) – Diễn đàn Marketing – Forum Marketing – Cộng đồng Marketing Online thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Khởi nghiệp và tinh thần doanh chủ (startup vs entrepreneurship) – Diễn đàn Marketing – Forum Marketing – Cộng đồng Marketing Online trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Khởi nghiệp và tinh thần doanh chủ (startup vs entrepreneurship) – Diễn đàn Marketing – Forum Marketing – Cộng đồng Marketing Online”

Đánh giá về Khởi nghiệp và tinh thần doanh chủ (startup vs entrepreneurship) – Diễn đàn Marketing – Forum Marketing – Cộng đồng Marketing Online


Xem nhanh
Tư Duy Làm Chủ Là Gì? Tại Sao Muốn Giàu Phải Học Điều này | Kỹ Năng Làm Giàu
========================
Hướng dẫn xây dựng hệ thống kiếm tiền trên internet 👉 https://unica.vn/money-counts-live?aff=346418
========================
30 Tuyệt Chiêu Gia Tăng Doanh Số 👉 https://unica.vn/30-tuyet-chieu-gia-tang-doanh-so?aff=346418
========================
Bí Quyết Thành Công là kênh chia sẻ những kiến thức giúp bạn phát triển bản thân, phát triển kinh doanh. Với mong muốn giúp nhiều người Việt Nam có những kiến thức đúng, có tư duy của sự thịnh vượng. Không chỉ mong muốn các bạn giàu có, thành công mà còn hạnh phúc với cuộc sống của chính mình. Sống một cuộc đời đáng sống. Chỉ như vậy đất nước chúng ta mới trở nên tuyệt vời hơn nữa.

Hi vọng với những chủ đề như review, tóm tắt các cuốn sách làm giàu, sách kinh doanh, sách doanh nhân sách hay nên đọc.. và các bí quyết thành công, bài học thành công, kinh nghiệm sống, ý tưởng khởi nghiệp, kỹ năng mềm, kinh nghiệm kinh doanh, kinh nghiệm khởi nghiệp … sẽ giúp các bạn được nhiều hơn nữa.

Hãy đăng ký kênh Bí Quyết Thành Công để chúng ta cùng học mỗi ngày nhé!

● Đăng ký kênh: https://bit.ly/2A7rjno

►Danh sách phát:
- Sách làm giàu, tóm tắt, reviews sách hay nên đọc: https://bit.ly/2v1RkhZ

- Bài học thành công của tỷ phú, người nổi tiếng, doanh nhân | DANGTR: https://bit.ly/2n0WhEo
-------------------------------------------------------------------------------------
Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý FairUse.

Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền, chúng tôi luôn mong muốn mang lại những tri thức cho mọi người và cộng đồng.
--------------------------------------------------------------------------------------
Hãy liên hệ với chúng tôi qua để cùng lan tỏa tri thức nhé!
Email: [email protected]
Website: biquyetthanhcong102.com
Trò chuyện, kết bạn Youtube: http://bit.ly/trochuyencungBQTC
Fanpage:https://www.facebook.com/biquyetthanhcong102
Âm nhạc trong video: Carefree của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1400037
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/
Life of Riley của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1400054
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/
Cảm ơn tất cả các bạn rất nhiều!

Theo một tài liệu nghiên cứu về quá trình khởi động gần đây cho thấy, tỷ lệ thất bại là trên 90%. Thực tế này không chỉ riêng gì ở các nước kém phát triển mà ngay cả ở các nước phát triển như Mỹ cũng không hạn chế củng cố như vậy. tác nhân dẩn đến tình trạng này thì có thường xuyên, nhưng quan trọng nhất khiến khởi nghiệp gia thất bại, hầu hết là thiếu cái gọi là “tinh thần doanh chủ” (tôi tạm dịch từ chữ khởi nghiệp).

Mọi Người Xem :   Sốc phản vệ là gì? Triệu chứng, nguyên nhân, chẩn đoán, biến chứng

Đúng vậy, mọi công việc buôn bán đều đặn phải bắt đầu từ ý tưởng vì tưởng ai khởi nghiệp hay kinh doanh mà không có ý tưởng gì hết. Ở đây, chúng ta sẽ không đề cập đến các trường hợp khởi nghiệp với những ý tưởng sai lầm hoặc không thực hiện vì kê rõ ràng là những trường hợp này không sớm thì sẽ góp phần chia sẻ thất bại. Nhưng qua thực tế thì ngay cả những ý tưởng được đánh giá cao về tính khả thi hay có hiệu quả vẫn bị thất bại. Điều này cho thấy rằng tưởng tượng là quan trọng, nhưng không phải là quan trọng nhất. Vấn đề trục vít là ở trục xoay làm sao có khả năng phát triển để biến các ý tưởng tưởng tượng đó thành hiện thực và mang lại hiệu quả. Điều này nằm ở con người, ở chính các Doanh nghiệp khởi nghiệp. Và phần lớn họ đều là dân ngoại đạo với các kiến ​​thức quản trị và buôn bán. Nhất là ở các lĩnh vực quan trọng như tài chính, sale, marketing, nhân sự…

vì thế tại các quốc gia khởi nghiệp như Việt Nam, đả mọc lên rất nhiều nơi đào tạo về các kiến thức này hoặc chí ít dưới dạng các buổi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệp của các nhóm Xã hội . Nhưng theo phản ánh từ một vài học viên thì có vài trường hợp, họ càng học càng rối, càng sợ và có người sau khi học xong vội vàng từ bỏ luôn dự án khởi nghiệp của mình. Tôi nói lên tình trạng này không có ý ám chỉ là những nơi đào tạo như vậy là vô ích hoặc không có tổng giá trị. Điển hình là tôi củng tham gia đi dạy và chia sẻ rất thường xuyên. Tôi đánh giá rất cao việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cho cộng đồng vì tình trạng này sẻ làm Giảm tỷ lệ thất bại. Ngay cả việc dẹp luôn mơ ước của mình sau khi học củng là một điều tốt. Điều tôi muốn nói ở đây nằm ở khía cạnh khác-Tinh thần doanh chủ ( entrepreneurship), điều mà gần như chưa ai dạy, nhưng lại rất quan trọng cho việc thành công.

Mọi Người Xem :   Đồ án là gì? Các bước làm đồ án chuẩn chỉ nhất

Trong quá khứ, tôi từng gặp những trường hợp trong đó có những người khởi nghiệp là những bạn có trình độ MBA hay PhD, và họ dày công từng là những nhà quản lý thành công. Những điều họ làm là hợp lý, đúng bài bản nhưng không thành công. tại sao? Có nhiều người cho rằng đây chỉ là những trường hợp không gặp may, không gặp thời. Củng có lý, vì thuộc về tâm linh thì khó tranh cải. Nhưng tôi chỉ muốn nêu ra ở đây một khía cạnh khác mà nói đến ở trên: tinh thần buôn bán. Vậy thì nó là cái gì?

Chữ entrepreneurship trong tiếng anh, bắt nguồn từ chử entrepreneur ( tạm dịch là Doanh chủ). Mà chử này lại vay mượn từ tiếng Pháp từ thế kỷ 17 với ngữ cảnh mang ý nghỉa như là “undertaker” ( tạm dịch là người chịu trách nhiệm làm một cái gì đó – in the sense of one who undertakes to do something) và dần dà, nhiều học giả dùng và gán thêm cho nó cái nghỉa về quản trị và buôn bán.( Các bạn có khả năng tham khảo thêm tại các nguồn trên internet để hiểu rỏ thêm.) Và như thê tôi xin tạm dịch chử entrepreneurship là tinh thần doanh chủ.

Vậy thì điều này tại sao quan trọng cho việc thành bại với một startup?

Một người có tinh thần doanh chủ sẻ khác với một người đơn thuần đi triển khai ý tưởng kinh doanh. Khi triển khai ý tưởng, nếu bạn chỉ là một nhà quản lý với các kiến thức và kinh nghiệm từng có bạn sẻ ra quyết liệt khác với một người suy nghỉ như một Doanh chủ. Trong quá khứ của tôi, có những trường hợp kết quả kinh doanh đạt hiệu quả cao khi tôi ở vai trò của nhà quản lý nhưng khi tôi tự vấn mình ở vai trò Doanh chủ thì sao? Trong thâm tâm tôi có một câu trả lời khác. Và điều này càng rỏ khi tôi làm tại các quỷ đầu tư. công ty chúng tôi có thể ra những quyết định táo bạo với những khoản đầu tư được đánh giá theo lý thuyết với tỷ lệ thành công hầu như 100% nhưng đó là OPM ( other people money). Tôi nghĩ, các nhà quản lý của các dự án nhà nước thua lỗ ngàn tỷ củng vậy. Nếu đó là tiền của họ hay của cổ đông góp cho họ và họ có trách nhiệm ( undertake) với phần vốn đó thì chắc sẻ khác với OPM.

chính vì thế, tại Mỹ ngoài môn Tài chinh công ty ( corporate finance) còn có môn Tài chính Doanh chủ (Entrepreneur Finance). Nhìn chung thì hai môn này có những điểm giống nhau nhưng cách nhìn khác nhéu nên khi ra quyết định củng khác nhéu. Tôi lấy thí dụ, nếu bạn là nhà quản lý (CEO, CFO) khi bạn ra các quyết liệt đầu tư như mua sắm của cải/tài sản.. ( phần phía trái của bản cân đối) thì có lẻ bạn chỉ đơn thuần dựa trên các chỉ số như ROI- return on investment ( lợi nhuận trên suất đầu tư) củng một số các chỉ số khác ..và so sánh với các cơ hội thị trường… để ra quyết liệt. Nhưng nếu là doanh chủ, thì như thế chưa đủ, bạn còn phải cân nhắc đến phần bên phải của bảng cân đối . Nghĩa là bạn cần tính đến, việc đầu tư đó lấy tiền từ đâu? Góp thêm vốn? tự bỏ ra hay gọi thêm cổ đông? Như vậy cần gọi thêm ai? Bao nhiêu? Hay đi vay cho khỏe? …. Có lẻ, lúc này bạn đã tương đối hình dung ra sự khác biệt về đối tượng của hai môn này. Một bên dành cho nhà quản lý, một bên dành cho các doanh chủ. Tôi sẻ cố gắng đề cập sâu hơn về môn Tài chính Doanh chủ (Entrepreneur Finance) ở các stt khác vì nó liên quan thường xuyên đến những việc như chuẩn bị tài chính ban đầu như thế nào, làm sao gọi vốn, phân chia cổ phân ra sao, chia cổ tức thế nào, phát hành cổ phiếu, đinh giá và chào bán Doanh nghiệp…

Mọi Người Xem :   Tình bạn là gì? Ý nghĩa và giá trị của tình bạn đẹp

Quay trở lại cái gọi là entrepreneurship. Hiện tại, chưa có một nghiên cứu sâu nào về nó. Nhưng người ta đả nhận ra sự khác biệt và vai trò của nó trong việc thành công và thất bại của dự án. Nếu không có tinh thần Doanh chủ, bạn chỉ là người làm thuê cho chính mình. Nhưng người có tinh thần Doanh chủ, thì bạn phải cân nhắc thường xuyên phía, nhiều lý do hơn để ra các quyết liệt. Mà trong đó điều đầu tiên là trả lời cho câu hỏi : « tại sao bạn phải thực hiện startup này ? » Đây củng là câu hỏi đầu tiên mà tôi thường hỏi khi tư vấn cho các startup. nhiều người đả từ bỏ dự án vì cốt lỏi của câu trả lời đưa đến một viển cảnh không sáng sủa.

(Theo Lai Ho – QTDN)Các câu hỏi về doanh chủ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê doanh chủ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết doanh chủ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết doanh chủ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết doanh chủ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về doanh chủ là gì


Các hình ảnh về doanh chủ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về doanh chủ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về doanh chủ là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Truyền Hi
    19/05/2020

Add Comment