Tìm hiểu về dòng tiền đều và giá trị tương lai của dòng tiền đều

Cập nhật ngày 17/09/2022 bởi mychi

Bài viết Tìm hiểu về dòng tiền đều và giá trị tương lai của dòng tiền đều thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Tìm hiểu về dòng tiền đều và giá trị tương lai của dòng tiền đều trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tìm hiểu về dòng tiền đều và giá trị tương lai của dòng tiền đều”

Đánh giá về Tìm hiểu về dòng tiền đều và giá trị tương lai của dòng tiền đều


Xem nhanh
✪ KÊNH YOUTUBE CHÍNH THỨC DUY NHẤT CỦA TS LÊ THẨM DƯƠNG
- KINH DOANH LÀ NGHỀ
- KHỞI NGHIỆP PHẢI CÓ NGHỀ
- CÁC BƯỚC KHỞI NGHIỆP
- QUẢN TRỊ KINH DOANH
- TRƯỜNG DOANH NHÂN PR
➥ Liên Hệ:
Website chính thức: https://lethamduong.edu.vn/
Khóa Học Online: https://khoahoc.lethamduong.edu.vn/
Email: [email protected]
Facebook: facebook.com/lethamduong.edu.vn/
Hotline: 0981405186
#Quantrikinhdoanh #TruongdoanhnhanPR #tslethamduong #lethamduong #lethamduong2019 #chungkhoan #kynangmem #batdongsan #Chiasẻtrithức #nhữngcâuhỏiTạisao
----------------------------------------------/------------------------------------
© Bảo vệ bản quyền METUB NETWORK - Nghiêm Cấm Reup

Trong thời gian gần đây, dòng tiền đều đang là một trong những từ khóa sở hữu lượt tìm kiếm nhiều nhất trên Internet. Đặc biệt, với những người làm tài chính, kinh doanh thì việc tìm hiểu thông tin liên quan đến vấn đề này lại càng trở nên quan trọng. Vậy dòng tiền đều là gì? giá trị tương lai của dòng tiền đều cụ thể như thế nào?

Khái niệm dòng tiền đều

Dòng tiền đều đặn được biết đến là một ngôn từ quen thuộc trong tài chính. ngôn từ này được sử dụng để chỉ các khoản tiền cũng như nhau, phân bố đồng đều đặn theo thời gian. Căn cứ vào tiêu chí này, người ta chia dòng tiền đều thành 3 loại chính. Bao gồm:

 • Dòng tiền đều đặn thông thường (ordinary annuity): tức dòng tiền xảy ra vào cuối kỳ.
 • Dòng tiền đều đầu kỳ, được gọi với tên tiếng Anh là annuity due.
 • Dòng tiền đều vĩnh cửu (perpetuity): thời gian xảy ra là cuối kỳ, tồn tại mãi mãi không chấm dứt.
giá trị tương lai của dòng tiền đều Dòng tiền đều đặn là các khoản tiền tương đương được phân bố theo thời gian

✅ Mọi người cũng xem : bha là gì

Làm cách nào để tính giá trị tương lai của dòng tiền đều

Trên thực tế, việc tính giá trị tương lai của dòng tiền đều đặn không phải lúc nào cũng là vấn đề yêu cầu. Thông thường, việc tính tổng giá trị tương lai cho dòng tiền được thực hiện cho mọi thể loại tiền, đặc biệt là với các khoản tiền lẻ. Theo ý kiến từ các chuyên gia tài chính, để xem xét giá trị tương lai của dòng tiền là những khoản có tổng giá trị bằng nhau trong một kỳ, ta cần ghi nhớ những điểm sau:

 • Đối với trường hợp luồng tiền xuất hiện đều đặn mỗi cuối năm: tổng giá trị tương lai của dòng tiền sẽ được tính theo công thức:

FVAn = CF[1+(1+i)=(1+i)2+…+(1+i)n-1]hoặc

FVAn = CFt=1n(l+i)n-t

 • Đối với dòng tiền đều đặn xuất hiện đầu năm, công thức tính tổng giá trị tương lai sẽ là:

FVAn = CF. (1+i)n-1i(1+i)

giá trị tương lai của dòng tiền đều Cách tính tổng giá trị tương lai của dòng tiền đều đặn trong Doanh nghiệp

✅ Mọi người cũng xem : editor là nghề gì

Quản lý dòng tiền có vai trò gì?

Quản lý dòng tiền được xem là một trong số những vấn đề quan trọng hàng đầu trong mỗi công ty. Tìm được phương thức quản lý hiệu quả đem đến cho công ty thường xuyên lợi ích lớn trong suốt quá trình vận hành và phát triển. có thể kể đến như:

 • Quản lý dòng tiền tốt sẽ giúp cho Doanh nghiệp có khả năng đưa ra đánh giá chính xác nhất về tình hình tài chính trong thời điểm Hiện tại. Trên cơ sở đó lựa chọn được phương án đầu tư phù hợp, có thể sinh lợi cao, ít rủi ro.
 • Một Doanh nghiệp quản lý tài chính tốt sẽ nhận định được thời điểm kịp thời để kêu gọi vốn. Từ đó giúp cho công ty có thể vận hành và phát triển trong điều kiện hấp dẫn nhất mà không phải lo lắng thiếu vốn.
 • Khi đưa ra được phương án quản lý dòng tiền tốt, công ty có khả năng tiết kiệm tối đa những khoản chi phí cho việc tối ưu nguồn vốn. 
 • Một điều ít ai để ý là quản lý tốt dòng tiền của Doanh nghiệp còn tạo điều kiện để tăng đãi ngộ cho nhân viên. Thực tế chứng minh những đơn vị quản lý tốt nguồn vốn thường thanh toán lương đúng hạn và có nhiều khoản tiền thưởng hấp dẫn. Đây cũng là một cách để thúc đẩy và cải tiến năng suất lao động.
Mọi Người Xem :   Chương 1. KHÁI NIỆM CHUNG VỀ PHƯƠNG TIỆN DẠY HỌC
tổng giá trị tương lai của dòng tiền đều Quản lý dòng tiền mang ý nghĩa quan trọng

✅ Mọi người cũng xem : xôi bắp bao nhiêu calo

Phương pháp quản lý dòng tiền hiệu quả cao

Như đã nói ở trên, quản lý dòng tiền đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động của Doanh nghiệp. do đó, cần tìm kiếm và đưa ra giải pháp để quản lý tốt, đem lại hiệu quả cao. Lời khuyên của các chuyên gia tài chính dành cho các Doanh nghiệp lúc này là:

 • Nên đánh giá hàng tháng và đưa ra dự báo theo tháng, quý và năm đối với dòng tiền của Doanh nghiệp. Trên cơ sở đó có khả năng đưa ra phương án phù hợp nhất để kiểm soát tốt, cân đối dòng tiền nhằm hạn chế thiểu rủi ro một cách tối đa.
 • Nên đề ra và thực hiện các ưu đãi dành cho khách hàng khi thanh toán đúng hạn. Lẽ dĩ nhiên là bạn phải nghiên cứu để có mức ưu đãi hợp lý, phù hợp với khả năng của Doanh nghiệp trong từng thời điểm.
 • Các điều khoản liên quan đến việc thanh toán phải được quy định rõ ràng, chi tiết trong hợp đồng giao dịch. không chỉ vậy, công ty cũng cần đưa ra những cách thức xử lý trong trường hợp hóa đơn thanh toán quá hạn.
 • Trước khi giao dịch, công ty cần tìm hiểu rõ thông tin về khách hàng, lịch sử mua hàng cũng như giấy tờ thanh toán. Điều này sẽ giúp Giảm hấp dẫn nhất các tình huống rủi ro tín dụng sau khi giao dịch.
 • Điều quan trọng nhất là công ty cần chú trọng đầu tư để đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng thực tế cho đội ngũ cán bộ tài chính của mình. Có như vậy, phương án quản lý dòng tiền được đề ra mới thực sự có chất lượng cao.
Mọi Người Xem :   Chính thể là gì? Các hình thức chính thể Nhà nước trên thế giới?

Dòng tiền đều đặn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với mỗi công ty. Vì vậy, đừng quên ghi nhớ những thông tin về dòng tiền đều đặn và giá trị tương lai của dòng tiền đều được Chúng Tôi cung cấp ở trên để đáp ứng cho quá trình kinh doanh của bản thân.

dòng tiền, tổng giá trị tương lai của dòng tiền đều
Xem tất cả các bài viết của duanpandora →


Các câu hỏi về dòng tiền đều là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dòng tiền đều là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment