Front office ngân hàng là gì? Các vị trí công việc cụ thể?

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi mychi

Bài viết Front office ngân hàng là gì? Các vị trí công việc cụ thể? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Front office ngân hàng là gì? Các vị trí công việc cụ thể? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Front office ngân hàng là gì? Các vị trí công việc cụ thể?”

Front office là một trong những bộ phận quan trọng trong mỗi ngân hàng. Hiện nay, có nhiều người quan tâm tìm hiểu và mong muốn được làm việc trong hệ thống Front office của các ngân hàng. Vậy Front office ngân hàng là gì? Các vị trí việc làm cụ thể? Tìm hiểu chi tiết các nội dung trên qua bài viết này nhé!

Table of Contents

Frontoffice ngân hàng là gì?

Front office ngân hàng là một trong những bộ phận mũi nhọn đóng vai trò quan trọng trong các ngân hàng. Bộ phận này có nhiệm vụ tiếp xúc với khách hàng và đem lại doanh thu và lợi nhuận cho khách hàng. Chính vì vậy, ngân hàng muốn phát triển lớn mạnh thì cần phải xây dựng, đào tạo đội ngũ nhân viên của bộ phận Front office ngân hàng thật chất lượng.

Các vị trí Frontoffice ngân hàng

Trong bộ phận Front office ngân hàng có khá nhiều vị trí khác nhau. Mỗi vị trí lại có một nhiệm vụ, chức năng riêng.

Bộ phận Lễ tân

Vị trí lễ tân trong ngân hàng có nhiệm vụ chính là chào đón và hỗ trợ khách hàng khi đến sử dụng các dịch vụ tại đây. Bên cạnh đó, lễ tân còn có nhiệm vụ trực tổng đài điện thoại, chuyển công văn tài liệu cho các cá nhân, phòng ban, hỗ trợ tổ chức hội họp, hội thảo của ngân hàng.

Mọi Người Xem :   Quần cạp trễ: Sự tái xuất của thể loại trang phục khiêu khích
Vị trí lễ tân trong ngân hàng có nhiệm vụ chính là chào đón và hỗ trợ khách hàng
Vị trí lễ tân trong ngân hàng có nhiệm vụ chính là chào đón và hỗ trợ khách hàng

Giao dịch viên

Giao dịch viên cũng là một vị trí công việc thuộc khối front office ngân hàng. Công việc của vị trí này là trực tiếp thực hiện và xử lý những giao dịch của khách hàng liên quan tới tài khoản, hạch toán giao dịch, giao dịch tiền gửi, hoàn thiện thủ tục giấy tờ, mở và quản lý những tài khoản tiền gửi, phát hành các loại thẻ cho khách hàng có nhu cầu…Giao dịch viên còn hỗ trợ cung cấp lại mật khẩu thẻ, mật khẩu tài khoản internet banking, lệnh chuyển tiền, quản lý tiền gửi, lệnh thanh toán, thu chi tiền mặt, duy trì hạn mức thu chi trong ngày…

Chuyên viên tư vấn đầu tư

Một vị trí không thể thiếu trong bộ phận Frontoffice ngân hàng đó là chuyên viên tư vấn đầu tư. Họ là những người có vai trò thực hiện các công việc sau đây:

  • Tư vấn những phương pháp tài chính phù hợp với nhu cầu thực tiễn của khách hàng; thực hiện các công tác bán hàng nhằm nâng cao doanh thu cho ngân hàng.
  • Phối hợp và hỗ trợ nhân viên ngân hàng để nâng cao cơ hội bán hàng
  • Chịu trách nhiệm lên lạc chính tại chi nhánh để hỗ trợ một số vấn đề liên quan đến chứng từ hợp đồng, quy trình bồi thường và những dịch vụ khách hàng khác.
  • Làm các báo cáo theo yêu cầu cho giám đốc.

Telesales ngân hàng

Telesale trong ngân hàng là vị trí đang được các ngân hàng chú trọng xây dựng và phát triển. Telesales có công việc cụ thể như sau:

Mọi Người Xem :   Ngày 14/3 là ngày gì? Ngày 14/3 là Valentine gì?
  • Tìm kiếm và tư vấn cho các khách hàng có nhu cầu vay tín chấp qua điện thoại.
  • Làm việc full time tại văn phòng Ngân hàng và có các bộ phận khác hỗ trợ thu nhận hồ sơ.
Telesales tìm kiếm và tư vấn cho khách hàng có nhu cầu vay tín chấp qua điện thoại.
Telesales tìm kiếm và tư vấn cho khách hàng có nhu cầu vay tín chấp qua điện thoại.

Chuyên viên tài chính cá nhân

Chuyên viên tài chính cá nhân có vai trò chịu trách nhiệm trao đổi thông tin với khách hàng để lên kế hoạch cho mục tiêu khách hàng mong muốn. Cụ thể công việc của chuyên viên tài chính cá nhân trong bộ phận Front office là:

  • Tiếp nhận và thẩm định các thông tin tài chính của khách hàng như số tài sản, bảo hiểm, công nợ, thuế, dòng tiền,… 
  • Nắm bắt và lên kế hoạch cho các chương trình tài chính của khách hàng.
  • Hỗ trợ khách hàng thực hiện kế hoạch tài chính đã đặt ra.

Chuyên viên tư vấn tài chính DN

Chuyên viên tư vấn tài chính doanh nghiệp có nhiệm vụ và công việc là thẩm định tài sản, dòng tiền, công nợ, bảo hiểm, tình trạng thuế và các mục tiêu tài chính của khách hàng. Vị trí này cũng được chú trọng phát triển trong các ngân hàng. Bởi lẽ khách hàng doanh nghiệp sẽ mang đến cho ngân hàng những hợp đồng vay vốn “khủng”.

Nhân viên tín dụng

Vai trò của nhân viên tín dụng ngân hàng là đảm nhận các vấn đề liên quan đến tín dụng ngân hàng. Họ là người trực tiếp làm việc với khách hàng có nhu cầu về các giao dịch tại ngân hàng. Công việc của nhân viên tín dụng được đánh giá là có khá nhiều khó khăn, thách thức và áp lực. Tuy nhiên, nếu bạn có năng lực thì đây cũng là cơ hội để nhận về mức thu nhập hấp dẫn. Đây cũng là vị trí đóng vai trò quan trọng trong mỗi ngân hàng, nó ảnh hưởng trực tiếp để sự phát triển của ngân hàng.

Nhân viên tín dụng đảm nhận các vấn đề liên quan đến tín dụng ngân hàng
Nhân viên tín dụng đảm nhận các vấn đề liên quan đến tín dụng ngân hàng

Hiện nay các ngân hàng tại Việt Nam đang không ngừng thay đổi mô hình. Chính vì thế, nhân viên tín dụng cũng phải thay đổi để thích nghi và đem lại nhiều nguồn khách hàng tiềm năng.

Mọi Người Xem :   Put off là gì

Bộ phận quan hệ khách hàng

Một bộ phận cũng đóng vai trò rất quan trọng trong Frontoffice ngân hàng đó là quan hệ khách hàng. Đây là bộ phận có nhiệm vụ ghi nhận các góp ý, nhận xét của khách hàng để đưa ra hướng giải quyết trong phạm vi quyền hạn cho phép. Bộ phận này là cầu nối giữa khách hàng và ngân hàng, nếu làm tốt thì uy tín, chất lượng dịch vụ của ngân hàng mới được nâng cao.

Tạm kết

Có thể thấy Front office ngân hàng là bộ phận có nhiều vị trí quan trong mũi nhọn để thúc đẩy sự phát triển của ngân hàng. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn để chọn được công việc phù hợp.Các câu hỏi về f/o là gì trong ngân hàng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê f/o là gì trong ngân hàng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết f/o là gì trong ngân hàng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết f/o là gì trong ngân hàng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết f/o là gì trong ngân hàng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về f/o là gì trong ngân hàng


Các hình ảnh về f/o là gì trong ngân hàng đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về f/o là gì trong ngân hàng tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về f/o là gì trong ngân hàng từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment