F-Test là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Cập nhật ngày 23/09/2022 bởi mychi

Bài viết F-Test là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu F-Test là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “F-Test là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích”

Thông tin thuật ngữ

   
Tiếng AnhF-Test
Tiếng ViệtKiểm Định Fisher
Chủ đềKinh tế

Định nghĩa – Khái niệm

F-Test là gì?

Thử nghiệm F là bất kỳ thử nghiệm thống kê nào trong đó thống kê thử nghiệm có phân phối F theo giả thuyết null. Nó thường được sử dụng khi so sánh các mô hình thống kê đã được trang bị cho một tập dữ liệu, để xác định mô hình phù hợp nhất với dân số mà dữ liệu được lấy mẫu. “Thử nghiệm F” chính xác chủ yếu phát sinh khi các mô hình đã được gắn vào dữ liệu bằng cách sử dụng bình phương tối thiểu.

  • F-Test là Kiểm Định Fisher.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

Ý nghĩa – Giải thích

F-Test nghĩa là Kiểm Định Fisher.

Hầu hết các thử nghiệm F phát sinh bằng cách xem xét sự phân rã tính biến thiên trong một bộ sưu tập dữ liệu theo các tổng bình phương. Thống kê kiểm tra trong một thử nghiệm F là tỷ lệ của hai tổng bình phương tỷ lệ phản ánh các nguồn khác nhau. Các tổng bình phương này được xây dựng sao cho thống kê có xu hướng lớn hơn khi giả thuyết null không đúng. Để thống kê tuân theo phân phối F theo giả thuyết null, các tổng bình phương phải độc lập về mặt thống kê và mỗi đơn vị phải tuân theo phân phối scal. Điều kiện thứ hai được đảm bảo nếu các giá trị dữ liệu độc lập và thường được phân phối với phương sai chung.

Definition: An F-test is any statistical test in which the test statistic has an F-distribution under the null hypothesis. It is most often used when comparing statistical models that have been fitted to a data set, in order to identify the model that best fits the population from which the data were sampled. Exact “F-tests” mainly arise when the models have been fitted to the data using least squares.

Thuật ngữ tương tự – liên quan

Danh sách các thuật ngữ liên quan F-Test

Mọi Người Xem :   KOLS là gì? Vai trò KOLS và phân loại các nhóm KOL hiện nay

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế F-Test là gì? (hay Kiểm Định Fisher nghĩa là gì?) Định nghĩa F-Test là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng F-Test / Kiểm Định Fisher. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tụcCác câu hỏi về kiểm định f là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kiểm định f là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kiểm định f là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kiểm định f là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kiểm định f là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kiểm định f là gì


Các hình ảnh về kiểm định f là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về kiểm định f là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về kiểm định f là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment