EOS là chất gì? Có gây bất lợi cho sức khoẻ không?

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi mychi

Bài viết EOS là chất gì? Có gây bất lợi cho sức khoẻ không? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu EOS là chất gì? Có gây bất lợi cho sức khoẻ không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “EOS là chất gì? Có gây bất lợi cho sức khoẻ không?”

Hỏi

Xét nghiệm máu ghi chất EOS 1.40. Xin hỏi EOS là chất gì? Có gây bất lợi cho sức khỏe không?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, xin được giải đáp câu hỏi: “EOS là chất gì? Có gây bất lợi cho sức khỏe không?” của bạn như sau:

EOS là gì? Chỉ số EOS có tên đầy đủ là Eosinophils hay còn gọi là bạch cầu ưa axit thuộc xét nghiệm “Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi”. Giá trị bình thường của chỉ số EOS từ 0 – 7% (0 – 0,7 G/L) với số lượng bạch cầu bình thường 4 – 10 G/L. Chỉ số EOS 1.40 là tăng.

Có nhiều nguyên nhân khiến chỉ số EOS tăng, hiện nay thường gặp nhất là do nhiễm ký sinh trùng (chiếm tỷ lệ lớn các trường hợp tăng EOS), hoặc EOS tăng do sử dụng một số thuốc như: thuốc kháng lao (rifampicin, ethambutol, ethionamide), thuốc kháng sinh (penicillin, streptomycin, erythromycin), muối vàng…; các bệnh dị ứng như hen suyễn, viêm mũi xuất tiết, sốt dị ứng, mề đay mãn tính, viêm mao quản dị ứng, chàm, bệnh da bóng nước, hồng ban đa dạng…; các bệnh tạo keo (viêm khớp dạng thấp, xơ cứng bì…); ung thư; một số bệnh đường ruột (bệnh viêm đại tràng xuất tiết, bệnh Crohn…). Bạn nên đi khám và xét nghiệm lại để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Mọi Người Xem :   Bị nổi hạch ở cổ - những vấn đề cần ghi nhớ ngay

Nếu còn thắc mắc và cần tư vấn thêm, bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ chuyên môn giải đáp. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vinmec.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Tuyết Mai – Bác sĩ Huyết học-Truyền máu – Khoa Xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ LongCác câu hỏi về eos trong huyết học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê eos trong huyết học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết eos trong huyết học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết eos trong huyết học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết eos trong huyết học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về eos trong huyết học là gì


Các hình ảnh về eos trong huyết học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về eos trong huyết học là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về eos trong huyết học là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment